Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Tác dụng và cách chế biến tổ yến ?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 143K Lượt đọc
  • 342 Trả lời

21 Người đang theo dõi

    • 68 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Em nghe một chị mách là tổ yến tốt cho đường hô hấp nên vừa gửi mua từ Nha Trang được 1 lạng tổ yến. Mẹ nào biết rõ hơn về công dụng và cách chế biến tổ yến tư vấn cho em với ạ. E xin đa tạ .
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Gelatine trong sữa chua.

      Đa số các hãng sữa khi có thêm dòng sản phẩm sữa chua, yaua thì trong thành phần đều có thêm...

    • Những loại thực phẩm giúp bé thông minh và phát triển chiều cao rất nhanh

      *****************VỀ THÔNG MINH*************** 7 loại thực phẩm giúp bé thông...

    • Những món ăn là "thuốc độc" với bé

      Những món ăn là "thuốc độc" với bé Mayonnaise, xúc xích, mì tôm... đều âm thầm ảnh hưởng đến...

    • Tác dụng và cách làm rượu gừng?

      Em co tham khao bai "Cach xong ho sau khi sinh" trong muc KNH va da ghi nhan lai tat ca kinh nghiem cua cac me va co caotuyetnga roi. Nay em muon lam ruou gung de chuan bi cho viec "nam o" vao thang 9 nam nay, nhung em khong biet la phai ngam bao nhieu gung voi bao nhieu ruou thi tot a? Mong cac...

    • Tác dụng và cách dùng mật ong

      Mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); Rất nhiều Vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất, mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất. Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết...

    • 92 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    copy 1:
    Mình nghe người ta nói rằng tổ yến sào rất tốt cho sức khoẻ, tốt cho những ai hay bị viêm đưòng hô hấp, đặc biệt là hen phế quản ở trẻ con. Có thể uống nước yến cô đặc, ăn yến hấp đường phèn ... Nhưng mình chưa đọc thấy ở đâu thông tin chính xác về vụ này cả. Cũng chẳng biết phải mua yến sào ở đâu để không phải mua nhầm của giả. Mọi người có ai biết về việc này thì nói cho mình với. Xin cám ơn nhiều
    Mẹ chíp-chíp
    • 92 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    copy 2 :
    Cách làm tổ yến chưng đường phèn rất đơn giản nhưng hơi tốn công nhặt lông tơ. Sau đây là cách làm của MC dạy cho chị:
    - tổ yến: 1 phần
    - đường phèn: tuỳ thích (thích ngọt thì dùng nhiều 1 chút)
    Tổ yến ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng, gạn bỏ nước ngâm, nhặt sạch lông tơ. Nếu mua loại đã sơ chế rồi thì không phải qua công đoạn này. Tổ yến sơ chế rồi thì các sợi yến rời ra chứ không kết thành tai yến. Mẹ Chíp Chíp hỏi người bán để biết rõ hơn.
    Cho tổ yến đã làm sạch & đường phèn vào 1 cái thố bằng sứ (thố thủy tinh chịu nhiệt cũng được, có thể tìm mua thố sứ chuyên dùng chưng thuốc bắc ở hàng sành sứ), chế nước vào khoảng 2/3 thố (nước phải ngập qua mặt tổ yến & đường phèn). Đem chưng cách thủy khoảng 3 - 4 tiếng là được(thời gian tùy thuộc vào lượng yến nhiều hay ít).
    Nhớ là nước trong xửng sôi rồi mới cho thố tổ yến vào chưng, mình không biết tại sao nhưng MC dạy thế.
    __________________
    C.Y (xi wai)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 92 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Mình thấy các mẹ bàn nhau ở mục khác nên copy cho bạn, vì mình cũng rất quan tâm đến tổ yến. Mình đang rất muốn mua tổ yến để làm cho con gái ăn nhưng không biết mua ở đâu và làm thế nào để biết hàng tốt, xấu, thật, giả và giá là bao nhiêu, bạn có thể mách cho mình được không
    • 68 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebep Xem bài viết
    Mình thấy các mẹ bàn nhau ở mục khác nên copy cho bạn, vì mình cũng rất quan tâm đến tổ yến. Mình đang rất muốn mua tổ yến để làm cho con gái ăn nhưng không biết mua ở đâu và làm thế nào để biết hàng tốt, xấu, thật, giả và giá là bao nhiêu, bạn có thể mách cho mình được không
    Mình cũng nghe mấy chị bạn quảng cáo là tốt lắm. Chị bạn mua giúp mình loại đã qua sơ chế . Trong giống miến Phú hưng ấy , trắng trắng, sợi nhỏ cuốn lại thành từng cuộn . Mình sẽ hỏi địa chỉ chỗ mua cho bạn để bạn liên hệ trực tiếp nhé. TỪ hôm mua mình vẫn chưa nấu vì chưa chắc chắn về cách nấu và công dụng của nó.
    • 68 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    To:mebep . Bạn gọi điện thoại số 0903581045 để mua nhé.
    • 685 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #7
    Em cũng quan tâm đến tổ yến lắm, muốn mua về cho cả nhà dùng thử mà chỉ sợ hàng giả hàng nhái. Có mẹ nào có địa chỉ đáng tin cậy thì cho em xin với, giá cả nữa nhé. Em cảm ơn ah,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Yến sào có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu, chữa được bệnh ho, thổ huyết, kiết lỵ. Đây là vị thuốc bổ rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng.
    Ngày qua ngày, chim yến hàng (loài chim sống ở biển miền Trung và các đảo) miệt mài nhả dãi (nước bọt) thành những vòng tròn xoáy trôn ốc để xây nên những chiếc tổ xinh xắn mà nếu bị lấy đi, chim lại tiếp tục không nản làm lại tổ khác để duy trì nòi giống.
    Tổ chim yến còn có tên dân dã là tai yến (vì tổ nom giống như tai người), còn trong y học cổ truyền và giao dịch kinh tế, nó được gọi là yến sào (yến: chim én, sào: tổ). Tổ yến được khai thác làm hai đợt. Đợt thứ nhất vào tháng 3 trước khi chim đẻ trứng. Đợt thứ hai vào tháng 7-8 sau khi chim non rời tổ, tự bay và kiếm mồi. Chính việc khai thác hợp lý này đã tạo điều kiện thuận lợi cho đàn chim phát triển (dưỡng chim).
    Tổ yến hình nôi tròn hoặc bầu dục, cong bán nguyệt, màu trắng xám, có khi màu hồng hoặc đỏ, to bằng nửa quả trứng vịt, dài khoảng 7 cm, rộng 5 cm, nặng độ 10 g. Đôi khi có những tổ to, dày, nặng khoảng 18-20 g mà người ta cho rằng đó là tổ do chim xây lần đầu, những lần sau làm lại tổ nhỏ dần và mỏng. Lại có nhận định là tổ to do chim trẻ làm và tổ nhỏ do chim già làm. Tổ yến khai thác về được chải sạch chất bẩn, nhặt hết lông tơ, rồi phân thành nhiều loại như sau:
    Yến huyết có màu đỏ tươi, mép có viền trắng, được xếp vào loại thượng hạng. Loại yến này rất hiếm gặp, thường mỗi vụ thu hoạch chỉ được vài trăm tổ. Theo các nhà khoa học, tổ yến có màu đỏ là do vách đá nơi chim yến làm tổ có nhiều oxyde sắt, còn theo truyền thuyết dân gian thì do chim cố gắng hết sức để làm tổ nên bị ra máu.
    Yến quang hay yến bạch là tổ làm lại lần thứ hai, to dày, màu trắng trong, nặng 10-12 g, là loại một.
    Yến thiên màu trắng đục, xanh hoặc vàng, nặng 9-10 g, loại hai.
    Yến địa màu xám, tím hoặc đen nhạt, nặng 6-7 g, loại ba (tổ của chim già).
    Ngoài ra, còn có yến bã trầu màu hồng, yến bài là tổ chưa làm xong hoặc bị vỡ, yến mao là tổ mới làm lần đầu, yến xiêm là tổ rất bẩn, dính đầy lông (ít được dùng).
    Cách chế biến tổ yến: Ngâm tổ trong nước lã 3-4 giờ hoặc nước nóng 1/2-1 giờ, khi thấy các sợi dãi đã tã ra thì vớt lên (có thể xoa ít dầu lạc), nhặt hết lông chim, rác rưởi, rêu núi và các chất bẩn khác còn bám vào. Thay bằng nước lã, khỏa đều. Cứ thế rửa sạch nhiều lần, để ráo nước. Lúc này, sợi yến có màu trắng lục nhạt, nhỏ và dai giống như sợi miến.
    Tổ yến có hàm lượng protein khá cao (43-55%, nhiều hơn thịt, cá) và các acid amin rất cần thiết cho cơ thể con người, không thay thế được và như cystein, phenylalamin, tyrosin.... Nó cũng chứa đường glucose với hàm lượng cao; lượng mỡ thấp, và các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor; các nguyên tố vi lượng. Về mặt thực phẩm, yến sào được liệt vào hàng “cao lương mỹ vị”, là một trong 8 món ăn nổi tiếng (bát trân) cùng với bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu...

    Dùng riêng, yến sào sấy khô, tán bột mịn, uống mỗi ngày 6-12 g. Dùng liền 7-10 ngày. Dùng phối hợp, yến sào (được yến huyết càng tốt), tắc kè, tử hà sa (rau thai nhi), ngưu hoàng lượng bằng nhau, sấy khô, tán nhỏ, rây bột mịn, luyện với mật làm viên bằng hạt ngô. Ngày uống 20 viên chia làm 2 lần.
    Có thể dùng yến sào dưới dạng món ăn - vị thuốc theo các phương cách sau:
    Yến thả: Sợi yến hấp cách thủy cho chín (không nấu trực tiếp với nước vì dễ bị nát và mất chất bổ) được xếp vào bát con, rải thịt gà xé lên trên, rồi chan nước luộc gà thật nóng. Thêm gia vị cho đủ ngọt, ăn làm một lần.
    Yến tần: Sợi yến nhồi vào bụng chim bồ câu đã làm thịt sạch cùng với ít gạo nếp, đậu xanh, mộc nhĩ hoặc nấm hương, gia vị. Hầm cách thủy cho chín nhừ. Ăn trong ngày.
    Chè yến: Sợi yến đã hấp cách thủy cho vào bát con. Đường kính nấu với nước đến sôi, bắc ra, cho lòng trắng trứng và vỏ trứng tán vụn để quyện lấy tạp chất. Lọc thật trong, rồi dội vào bát yến. Ăn khi chè còn ấm. Có người còn hấp sợi yến với đường phèn và ít sâm hoặc nước dừa.
    Trong dân gian, người ta dùng cả máu yến (yến huyết), phân yến (yến thỉ), thịt chim yến (yến nhục) và tổ yến trong đó có xác của chim yến non mới nở (sào nội yến tử). Phân chim yến 30 g (phơi khô, sao vàng, tán bột) trộn với tỏi (3 củ) giã nát, thêm hồ làm viên bằng hạt ngô. Mỗi lần uống 3 viên với nước ấm, chữa ngộ độc.
    DS Đỗ Huy Bích, Sức Khỏe & Đời Sống
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #9
    Yến giả được làm rất chuyên nghiệp nên người tiêu dùng không rành rất dễ bị lừa
    Thời gian gần đây, nhiều người cho biết đã mua phải yến “dỏm” (hàng trộn, hàng thứ phẩm...) ở nhiều nơi, thậm chí ngay tại các khu du lịch ở Nha Trang (Khánh Hòa). Điều này cũng dễ hiểu, bởi cũng như mặt hàng nhân sâm, yến sào (tai yến) là thứ “biệt dược” có công dụng “bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, an thần...” thuộc hàng quý hiếm tựa như “vàng trắng”, có giá trị cao nên làm giả sẽ “một vốn... mười lời”.
    Biết đâu mà lường
    Bán tín bán nghi, trong vai người nhà Việt kiều tìm mua yến sào để mang ra nước ngoài làm quà biếu, chúng tôi tìm đến một sạp hàng khô ở chợ An Đông (Q.5-TPHCM). Khi nghe chúng tôi ngỏ ý muốn mua yến với số lượng lớn để mang sang Canada, chủ sạp người Hoa tên M. hồ hởi quảng cáo: “Ở đây có nhiều loại, từ yến thượng hạng đến hàng thường. Yến huyết giá 3,8 triệu đồng/100 g, còn loại đã làm sạch lông giá 3,3 triệu đồng/100 g”.
    Cầm mẫu yến tham khảo, thấy sợi to quá, chúng tôi đòi xem hàng chưa làm lông. Vừa lấy hàng từ dưới sạp ra, M. báo giá: 4,2 triệu đồng/100 g, đồng thời giải thích bằng tiếng Việt lơ lớ: “Yến chưa làm lông là yến nguyên tổ, còn yến làm sạch lông là loại vỡ ghép lại”(?!). Trong lúc chúng tôi đang phân vân “đứng giữa ngã ba đường” không biết nên chọn lựa như thế nào thì M. “nhấn” thêm: “Yến giả bây giờ nhiều lắm, nếu khách không có kinh nghiệm, là dính ngay đồ giả. Còn ở đây ngộ bảo đảm hàng thật”(?!). Thắc mắc, chúng tôi hỏi M. có yến “bèo” hay không, anh ta đưa ngay hộp yến “dỏm” và hét giá 350.000 đồng/100 g. M. cho biết đây là hàng của Indonesia có pha agar. “Yến giả” có màu trắng đục, cũng có từng sớ nhuyễn như yến thật và kết dính từng mảng như tai yến (hình dạng cỡ 1/6 quả cam sành). Khi cầm những hộp yến giá “bèo” này, chúng tôi chỉ đọc được những hàng chữ “tượng hình”. Còn với yến được coi là thật thì bao bì không ghi nơi sản xuất cũng như xuất xứ...
    Loại nào cũng có giả
    Để nắm rõ hơn về mặt hàng này, chúng tôi dò tìm được địa chỉ nhà ông Huỳnh T. có biệt danh “T. yến sào” ở đường Dương Khuê (Q.6-TPHCM), một trong những tay buôn yến có hạng vào thập niên 90 thế kỷ trước. Theo nhận định của ông T., yến sào VN là loại tốt nhất. Yến sào rộ trong hai mùa tháng 3 và tháng 7 hằng năm, còn vào những mùa khác giá cao vì không có hàng. Thường các cửa hàng bày bán rất nhiều hộp tai yến, nhưng khi gặp đúng khách “sành” thì họ lấy yến thật.
    Yến sào gồm có nhiều loại: yến huyết là loại thượng hạng vì chúng được làm từ cả máu của con chim yến và rất hiếm gặp. Bề ngoài của yến huyết thật có màu đỏ tươi, mép có viền trắng, dãi yến có huyết. Còn hàng giả trông như cốm vòng, màu nhìn qua thấy rất đều đặn nhưng đỏ tươi và nghiêng sang hổ phách. Kế đến là yến quang (yến bạch) là tổ làm lại lần thứ hai có màu trắng trong, to dày, nặng khoảng 10-12 g. Sau yến quang là yến thiên có màu trắng đục, xanh hoặc vàng nặng từ 9-10 g. Và sau cùng là yến địa (tổ của những con chim yến già) có màu xám tím hoặc đen nhạt, mỗi tổ nặng từ 6-7 g. Ngoài ra còn có yến bã trầu có màu hồng, yến bài (tổ chưa xây xong bị vỡ), yến mao (tổ làm lần đầu)... Yến thật trông to nhỏ không đều, lốm đốm đen và khô khốc, nhưng khi cầm lên thì dẻo và bẻ không gãy như yến giả. Đáy tai yến có màu đen sậm vì bám vào đá núi.
    Phân biệt thật giả ra sao?
    Theo kết quả phân tích của Viện Hải dương học Nha Trang (Khánh Hòa) thì yến sào giả có mùi hôi, khi nấu sôi sẽ tan và có mùi của chất carbonate natri (Na2CO3); khi đốt cháy sẽ vón cục, hàm lượng đạm thấp nhưng hàm lượng natri và chất khoáng cao, để qua đêm có mùi khó chịu... Chúng có thể được làm từ agar (rau câu) tinh bột, lòng trắng trứng, Na2CO3 (một loại xút dùng để tẩy agar) và một số hợp chất chưa rõ nguồn gốc. Đặc biệt, độ pH trong hàng giả chỉ bằng 5, trong khi yến sào thật lên đến 7...
    Nhiều người tiêu dùng ra tận chợ Đầm (Nha Trang) để mong tìm mua được hàng thật, song nếu không rành thì cũng dễ mua nhầm những tai yến giả vì yến giả hiện được làm rất chuyên nghiệp, do đó, 1 kg yến giả bán gần 30 triệu đồng. Hàng giả cũng có nhiều kiểu, một số lấy tổ yến vỡ vụn bán không được giá rồi gia giảm thêm rau câu, formol... Có mẫu yến giả, theo phân tích của Phân viện Khoa học vật liệu Nha Trang, được làm từ tinh bột và carbohydrate nên đun sôi 5 phút là tan hết ngay.
    Để thử yến giả làm từ bột, nhà chuyên môn dùng luigon (thuốc thử tinh bột) nhỏ vào, nếu là yến giả chúng sẽ có màu xanh, còn yến thật thì vẫn giữ nguyên màu. Đặc biệt, tai yến khi đã nấu chín thì khó phân biệt thật – giả vì yến không mùi, không vị...
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 228 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ ơi, cho mình hỏi nhờ chút, trong này có mẹ nào đã cho con uống nước yến chưa nhỉ. Bà ngoại nhà mình mua 1 thùng nước yến cho cháu, theo lời những người quen của bà thì nước yến mát, bổ phổi, cháu sẽ ăn ngon, ngủ tốt, nhưng mình nghi ngại lắm. Nước yến tốt với người lớn, ko biết có tác dụng phụ nào với trẻ con ko nhỉ. Con nhà mình 15,5 tháng. Cám ơn các mẹ nhé.



    • Avatar của X-A
    • X-A
      Offline
    • 7 năm
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Em Dua Xem bài viết
    Các mẹ ơi, cho mình hỏi nhờ chút, trong này có mẹ nào đã cho con uống nước yến chưa nhỉ. Bà ngoại nhà mình mua 1 thùng nước yến cho cháu, theo lời những người quen của bà thì nước yến mát, bổ phổi, cháu sẽ ăn ngon, ngủ tốt, nhưng mình nghi ngại lắm. Nước yến tốt với người lớn, ko biết có tác dụng phụ nào với trẻ con ko nhỉ. Con nhà mình 15,5 tháng. Cám ơn các mẹ nhé.
    Bạn tham khảo bài này đi

    Chất lợn cợn, dai dai giống như tổ chim yến, vốn là nguyên liệu chính, thực ra chỉ là một thứ nguyên liệu bán đầy ở các chợ. Chất lợn cợn này hoàn toàn không phải là yến sào chiết xuất từ tổ yến, mà đó là nấm tuyết, một loại nấm thường được các bà nội trợ mua với giá vài ngàn đồng/bó để chế thành các món xào, gỏi hoặc nấu canh.

    Ngoài ra, trong thành phần nước yến đóng lon còn có độ sền sệt mà nhà sản xuất cố ý tạo ra. Theo kỹ sư Bùi Văn Hải, phụ trách kỹ thuật Công ty Cổ phần Thực phẩm Đồng Tâm, thì độ nhớt, nhầy trong nước yến là do sử dụng chất tạo nhớt, tạo đặc công nghiệp mà có.

    Một số cơ sở còn sử dụng nguyên liệu thạch trắng, rau câu (agar) để tạo độ nhớt hoặc tạo thành hạt có độ dai. Nhà sản xuất còn sử dụng chất ổn định để các thành phần trong sản phẩm không bị lắng xuống

    Nước yến đóng lon với thành phần và hàm lượng protein, đường, chất xơ như ghi trên bao bì cho thấy không có tác dụng gì nhiều đối với sức khỏe, nó cũng chỉ tương tự các loại nước giải khát đóng chai khác. Chưa kể sản phẩm bên trong có đúng như ghi trên bao bì hay không thì còn kiểm tra mới xác định được.

    Nguồn tin từ Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM cho biết, vừa qua đơn vị này đã kiểm tra một số cơ sở nhỏ sản xuất nước giải khát có sản xuất mặt hàng nước yến đóng lon đã phát hiện một số sản phẩm không bảo đảm chất lượng, có sử dụng đường hóa học, phẩm màu.

    Riêng mặt hàng nước yến, cơ sở khai nhận là không có thành phần yến sào bên trong sản phẩm. Rất tiếc, đến nay các đơn vị chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm như Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM, hay Viện Vệ sinh Y tế công cộng đều chưa có đợt kiểm tra chất lượng chi tiết nào liên quan đến loại sản phẩm này.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,983 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Em Dua Xem bài viết
    Các mẹ ơi, cho mình hỏi nhờ chút, trong này có mẹ nào đã cho con uống nước yến chưa nhỉ. Bà ngoại nhà mình mua 1 thùng nước yến cho cháu, theo lời những người quen của bà thì nước yến mát, bổ phổi, cháu sẽ ăn ngon, ngủ tốt, nhưng mình nghi ngại lắm. Nước yến tốt với người lớn, ko biết có tác dụng phụ nào với trẻ con ko nhỉ. Con nhà mình 15,5 tháng. Cám ơn các mẹ nhé.

    Nước Yến lon chế biến sẳn thì thực ra toàn là nấm mèo đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,061 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunny05 Xem bài viết
    Nước Yến lon chế biến sẳn thì thực ra toàn là nấm mèo đấy.
    Gặp mẹ Sunny ở đây tớ hỏi thăm, em của Sunny thế nào rồi?
    • 1,034 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #14
    Em cũng cho bé uống nước yến, em tưởng là nó làm bằng đường phèn với rau câu thì cũng tốt, uống cho mát. Nghe các pác nói có chất hóa học công nghiệp thì thấy ơn quá. Mà bán thì mắc gần 6k/lon. Kiểu này chắc là thôi khoản nước yến rùi.
    Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao Đây


    --------------------------------------------------
    Tôt cho cả gia đình http://www.truyenhinhvcd.com.vn/Film/BTV4_DuocThao.wmv
    • 1,983 Bài viết

    • 467 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Petit Beur Xem bài viết
    Gặp mẹ Sunny ở đây tớ hỏi thăm, em của Sunny thế nào rồi?
    Mẹ Sunny đang đợi em S chui ra đây sắp tới đích rùi Beur dạo này thế nào? ăn uống đã ngoan chưa? Lên cân vèo vèo cho mẹ sợ con nhé Chị S cỡ này rùi mà hở ra tí là lên 0,5-1kg như chơi... nhìn Beur yêu lắm... lanh lẹ, tròn trĩnh mẹ chẳng việc gì phải stress đâu nhé...
    Mẹ Beur có quan tâm đến nước Yến thì mua Yến sào về chưng có Beur nhấm nháp, Yến sào tốt, có nhiều chất dinh dưỡng quý, S cũng được uống tí tí từ bé đấy
    • 1,061 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunny05 Xem bài viết
    Mẹ Sunny đang đợi em S chui ra đây sắp tới đích rùi Beur dạo này thế nào? ăn uống đã ngoan chưa? Lên cân vèo vèo cho mẹ sợ con nhé Chị S cỡ này rùi mà hở ra tí là lên 0,5-1kg như chơi... nhìn Beur yêu lắm... lanh lẹ, tròn trĩnh mẹ chẳng việc gì phải stress đâu nhé...
    Mẹ Beur có quan tâm đến nước Yến thì mua Yến sào về chưng có Beur nhấm nháp, Yến sào tốt, có nhiều chất dinh dưỡng quý, S cũng được uống tí tí từ bé đấy
    Chừng nào em Sunny "chui ra", mẹ S nhớ báo tin để cả nhà WTT chúc mừng nhé! Một gái một trai là mãn nguyện rồi!
    • 153 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #17
    Các mẹ ơi, nấm mèo là nấm gì, có giống như mộc nhĩ của miền Bắc ko ?
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Các chị có thể tham khảo mua tổ yến bán sẵn ở siêu thị. Hiện nhà em cũng đang cho cháu ăn thử
    • 329 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #19
    Chè Yến ở đường Đồng Khởi mua ở đâu thế bạn ơi?
    • 63 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #20
    Nếu bạn mua yến của công ty Yến sào Khánh Hòa thì chất lượng chắc là yên tâm.
    Mẹ mình cũng ăn yến thường xuyên được vài năm rồi và công nhận yến rất tốt. Trước kia không ăn thì mẹ mình hay bị ho, khó khỏi. Sau khi ăn thì hầu như không thấy bị ho nữa. Không biết công dụng có được là do yến hay là đường phèn hấp cách thủy chung với yến nữa.
    Mình cũng rất sợ bé nhà mình bị ho hoặc viêm phế quản. Hy vọng ăn yến, bé sẽ thoát khỏi được căn bệnh đáng sợ với trẻ nhỏ này. Mình đã tìm hiểu, search net nhưng không thấy tài liệu nào nói nhiều về tác dụng thật sự của loại thức ăn này. Chỉ thấy có 1 nghiên cứu của 1 trường ĐH bên HongKong nói là yến có nhiều loại axitamin rất tốt nhưng đồng thời lại rất dễ bị mất đi trong quá trình làm sạch yến nên thực chất công dụng không được tốt như vẫn thường được dân gian truyền miệng.
    Có lẽ do giá trị kinh tế của nó quá lớn nên không có nhiều tài liệu nghiên cứu được công bố về tác dụng của nó? Chỉ thấy các công ty bán yến quảng cáo yến rất tốt.
    Mẹ nào cho con ăn yến thường xuyên và từ bé hoặc bản thân đã ăn yến từ bé thì cho mọi người ý kiến tham khảo nhé.
    Ăn yến có làm cho bé dậy thì sớm hơn so với các bạn cùng tuổi không? có ảnh hưởng tới SKSS không?
    Trẻ em ở VN rất hay bị ho và viêm phế quản mãn tính nên mình cũng rất quan tâm tới món ăn này cho các bé.
    Món ăn này tốt cho con gái, nhưng không tốt cho con trai lắm thì phải?