Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Mẹ nào có thể giải thích cho em về đường nho GDL để làm tào phớ là gì được không ạ!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.59K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 176 Bài viết

    • 131 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em rất thích ăn tào phớ và em hay làm tào phớ bằng lá gelantine. Tuy nhiên, tào phớ làm bằng lá gelantine thì nó chỉ đông khi để lạnh nên mình chỉ được ăn tào phớ lạnh thôi ạ. Mới đây, em có đọc được vài bài viết về tào phớ làm từ đường nho thì có thể ăn nóng được. Nhưng em vẫn băn khoăn không hiểu đường nho thực chất nó là gì? có hại đến sức khỏe người dùng không?. Nơi có bán đường nho thì giải thích như sau: đường nho - Glucono delta-lacton (viết tắt GDL) là một phụ gia thực phẩm nguồn gốc tự nhiên. GDL được tìm thấy khá phổ biến trong mật ong, nước quả và rượu vang. ....

    Nếu thực sự như giải thích trên thì tốt quá. Tuy nhiên, em vẫn chưa chắc chắn nên dù có một ít đường nho ở nhà rồi mà vẫn không dám dùng. Nhà em ăn tào phớ thường xuyên lắm, đặc biệt là mấy em bé nhà em nữa nên vấn đề an toàn thực phẩm em rất lo ạ

    Rất mong mẹ nào có thể thì giải thích cho em với ạ. Em xin cảm ơn lắm lắm!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me3kids; 19/07/2010 vào lúc 05:40 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo hay phân biệt hoa quả Trung Quốc trà trộn thành hoa quả sạch

      Nhiều hoa quả Trung Quốc được phát hiện chứa chất độc hại đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam....

    • Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ cho em biết mới

      Em cưới được 5 tháng rồi, nhưng bắt đầu kế hoạch có em bé từ tháng 1O.Hai vợ chồng em dùng các biện pháp như: canh ngày rụng trứng, quan hệ liên tục đều đặn..... thế mà 2 tháng nay chả thấy gì...buồn quá:Sad:.Đi khám bác sỹ bảo là yên tâm, chưa sao ( vì em không bị viêm nhiễm gì cả), vợ chồng em...

    • Bé sổ mũi xanh kéo dài?

      Cháu gái mình không sốt, vẫn ăn uống và chơi bình thường nhưng chảy nước mũi, sau đó chuyển sang...

    • Hỏi - đáp về dinh dưỡng

      Cả nhà cho mình hỏi, bé bi nhà mình được tầm khoảng 2 tuổi thì nên chọn phần thịt bò như thế nào...

    • Các mẹ giải thích cho con về việc giết mổ động vật làm thức ăn thế nào?

      Nhà tớ mới có vấn đề đến cá, nhưng tớ nghĩ sau này cũng phải giải thích cho con về bò lợn gà vịt nữa nên muốn hỏi về động vật nói chung. Con tớ thích xem hoạt hình có bọn cá cua, ở trường cũng có bể cá và tớ gửi cá của bạn ở bể ấy. Rất yêu cá, và cũng thích ăn cá. Bạn ấy 3 tuổi gần rưỡi, thi...

    • 3,846 Bài viết

    • 2,559 Được cảm ơn

    #2
    có trang web về đường này, tặng cả ăn thử nữa. Bạn qua tìm trong Mục Nội trợ nhé
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ơi
    Theo mình biết đường nho là chất tạo đông, dùng làm tào phớ rất tốt bạn nhé.
    Có rất nhiều bạn đã hỏi là vì sao mà tào phớ mình làm lại bị chua, vì sao ko đông....
    Để giải quyết những thắc mắc này và giúp các bạn làm thành công ở những lần sau mình xin chia sẻ các mẹo khi làm tào phớ ( các mẹo này cũng là cách khắc phục lỗi của các bạn)
    - Tỉ lệ đường nho và nước đậu không đúng. Quá nhiều đường nho sẽ bị chua, nếu ít đường nho thì phớ không đông. Do đó các bạn cần chú ý làm đúng tỉ lệ nhé.
    - Hòa tan đường nho bằng nước nóng là sai . Tuyệt đối phải pha đường nho với nước nguội và phải pha khi chuẩn bị đổ nước đậu vào. Vì đường nho là chất làm đông khi vào nước sẽ bị chua, nước càng nóng sẽ làm đường nho nhanh chua như vậy sẽ phớ sẽ không đông.
    - Chú ý chỉ đổ nước đầu vào đường nho chứ ko làm ngược lại. Vì khi đổ nước đậu vào nước đừng sẽ làm cho nước đường được hòa tan vào nước đậu Và không được khấy nếu ko phớ sẽ có hiện tượng vữa hoặc đông ko đều.
    - Nếu bạn nào tự làm nước đậu ở nhà thì chú ý cần phải lọc kỹ vì thường nước đậu tự làm sẽ rất đặc và nhiều bột, nếu kko lọc kỹ phớ sẽ ko được mịn và mượt nhé
    Chúc các bạn thành công.