• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Thịt cóc - ruốc cóc - cách chế biến thịt cóc / ếch

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 40.8K Lượt đọc
  • 111 Trả lời

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 545 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Mình cho vào hấp, sau đó gỡ thịt, chủ yếu phần thịt ở đùi và lưng, phần thịt ở bụng có vẻ hơi bèo nhèo và cũng chẳng có thịt mấy. Sau đó đem băm nhỏ.
    K hiểu thịt ếch có an toàn tuyệt đối k nhỉ (tức là thịt ở các chỗ khác ngoài đùi ếch ra, là vì mình sợ thịt có thể dính gì đó ở da ếch).
    Có mẹ nào xào thịt với hành k hay k cần?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Theo mình thì phi thơm cùng với hành củ và cho vào máy xay sinh tố xay ra cùng khoai tây thì cháo vừa sánh mà vừa thơm nữa không thì cái mùi ếch cũng hơi tanh, bé nhà mình không chịu ăn không.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Thịt ếch nhiều sán khủng khiếp các mẹ soi thật kỹ nhé. Mình thì lọc thịt sống, băm nhỏ, phi lá lốt thơm cho thịt vào đảo chín, mình thấy rất thơm không hề tanh chút nào (mặc dù soi và bắt sán rất kỹ nhưng mình vẫn thấy sợ , lỡ có con nào mình không nhìn thấy, con mình lại ăn phải... có sao không nhỉ???).
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Thưa các anh chị!

    10 ngày nay cứ hễ e ra đường là e cứ ngơ ngác nhìn người đi rong bán cóc( để làm ruốc cho con ăn) mà ko thấy, e đang muốn tìm gấp quá vì con em bị còi xương, có thể là người ta ko đứng tại chỗ để bán nhưng anh chị nào có biết chỗ nào có hoặc là tại chợ nào đấy gần Láng Hạ ko? Mong các anh chị chỉ giúp em với.
    • 51 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Bạn gọi số 034 819840 nhờ nhắn địa chỉ nhà bạn cho chị Hiên bán cóc nhé. Chỉ ngày hôm sau là họ mang cóc sống đến tận nhà mình làm. Giá thành phẩm lạ 60000vnd/lạng. Làm xong nhớ để họ ăn thử, bố mẹ ăn thử rồi hãy cho bé ăn nhé. Xương và thịt họ để riêng, bạn xay nhỏ xương cóc ra thành bột cũng cho bé ăn được tốt. À, họ hay làm thừa ra đến mấy lạng rồi nài mình mua thêm lắm. Nếu bạn ko có ý định mua nhiều thì giao hẹn ngay từ đầu là ko mua quá số lượng mình cần nhé.
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    E cảm ơn chị xilibabo nhiều nhé, e cũng đã gọi và hẹn gặp được rồi. Nhưng người ta nói là ngày mai mới có cóc, và người ta hỏi e rằng có kiêng làm cóc ngày rằm ko? Bình thường thì e cũng ko quan niệm lắm nhưng người ta hỏi thế khiến e cũng phân vân quá, có ai biết về việc này ko, mong tư vấn giúp em với
    • 51 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Mình cũng chưa nghe nói bao giờ, nhưng chắc là họ muốn biết mình có kiêng sát sinh ngày rằm và mùng 1 ko đấy mà. Nếu bạn ko kiêng thì thôi. Thường thì ko biết ko có tội nhưng nếu lỡ biết rồi thì tránh sang chủ nhật làm cũng được mà. Đằng nào hôm đó mình cũng nghỉ ở nhà, tiện thể quan sát họ làm cho kỹ càng.
    • 2,876 Bài viết

    • 1,672 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vkanh Xem bài viết
    E cảm ơn chị xilibabo nhiều nhé, e cũng đã gọi và hẹn gặp được rồi. Nhưng người ta nói là ngày mai mới có cóc, và người ta hỏi e rằng có kiêng làm cóc ngày rằm ko? Bình thường thì e cũng ko quan niệm lắm nhưng người ta hỏi thế khiến e cũng phân vân quá, có ai biết về việc này ko, mong tư vấn giúp em với
    Lưu ý bạn 1 điều: hai bên xương sống cóc có 2 sợi dây thần kinh, hãy yêu cầu người làm cóc rút bỏ hai sợi dây đó đi ( nếu để ăn phải nguy cơ mắc bại liệt sẽ cao đấy). Ngoài ra, hãy quan sát họ yêu bỏ hoàn toàn nội tạng của cóc đi nhé.Chúc vui
    P/S: Chú ý, mỗi tuần chỉ cho bé ăn khoảng 2 bữa cóc thôi nhé, đừng lạm dụng. Còi Xương hãy cho bé ra chơi và ngủ ngoài trời và ăn nhiều các sản phẩm chứa canxi như phomai tươi, sữa chua, tôm, cua, cá .... , không lạm dụng cóc nhé ( mặc dù cóc rất tốt)
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Các chị ơi, e thấy con nhà em nó bị ngực nhô lên và ngực nép lắm, ko biết là cho ăn thịt cóc có khả quan được chút nào ko? E cũng đã hẹn người ta là chủ nhật đến rồi nhưng vừa rồi lại đọc được bài viết ngộ độc vì ăn cóc trên http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2007/07/3B9BFEE9/, e thấy sợ sợ thế nào ấy, hay là để đảm bảo hơn thì e chỉ bảo người ta lấy phần đùi ko thôi, như thế liệu có còn độc ko các chị nhỉ. E cảm ơn các chị nhiều
    • 2,876 Bài viết

    • 1,672 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vkanh Xem bài viết
    Các chị ơi, e thấy con nhà em nó bị ngực nhô lên và ngực nép lắm, ko biết là cho ăn thịt cóc có khả quan được chút nào ko? E cũng đã hẹn người ta là chủ nhật đến rồi nhưng vừa rồi lại đọc được bài viết ngộ độc vì ăn cóc trên http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2007/07/3B9BFEE9/, e thấy sợ sợ thế nào ấy, hay là để đảm bảo hơn thì e chỉ bảo người ta lấy phần đùi ko thôi, như thế liệu có còn độc ko các chị nhỉ. E cảm ơn các chị nhiều
    Họ bị ngộ độc bởi họ không biết cách làm, và có thể họ ăn phải cóc tía. Bạn hãy yêu cầu họ bỏ hoàn toàn nội tạng của con cóc, kể cả mỡ, đồng thời khi làm hãy nhấn chìm cóc và chậu nước to ( và thay nước liên tục), hoặc tốt hơn là dưới vòi nước chảy ===> như thế sẽ đảm bảo an toàn - vì độc tính của cóc nằm ở phần mủ trong lớp da và 1 phần trong nội tạng của nó.
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471
    • 432 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #11
    Không biết các mẹ thế nào chứ mình sợ thịt cóc lắm rồi. Trước đây, mình cũng bị còi xương, được bà nội mổ cóc cho ăn rất nhiều. Nói về độ an toàn thì mình không phải lo lắng vì bà mình là người cực kỳ cẩn thận. Vậy mà cũng không tránh khỏi bị ngộ độc thịt cóc đấy. Mình ăn bị đi tiểu ra máu, tiểu buốt, nước tiểu đục có màng như lòng trắng trứng gà, phải điều trị kháng sinh mãi mới khỏi. Chuyện cũng xảy ra khá lâu rồi (cách đây hai chục năm ý chứ) nhưng mình vẫn sợ cái cảm giác ấy lắm.

    Mình cũng đã đọc một số bài viết về thịt cóc, nói chung thịt cóc bổ chỉ là kinh nghiệm và truyền miệng dân gian thôi, còn khoa học thì lại chứng minh không phải như thế. Hơn nữa, giờ môi trường ô nhiễm, thuốc trừ sâu đầy đồng, đầy bãi, chắc cụ cóc cũng phải chịu ảnh hưởng ít nhiều, độc tố trong cơ thể cụ chắc cũng nhiều. Thôi thì các mẹ nếu đã quyết tâm cho con ăn thịt cóc thì phải thận trọng, cho ăn với lượng ít thôi và vệ sinh an toàn thực phẩm phải đưa lên hàng đầu. Chúc các bé yêu của chúng ta thật khỏe mạnh và đáng yêu.
    www.theuviet.vn - Chuyên cung cấp mẫu thêu chữ thập - 093.2275898
    • 56 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #12
    Em xin can mọi người đừng cho con ăn thịt cóc (đừng giận em nhé). Em đã đọc nhiều bài phân tích khoa học có nói rất rõ là độ đạm của thịt cóc cũng như thịt gà mà thôi, trong khi đó ăn thịt cóc mình lại chịu nguy cơ ngộ độc rất cao.

    Bé mà bị còi xương thì mẹ nên phơi nắng cho con nhiều hơn, ăn cua, uống sữa, ăn sữa chua, phômai nữa.
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Các chị biết ko? khổ 1 nỗi là con nhà em ko chiu uống sữa gì cả, mỗi ngày cũng chỉ khoảng 50ml/ngày là cùng thôi. E đã quá mệt mỏi vì thấy con gầy ốm, người nép kẹp mà từ ngày sinh cháu ra em lại chưa cho cháu uống canxi bao giờ, còn việc tắm nắng thì ông bà nội cháu bảo thủ kinh khủng, trời mùa hè mà cứ ko muốn cho ra ngoài trời nhiều, đi khám cũng ko cho đi, lại cứ bảo do nó gầy nên ko có thịt, ngực nép, nên chắc chắn là bị còi xương, xương ngực thì nhô lên. Bí lắm em mới phải nghĩ đến thịt cóc, nhưng e sẽ chỉ lấy 2 cái đùi ko thôi, theo các mẹ như thế có bảo đảm tuyệt đối ko ngộ độc ko nhỉ
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #14
    E chào cả nhà. E đang cho con em ăn ruốc cóc, xương cóc nghiền nhỏ cho vào ăn với bột xay, nhưng ko biết làm thế nào để chế biến bát bột đủ chất, đúng vị với thịt cóc, ko biết có phải cho rau gì vào ko hay là chỉ bột và ruốc cóc thôi, và mỗi lần cho ăn khoảng 2 thìa cà phê(1 ruốc,1 xương) trộn với 1 bát con bột, như thế có đúng và đủ ko? có thể ngày nào cũng cho ăn được ko? Có ai biết về cách chế biến xin mách cho em với:Rose:
    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #15
    Mình đang cho bé nhà mình ăn ruốc cóc được 3 hôm nay nhưng ko có kinh nghiệm về món này lắm, mình muốn hỏi:số lượng ăn mỗi bữa, 1 ngày có thể ăn mấy lần và có ăn cùng rau và với thức ăn khác:thịt lợn...được ko?

    Rất mong mẹ nào có kinh nghiệm về món này thì cho mình biết với.
    :Kiss:
    • 385 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vkanh Xem bài viết
    Mình đang cho bé nhà mình ăn ruốc cóc được 3 hôm nay nhưng ko có kinh nghiệm về món này lắm, mình muốn hỏi:số lượng ăn mỗi bữa, 1 ngày có thể ăn mấy lần và có ăn cùng rau và với thức ăn khác:thịt lợn...được ko?

    Rất mong mẹ nào có kinh nghiệm về món này thì cho mình biết với.
    :Kiss:
    HI hi, gặp lại người quen rồi. Mình cũng cho Bíp ăn ruốc cóctừ hồi 6 tháng. Chỉ cho ăn 2 lần/tuần vì giàu đạm quá, cho 1 thìa bột xương + 1 thìa bột thịt. ăn ruốc cóc bé cứng cáp hẳn. Sau nghe chị dâu nói mùa hè không nên cho ăn ruốc cóc ( lí do tại sao cũng ko rõ nữa) thì tạm ngừng. Chắc thi thoảng sẽ tiếp tục vì bỏ món bột cóc (rất giàu can xi) thì cũng tiếc lắm.
    • 591 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #17
    Các mẹ mua ruốc cóc hay tự làm vậy ạ.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vkanh Xem bài viết
    Mình đang cho bé nhà mình ăn ruốc cóc được 3 hôm nay nhưng ko có kinh nghiệm về món này lắm, mình muốn hỏi:số lượng ăn mỗi bữa, 1 ngày có thể ăn mấy lần và có ăn cùng rau và với thức ăn khác:thịt lợn...được ko?

    Rất mong mẹ nào có kinh nghiệm về món này thì cho mình biết với.
    :Kiss:
    Em cũng nghe nói là ăn thịt cóc tốt, nhưng ko biết cách làm. Mong các mẹ chỉ giáo nha.
    • 55 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #19
    Giúp bác quocnangoc nhé ^^ : Mình thấy hầu như trong siêu thị nào cũng có bán bột - ruốc cóc đấy . Bác mua về vừa đảm bảo vệ sinh mà cũng tiện nữa , nhất là bác chưa quen làm, có thể thịt cóc vẫn chưa sạch hoặc còn độc đấy

    Các bác cũng đừng quá tin tuởng vào ruốc cóc nhé, không phải là nguồn cung cấp nhiều canxi như nhiều cụ mình vẫn tuởng đâu, có một bài báo viét về thịt cóc còn chỉ rõ thịt cóc có giá trị bổ duỡng không hơn thịt bò hay thịt gà ...
    • 27 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Từ 6 tháng tuổi là có thể ăn được ruốc cóc rồi hả các mẹ?
    My Trần
  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6