• 0 Lượt chia sẻ
  • 10.9K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 66 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    Em mới nghe nói là ninh xương ống nấu cháo cho bé không tốt vì xương đó có hàm lượng chì. Em không biết thông tin đó có đúng không nên muốn hỏi bố mẹ nào có Knghiem chỉ giùm em với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,081 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #2
    tớ không biết có phải tại chì không, nhưng trong xương ống có nhiều chất béo, trẻ con chưa hấp thụ được.
    Home is where the heart is. Welcome to our home sweet home...page

    Welcome also to Bếp nhà LuVườn của ngoại Đan Quỳnh:LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

    Chú ý: Thay đổi giao diện Blog Opera - Làm lịch cho bé :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 1,023 Bài viết

    • 684 Được cảm ơn

    #3
    Hihi...tớ chưa nghe ai nói trong phần nào của cơ thể động vật lại có nhiều chì bao giờ
    Nhưng Lullaby nói đúng đấy, trong xương ống có quá nhiều chất béo, trẻ con không những không tiêu hóa được, mà chỉ hại gan thêm thôi.
    • 8,175 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #4
    Nói túm lại là vì trong nước xương hầm có quá nhiều chất béo và nitrat gì đó: với trẻ gầy thì gây khó tiêu, giảm khả năng tiêu hóa - hấp thụ; với trẻ béo thì lại càng béo, híc híc
    Nên túm lại là ko cần phải ninh nước xương hầm để nấu cháo/bột cho các bé vì mất thời gian, tốn ga/điện... và chả có ích lợi gì cả.
    Cứ thịt/cá/tôm,... + rau + dầu mỡ và ăn cả xác các mẹ nhé :3:
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 73 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Bạn chỉ cần mua sườn cục khoảng 2 lạng minh cho bé ăn cả ngày là được rồi.
    Con trai là niềm tự hào của bố mẹ!
    url=http://lilypie.com][/url]
    • 8,175 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi han_bris
    Thịt/cá/tôm..+rau+dầu mỡ và nấu bằng nước lã phải ko bác?
    Đúng thế mẹ nó ạ. Để cho thơm tho thì thịt/cá/tôm/... mẹ nó phi hành khô cho thơm rồi đổ vào xào nhé.
    Khi nào bé > 1 tuổi thì có thể ninh xương sườn lấy nước ngọt, nhưng phải hớt váng béo đi (cách tốt nhất là ninh xong cho vào tủ lạnh, váng mỡ đông chặt bên trên rồi hớt đi rất dễ). Nhưng túm lại là ko nên ăn nhiều, con nhà tớ có khi cả tháng chả ăn bữa nào :3:
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 8,175 Bài viết

    • 1,626 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi han_bris
    Cả tháng bé nhà bác ko ăn bữa cháo nào, tức là bé chỉ ăn sữa thôi ạ?

    Cái cách cho vào tủ lạnh và hớt cái béo đi của bác hay thật em cảm ơn bác.
    He he, bữa nước xương chứ, con nhà nông dân mà ko ăn cháo, chỉ ăn sữa để móm à cậu
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 143 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Hôm vừa rồi về nhà nội, mình thấy mẹ chồng mình phổ biến là nấu bột cho trẻ bằng nước ninh xương vì trong nước ninh xương có chất bổ canxi và những chất có lợi cho trí não trẻ từ tủy. Qua diễn đàn mình lại thấy là không nên chỉ nấu bột bằng nước ninh xương cho trẻ, vậy thì mình có thể quấy bột bằng nước ninh xương đồng thời xay thêm thịt và rau vào được không nhỉ.Mình thấy nấu bột cả bằng nước xương và thịt xay thì e hơi nhiều chất.Mình cũng có nghe là không quấy bột bằng nước này, chỉ quấy bằng nưốc thịt xay thôi. Em họ mình toàn nấu bột cho con bằng nước ninh xương, trộm vía, cháu mình cứng cáp và kháu lắm. Làm thế nào thì đúng các mẹ nhỉ.
    Nếu có sự trùng lặp thì mod gộp vào dùm mình nhé.
    ----------

    tipello.net - i am not referring you, i just DO recommend it.
    Yêu con lắm lắm ý
    • 420 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #9
    Nước ninh xương chỉ để lấy độ ngọt cho bột cháo thôi bạn ạ, chả có chất gì từ nước này được hấp thụ vào cơ thể bé cả.
    • 2,631 Bài viết

    • 4,438 Được cảm ơn

    #10
    Nghe từ topic bên kia là nước ninh xương giàu canxi lắm nếu bạn đun đủ 3 ngày liên tục và cầm xương cắn được như đậu phụ, còn không thì chẳng có chất gì, đấy là chưa kể mỡ tủy trong xương làm rối loạn tiêu hóa của bé. Chẳng có gì giàu canxi bằng sữa và các sản phẩm từ sữa, sao bạn không cho bé ăn các sản phẩm từ sữa có đơn giản hơn không.
    Những gì ta cho đi một cách thật lòng thì mãi mãi là của ta!
    • 134 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #11
    Mình cũng băn khoăn về việc nấu nước ninh xương cho con. Mình thấy nếu ninh xương để nấu cháo thì cháo sẽ ngon hơn, nhưng mẹ chồng lại bảo chỉ ăn nước xương 2 lần 1 tuần thôi. Mà mình nấu cháo với thịt xay và rau xay thì thấy không được ngọt bằng. Không biết nếu mình cứ nấu bằng nước ninh xương trong cả tuần rồi xay thịt với rau vào đấy nấu cùng thì có được ko nhỉ?
    • 73 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #12
    Mình đọc sách báo và tham khảo ý kiến của bác sỹ viện dinh dưỡng thì được biết nước ninh xương chỉ làm ngọt cháo thôi, còn thịt, rau mới cung cấp nhiều năng lượng. Vì vậy nếu bạn muốn nấu bột cho bé thì bạn nên xay nhỏ thịt và rau và khi bột chín thì cho thêm thìa dầu nữa. Một bát bột cần đủ 4 thành phần là thịt (hoặc cá, tôm...), rau, bột(cháo) và độ béo (dầu, mỡ). Trước mình cũng hay cho ít nước vào đun thịt và rau, sau đó vớt thịt và rau ra xay nhỏ, và dùng luôn nước đã đun để quấy bột cho bé, bột cũng rất ngọt và dễ ăn đấy. Hoặc bạn có thể xào thịt cũng được, tùy theo khẩu vị của bé. Tóm lại là phải có bã thịt (tôm, cua..) chứ nước xương không thì em bé sẽ thiếu chất đấy bạn ạ. Đấy là kinh nghiệm của bản thân mình thôi, bạn tham khảo thêm nhé. Chúc bé ngoan và hay ăn chóng lớn ^^!

    Cả nhà ta cùng thương yêu nhau, xa là nhớ, gặp nhau là cười...:Rose:
    • 3,590 Bài viết

    • 180 Được cảm ơn

    #13
    Bác PT bên Dinh dưỡng chỉ mình là nếu muốm lấy nước ninh xương nấu cháo hoặc bột bé cho ngon mà kô muốn cho bé ăn mỡ tủy nhiều thì sau khi hầm để vào tủ lạnh, khi nào nó đóng váng mỡ lên thì vớt đổ bỏ váng mỡ đó đi, lấy nước thui


    • 155 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #14
    Kinh nghiệm của mình là nếu mua xương ninh cho ngọt nước thì các mẹ nên mua bộ xương gà, ngọt mỹ mãn luôn, hoặc mua đôi xương bánh chè của lợn vì nước rất trong không bị mỡ tủy, chứ đừng mua xương cục sườn hay hay xương chân giò, mỡ khiếp lắm, các con ăn lại khó tiêu ậm ạch cái bụng đấy.
    • 134 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #15
    Mẹ nó ơi, thế cả tuần nấu nước ninh xương + Thịt xay + Rau xay thì có bị quá nhiều đạm ko nhỉ? Hay là mình chỉ thi thoảng nấu nước ninh xương thôi nhỉ.
    • 108 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeGiaHung Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, thế cả tuần nấu nước ninh xương + Thịt xay + Rau xay thì có bị quá nhiều đạm ko nhỉ? Hay là mình chỉ thi thoảng nấu nước ninh xương thôi nhỉ.
    Mình thấy không cần tuyệt đối hóa cái gì. Làm như mẹ nó chắc cũng không sao nhưng mà mình nghĩ không cần thiết. Bé ăn hoài nước ninh xương có lẽ cũng ngán. Đội khi chỉ cần ít thịt gà xay ra nấu (hoặc nấu rồi xay) + rau là cũng đủ chất và ngọt rồi. Thỉnh thoảng thay đổi thì bé ăn đỡ ngán.
    • 50 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    Các mẹ ơi em băn khoăn vụ này quá. Mỗi ngưới nói một kiểu. Người thì bảo phải cho ăn nước xương ninh (tức là ninh xương lên rồi lấy nước nấu bột) thì bé mới cứng, người thì bảo nước xương làm gì có chất gì, người thì bảo nước xương nhiều chất quá bé dưới 1 tuổi chưa hấp thu được. Bé nhà em được 10 tháng rồi, em mới chỉ dám cho ăn 3 bữa xương ninh thôi, còn lại là cứ nầu cháo trắng rồi cho thịt, rau vào xay nhuyễn.
    Các mẹ nhiều kinh nghiệm chỉ cho em cái vụ nước xương này với.
    Cảm ơn các mẹ nhiều.
    • 6,463 Bài viết

    • 1,860 Được cảm ơn

    #18
    Nước xương ninh đúng là chẳng có gì đâu. Tất cả các bs DD đều đã nói thế rồi mà. Trong nước xương chỉ có cái chất gì đó (mình không nhớ nữa) làm cho nước ngọt thôi chứ không có canxi hay gì đâu. Thỉnh thoảng mình cũng ninh xương với su hào, cà rốt, củ cải đỏ để lấy nước nấu cháo cho con cho nó đổi vị thôi, vì nước này ngọt và thơm lắm, lại có thêm mỡ lợn nữa. Còn nấu bột như bạn là đúng rồi. Chỉ cần đủ 4 nhóm chất là được, cái chính là con mình có hấp thu được thì nó mới lên cân đều được. Chúc bạn vui.
    mai em vào lớp Một rồi,
    • 1,424 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bé Bu Xem bài viết
    Các mẹ ơi em băn khoăn vụ này quá. Mỗi ngưới nói một kiểu. Người thì bảo phải cho ăn nước xương ninh (tức là ninh xương lên rồi lấy nước nấu bột) thì bé mới cứng, người thì bảo nước xương làm gì có chất gì, người thì bảo nước xương nhiều chất quá bé dưới 1 tuổi chưa hấp thu được. Bé nhà em được 10 tháng rồi, em mới chỉ dám cho ăn 3 bữa xương ninh thôi, còn lại là cứ nầu cháo trắng rồi cho thịt, rau vào xay nhuyễn.
    Các mẹ nhiều kinh nghiệm chỉ cho em cái vụ nước xương này với.
    Cảm ơn các mẹ nhiều.

    Tìm hiểu về nước xương hầm cho trẻ

    Friday, 28. September 2007, 0923
    Nhiều bà mẹ cho rằng nước hầm có nhiều chất bổ, giúp trẻ dễ tiêu hóa và cứng xương. Thực ra, trong nước thịt, nước xương ninh hầm có nhiều nitơ, tuy tạo được hương vị thơm ngon, kích thích sự thèm ăn nhưng lại có rất ít đạm và canxi. Còn nước luộc rau, luộc cá chỉ có một ít vitamin hòa tan trong nước (vitamin C, vitamin B1) với lượng không đáng kể.

    Nhiều người cứ cho rằng ninh xương lên, sau đó lấy nước xương để nấu bột cho con ăn sẽ bổ sung thêm canxi nhưng thực tế thì không như vậy. Theo lời khuyên của một số bác sĩ như sau:
    Theo bs Đặng Thị Phương Lan- phó khoa DD bệnh viện nhi đồng 1 " nước xương không có canxi. caxi có nhiều trong sữa,các sản phẩm của sữa, cua đồng, hải sản..."
    Nước xương chỉ có vị thơm thôi chứ thực tế chất lượng lại không đảm bảo, khó tiêu, dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non yếu của bé. Bạn nên xay thịt và rau củ cho bé ăn cả cái lẫn nước thì mới đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và giúp bé chống táo bón

    Nhiều bà mẹ cho rằng nước hầm có nhiều chất bổ, giúp trẻ dễ tiêu hóa và cứng xương. Thực ra, trong nước thịt, nước xương ninh hầm có nhiều nitơ, tuy tạo được hương vị thơm ngon, kích thích sự thèm ăn nhưng lại có rất ít đạm và canxi. Còn nước luộc rau, luộc cá chỉ có một ít vitamin hòa tan trong nước (vitamin C, vitamin B1) với lượng không đáng kể.

    Trong những năm đầu đời, cân nặng và chiều cao của trẻ phát triển rất nhanh. Do vậy, nhu cầu dinh dưỡng tính theo cân nặng của trẻ cao hơn hẳn người lớn. Nếu chỉ luộc hoặc ninh thức ăn rồi lấy nước nấu bột, trẻ sẽ không có đủ dinh dưỡng. Nên cho trẻ ăn cả phần cái bằng cách nghiền, xay hoặc băm nhỏ. Tất cả các thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, canxi, phốt pho, sắt, kẽm... (giúp tạo dựng nên cấu trúc tế bào của các tổ chức và tham gia vào nhiều hoạt động chức năng cơ thể) đều nằm trong phần cái của thức ăn. Như vậy, câu nói của ông bà ta “khôn ăn cái, dại ăn nước” quả là không sai!
    • 50 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #20
    Cảm ơn mẹ thangbay và mẹ mbon nhiều lắm. May quá, có các mẹ giúp khẳng định lại như vậy em thấy yên tâm rồi. Khổ nỗi cháu nhà em 10 tháng rồi mà chưa mọc cái răng nào, các cụ lại nói tại em k ninh nước xương cho nó nên nó mới thế. Giờ em cho các cụ đọc bào này, khỏi mắng em nữa. Cảm ơn các mẹ lần nữa nhé.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2