Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Thức ăn của bé để trong ngăn đá bao lâu thì được?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 29.2K Lượt đọc
  • 171 Trả lời

13 Người đang theo dõi

    • 17 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #21
    cac chi oi cho em hoi voi.....thit xay song de vao ngan da luc nau cung bot thi no bi von cuc .con nha em 6 thag chua an duoc .em lam nhu nay co duoc ko a:thit xay nho cho it nuoc dun soi hoa tan.roi cho vao dong lanh.mong cac chi cho y kien.hoac noi ro cach nau nhu the nao nhe.mong cac chi chi giup em hoi vung trong viec nay.em cam on cac chi rat nhieu
    :LoveStruc: -‘๑’-o»(¯`'•.¸happiness¸.•'´¯)«o -‘๑’-:Battin ey:

    • 252 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Cóa chứ. Nếu không thì làm sao tớ xoay được với thực đơn 1 ngày của nó như thế này:

    Sáng (những hôm chăm): Mỳ lươn rau cải
    Trưa: Cá hồi rán bơ, Lợn xào củ cải đỏ, Canh cải nấu tôm.
    Chiều: Súp gà, khoai tây, cà rốt, đậu que; Trứng rán nấm, đậu trạch luộc


    Mà ngày nào cũng tả pí lù kiểu thế
    Mẹ mèo yêu cún ơi, chỉ cho mình 1 số thực đơn nấu các món mì, miến, nui hoặc bún cho bé trên 1 tuổi với. Bé nhà mình nhìn thấy cháo là mặt gườm gườm như chuẩn bị đánh nhau í, ăn thì vừa ăn vừa lè ăn xong 120ml cháo cũng phải 1 tiếng đồng hồ cùng với sự hỗ trợ của đồ chơi và chị Xuân Mai.
    Mình cũng thử nấu 1 số món cho bé (phở, miến lươn/thịt, nui+tôm..) nhưng bé cũng chỉ ăn được 1 chén con ~80ml thôi.
    Mình chưa cho bé ăn cơm, chỉ buổi trưa ăn chực với cả nhà khoảng 1-2 thìa cơm thôi!!



    NB:5.1kg, 51cm ->1m:6.7kg, 60cm ->2.5m:7.9kg, 65cm ->4m:8.6kg, 68cm->5m:8.6kg:Sad:, 73cm

    • 4,454 Bài viết

    • 566 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi be bi nho Xem bài viết
    cac chi oi cho em hoi voi.....thit xay song de vao ngan da luc nau cung bot thi no bi von cuc .con nha em 6 thag chua an duoc .em lam nhu nay co duoc ko a:thit xay nho cho it nuoc dun soi hoa tan.roi cho vao dong lanh.mong cac chi cho y kien.hoac noi ro cach nau nhu the nao nhe.mong cac chi chi giup em hoi vung trong viec nay.em cam on cac chi rat nhieu
    hồi bé con chim hư hư ăn bột thì tớ thấy bà ngoại toàn phải xay sống xong lại xay chín tiếp ý, các kiểu đồ ăn thịt cá các kiểu ý
    lúc lớn hơn thì chỉ xay sống thôi
    đồ ăn của con chim hư hư tớ cũng 1 tuần đi chợ 1 lần, mua tất tần tật luôn 1 con cua to, 0.5kg tôm to, 1 cá quả, 0.5kg lươn to, 1 con gà cả nhà cùng ăn, thịt bò thì mua nhiều cả nhà ăn chung, trứng gà 10 quả trong siêu thị cả nhà cùng ăn, mang về thì cua/cá/lươn/thịt gà hấp chín (cho cả gừng hành như người lớn) gỡ thịt bỏ xương chia từng phần vừa 1 ngày nấu rồi cho vào ngăn đá, mỗi ngày ăn thì lấy ra dã đông rồi nấu, tôm thì không làm chín chỉ bỏ đầu bóc vỏ rồi cho vào từng túi khoảng 1 lạng rồi cho vào ngăn đá, ...
    bà ngoại nhà tớ hàng ngày nấu cháo 1 lần buổi sáng thôi, 2 bát giống nhau những món trên (tôm/cua/cá/lươn) ăn vào bữa sáng và chiều, còn trưa thì bà đổi bữa (trứng/thịt bò/thịt gà/thịt lợn) tớ thấy khoảng 8-10 ngày là hết đồ ăn, lại đi mua y như thế
    còn rau thì mua hai ngày một tùy đồ ăn mà bà mua rau, mấy hôm nay có mướp ngon, nấu cua/lươn hợp lắm, ngon lắm
    chẹp chẹp, cháo của con ngon bỏ xừ, mình ngửi mùi đã thèm ơi là thèm rồi, thế mà con mình nó có chịu ăn đâu
    hôm nào ngoan dỗ mãi mới ăn hết 1 bát thì nó ho ho thế nào lại giả lại mình hết :Crying: :Crying: :Crying:
    các mẹ đảm nhỉ, nhà tớ thì bà ngoại làm hết, tớ chả biết làm ý, chỉ hóng hớt thấy bà làm thế thôi hi hi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,702 Bài viết

    • 661 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Úi, rã đông bằng lò vi sóng chứ, chờ tự nhiên thì đến bao giờ.
    Trộm vía chứ bé nhà tớ chưa bao giờ bị RLTH cả nên cũng ko biết nó có bị nhiễm khuẩn không :Thinking: Tớ chỉ tuân thủ vệ sinh khi chế biến, đồ đông lạnh rã đông rồi thì ko làm đông lạnh lại. Thế thôi :Rose:
    Rã đông nếu ko muốn dùng vi sóng thì có thể để từ trên ngăn lạnh xuống ngăn mát (ngăn dưới) từ tối hôm trước, đến hôm sau là ok mà. Mình nghĩ như vậy là tốt nhất.

    • 532 Bài viết

    • 309 Được cảm ơn

    #25
    chị L ơi chị hướng dẫn hộ e chi tiết cách bảo quản và chế biến cho bé với. Sắp tới e định cho thằng cu ở nhà với bà. Chắc cũng p làm 1 lần/1 tuần như thế. Mong tin chị nhìu nhìu!
    Không ai thương con bằng mẹ. Không ai yêu mẹ bằng con!



    • 3,465 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Cóa chứ. Nếu không thì làm sao tớ xoay được với thực đơn 1 ngày của nó như thế này:

    Sáng (những hôm chăm): Mỳ lươn rau cải
    Trưa: Cá hồi rán bơ, Lợn xào củ cải đỏ, Canh cải nấu tôm.
    Chiều: Súp gà, khoai tây, cà rốt, đậu que; Trứng rán nấm, đậu trạch luộc


    Mà ngày nào cũng tả pí lù kiểu thế
    Chị ơi, em hỏi hơi dốt chút:
    Chị chế biến các món này rồi cho vào tủ đá ạ? Hay là chị chế biến lươn rồi để đông lạnh (ví dụ món Mỳ lươn rau cải), sáng ra lấy mỳ rồi rã đông luơn và nấu với rau cải. Tương tự với mấy món buổi trưa và buổi chiều. Súp gà cũng nấu sẵn rồi để đông lạnh ah?
    Mà em hâm mộ vườn rau tự trồng của chị lắm. Theo dõi topic cháo xay vỡ thấy chị và Voi còi là điển hình tiên tiến. Hâm mộ, hâm mộ. Chẳng bít con em nó có ủng hộ mẹ ko nữa :Thinking:

    • 1,096 Bài viết

    • 879 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vchv Xem bài viết
    Chị ơi, em hỏi hơi dốt chút:
    Chị chế biến các món này rồi cho vào tủ đá ạ? Hay là chị chế biến lươn rồi để đông lạnh (ví dụ món Mỳ lươn rau cải), sáng ra lấy mỳ rồi rã đông luơn và nấu với rau cải. Tương tự với mấy món buổi trưa và buổi chiều. Súp gà cũng nấu sẵn rồi để đông lạnh ah?
    Hì, mình chỉ làm cháo nguyên bữa đông lạnh thời Voi còi ăn cháo thôi, đến thời kỳ bạn í ăn cơm mình chỉ đông lạnh các nguyên liệu, sáng bỏ ra rã đông, nấu :Smiling:
    VD bạn lươn đông lạnh:


    Sau khi rã đông:


    Ra bạn thành phẩm


    Trích dẫn Nguyên văn bởi panchita209
    Mẹ mèo yêu cún ơi, chỉ cho mình 1 số thực đơn nấu các món mì, miến, nui hoặc bún cho bé trên 1 tuổi với.
    Tớ lười nên nguyên tắc nấu mấy món mì đơn giản lắm:
    - Luộc mì (nếu là mì Ý thì cho thêm tý dầu oliu) cho mềm oặt, đổ ra bát có tý nước đun sôi để nguội cho đỡ dính, đổ nước đi để ráo nước.
    - Đạm xào lên cho tý mắm muối: Lươn xào rau răm, cá quả sốt cà chua, thịt bò sốt cà chua, để riêng
    - Rau: Rau cải xào cho nhừ (tớ thường chỉ dùng các loại cải), nếu nấu thập cẩm thì hầm cà rốt, su hào mềm
    - Nước dùng: nước ninh xương lươn/lợn/gà/cá (làm sẵn để đông lạnh) đun nóng, nếu muốn nấu mì với tôm thì ninh luôn tôm cho ngọt nước. Nêm vừa ăn (hơi nhạt so với miệng mình)
    Đổ nước dùng vào mì, rau, đạm. Xong.
    Hè hè, đấy là quy trình nấu 1 bát mì sao cho đẹp phục vụ công tác quay phim, chụp ảnh, "khoe hàng" chứ lúc tớ vội lên thì đạm xào với rau đổ oặp nước dùng vào, nêm nếm cho vào mì. Xong
    Mà ban đầu nấu mấy cái mì đơn giản thôi như mỳ với tôm chẳng hạn để lỡ bé ko ăn còn đỡ cú Đừng ép con ăn nhé, dần dần bé sẽ hợp tác với mẹ, tăng lượng ăn dần lên đấy. Chú ý một chút là biết con thích món gì. Hội này nó biết hết đấy, cái gì ngon thì ăn, ko ngon thì đừng hòng ép :Worried:

    Trích dẫn Nguyên văn bởi be bi nho
    cac chi oi cho em hoi voi.....thit xay song de vao ngan da luc nau cung bot thi no bi von cuc .con nha em 6 thag chua an duoc .em lam nhu nay co duoc ko a:thit xay nho cho it nuoc dun soi hoa tan.roi cho vao dong lanh.mong cac chi cho y kien.hoac noi ro cach nau nhu the nao nhe.mong cac chi chi giup em hoi vung trong viec nay.
    Tớ thì thấy trong sách nói rất giống mẹ Cun0807. Nếu bạn định xay nhuyễn thức ăn để đông lạnh thì thức ăn đó phải được nấu chín, mỗi lần ăn chỉ việc bỏ 1, 2 khối vuông ra rã đông, làm ấm, măm luôn. Còn nếu bạn muốn nấu xong mới xay thì thực phẩm nguyên liệu chỉ cần để sống hoặc sơ chế, thái hạt lựu/ chia phần đủ ăn từng bữa rồi đông lạnh. Các loại thịt thì tớ hay băm nhuyễn, đông lạnh, rã đông xong ngoáy vào nước nó phân tán cũng rất đều :Smiling:

    Tớ hay rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng. Theo suy luận của tớ là khó có thể có hại vì nguyên tắc của LVS là sóng làm các phân tử nước trong thực phẩm dao động --> nóng thực phẩm. Thời gian rã đông thường 1.5 phút/viên 20g là ngắn, sóng này ko đủ làm thay đổi cấu trúc hay ...(ko biết ) của thực phẩm nên hổng có sao. Các mẹ cẩn thận rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh cũng OK nhưng với điều kiện phải che đậy kín không các bác vi khuẩn các bác í gọi nhau họp chợ nhanh lắm :LoveStruc:

    Chúc các mẹ có niềm vui sáng tạo các món cho con mà vẫn nhàn nhé :Rose::Rose::Rose: (ba hoa )
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 208 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Hì, mình chỉ làm cháo nguyên bữa đông lạnh thời Voi còi ăn cháo thôi, đến thời kỳ bạn í ăn cơm mình chỉ đông lạnh các nguyên liệu, sáng bỏ ra rã đông, nấu :Smiling:
    VD bạn lươn đông lạnh:


    Sau khi rã đông:


    Ra bạn thành phẩm




    Tớ lười nên nguyên tắc nấu mấy món mì đơn giản lắm:
    - Luộc mì (nếu là mì Ý thì cho thêm tý dầu oliu) cho mềm oặt, đổ ra bát có tý nước đun sôi để nguội cho đỡ dính, đổ nước đi để ráo nước.
    - Đạm xào lên cho tý mắm muối: Lươn xào rau răm, cá quả sốt cà chua, thịt bò sốt cà chua, để riêng
    - Rau: Rau cải xào cho nhừ (tớ thường chỉ dùng các loại cải), nếu nấu thập cẩm thì hầm cà rốt, su hào mềm
    - Nước dùng: nước ninh xương lươn/lợn/gà/cá (làm sẵn để đông lạnh) đun nóng, nếu muốn nấu mì với tôm thì ninh luôn tôm cho ngọt nước. Nêm vừa ăn (hơi nhạt so với miệng mình)
    Đổ nước dùng vào mì, rau, đạm. Xong.
    Hè hè, đấy là quy trình nấu 1 bát mì sao cho đẹp phục vụ công tác quay phim, chụp ảnh, "khoe hàng" chứ lúc tớ vội lên thì đạm xào với rau đổ oặp nước dùng vào, nêm nếm cho vào mì. Xong
    Mà ban đầu nấu mấy cái mì đơn giản thôi như mỳ với tôm chẳng hạn để lỡ bé ko ăn còn đỡ cú Đừng ép con ăn nhé, dần dần bé sẽ hợp tác với mẹ, tăng lượng ăn dần lên đấy. Chú ý một chút là biết con thích món gì. Hội này nó biết hết đấy, cái gì ngon thì ăn, ko ngon thì đừng hòng ép :Worried:


    Tớ thì thấy trong sách nói rất giống mẹ Cun0807. Nếu bạn định xay nhuyễn thức ăn để đông lạnh thì thức ăn đó phải được nấu chín, mỗi lần ăn chỉ việc bỏ 1, 2 khối vuông ra rã đông, làm ấm, măm luôn. Còn nếu bạn muốn nấu xong mới xay thì thực phẩm nguyên liệu chỉ cần để sống hoặc sơ chế, thái hạt lựu/ chia phần đủ ăn từng bữa rồi đông lạnh. Các loại thịt thì tớ hay băm nhuyễn, đông lạnh, rã đông xong ngoáy vào nước nó phân tán cũng rất đều :Smiling:

    Tớ hay rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng. Theo suy luận của tớ là khó có thể có hại vì nguyên tắc của LVS là sóng làm các phân tử nước trong thực phẩm dao động --> nóng thực phẩm. Thời gian rã đông thường 1.5 phút/viên 20g là ngắn, sóng này ko đủ làm thay đổi cấu trúc hay ...(ko biết ) của thực phẩm nên hổng có sao. Các mẹ cẩn thận rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh cũng OK nhưng với điều kiện phải che đậy kín không các bác vi khuẩn các bác í gọi nhau họp chợ nhanh lắm :LoveStruc:

    Chúc các mẹ có niềm vui sáng tạo các món cho con mà vẫn nhàn nhé :Rose::Rose::Rose: (ba hoa )
    Mẹ Mèo Yêu Cún ơi cho mình hỏi là bé nhà mình được 1 tuổi rồi nhưng mình vẫn chưa cho ăn cơm vì mình thấy bé vẫn chưa ăn được.Mình đã nấu mì cho bé ăn nhưng hôm nào mình nấu chưa nát lắm là y như rằng cậu ta phun hết.Bé nhà mình bây h mới mọc thêm 2 răng cửa thôi(có 2 cái răng cửa dưới rồi).Bé ăn cháo hạt xay vỡ thôi!
    Mẹ nó nấu mì cho con ngon quá mình nhìn thấy thèm nữa là bé.Mẹ nó con thực đơn nào nữa chỉ cho các mẹ với !Xem các món mẹ nó mà đã thấy thèm rồi!

    • 4,454 Bài viết

    • 566 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeQuangKid Xem bài viết
    chị L ơi chị hướng dẫn hộ e chi tiết cách bảo quản và chế biến cho bé với. Sắp tới e định cho thằng cu ở nhà với bà. Chắc cũng p làm 1 lần/1 tuần như thế. Mong tin chị nhìu nhìu!
    đại loại thế này nhá
    thứ 7 bố chị Oi đi chợ mua :
    1 con cua bể càng to càng tốt vì cân cả dây buộc mà
    5-6 lạng tôm đang bơi vù vù khoảng 2-3 con/lạng
    5-6 lạng lươn, chọn con to làm cho dễ
    1 con cá quả (mẹ ăn ké món canh cải nấu cá) có hôm là điêu hồng (mẹ ăn ké món cá điêu hồng rán ròn chẹp chẹp) không có thì ăn cá chép/trắm/rô của người lớn cũng được
    xong mang về nhà làm luôn
    cua thì chọc mù mắt (nghe ghê nhờ) xong rửa sạch cho vào nồi luộc
    lươn cũng làm sạch nhớt luộc với gừng
    cá cũng làm sạch luộc với gừng
    tôm cho nguyên nó đang bơi vào ngăn đá 1 lúc mang ra bóc dễ hơn
    xong thì gỡ xương thật cửn thựn, rồi chia vào các túi/hộp để ăn mỗi ngày
    ví dụ tôm khoảng 2-3 con (1 lạng), con cua to thì chia thành 3 ngày ăn, cá thì chỉ lấy 1 khúc phile thôi, còn lại mẹ ăn, lươn cũng thế, đại khái là khoảng 1 lạng đạm, đại khái thôi, vì bố ai mà đếm chính xác đc, hơn nữa nhiều đạm quá bứ cổ lắm, ăn được
    xong cho vào ngăn đá hết
    ăn cái gì thì bà cho xuống ngăn mát từ hôm trước rồi sáng hôm sau nấu
    đại loại là khoảng 8-10 ngày mới ăn hết, nếu bố cháu không đi công tác và đi chợ mua đc đồ ngon thì thứ 7 tuần sau lại mua, cái còn thừa từ tuần trc thì mẹ lại ăn, vì dụ nem cua bể, miến xào lươn, canh cá nấu cải/cần, tôm rim he he, ngon lắm, nói chung rất hay được ăn đồ thừa của con nhé rooling:
    mỗi ngày chị Oi ăn 3 bát cháo sáng-trưa-tối thì bát sáng và tối giống nhau, nấu 1 cái hộp/túi đã chia sẵn ý, sáng bà lấy trong tủ rẫy cùng với rau tươi rồi đổ vào cháo, cháo thì bà nấu sẵn, cháo bà nấu = nồi áp xuất nhanh và nhừ, cứ 1 bát cháo trắng (rất đặc nhé)+ 1 bát đồ nấu (gồm đạm và rau xay vào nhau ý) thì thành 2 bát cháo = bát ăn cơm, còn bữa trưa thì bà đổi món khác cho đỡ chán, hôm thì thịt bò, thịt gà, trứng (tuần 2 quả) v.v... đại loại thế
    vì bạn Oi ăn ít (ngày 3 bát = bát ăn cơm, nên cháo trắng là 1.5 bát/ngày, bà phải nấu 2 ngày 1 không có dính hết cả nồi)
    sáng bà nấu luôn 3 bát cháo 1 bát ăn sáng, 2 bát cho tủ lạnh, đến bữa cho vào vi sóng rồi ăn, giờ chị Oi hơi tí là bắt cho vào vi sóng cho nóng :Laughing:
    thế thôi, dễ lắm, có gì phức tạp đâu (tinh vi tí thế chứ tuyền bố nó với bà làm, mẹ chưa làm bao giờ, hờ hờ, chỉ hóng hớt rồi vào đây bi bô thôi ạ :Battin ey: )
    à, có món nước cam/quýt vắt là mẹ cháu có làm ạ, cả món sinh tố bơ nữa (những hôm mẹ cháu nghỉ ở nhà là làm hai món này cho cháu ạ) hi hi
    cần tư vấn giề chát yahoo nhá
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,096 Bài viết

    • 879 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Con_chim_hư_hư Xem bài viết
    hi hi
    cần tư vấn giề chát yahoo nhá
    Hí hí, mẹ Con chim hư hư tư vấn xem làm thế nào cải tạo được anh xã chịu đi chợ, chế biến đồ cho con đê (chứ chắc ko kím được bà "xịn" như của bé Oi rồi). Ghen tị với mẹ nó quá đi mất.