Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Chế biến vi cá mập thế nào cho bé ăn?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 8.03K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

    • 72 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Anh xã mình đi Nha Trang vừa mua về mấy lạng vi cá mập bảo mình nấu cho bé Chip mum. Nhưng mình thật sự chẳng biết cách nấu và chế biến thế nào cho ngon, dễ ăn...chứ mua thì đắt ( 180.000/lạng) mà mẹ làm dở quá con ko ăn nổi thì uổng quá. Các mẹ giúp mẹ bé Chip với. Mình nghe nói món này bổ lặm
    Thanks nhiều nhiều
    P/s: À, mình rất muốn biết cách post hình của bé, mà làm cách nào để có nhiều hình chuyển qua vậy, giúp mình với nhá. Đa tạ
    Chip - Tom --> Sức sống mới
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của G&B
    • G&B
      Offline
    • 12 năm
    • 1,458 Bài viết

    • 338 Được cảm ơn

    #2
    lần trước mình có đến nhà người bạn cũng nấu món này. Chẳng biết ngoài hàng làm sao nhưng bạn mình được hướng dẫn là phải lấy rượu trắng và gừng tươi rửa sạch vi cá cho hết mùi tanh rồi thái chỉ cho vào nấu soup. Mình chưa ăn món này ngoài hàng bao giờ nhưng hôm đó thì thấy không thú vị gì và khá tanh.
    Bạn có quen ai biết nấu món TQ thì may ra biết chế biến dễ ăn hơn. Đúng là bổ lắm đó.
    :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing: :Smiling: :Laughing:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    ngoài nấu súp ra còn chế biến món gì nữa được ko? Bác nào đã ăn rồi chỉ giúp với
    • 10 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Mình thì chưa làm món này bao giờ nhưng có một số ý kiến về cách chế biến món cá chín gửi bạn tham khảo nhe:
    Một số món chế biến cá chín

    Hấp. Món hấp rất tốt cho sức khỏe vì nó không dùng dầu mỡ, và cũng chính vì vậy mà người ta hay cho rằng nó nhạt nhẽo. Bột ngọt là chủ chốt trong món này, một bí quyết là giữ lại nước hầm để rưới lên cá trước khi mang ra dùng. Bạn cũng có thể rang thảo mộc hoặc gia vị và cho vào dưới đáy nồi chứa nước hầm để tăng hương vị cho cá trong khi hầm.


    Nướng trên kim loại. Nướng trên kim loại giúp bạn đỡ phải rửa lại, nó không đòi hỏi phải có dầu hay phải làm ráo miếng cá. Cách này đặc biệt ngon đối với cá có dầu. Nên dùng giấy nến hơn là giấy nhôm nướng thực phẩm.

    Chiên trên chảo. Để chiên phi lê cá hồi, cá ngừ hay cá kiếm, hãy chiên với nhiệt độ cao. Dùng bộ điều chỉnh nhiệt độ với cả phi lê hay nguyên con cá. Chiên cá không, lăn qua bột, lòng trắng trứng và bột ngô hay vụn bánh mì, cẩn thận khi chiên kẻo dầu bắn vào mắt. Dầu thực vật tốt hơn bơ, bơ rất dễ bị cháy đen khi chiên.

    Nướng bằng lò nướng. Cá nguyên con, steak hay phi lê (có da), đặt một mình hay đặt trên rau xanh, tất cả cho lên khay, bao bọc lại bằng lá nhôm mỏng. Nướng lâu trong lò vi sóng với nhiệt độ thấp từ 70 đến 90 độ C để giữ cho cá mềm và không bị khô.

    Bao muối nướng. Nướng cá với muối rang nhỏ làm cho cá mềm, có nước và có hơi muối nhưng lại không khô. Cá chế biến theo cách này không nên đánh vảy trước. Cả hai cách đặt cá trên muối hay lăn cá với muối đều phải áp dụng thế. Nướng từ 20 đến 40 phút, tùy vào kích cỡ con cá, với nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C.

    Chiên hay lăn bột. Cá có thể được chiên từng phần hay nguyên con (áp dụng cho cá tuyết, cá bơn sao, cá êfin và cá mòi bằng cách nhúng vào các loại như bột, trứng và bia hay lăn qua bột và lòng trắng trứng. Tempura là một loại bột chiên của Nhật bổ hơn là các loại bột chiên cá và khoai tây thông thường dùng bột ngô, đánh với nước và lòng trắng trứng. Cá được nhúng vào bột tempura lạnh, sau đó chiên trong dầu nóng.

    Kho. Để kho cá, ta cho 1 lượng cá nhỏ vào với nước dùng hoặc sữa để lấy hương vị khi nấu. Cá chó và các loài cá nước ngọt thường dùng để kho và ăn lạnh với sốt mayonnaise.

    Ướp (để sống hay nấu chin). Cá có thể được ướp với nhiều chanh hay dấm, vì chúng là các loại a xít có thể làm chin cá. Bạn có thể chiên chúng trên chảo, cá ướp là đủ điều kiện để chiên rồi. Cá Anchovy có thể ngâm trong nước muối 30 phút và ngâm trong dấm 30 phút, sau đó chắt hết nước muối/dấm ra và phết dầu xung quanh để bảo quản.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Emma123; 10/05/2009 vào lúc 04:46 PM.
    • 148 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #5
    Mình hay ăn theo các cách này (quan trọng là phần nấu cho vi cá hết tanh, hết tanh là chế biến kiểu gì cũng ngon: súp, xào...)
    CAÙCH NAÁU SUÙP VI CAÙ

    I – Suùp vi caù Thaùi
    Nguyeân lieäu: 100g vi caù (2 ngöôøi aên), 300g giaù, 2 mieáng jambon, 2 caëp chaân gaø.
    Chuaån bò:
    - Vi caù: ngaâm nöôùc cho raõ meàm (khoûang 1 tieáng) roài cho vaøo noài hấp cách thủy 1 tieáng (cho nöûa cheùn röôïu traéng vaø 1 cuû göøng xaét laùt vaøo nước. Cuõng cho vaøi laùt göøng vaøo toâ vi caù)
    - Chaân gaø: haàm vôùi 2 toâ nöôùc baèng löûa nhoû tôùi khi meàm thì vôùt boû chaân gaø, chæ laáy nöôùc.
    - Giaù: xaøo sô vôùi daàu aên, xuùc ra ñóa.
    - Jambon: xaét sôïi moûng daøi baèng coïng giaù.
    Naáu: ñun soâi nöôùc luoäc gaø, boû vi caù voâ neâm cho vöøa aên. Pha 2 muoãng boät baép vôùi chuùt nöôùc nguoäi roài ñoå voâ noài suùp chaân gaø + vi caù khuaáy ñeàu cho vöøa seät.
    Aên: aên noùng, vöøa aên vöøa gaép giaù vaø jambon cho vaøo aên chung.
    II – Suùp vi caù Hoa
    Nguyeân lieäu: 100g vi caù, nöûa con haûi saâm vuù, 10 con baøo ngö khoûang 3cm, 50g naám ñoâng coâ, nöûa cuû su haøo, 2 caëp chaân gaø.
    Chuaån bò:
    - Vi caù: naáu nhö treân.
    - Baøo ngö: naáu nhö vi caù (naáu chung cuõng ñöôïc)
    - Haûi saâm: naáu baèng noài aùp suaát trong 1 tieáng vôùi 3 toâ nöôùc, nöûa cheùn röôïu vaø 1 cuû göøng xaét laùt. Xong vôùt ra caïo saïch da, buïng haûi saâm roài xaét moûng theo chieàu doïc
    - Chaân gaø: naáu laáy nöôùc nhö treân.
    - Naám ñoâng coâ: ngaâm nôû meàm roài xaét moûng.
    - Su haøo: xaét thaønh sôïi.
    Naáu: ñun soâi nöôùc luoäc gaø, boû vi caù, baøo ngö, haûi saâm voâ chung 1 luùc, chôø soâi thì neâm cho vöøa aên, ñun theâm 10’ roài boû naám ñoâng coâ vaø su haøo vaøo, soâi laïi thì taét beáp.
    Aên: raéc theâm chuùt tieâu, aên noùng.

    Các con tròn 1 tuổi rồi. Ba Mẹ yêu Bi & Bo nhất trên đời !!! :Kiss::Kiss::Kiss:
    • 929 Bài viết

    • 1,091 Được cảm ơn

    #6
    Tớ cũng chỉ biết nấu mỗi súp, mà ăn ngon đáo để các mẹ ạ