Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Tảo biển spirulina - Thức ăn bổ dưỡng.

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 84.5K Lượt đọc
  • 158 Trả lời

18 Người đang theo dõi

    • 808 Bài viết

    • 454 Được cảm ơn

    #1
    Mình vừa mới đọc được bài viết này, không biết đã bạn nào dùng tảo này cho bé chưa?

    Kết quả thế nào, cho mình biết với nhé.

    Bản thân mình đang uống Spirulina dạng viên, thấy cũng ổn

    """
    Spirulina là một siêu thực phẩm thiên nhiên mà con
    người cho đến nay từng được biết đến. Nó rất giàu đạm thực vật có đầy đủ 18
    acide amin quan trọng nhất cho cơ thể, rất giàu vitamin, các vitamin nhóm B, D,
    K, E…, đặc biệt là vitamin B12, giàu khoáng chất và các yếu tố vi lượng như, sắt,
    calcium, magie, kẽm…. Hơn thế nữa, cái mà làm cho Spirulina trở nên huyền diệu
    là vì nó chứa nhiều Beta-carotene, Chlorophyll, phycocyamin, các acide béo
    không no rất quan trọng GLA, Omega 3 và nhiều hoạt chất sinh học quý giá khác.
    Những vi chất sinh học có nguồn gốc thực vật này giúp cho cơ thể nâng cao được
    hệ thống miễn dịch, phòng chống ung thư, tẩy rửa độc tố, cải thiện hệ tim mạch
    và bồi bổ cơ thể, phòng trị bệnh tiểu đường mới khởi phát., chống táo bón.



    Liên Hợp Quốc đã đưa tảo xoắn như là
    một nguồn thực phẩm chống suy dinh dưỡng trên thế giới ở các nước kém phát
    triển. Một trẻ em chỉ cần một ngày sử dụng 1 g tảo xoắn là được cung cấp đầy đủ
    dinh dưỡng, vi tamin và khoáng chất, các hoạt chất nâng cao hệ miễn dịch .



    ( Link tham khảo : thông báo báo chí 15 july 2003 của UNITED NATIONS http://www.unhchr.ch/huricane/hurica...E?opendocument ) trong phần nói về tảo xoắn Spirulina
    )






    “ … GILLES GRILLET
    (Intergovernmental Institution for the Use of Micro-Alga Spirulina against
    Malnutrition) informed the Economic and Social Council of the possible use of
    micro-alga spirulina as a means to combat serious malnutrition and to support
    rural development. The Institution believed that Spirulina could be used as an
    important nutritional supplement in countries suffering from acute malnutrition
    or food emergencies as a result of humanitarian crises, drought, famine, and
    massive displacement. The actual growth capability of micro-algae was 260 times
    the production of meat, 30 times that of soy and required 500 times less water
    to produce the same levels of protein as beef. It was added that spirulina had
    healing capabilities and that it could strengthen the immune system. The goal
    of the Institution was the creation of production centres of Spirulina to
    respond to urgent humanitarian needs, malnutrition and food insecurity. The
    Institution therefore called upon all States to ensure that a United Nations
    programme on the use of the micro-alga Spirulina be proposed to the General
    Assembly during its next session. …. “



    ( Viện nghiên cứu liên chính phủ sử dụng
    Spirulina trong việc chống suy dinh dưỡng :



    http://www.un.org/esa/sustdev/csd/cs...asam_16may.pdf )


    Tảo xoắn – GB :


    Đóng gói : 3.5 g
    tảo xoắn nguyên chất trong một gói.



    16 gói con được đóng trong một túi lớn.


    Liều lượng sử dung.:


    Đối với người lớn, tốt nhất là hòa với nước ấm 1 gói 3,5 g/cốc nước 100


    ml nếu khó uống quá thì trộn với nước hoa quả,
    hoặc sữa chua. Sau khi



    uống
    nên súc miệng và đánh răng cẩn
    thận.



    Đối với trẻ em ngày dùng 1- 2 g sau khi nấu cháo xong, múc ra bát rồi


    trộn đều với bột tảo, không nên cho vào cháo để đun vì sẽ mất hết dinh


    dưỡng. Cũng có thể trôn với nước hoa quả, hoặc sữa chua, mật ong cho


    trẻ uống.


    Sản phẩm cũng có thể được dung làm đắp mặt, dưỡng da rất
    hiệu quả. Chỉ cần 2 gói ( 7 g ) bột tảo xoắn trộn với ½ hộp sữa chua hoặc 1 thìa
    mật ong hay lòng trắng của 1 quả trứng gà trôn đều là đã có một hỗn hợp hoàn toàn
    từ thiên nhiên để dưỡng da mặt rất tốt. Hãy bôi vào da mặt ( tránh vào mắt ) và giữ nguyên như vậy trong vòng 15
    – 20 phút, sau đó rữa sạch bằng nước ấmTác dung rõ rệt ngay lần dùng đầu tiên.



    Bảo quản :


    Một gói con khi lấy ra phải dung ngay, số bột còn thừa phải bỏ đi không


    để
    lại dùng cho lần sau
    ."""""
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 808 Bài viết

    • 454 Được cảm ơn

    #2
    Có bạn nào cho mình ý kiến với. Mình cũng đang định cho bé nhà mình dùng. Bé mới 1 tuổi
    Nhưng cũng chưa biết cụ thể thế nào?

    • 258 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    bạn ơi bạn mua tảo này ở đâu giá bao nhiêu thế,mình cũng gầy lăm nên muốn mua về uống xem thế nào,thê bạn uống thấy có tác dụng gì ko

    • 808 Bài viết

    • 454 Được cảm ơn

    #4
    bạn có thể mua ở các hiệu thuốc lớn í.

    Tảo của mình là 150K (180 viên thì phải. vì tớ bỏ bao giấy rồi, còn lọ toàn tiếng Đức), ngày 4 viên.

    Lọ của Việt thì rẻ hơn. Nhưng tớ toàn dùng của Đức, cũng không quá đắt. Có 2 cách uống, để gầy hơn hoặc để béo hơn.
    Có hướng dẫn trong giấy đi kèm

    Tớ thì đẻ xong nên muốn giảm cân thì thấy cũng ổn, với lại da dẻ cũng tàm tạm

    Cũng uống được mấy tháng rồi.

    • 214 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #5
    nhà em cũng có tờ quảng cáo cái loại tảo nay`. thấy quảng cáo nhiều tác dụng lắm. nhưng em thấy nó quảng cáo ngày uống mấy chục viên????????????? sợ cũng chả dám mua uống

    • 131 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #6
    Mình được 1 người quen mách mua tảo Spirulina về cho con ăn rất tốt, mình cũng đã tìm trên Google công dụng của loại tảo này, nói chung thấy rất ok, minh cũng đã mua tảo Spi - 1 của Cty Ocean loại bột nhưng vẫn còn phân vân chưa dám cho con ăn vì con mình mới 9 tháng tuổi, sợ còn bé quá, có mẹ nào cho con ăn tảo Spirulina rồi tư vấn giúp mình với. Cảm ơn các mẹ nhiều

    • 808 Bài viết

    • 454 Được cảm ơn

    #7
    Có vẻ cái tảo này chưa có nhiều mẹ dùng, hôm nọ mình cho con đi tiêm ở Viện dịch tễ TW, cũng thấy quảng cáo nhiều về bột tảo Spi-1, nhưng cũng chưa có cho con dùng thử.

    Thôi mẹ uống tảo còn con bú tí cũng được vậy

    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Bé nhà em 14 tháng .Em có nghe theo mấy anh chị trên 4rum cho bé ăn bột Tảo ( Hay Rong biển gì đó) của Nhật. Vì nghe nói loại này vừa bổ, vừa lành , dễ hâp thu ( 100% tự nhiên, không pha trộn ) . Thấy bé ăn ngon miệng, không phải nài ép. Em thì thấy nó có mùi hơi tanh và vị đậm gần như Knor. Nó đây ạ : http://www.dlt-spl.co.jp/ .
    Công nhận là bé ăn cái này thì nhanh tiêu, nhanh đói, hết cả táo bón và ( trộm vía ) bụ lên trông thấy.
    Nhưng hôm qua em cố tình không cho bột tảo vào nữa thì bé lại lảng ra, có vẻ như không muốn ăn. Ép mãi chỉ hết 2/3 khẩu phần bình thường.
    Hôm nay em lại cho tảo vào thì bé lại ăn hăng hái như trước.
    Em thấy lo lắng, không hiểu có phải có chất gì đó gây nghiện trong tảo hay không? Nhỡ sau này hết Tảo thì bé có chịu ăn hay không?
    Có anh chị nào đã cho con ăn loại này thì tư vấn cho em với.
    Minh Huong 04.6653.6664
    YM/ E mail : leminhhuongnd@yahoo.com.vn

    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #9
    Em đang cho bé nhà em ăn bột tảo của Nhật. Mỗi bữa trộn 1 thìa cafe vào bột cháo đã chín. Bé ăn nhanh và ngon lành. Nhưng khi không cho tảo vào nữa thì cô nàng õng ẹo ngay. Em post lộn bài qua topic khác : http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=172767
    Liệu như vậy có phải phụ thuộc quá vào tảo này không hả các chị ?.
    Em cũng công nhận là cái món này lành và bổ thật, lại không đắt tiền. Nhưng nếu lỡ hết tảo mà bé lại biếng ăn thì chết em:Sigh:
    Em cũng sưu tầm được cái này :
    Đôi điều nên biết về tảo Spirulina

    Spirulina đã được coi là một loại thức ăn cho sức khoẻ mà nhiều nước công nghiệp phát triển đưa vào nuôi trồng công nghiệp và sử dụng rộng rãi dưới nhiều dạng chế phẩm khác nhau…
    Tảo Spirulina là gì?

    Tảo Spirulina (Spirulina platensis) là một loài vi tảo có dạng xoắn hình lò so, mầu xanh lam với kích thước chỉ khoảng 0,25mm. Chúng sống trong môi trường nước giàu bicarbonat (HCO3) và độ kiềm cao (pH từ 8,5-11). Năm 1964, Brandily - một nhà nhân chủng học người Pháp là người đầu tiên phát hiện ra loài tảo này trong lần khảo sát sự đa dạng sinh học tại vùng hồ ở Tchad (Châu Phi) sau khi quan sát và nhận thấy những người dân sống quanh vùng hồ này rất khoẻ mạnh vì họ thường vớt loại tảo này về ăn như là một loại thực phẩm chính.

    Hai mươi năm sau, vào những năm cuối thập kỷ tám mươi thế kỷ 20 - nhiều giá trị dinh dưỡng và chức năng sinh học của tảo Spirulina đã được khám phá và công bố rộng rãi không chỉ ở Pháp mà ở cả nhiều nước khác trên thế giới như Mỹ, Nhật, Canada, Mehico, Đài Loan… Hầu hết các nghiên cứu đều đã chỉ ra rằng tảo Spirulina rất giàu protein (tới 60-70% trọng lượng khô của tảo) trong khi thịt bò loại I chỉ có 21%, thịt gà ta 20,3%, thịt lợn nạc 19%, thịt chó sấn 16%... Chỉ số hóa học (chemical score - C.S) của protein của tảo cũng rất cao trong đó các loại acid amin chủ yếu như leucin, isoleucin, valin, lysin, methionin và tryptophan đều có mặt với tỷ lệ vượt trội so với chuẩn của tổ chức lương nông quốc tế (F.A.O) quy định. Hệ số tiêu hóa và hệ số sử dụng protein (net protein utilization - N.P.U) rất cao (80-85% protein của tảo được hấp thu sau 18 giờ).
    Trong 100g bột tảo chứa tới 1g (1%) acid gama linolenic (tiền thân của chất prostaglandin, có tác dụng cùng với vitamin E chống vữa xơ động mạch, điều hòa huyết áp, bảo vệ gan và các tế bào thần kinh.

    Spirulina có các loại vitamin nhóm B, hàm lượng vitamin B12 cao gấp 2 lần trong gan bò. Caroten cao gấp 10 lần trong củ cà rốt. Sắc tố tạo cho tảo có mầu xanh lam (phycoyanin), các nguyên tố vi lượng như K, Mg, Fe, Mn, Zn cũng rất cao có lợi cho hoạt động của hệ thần kinh và tim mạch, chống lão hóa ngăn ngừa bệnh ung thư và kích thích sự đáp ứng miễn dịch của cơ thể đối với các tác nhân có hại từ bên ngoài. Đặc biệt - kẽm (Zn) và các acid amin: tryptophan, arginin có trong tảo giúp tăng cường khả năng hoạt động tình dục, tăng cảm giác hưng phấn tình dục ở nam giới (những người thiếu arginin có thể mắc chứng bất lực hoặc vô sinh).

    Chính vì có những giá trị dinh dưỡng và giá trị sinh học đặc biệt như thế tảo Spirulina đã được coi là một loại thực phẩm chức năng (functional food) một thức ăn cho sức khoẻ (health food) và đã được nhiều nước, nhất là những nước công nghiệp phát triển đưa vào nuôi trồng công nghiệp và sử dụng rộng rãi dưới nhiều dạng chế phẩm khác nhau với sản lượng hàng trăm tấn ở mỗi nước một năm, đứng đầu là các nước Mehico, Mỹ, Nhật, Đài Loan v.v…

    Tảo Spirulina có phát triển được ở Việt Nam?

    Tảo Spirulina được giáo sư Ripley D.Fox - nhà nghiên cứu về tảo và các chế phẩm của nó tại "Hiệp hội chống suy dinh dưỡng bằng các sản phẩm từ tảo" (A.C.M.A) tại Pháp đưa vào Việt Nam từ 1985. Trong những năm 1985-1995 đã có những nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học cấp nhà nước như nghiên cứu của GS.TS. Nguyễn Hữu Thước và cộng sự (Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) với đề tài "Công nghiệp nuôi trồng và sử dụng tảo Spirulina". Hay đề tài cấp thành phố của Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Hưng (TP Hồ Chí Minh) và cộng sự với đề tài "Nghiên cứu sản xuất và sử dụng thức ăn có tảo Spirulina trong dinh dưỡng điều trị" v.v

    Cho đến nay, nhiều cơ sở nuôi trồng, sản xuất và chế biến các sản phẩm từ tảo Spirulina đã được thành lập với công nghệ nuôi tảo trên các bể nông xây bằng xi măng sử dụng khí CO2 của công nghệ tạo nguồn cacbon, nguồn CO2 trực tiếp lấy từ các nhà máy bia, cồn, rượu…nén hóa lỏng vào bình chứa. Đó là các cơ sở như Vĩnh Hảo (Bình Thuận), Châu Cát, Lòng Sông (Thuận Hải), Suối Nghệ (Đồng Nai), Đắc Min (Đắc Lắc). Nguồn CO2 từ lò nung vôi (sau khi lọc bụi) và các hầm khí bioga cũng đã được nghiên cứu tận dụng để phát triển nuôi trồng tảo và cũng đã thu được một số kết quả.

    Các sản phẩm có tảo Spirulina trên thị trường Việt Nam hiện nay

    Ngoài các sản phẩm Spirulina nhập từ Thái Lan, Trung Quốc… với nhiều tên gọi khác nhau, bán hàng theo phương thức phân phối đa cấp với tỷ lệ chiết khấu cao gây thiệt thòi cho người tiêu dùng. Các sản phẩm được chế biến từ tảo Spirulina tại Việt Nam cũng đã xuất hiện ngày càng nhiều và đa dạng. Trước đây đã từng có bột dinh dưỡng Enalac, Sonalac (5% tảo), viên nang Linaforce của Trung tâm Dinh dưỡng thành phố Hồ Chí Minh, Lactogyl và Linavina của xí nghiệp Dược 24 thành phố Hồ Chí Minh (Công ty cổ phần Hóa dược phẩm Mekofa), viên Spirulina của Công ty nước suối Vĩnh Hảo. Nay đã có 5 sản phẩm Spir@ của Công ty DETECH (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên thị trường.

    Đó là các sản phẩm:
    1.Spir@ B (Tảo bồi bổ) tảo xoắn Spirulina dùng cho người suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy cần bồi bổ phục hồi sức khoẻ…

    2.Spir@ HA (Tảo điều hoà huyết áp) Tảo xoắn Spirulina kết hợp tinh chất Hoa Hòe, Hoa Cúc dùng cho người bị tăng huyết áp, giảm stress và tăng cường trí nhớ cho người già….

    3.Spir@ CĐ (Tảo phòng chống độc) Tảo xoắn Spirulina kết hợp tinh chất Cao hạt nho: dùng để tăng sức đề kháng, chống độc, khử gốc tự do…

    4.Dia-Spir@ (Tảo phòng chống tiểu đường) Tảo xoắn Spirulina kết hợp Vitamin, khoáng chất dùng cho người bị bệnh đái tháo đường týp 1 và týp2.

    5.Spir@ Cid (Tảo phòng chống ung thư): Tinh nghệ nguyên chất kết hợp với tảo xoắn Spirulina, Cao hạt nho dùng hỗ trợ cho việc phòng và chữa các bệnh ung thư.

    Chúng ta không nên quá đề cao các loại thực phẩm chức năng, thần dược hóa chúng như những "vị thuốc chữa bách bệnh". Nhưng với xu thế hòa nhập cùng thế giới, nhất là sau khi đã tham gia vào WTO chúng ta cũng không thể phủ nhận những tác dụng của thực phẩm chức năng mà thế giới đã thừa nhận. Do vậy người tiêu dùng, nhất là người bệnh và những người có điều kiện về kinh tế (tài chính) nên tìm hiểu và nên sử dụng ngày càng nhiều hơn các loại thực phẩm chức năng như là tảo Spirulina vì sức khoẻ của chính mình.


    TS.BS. Trần Đình Toán
    Trưởng Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Hữu Nghị
    Phó Chủ tịch Chi hội Dinh dưỡng Lâm sàng
    Uỷ viên BCH Hội Dinh dưỡng Việt Nam


    Em thì lại mua tảo của Nhật http://www.dlt-spl.co.jp/ , vì ra siêu thị thuốc Mega 3 thấy tảo Đức không có hướng dẫn cho bé sử dụng mà tảo nội thì thấy nó cứ rỏm rỏm làm sao í ( không yên tâm )
    Minh Huong 04.6653.6664
    YM/ E mail : leminhhuongnd@yahoo.com.vn

    • 42 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #10
    À, còn nữa. Ra siêu thị thuốc Mega3 trên phố Láng Hạ, nghe chị bán thuốc nói Tảo Đức dùng cho người lớn bị gầy thì béo ra, bị béo thì gầy lại. Em đâm ra hoang mang:Thinking: chẳng hiểu ra làm sao nữa. Thôi thì đành mua tảo Nhật cho chắc ăn:Silly:
    Minh Huong 04.6653.6664
    YM/ E mail : leminhhuongnd@yahoo.com.vn