• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 56.4K Lượt đọc
  • 62 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #1
    Mình muốn hỏi, có thể cho bé ăn ếch được không, mình muốn ếch còn sống nhưng ngoài chợ toàn ếch làm sẵn không hà?
    Pooh & Dumbo
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 876 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #2
    Có lẽ tại chợ chị không có chứ bên chợ Vườn Chuối Quận 3 ngày nào cũng có ếch sống , mua rồi người ta mới làm, nhiều lúc thấy lột da rồi mà vẫn còn nhảy, thấy ớn lắm. Tuy nhiên thịt ếch bổ, lành, cho trẻ ăn được. Lưu ý, nếu cho ăn thì chỉ dùng thịt ở 2 bên đùi thôi.
    • 1,000 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ Bo nghe mà thèm quá đi mất. Nhưng khi làm thịt thì phải bỏ đường gân chỉ phải ko BEAU.
    Me Bo (TP.HCM)
    • 1,154 Bài viết

    • 156 Được cảm ơn

    #4
    Đúng đấy, phải lọc thật kỹ những đường gân chỉ. Mình nghe nói cái đó có khi là giun sán đấy, không biết có phải không. Nghe mà ngại quá.
    • 474 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #5
    Vâng, đúng rồi đấy. Trong thịt ếch có chứa nhiều giun sán cho nên cách tốt nhất là nên mua ếch còn sống rồi hãy làm, về nhà rửa thật sạch.
    Ăn thịt ếch cũng bổ, mà nấu cháo ếch cho bé ăn thì tuyệt vời.
    Giang Huong
    (26/12/2002)
    • 1,220 Bài viết

    • 1,074 Được cảm ơn

    #6
    Xin bổ sung thêm là nấu cháo ếch đậu xanh thì rất ngon đấy ! Mình đã làm cho bé Ánh Dương ăn thử rồi, bé cũng chịu ăn lắm ! Mẹ Pooh thử chế biến cho Pooh ăn xem sao.
    • 305 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Cac Ban oi ! Be Mi nha minh duoc gan 8 thang an ech duoc khong , va che bien voi dau xanh nhu the nao chi minh voi. Cam on nhieu
    • 177 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #8
    Từ hồi ATửu được 10 tháng mình đã cho ăn thịt ếch rồi, mình mua ếch sống, họ làm sạch sẽ cho mình, về chỉ việc rửa sạch rồi hấp cách thủy (cho khỏi mất nước ngọt), sau đó gỡ thịt ra, xay nhỏ và cho vào cháo. Thịt ếch rất ngọt, em bé ăn cũng thích lắm.
    Mẹ Pooh cứ làm cho con trai ăn đi, nhưng chỉ lấy thịt ở 2 đùi thôi nhé, vì thịt ở chỗ đó không có nhiều đường gân đâu.
    Me ATuu (Ha noi)
    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #9
    Mình không hề biết gân ếch có nhiều sán, cũng may mình toàn ăn đùi ếch không hà, muốn cho bé ăn nhưng tham khảo kinh nghiệm các bạn trước, cám ơn các bạn nhiều nhé
    BE-AU ơi, chợ vườn chuối bán nhiều ếch sống lắm à, cuối tuần mình sẽ đi thử, chợ Bến Thành có bán không các bạn.
    Pooh & Dumbo
    • 876 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #10
    Em nghĩ mấy đồ ngon tươi sống chợ Bến Thành và chợ Cũ đều có đó chị Pooh , chắc khi Pepe được 9 tháng em cũng sẽ thử cho bé ăn ếch. Chán ghê, bé nhà em bây giờ mới hơn 7 tháng mà đã biết "phân biệt" rồi, chỉ thích bột tôm thôi. mà bột tôm đâu dám cho ăn nhiều
    • 415 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #11
    Công nhận mẹ Pooh chịu khó học hỏi nhiều món cho con ăn ghê, hôm bữa thì hột vịt muối, hôm nay thì thịt ếch...
    Nhưng mà làm gì cũng phaỉ làm rất kĩ nhé, vì thịt ếch rất rất nhiều sán (lãi), tập trung ở dọc hai bên đùi và trong các bộ phận lục phủ ngũ tạng của nó. Sợ lắm! phải nấu vô cùng chín mớii được, mấy cái trứng sán lãi nó sống dai lắm!
    Có lần mình đi chợ Bến Thành, thấy bán thịt ếch làm sẵn, thèm quá mua, về ăn không nổi dù đã tẩm ướp rất ngon lành, lí do: thịt để lâu, ngửi sống thì không thấy mùi gì nhưng rán lên thì không thơm chút nào!
    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #12
    CN vừq rồi ra chợ SG, kiếm không thấy ếch đâu hết, vì mình ít đi chợ này nên không rành chổ bán, nhưng tìm được 1 bà bán hột vịt lộn ngon lắm, thôi không tẩm bổ con thì tẩm bổ ba của bé Pooh vậy
    KY ơi, hình bé bông tồ chiến quá, mai mốt có đi nhà trẻ mà gặp Pooh còi nhà tui nhớ đừng ăn hiếp nhé
    Pooh & Dumbo
    • 415 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #13
    Ấy, Pooh đừng lo, tuy vậy Bông rât hiền, thấy bạn bè cùng tuổi (nhất là con gái) là sán đến cười làm quen, đối phương không phản ứng là thè lưỡi ra liếm mặt luôn, tiện thể chìa luôn cái gối hôi rình "đặc sản" của mình ra khoe, thân mật lắm!
    • 1,008 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #14
    Chiêu làm quen của Tí bông không đụng hàng nhe.
    Mình vừa mua được 1 chú ếch sống, lúc người bán làm thịt, thấy tội quá, cắt tay, chân, trước khi cắt đầu nó kêu 1 cái oạp, sợ quá, sao người ta làm cá lóc sống mình không sợ mà thấy làm ếch mình khiếp quá :rolleyes:
    Pooh & Dumbo
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,092 Bài viết

    • 754 Được cảm ơn

    #15
    Mình đọc trên báo thấy để câu được nhiều ếch nhái, người đi câu thường sử dụng mồi đã tẩm chất gây mùi mạnh, trong đó có mã tiền (một đông dược độc). Chất này sẽ ngấm sâu vào nội tạng và thịt ếch nhái, rất dễ gây ngộ độc cho người ăn.

    Trong số ếch nhái câu được, nhiều con đã chết hoặc quá đờ đẫn do bị ngộ độc nặng nhưng vẫn được lột da đem ra chợ bán cùng với những con khác.

    Nên khi đi mua tốt nhất là nên chọn ếch sống, nhảy nhót càng nhiều càng tốt và phải làm thật sạch sẽ. Để loại bỏ dư độc mã tiền trong cơ thể ếch nhái, trước khi xào nấu, các mẹ nên ngâm, rửa chúng nhiều lần trong nước sạch.
    • 587 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #16
    Ái dà ! Đọc mấy bài đầu tiên mình đang hăm hở chiều nay sẽ làm món đùi ếch tẩm bột cho con. Đọc đến bài của longphung thì thấy rợn rợn là ... Sán lãi đã thấy ngại rồi lại thêm mã tiền nữa thì không biết có nên cho bé ăn thịt ếch không ???
    Ở SG không biết thế nào chứ ở HN hầu như chợ nào cũng thấy bán ếch sống, nhiều lắm, lại còn cả dùi ếch đông lạnh nữa. Nên mình nghĩ có khi bây giờ người ta nuôi ếch để bán chứ không đi bắt ếch nữa cũng nên, chứ bắt ở đâu ra mà lắm thế !
    Hương Giang (Hà Nội)
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Thịt ếch nấu với rau gì thì ngon hở các chị? Em muốn cho con em ăn ếch nhưng nhìn thấy người ta làm sợ quá và lại không biết nấu thế nào cho ngon nữa! Ai chỉ em với!
    • 2,228 Bài viết

    • 277 Được cảm ơn

    #18
    Con ếch - vị thuốc quý

    Thịt ếch rất tốt cho những trẻ hay ra mồ hôi trộm, biếng ăn, yếu mệt, chậm phát triển, hay ho sốt. Khi dùng cho trẻ em và người già, chỉ lấy thịt ở 2 đùi để tránh xương (gây hóc).

    Theo Tuệ Tĩnh (Nam dược thần hiệu) con ếch còn có tên là điền kê (gà đồng), thanh kê, vị ngọt, tính lạnh, vào kinh tỳ, vị, bàng quang, không độc. Nó có công dụng bồi bổ tỳ vị, trị lao, nhiệt, hư phiền, trẻ em lở ngứa, trị phù thũng (lợi thủy), an thai.

    Trung dược học bản thảo viết: "Thịt ếch có công dụng thanh nhiệt, trị chứng sưng độc do nhiệt kết tụ bằng cách bôi đắp, và để bồi dưỡng sau sinh nở, sau ốm người bệnh chóng hồi phục".

    Ếch thường được dùng cho:

    - Trẻ bị cam tích (bụng ỏng, đít beo) do nhiều nguyên nhân, có thể do hấp thụ đạm kém gây còi xương, suy dinh dưỡng. Dùng ếch an toàn hơn cóc. Khắc phục tính lạnh của ếch bằng cách tăng ôn như làm chả, băm cùng rau thơm, hành, mùi...

    - Trẻ em mùa hè bị rôm sảy, mụn nhọt, ngứa lở, quấy khóc, ngủ không yên.

    - Phụ nữ sau sinh nở bị phù, thể lực kém sút, da mặt vàng sạm.

    - Bệnh nhân lao phổi lâu ngày hoặc bồn chồn không yên do tỳ hư phát nhiệt; miệng, họng viêm loét do nhiệt; có bệnh ngoài da viêm tấy, sưng đau...

    Dùng ếch chữa bệnh nội thương: Dùng thịt ếch cả da để bổ dưỡng, hấp ăn thịt. Để chữa bệnh, thêm nước sôi hấp chín, lấy nước uống là chủ yếu, ăn thịt là phụ. Hoăc: Thịt ếch phối hợp các vị thuốc tương ứng từng bệnh (dược thiện). Ví dụ chữa tỳ hư phối hợp cùng hoài sơn, khiếm thực, hạt sen. Chữa thận thêm kỷ tử, đỗ trọng... Chữa phù thũng thì phối hợp sa nhân, la bạc tử (hạt cải củ)...

    Bồi dưỡng khi yếu mệt, ốm dậy: Dùng các món ăn có ếch cung cấp đạm dễ tiêu, mát. Ví dụ: thịt ếch để cả da, chặt một con 8 miếng tẩm bột cari, bột ngũ vị, tỏi, ớt, bột ngọt, đường, muối. Đem xào thơm, cho khoai lang miếng đã chiên sẵn, chế nước cốt dừa, chờ sôi nêm vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây thái dọc xào qua. Khi ăn có thể vắt chanh, chấm nước mắm ớt.

    Mụn nhọt mùa hè: Thịt ếch 100 g, lá sen tươi một lá, gạo150 g. Nấu cháo ếch xong nêm muối, lá sen úp lên cháo, tắt lửa, để nguội, bỏ lá sen.

    Hoặc mụn nhọt làm mủ tái phát vào mùa hè: Thịt ếch 250 g, lá sen, gia vị vừa đủ. Bọc thịt ếch bằng lá sen. Hấp chưng chín ăn nóng.

    Mụn nước làm mủ vỡ loét: Thịt ếch 100 g, sa nhân bột 5 g, gạo 150 g, một lá sen tươi. Nấu cháo ếch chín cho sa nhân, đậy lá sen. Để sôi thêm 5 phút nêm gia vị vừa ăn. Có thể ướp thịt ếch sa nhân, bọc lá sen chưng.

    Người già uất nhiệt đại tiện có máu: 2 con ếch nấu canh với một nắm rau dệu tía. Ăn nhiều lần.

    Bổ thận khí, chữa đi tiểu nhiều lần ban đêm: Ếch một con 90 g, tang phiêu tiêu 9 g, ba kích 9 g, câu kỷ tử 15 g, sơn du nhục 30 g. Ếch làm sạch (bỏ lòng), chặt miếng. Thuốc cho vào túi, đổ nước vừa đủ nấu sôi rồi hạ lửa cho ninh 2 giờ... Nêm gia vị vào canh. Dùng cho người già bị viêm tuyến tiền liệt.

    BS Phó Đức Thuần (Nguồn:Sức khỏe & Đời sống)


    Sau khi đọc bài này xong mình quyết tâm cho con ăn ếch, vì con bé nhà mình rất nóng, hay mụn nhọt và bị táo bón, có khi ị ra cả máu nhất là sau mỗi đợt ốm uống kháng sinh. Mình đã làm thế này và thấy rất ngon. Mình mua ếch sống yêu cầu người bán hàng lột da và bỏ hết ruột gan. Rồi mang về xát muối kỹ và rửa sạch. Lọc thịt hai cái đùi sao cho được khoảng 30g, thái nhỏ băm nhuyễn rồi cho vào bát và chút nước lạnh quấy tan. Cháo thì hai thìa gạo 1 thìa đậu xanh (đậu xanh để cả vỏ ăn tốt hơn). Cháo chín mình cho thịt ếch quấy tan vào đun chín và nêm một thìa nước mắm, một thìa dầu ăn, cho hành thái nhỏ vào đun sôi lại là được. Nếu cháo loãng có thể lấy một thìa bột sắn dây hòa với tí nước đun sôi để nguội (hoặc lavie) - tí thôi -cho tan, đổ vào nồi cháo khi đã tắt bếp hoặc đã nhấc ra, quấy đều và đổ ra đĩa. Mình thấy có bột sắn cháo quánh và dễ nuốt hơn, nhưng nhớ là bột sắn ko có hoa bưởi nhé, ko thì ngang lắm. Hôm nấu xong mẹ nếm thấy rất ngon, con cũng ăn nhiệt tình. Tuy nhiên nên cho ăn 1 tuần 1 lần thôi, giống như lươn í.

    Còn chỗ xương xẩu còn lại, cho bột cà ri vào ninh nhừ, mẹ chén sạch bỏ mỗi tí xương cứng (vì ếch rất nhiều sụn). Anh xã nhà này rất ghét ếch, mỗi lần mình làm ếch xào sả ớt là chê ko ăn, kêu sợ sán. Mà người thì cũng nóng trong - hai bố con giống hệt nhau. Mình liền lạng thịt đùi ếch ra, băm nhỏ cho thêm thịt lợn băm hoặc xay (mỗi thứ 1 nửa) và thái hành lá vào, cho hạt tiêu, bột nêm, nước mắm trộn đều, gói vào lá lốt hoặc sương sông đem rán, bác ăn miệt mài khen ngon rối rít, chả hề biết là ếch. Còn đám xương xẩu mẹ xơi như đã nói ở trên đấy. Nghe thì thấy mẹ dại quá nhưng thôi tự nhủ, đấy là chữa bệnh cho bố con nó.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,412 Bài viết

    • 3,841 Được cảm ơn

    #19
    Co Me nao cho con an ech chi cho minh cach nau voi. Ech thuong nau kem voi rau hay cu gi duoc nhi? Cam on cac me nhieu.
    • 4,976 Bài viết

    • 369 Được cảm ơn

    #20
    Có em nè
    Em hay đi siêu thị mua đùi ếch làm sẵn về cho Nhím ăn
    Em hay làm ếch với đậu xanh : rửa sạch đùi ếch, hấp lên , gỡ lấy thịt, băm nhỏ rồi xào với ít hành khô cho thơm, thêm ít nước mắm cho đậm đà. Cháo nấu với một ít đậu xanh thật nhừ thật sánh vào (nấu nguyên hạt), sôi cháo thì cho ếch đã xào vào, đảo đều cho sôi lên nữa rồi bắc ra để ấm ấm cho bé ăn (nêm nếm vừa ăn nhé). Ngon lắm đó, Nhím nhà em thích ăn lắm
    Chị có thể làm ếch với lá lốt nữa, món này em chưa làm nên ko rành :-)
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4