• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Cùng làm các món mát và bổ cho con yêu

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.38K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

    • 157 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #1
    Hi, chào các mẹ. Vì đầu năm công việc vơi bớt bớt nên hiện giờ mình có chút thời gian để làm những món ăn vừa rẻ, vừa mát và bổ cho cả nhà, nhất là cho bé nhà mình. Mình share cùng các mẹ cho vui, và các mẹ nếu có món nào ngon ngon dễ làm thì share lại cho mình nhé.

    Hôm nay mình share món đầu tiên, là món dưa bở dầm sữa tươi nhé. Món này ăn rất mát, ngon và lại rẻ nữa. Bây giờ đang là mùa dưa bở nên người ta bán rất nhiều, giá mình mua là 8.000/1kí. Các mẹ nhớ mua quả nào dưa gốc, nhìn da sẫm màu, và nếu nứt thì càng ngon (kinh nghiệm của mình)

    Công thức như sau
    - Dưa bở: 1 trái
    - Sữa tươi: 1 hộp
    - Đường cát


    Nguyên liệu rất đơn giản


    Cách làm:

    Dưa bở tách bỏ, cắt thành miếng vuông, hoặc lấy muỗng tròn múc thành những viên màu tròn tròn dễ thương bỏ vào cốc



    Sau đó chế thêm 1 lượng sữa tươi tùy thích. Nhóc nhà mình uống sữa tươi Th true milk nên mình chế sữa này, vừa cho bé ăn dưa bở cho mát, vừa bổ sung sữa luôn. Tiện cả đôi đường.



    Nếu bé nhà mẹ nào ăn ngọt thì có thể cho thêm đường tùy khẩu vị. bé nhà mình mình chỉ cho thêm chút xíu đường thôi



    Vì làm cho bé nên mình không cho đá. Mà chỉ cho vào tủ lạnh để khoảng 20 phút cho hơi hơi lạnh rồi cho bé ăn. Hoặc nếu ăn không kịp thì bịt lại để tủ lạnh sau đó măm măm.



    Món ăn rất đơn giản, nhanh cực. Bé nhà mình (gần 2 tuổi) rất thích ăn, mỗi lần ăn gần hết 1 cốc bự như hình trên. Hihihi
    Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.
    Yêu bản thân là tự cứu cuộc đời mình:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Ha thay ngon ghe nhung con Minh khong chiu an trai cay Chang biet lam Sao nua
    • 3,043 Bài viết

    • 1,964 Được cảm ơn

    #3
    Dưa này thấy trong miền Nam có thui, ngoài Bắc giờ chưa phải mùa, mùa hè cơ. Tiện thể nhìn thấy cái sưã True Milk kia các mẹ uống thấy thế nào, mẹ Na so sánh thì thấy ít protein hơn Mộc Châu nên chưa mua uống thử!
    • 157 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Dưa này thấy trong miền Nam có thui, ngoài Bắc giờ chưa phải mùa, mùa hè cơ. Tiện thể nhìn thấy cái sưã True Milk kia các mẹ uống thấy thế nào, mẹ Na so sánh thì thấy ít protein hơn Mộc Châu nên chưa mua uống thử!
    Ở SG bây giờ đang là mùa dưa bở bạn ạ, bán quá trời luôn. Mình thì cho con uống sữa TH true milk vì thấy vị ngon, béo hơn VNM và CGHL rất nhiều. Ở SG không có bán sữa Mộc Châu bạn ạ. Trước mình cho con uống sữa tươi Devondale nhưng giá leo thang ghê quá, mà thử qua sữa này thấy chất lượng ok nên chuyển qua uống luôn. Mẹ cũng mua loại không đường để rửa mặt, matxa mặt và đắp mặt nạ nữa
    Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.
    Yêu bản thân là tự cứu cuộc đời mình:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 3,043 Bài viết

    • 1,964 Được cảm ơn

    #5
    He he cái vụ rửa mặt, mát xa với đắp mặt bằng sữa này là hơi xa xỉ ha ^^
    • 157 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    He he cái vụ rửa mặt, mát xa với đắp mặt bằng sữa này là hơi xa xỉ ha ^^
    1 hộp mình cắt ra lấy đổ ra bát khoảng 1/10 để mmatxa mặt thui à. Chỗ còn lại thì uống luôn hehehe, bổ cả ngoài cả trong.

    P/S: Mẹ Na có nhiều topic về các món ăn quá, thế mà trước mình chẳng biết nên mỗi ngày nấu cháu cứ vật vã tự hỏi hôm nay cho con ăn cái gì. bây giờ thì con mình đi học rồi, ăn cả ngày ở trường, chỉ ăn với bố mẹ ngày cuối tuần thôi nên dễ, hic hic
    Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.
    Yêu bản thân là tự cứu cuộc đời mình:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 748 Bài viết

    • 168 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeunhulasong85 Xem bài viết
    Hi, chào các mẹ. Vì đầu năm công việc vơi bớt bớt nên hiện giờ mình có chút thời gian để làm những món ăn vừa rẻ, vừa mát và bổ cho cả nhà, nhất là cho bé nhà mình. Mình share cùng các mẹ cho vui, và các mẹ nếu có món nào ngon ngon dễ làm thì share lại cho mình nhé.

    Hôm nay mình share món đầu tiên, là món dưa bở dầm sữa tươi nhé. Món này ăn rất mát, ngon và lại rẻ nữa. Bây giờ đang là mùa dưa bở nên người ta bán rất nhiều, giá mình mua là 8.000/1kí. Các mẹ nhớ mua quả nào dưa gốc, nhìn da sẫm màu, và nếu nứt thì càng ngon (kinh nghiệm của mình)

    Công thức như sau
    - Dưa bở: 1 trái
    - Sữa tươi: 1 hộp
    - Đường cát


    Nguyên liệu rất đơn giản


    Cách làm:

    Dưa bở tách bỏ, cắt thành miếng vuông, hoặc lấy muỗng tròn múc thành những viên màu tròn tròn dễ thương bỏ vào cốc



    Sau đó chế thêm 1 lượng sữa tươi tùy thích. Nhóc nhà mình uống sữa tươi Th true milk nên mình chế sữa này, vừa cho bé ăn dưa bở cho mát, vừa bổ sung sữa luôn. Tiện cả đôi đường.



    Nếu bé nhà mẹ nào ăn ngọt thì có thể cho thêm đường tùy khẩu vị. bé nhà mình mình chỉ cho thêm chút xíu đường thôi



    Vì làm cho bé nên mình không cho đá. Mà chỉ cho vào tủ lạnh để khoảng 20 phút cho hơi hơi lạnh rồi cho bé ăn. Hoặc nếu ăn không kịp thì bịt lại để tủ lạnh sau đó măm măm.



    Món ăn rất đơn giản, nhanh cực. Bé nhà mình (gần 2 tuổi) rất thích ăn, mỗi lần ăn gần hết 1 cốc bự như hình trên. Hihihi
    Món này của mẹ nó ngon quá cơ, cảm ơn mẹ nó nhé, liệu có thay được thành dưa hấu không nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tmy
    • tmy
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 411 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #8
    Em add vào favorites để học hỏi các mẹ. thanks các mẹ nhiều
    • 22 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoai_vivian Xem bài viết
    Ha thay ngon ghe nhung con Minh khong chiu an trai cay Chang biet lam Sao nua
    bé nhà mình cũng không chịu ăn trái cây thế là mình xách một cái máy ép trái cây về,mỗi ngày xay một loại trái cây rồi dỗ bé uống. phải thay đổi chiến thuật dỗ dành thường xuyên nên dạo này bé đã chịu uống nước trái cây hơn ,bạn hãy thử xem sao.....
    • 157 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ CÚN LỲ Xem bài viết
    Món này của mẹ nó ngon quá cơ, cảm ơn mẹ nó nhé, liệu có thay được thành dưa hấu không nhỉ?
    Dưa hấu thì mẹ nên ép ra lấy nước cho con uống mẹ Cún Lỳ à
    Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.
    Yêu bản thân là tự cứu cuộc đời mình:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 157 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi danphuong.gl Xem bài viết
    bé nhà mình cũng không chịu ăn trái cây thế là mình xách một cái máy ép trái cây về,mỗi ngày xay một loại trái cây rồi dỗ bé uống. phải thay đổi chiến thuật dỗ dành thường xuyên nên dạo này bé đã chịu uống nước trái cây hơn ,bạn hãy thử xem sao.....
    Hic, bé nhà mình rất lười ăn cháo, cơm nhưng lại thích ăn trái cây lắm luôn ấy. Dưa hấu mỗi lần phải ăn 4 miếng to, chuối cau thì mỗi lần 4-5 trái
    Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.
    Yêu bản thân là tự cứu cuộc đời mình:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    Topic hay quá, em ngồi học hỏi kinh nghiệm của các mẹ với ạ :Battin ey:
    • 546 Bài viết

    • 283 Được cảm ơn

    #13
    em cũng hay làm món dưa bở cùng sữa tươi cho bé ăn, em hay dùng sữa tươi Ba vì loại chai 1L uống rất thơm và ngậy.bé nahf em thích món này lắm, ngoài ra em còn xay Bơ với sữa tươi or sửa chua cho bé, bé cũng rất thích các mẹ ạ.
    • 6,211 Bài viết

    • 7,221 Được cảm ơn

    #14
    bé nhà mình thích ăn nhất là món bơ dằm sữa, hắn ăn 1/2 chén cháo rồi mà còn quất hết 1 trái bơ dằm với 90ml sữa công thức. mình thường lựa loại bơ xanh (bơ này chín vị béo, ngậy, ngọt hơn bơ tím, bơ tím chín hay bị đắng, và nhiều xơ đen nhìn chả thẩm mỹ tý nào), dằm nhỏ ra với sữa công thức, thế là cu cậu chén ngon lành. mình không xay sinh tố vì dằm nhỏ để bé tập nhai.
    iem là iem già rùi nhóa.....
    • 17 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    ui đúng đấy mẹ nó có món ăn ngon thiệt, hum nào e cũng phải làm thử cho cu kat nhà e. cám ơn mẹ nó nhà.
    • 21 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #16
    Mình có đọc thấy bài này:
    Sen hồ Tịnh - Đặc sản ở Huế
    Ở Huế có rất nhiều giống sen cho hạt thơm ngon nhưng không có giống nào ngon được bằng hạt sen trồng ở hồ Tịnh Tâm (hay còn gọi là Tĩnh Tâm) trong Thành Nội. Người dân nơi đây quen gọi là sen hồ Tịnh. Sen hồ Tịnh to hạt, chắc mẩy, khi được nấu chín ăn vào thấy rất bùi, dẻo và bở, mùi hương ngọt nhẹ thấm đậm vị giác thật khoái khẩu.
    Tương truyền, sen trong hồ Tịnh có nguồn gốc từ một địa phương nào đó của nước ta. Người dân địa phương ăn thấy ngon bèn đem tiến vua và được đưa về trồng trong hồ Tịnh Tâm. Kỳ diệu thay, giống sen tốt ấy rất hợp nước và bùn của hồ Tịnh nên mọc khỏe, hoa to, màu sắc hài hòa, hương thơm dìu dịu. Hương hoa sen cùng với cảnh đẹp nên thơ của hồ Tịnh nên nơi đây đã được vua Thiệu Trị xếp hạng một trong những thắng cảnh đẹp nổi tiếng của Huế.

    Có lẽ cũng vì có sự kết hợp kỳ diệu ấy mà hạt sen hồ Tịnh trở thành một trong những món ăn đặc sản ở Huế. Người dân nơi đây có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng của xứ Huế từ hạt sen như chè hạt sen, chè long nhãn hạt sen, bánh sen… Trong các món ăn ấy, có lẽ món chè long nhãn hạt sen là hấp dẫn nhất. Để làm được món này, người ta phải lấy nhãn trồng trong Đại Nội, giống nhãn ngon nhất của Huế, gỡ vỏ và hạt để lấy ra cơm nhãn còn lành nguyên. Cơm nhãn ấy được bọc hạt sen, nấu với đường phèn tạo nên món chè long nhãn hạt sen vừa thơm mát của vị sen, vừa thơm nồng của nhãn lại ngọt mát của đường phèn. Món chè này trước đây thường được nấu để dâng vua vào mỗi mùa nhãn.

    Nhiều người nói rằng, đến Huế mà không được thưởng thức món ăn làm từ sen hồ Tịnh coi như vẫn chưa trọn vẹn.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 10/07/2011 vào lúc 11:14 PM. Lý do: xóa phần quảng cáo
    • 21 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #17
    Dùng hạt sen để chữa bệnhHạt sen còn dùng ướp trà để giải khát và phòng được nhiều bệnh. Các món ăn chế biến từ hạt sen, tốt cho người bị mất ngủ gồm có:

    Cháo hạt sen:
    100gr hạt sen nấu cháo với 100gr heo nạc + 50gr gạo nếp, nêm gia vị để ăn.

    Nước sen - dừa:
    100gr hạt sen, 100gr dừa nạo, 400gr đường cát. Nấu hạt sen chín mềm, hoà với dừa nạo và nước đường để dùng.

    Chè hạt sen - long nhãn:
    100gr hạt sen tươi, 300gr long nhãn (bóc lấy cùi), 400gr đường cát. Nấu chè để ăn.

    Do tác dụng an thần nên hạt sen có khả năng chữa các bệnh đau đầu, mất ngủ. Ngoài ra, các chứng tiêu chảy, phân sống, hoạt tinh, đái dầm cũng giảm bớt nhờ hạt sen.

    Tiêu chảy, phân sống:

    100gr hạt sen, 50gr củ mài, 15gr quả hồng xiêm non, 20gr đường phèn. Hồng xiêm non giã nhỏ cho vào nồi thêm 250ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước bỏ bã. Hạt sen, củ mài sáy khô tán thành bột cho vào nước quả hồng xiêm, quấy đều đun trên lửa nhỏ thành cháo, cháo chín cho đường phèn, ăn lúc đói chia làm 3 lần, ăn 3 ngày liên tục.

    Giun kim:
    50gr hạt sen, 30gr hạt hướng dương, 30gr hạt cau, 20gr đường phèn. Cho 4 loại hạt xay nhỏ vào nồi nước 250ml đun chín nhừ, cho đường vào ăn ngày 3 lần, ăn trong 5 ngày
    Công dụng của hạt sen
    Hạt sen có vị ngọt tính bình, bổ dưỡng an thần; tim sen vị đắng tính hàn, trị sốt cao mê sảng, huyết áp cao; gương sen vị đắng sáp, tính ôn, dùng trị các chứng băng lậu ra máu... Hạt sen là vị thuốc quí, có tác dụng bổ dưỡng lại an thần, đặc biệt dùng để trị các chứng tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng.

    Hạt sen có tác dụng tăng cường tì vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hoà sự thu nạp thức ăn, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ. Trong thế giới thảo dược, ít có loài cây nào mà các bộ phận đều là những vị thuốc quí như cây sen.

    Hạt sen có chứa các chất dinh dưỡng như: tinh bột, chất đường, protein, chất béo, canxi, phốt pho, sắt... là thức ăn bổ dưỡng tâm, ích thận, kiện tỳ, những người lao động trí óc quá căng thẳng, tâm thần bất ổn, hay sợ sệt, hay quên nên ăn.

    Vua chúa ngày trước đặc biệt thích sen, đặc biệt ở Huế, vùng đất nổi tiếng về sen. Trong cung vua, phủ chúa thường nấu chè hạt sen để đãi khách. Hạt sen phải là hạt của giống sen hồ Tịnh Tâm. Hạt sen nấu vừa chín, nhưng không quá nở.
    Nước đường nấu thật kỹ, rồi cho hạt sen vào là thành chè. Chỉ một ít hạt sen trong một chén chè, còn lại là nước, người ăn không vội vàng mà chậm rãi để thưởng thức hương vị vừa ngọt vừa thanh của hạt sen.
    ĐẶC SẢN CỐ ĐÔ HUẾ - SEN TƯƠI HỒ TỊNH TÂM
    Friday, 1. July, 06:50



    Hạt sen chữa bệnh đau đầu


    Do tác dụng an thần nên hạt sen có khả năng chữa các bệnh đau đầu, mất ngủ. Ngoài ra, các chứng tiêu chảy, phân sống, hoạt tinh, đái dầm cũng giảm bớt nhờ hạt sen.


    Hạt sen có tác dụng tăng cường chức năng tỳ vị, bảo đảm dinh dưỡng cho toàn thân, điều hòa sự thu nạp thức ăn. Nó giúp cầm tiêu chảy, chữa tim đập nhanh, tiểu đục và một số bệnh phụ nữ.

    Đau đầu: Hạt sen 20 g, đậu đen 40 g (sao chín), lá dâu non 20 g, vỏ núc nác (sao rượu) 12 g, lá vông non 40 g, thục địa 40 g. Các vị sao chín đem đồ lên rồi giã nhuyễn cho ít đường viên bằng hạt ngô, sấy khô bỏ lọ dùng dần, ngày uống 2 lần, mỗi lần 20 g.

    Mất ngủ: Hạt sen 40 g, táo nhân 40 g (sao đen), thảo quyết minh 40 g. Tán nhỏ luyện với hồ viên bằng hạt ngô, sấy khô mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 20 g.

    Tiêu chảy, phân sống: Hạt sen 100 g, củ mài 50 g, quả hồng xiêm non 15 g, đường phèn 20 g. Hồng xiêm non giã nhỏ cho vào nồi thêm 250 ml nước đun sôi kỹ chắt lấy nước bỏ bã. Hạt sen, củ mài sấy khô tán thành bột cho vào nước quả hồng xiêm, quấy đều đun trên lửa nhỏ thành cháo, cháo chín cho đường phèn, ăn lúc đói chia làm 3 lần, ăn 3 ngày liên tục.

    Giun kim: Hạt sen 50 g, hạt hướng dương 30 g, hạt bí đỏ bỏ vỏ 30 g, hạt cau 12 g, đường phèn 20 g. Cho 4 loại hạt xay nhỏ vào nồi nước 250 ml đun chín nhừ, cho đường vào ăn ngày 3 lần, ăn trong 5 ngày.
    Đái dầm: Hạt sen 20 g, gạo 50 g (nửa nếp nửa tẻ), thịt dê 10 g, gia vị vừa đủ. Hạt sen và gạo xay nhỏ cho 250 ml nước quấy đều nhỏ lửa, thịt dê thái nhỏ ướp gia vị xào tái, khi cháo chín cho thịt vào, nêm gia vị vừa đủ, ăn một lần vào lúc đói, ăn trong 7 ngày.

    Thiếu máu: Hạt sen 50 g, cá quả 300 g, gạo nếp 50 g, gạo tẻ 100 g, gia vị hạt tiêu vừa đủ. Cá quả hấp, gỡ lấy thịt ướp gia vị. Hạt sen, gạo nếp, gạo tẻ xay nhỏ, xương cá giã lọc 300 ml nước nấu với bột quấy đều nhỏ lửa, cháo chín cho thịt cá vào đảo đều, bệnh nhân ăn ngày một lần lúc đói, ăn 10 ngày.

    Hoạt tinh: Hạt sen 30 g (sao vàng), mẫu lệ 30 g, củ mài 40 g (sao vàng), phụ tử chế 8 g, hạt tơ hồng 30 g (sao vàng), kim anh tử 40 g, lộc giác sương (sao vàng) 8 g, khiếm thực (sao) 10 g. Các vị trên sau khi đã sao, tán nhỏ luyện mật vê thành viên to bằng hạt ngô, sấy khô, ngày ăn 2 lần, mỗi lần 30 viên (sáng, tối).

    Bệnh thời kỳ tiền mãn kinh: Hạt sen 20 g, mộc nhĩ trắng 50 g, gạo nếp 50 g, đường 30 g. Mộc nhĩ rửa sạch thái nhỏ; hạt sen, gạo nếp xay bột cho 250 ml nước vào đun nhỏ lửa, khi chè sôi cho mộc nhĩ, đường vào quấy đều sôi lên là được. Cho người bệnh ăn ngày một lần vào buổi chiều, lúc đói, ăn trong 7 ngày.
    (Theo SK&ĐS)

    Việt Báo (Theo_24h)
    http://suckhoedoisong.org/Sen/Hat-sen-chua-benh-dau-dau
    • 17 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuhuong2010 Xem bài viết
    bé nhà mình thích ăn nhất là món bơ dằm sữa, hắn ăn 1/2 chén cháo rồi mà còn quất hết 1 trái bơ dằm với 90ml sữa công thức. mình thường lựa loại bơ xanh (bơ này chín vị béo, ngậy, ngọt hơn bơ tím, bơ tím chín hay bị đắng, và nhiều xơ đen nhìn chả thẩm mỹ tý nào), dằm nhỏ ra với sữa công thức, thế là cu cậu chén ngon lành. mình không xay sinh tố vì dằm nhỏ để bé tập nhai.
    mẹ nó nói đúng đấy, nhà mình cũng toàn mua bơ xanh về ăn chứ bơ tím chỉ được cái mã chứ không béo ngậy được bằng, nhưng khổ nỗi bé nhà mình lại lười ăn mấy món đấy lém.hic hic