• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Củ cải đỏ - chế biến như thế nào ạ ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 29.1K Lượt đọc
  • 45 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 306 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ biết tuốt của WTT ơi, hôm qua mình đi siêu thị thấy củ cải đỏ thích quá bèn mua về nhưng không biết chế biến cho bé ăn như thế nào cả. Các mẹ bày cho mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,403 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #2
    Thu ơi, nấu cháo thì cho vào xay rồi nấu như các loại củ khác thôi. Tớ hay cho YV ăn củ cải đỏ lắm, bát cháo đẹp, thơm ngon lắm.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 280 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Quangyenvi
    Thu ơi, nấu cháo thì cho vào xay rồi nấu như các loại củ khác thôi. Tớ hay cho YV ăn củ cải đỏ lắm, bát cháo đẹp, thơm ngon lắm.
    Thế thì có cần phải gọt vỏ ko hả mẹ Quangyenvi?

    • 2,403 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #4
    ỐI đừng gọt vỏ nhé! Rửa sạch thôi đấy. Vitamine nó nằm ngoài vỏ nhiều lắm.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 377 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #5
    tớ thì toàn gọt vỏ, bán hàng thì họ bảo không cần
    Bill còi , sao con bướng bỉnh thế!
    • 234 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Chị ơi, nếu cho vào ninh cùng các củ khác để nấu cháo cho bé thì có sợ bị mất Vitamin không?
    Em cũng thấy nhiều người bảo củ cải đỏ tốt cho bé nhưng không biết chế biến cùng với loại thịt nào cho ngon chị nhỉ.?
    • 34 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    các mẹ ơi, mình nấu củ cải đỏ cũng toàn gọt vỏ. Mình nghĩ là nên gọt bởi vì vẫn biết vỏ có nhiều vitamin nhưng các loại rau củ quả trồng ở VN thì chẳng biết chất lượng thế nào. Mình cũng nấu như nấu với xu hào, củ cải trắng.
    • 280 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #8
    Minh cung toan got vo thoi du da mua o cua hang rau sach vi khong tin tuong vao rau trong o VN lam.
    Xin loi vi ko go dc dau.

    • 306 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #9
    rau củ mua ở siêu thị là rau sạch mà, mình cũng cẩn thận rửa lại bằng nước rửa rau quả là ổn thôi, tớ cũng sẽ không gọt vỏ Quangyenvi ạ. Chiều nay về nấu cho cu Tít măm măm thôi.
    • 377 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #10
    Mình thấy nhiều người bảo là trẻ con ăn của cải đổ thì rất tốt nhưng mình chưa tìm thấy nguồn tài liệu nào nói cả. Có mẹ nào biết thì post cho cả nhà
    Bill còi , sao con bướng bỉnh thế!
    • 1,728 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cutit2004
    rau củ mua ở siêu thị là rau sạch mà, mình cũng cẩn thận rửa lại bằng nước rửa rau quả là ổn thôi, tớ cũng sẽ không gọt vỏ Quangyenvi ạ. Chiều nay về nấu cho cu Tít măm măm thôi.
    Các bác ơi, quên cái khái niệm rau sạch (100%) của Việt Nam đi ạ, em có quen một gia đình tại Mê Linh, Vĩnh phúc, là nông dân 100%, chỉ sống bằng nghề trồng rau, mà trồng rau theo kiểu truyền thống ấy nhé : nghĩa là bón rau bằng phân chuồng, phân bắc ; rau sâu thì phun thuốc, muốn rau nhanh được bán hoặc đẹp mã thì phun thuốc kính thích. Họ bảo, chỉ sau 3 - 5 ngày thì hái bán. Mà bán là bán cho một nhà thầu, nhà thầu này được các quầy rau sạch và siêu thị ký hợp đồng cung cấp trong vòng một năm hoặc mấy năm đấy, mỗi ngày phải cung cấp đủ 1 tạ hoặc vài tạ rau gì gì đó. Dạ thưa, họ vơ không đủ rau thật sạch, họ lại ký hợp đồng mua lại của dân với cam kết trước khi đưa cho họ, dân phải bó lại sạch sẽ, dán nhãn của họ vào, nhìn mướt mát. Vậy là nhìn chẳng khác gì rau sạch cả.

    Trong đám hỗn độn ấy, có mớ rau là sạch thật, có mớ sạch là vì được rửa sạch. Thế nên, cẩn tắc vô áy náy các bác ạ. Cứ rửa sạch sẽ, cạo vỏ cho sâu vào. Vitamine gì gì thì nó cũng không hết sạch mất đâu. Được tí nào hay tí đấy còn hơn ăn phải cái Vita-mìn
    Nhà thám hiểm Sóc đợt 4 đây ạ http://www.webtretho.com/forum/f1612/ma-so-370-id-nhim-ma-742600/
    • 2,403 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #12
    Thế các mẹ không nghĩ là Cái Vitamine mẹ Nhim-MA nói nó lại không ngấm vào tận phí trong à? Chắc chắn là nó ngấm rồi, thế nên... tớ cũng k tin rau sạch mà vẫn phải mắt nhắm mắt mở thôi mà.
    Củ cải đỏ nấu với tôm, thịt nạc thăn ngon lắm.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 251 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #13
    To van cho Nhim an cu cai do thương xuyên. Tát nhiên la de ca vo vi vitamin nam o ngoai vo rát nhiêu ma. Ngay trước thi dun len roi xay ra cho an voi bót. Bay gio thi xát nho cho nau chau. Tuân nay moi bát dau an com nen chua biết the nao.
    Con ngươi lớn an cu cai do y ma, thi an song các bác a. Em học món này từ các bác Tây đấy. Cho một ít bơ và rắc muối lên. Ăn ngậy ngậy và mát. Nhưng có thể lúc đầu ăn chưa quen nên hơi hăng. Sau đó đảm bảo các bác sẽ bị nghiện. Tuy nhiên, ăn sống thì các bác chọn củ bé thôi, đỡ hăng, còn các cháu bé chon củ to nấu cho nhanh :4:
    Nhím xù lông, xù xù xù xù lông :Clown:
    • 377 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #14
    tớ thì vẫn cho bé nhà tớ ăn củ cải đỏ , nhưng bà chị dâu cứ bảo củ cải đỏ của tầu. Mẹ nhím có biết củ cải đo của VN hay tầu. Cám ơn bạn
    Bill còi , sao con bướng bỉnh thế!
    • 251 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #15
    Mình không rõ nhưng mình nghĩ của Việt Nam. Vì thấy bà bán củ cải đỏ gần nhà mình chỉ để được hai, ba ngày không cho tủ lạnh là bị héo, trông dúm dó lại. Vả lại, mình thấy mấy bác bán rau bán cả củ cải đỏ có lá trong tươi tắn lắm.
    Nhím xù lông, xù xù xù xù lông :Clown:
    • 1,651 Bài viết

    • 153 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Violet_hn
    Củ cải đỏ, bắp cải tím, súp lơ xanh và cải bó xôi rất tốt cho em bé đấy các mẹ ạ
    MÌnh mới chỉ cho bé ăn bắp cải tím, súp lơ xanh và cải bó xôi thôi. Củ cải đỏ chưa cho ăn bao giờ, có khó ăn không hả các mẹ, vì củ cải trắng bé nhà mình có vẻ không thích lắm.
    • 545 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #17
    các mẹ thông thái ơi,
    thế còn bắp cải tím thì nấu với cái gì cho ngon nhỉ, con tui vẫn còn đang ăn cháo mà tui lại hơi vụng
    Chiều nay về thử nấu củ cải đỏ xem thế nào
    @quangyenvi, nhà tớ rất ngưỡng mộ tài nấu ăn nhà bác. Có món gì về cháo cho trẻ con bác bổ sung kiến thức cho tớ với. PM riêng cũng được. Hi hi, cám ơn bác trước nhé
    • 377 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #18
    Mình thấy trong siêu thị có bán nhiều bắp cải tím nhưng vẫn không dám mua vì sợ phun nhiều thuốc sâu mà cũng không rõ cái đó của tầu hay đà lạt. Còn củ cải đỏ mình cho bé nhà mình ăn rồi, cái đó cũng dễ ăn thôi, bạn thử cho bé ăn đi
    Bill còi , sao con bướng bỉnh thế!
    • 1,143 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #19
    Thỉnh thoảng em cũng vào chợ Hôm mua củ cải đỏ nấu cháo nhưng em có cảm giác mùi hơi ngai ngái nên khó ăn lắm thành ra cũng không cho bé ăn thường xuyên.có cách nào nấu cháo cho rau mà không ngái thì các mẹ mách giùm em nhé.
    Gã đầu bếp dễ thương của bố mẹ Yêu con nhiều.LTM
    • 138 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #20
    Các bác thân mến,

    Em đọc hoài mà chưa thấy bác nào giải thích về cách nấu củ cải đỏ một cách chi tiết cả. Em tìm mãi mà ko biết nấu thế nào nên đành cho bé Tôm nhà em nhịn
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3