Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Thịt cóc - ruốc cóc - cách chế biến thịt cóc / ếch

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 36.2K Lượt đọc
  • 111 Trả lời

7 Người đang theo dõi

    • 545 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Mình cho vào hấp, sau đó gỡ thịt, chủ yếu phần thịt ở đùi và lưng, phần thịt ở bụng có vẻ hơi bèo nhèo và cũng chẳng có thịt mấy. Sau đó đem băm nhỏ.
    K hiểu thịt ếch có an toàn tuyệt đối k nhỉ (tức là thịt ở các chỗ khác ngoài đùi ếch ra, là vì mình sợ thịt có thể dính gì đó ở da ếch).
    Có mẹ nào xào thịt với hành k hay k cần?

    • 21 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Theo mình thì phi thơm cùng với hành củ và cho vào máy xay sinh tố xay ra cùng khoai tây thì cháo vừa sánh mà vừa thơm nữa không thì cái mùi ếch cũng hơi tanh, bé nhà mình không chịu ăn không.

    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Thịt ếch nhiều sán khủng khiếp các mẹ soi thật kỹ nhé. Mình thì lọc thịt sống, băm nhỏ, phi lá lốt thơm cho thịt vào đảo chín, mình thấy rất thơm không hề tanh chút nào (mặc dù soi và bắt sán rất kỹ nhưng mình vẫn thấy sợ , lỡ có con nào mình không nhìn thấy, con mình lại ăn phải... có sao không nhỉ???).

    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Thưa các anh chị!

    10 ngày nay cứ hễ e ra đường là e cứ ngơ ngác nhìn người đi rong bán cóc( để làm ruốc cho con ăn) mà ko thấy, e đang muốn tìm gấp quá vì con em bị còi xương, có thể là người ta ko đứng tại chỗ để bán nhưng anh chị nào có biết chỗ nào có hoặc là tại chợ nào đấy gần Láng Hạ ko? Mong các anh chị chỉ giúp em với.

    • 51 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Bạn gọi số 034 819840 nhờ nhắn địa chỉ nhà bạn cho chị Hiên bán cóc nhé. Chỉ ngày hôm sau là họ mang cóc sống đến tận nhà mình làm. Giá thành phẩm lạ 60000vnd/lạng. Làm xong nhớ để họ ăn thử, bố mẹ ăn thử rồi hãy cho bé ăn nhé. Xương và thịt họ để riêng, bạn xay nhỏ xương cóc ra thành bột cũng cho bé ăn được tốt. À, họ hay làm thừa ra đến mấy lạng rồi nài mình mua thêm lắm. Nếu bạn ko có ý định mua nhiều thì giao hẹn ngay từ đầu là ko mua quá số lượng mình cần nhé.

    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    E cảm ơn chị xilibabo nhiều nhé, e cũng đã gọi và hẹn gặp được rồi. Nhưng người ta nói là ngày mai mới có cóc, và người ta hỏi e rằng có kiêng làm cóc ngày rằm ko? Bình thường thì e cũng ko quan niệm lắm nhưng người ta hỏi thế khiến e cũng phân vân quá, có ai biết về việc này ko, mong tư vấn giúp em với

    • 51 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Mình cũng chưa nghe nói bao giờ, nhưng chắc là họ muốn biết mình có kiêng sát sinh ngày rằm và mùng 1 ko đấy mà. Nếu bạn ko kiêng thì thôi. Thường thì ko biết ko có tội nhưng nếu lỡ biết rồi thì tránh sang chủ nhật làm cũng được mà. Đằng nào hôm đó mình cũng nghỉ ở nhà, tiện thể quan sát họ làm cho kỹ càng.

    • 2,890 Bài viết

    • 1,641 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vkanh Xem bài viết
    E cảm ơn chị xilibabo nhiều nhé, e cũng đã gọi và hẹn gặp được rồi. Nhưng người ta nói là ngày mai mới có cóc, và người ta hỏi e rằng có kiêng làm cóc ngày rằm ko? Bình thường thì e cũng ko quan niệm lắm nhưng người ta hỏi thế khiến e cũng phân vân quá, có ai biết về việc này ko, mong tư vấn giúp em với
    Lưu ý bạn 1 điều: hai bên xương sống cóc có 2 sợi dây thần kinh, hãy yêu cầu người làm cóc rút bỏ hai sợi dây đó đi ( nếu để ăn phải nguy cơ mắc bại liệt sẽ cao đấy). Ngoài ra, hãy quan sát họ yêu bỏ hoàn toàn nội tạng của cóc đi nhé.Chúc vui
    P/S: Chú ý, mỗi tuần chỉ cho bé ăn khoảng 2 bữa cóc thôi nhé, đừng lạm dụng. Còi Xương hãy cho bé ra chơi và ngủ ngoài trời và ăn nhiều các sản phẩm chứa canxi như phomai tươi, sữa chua, tôm, cua, cá .... , không lạm dụng cóc nhé ( mặc dù cóc rất tốt)
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471

    • 67 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Các chị ơi, e thấy con nhà em nó bị ngực nhô lên và ngực nép lắm, ko biết là cho ăn thịt cóc có khả quan được chút nào ko? E cũng đã hẹn người ta là chủ nhật đến rồi nhưng vừa rồi lại đọc được bài viết ngộ độc vì ăn cóc trên http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2007/07/3B9BFEE9/, e thấy sợ sợ thế nào ấy, hay là để đảm bảo hơn thì e chỉ bảo người ta lấy phần đùi ko thôi, như thế liệu có còn độc ko các chị nhỉ. E cảm ơn các chị nhiều

    • 2,890 Bài viết

    • 1,641 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vkanh Xem bài viết
    Các chị ơi, e thấy con nhà em nó bị ngực nhô lên và ngực nép lắm, ko biết là cho ăn thịt cóc có khả quan được chút nào ko? E cũng đã hẹn người ta là chủ nhật đến rồi nhưng vừa rồi lại đọc được bài viết ngộ độc vì ăn cóc trên http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2007/07/3B9BFEE9/, e thấy sợ sợ thế nào ấy, hay là để đảm bảo hơn thì e chỉ bảo người ta lấy phần đùi ko thôi, như thế liệu có còn độc ko các chị nhỉ. E cảm ơn các chị nhiều
    Họ bị ngộ độc bởi họ không biết cách làm, và có thể họ ăn phải cóc tía. Bạn hãy yêu cầu họ bỏ hoàn toàn nội tạng của con cóc, kể cả mỡ, đồng thời khi làm hãy nhấn chìm cóc và chậu nước to ( và thay nước liên tục), hoặc tốt hơn là dưới vòi nước chảy ===> như thế sẽ đảm bảo an toàn - vì độc tính của cóc nằm ở phần mủ trong lớp da và 1 phần trong nội tạng của nó.
    Mã vạch hàng hóa TQ bắt đầu bằng các số: 690, 691, 692, 693, 694, 695. Mã Đài Loan là 471