• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 24.8K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi chỉ dùm mình các món nấu từ bí đỏ. Mình muốn cho con ăn bí đỏ nhưng không biết có món nào ngon ngon, hấp dẫn không? Thấy bọn tây cứ nghiền cùng khoai tây, ăn vậy có ngán không nhỉ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 11 món xay hấp dẫn cho mẹ và bé

      Bé nhà mình dù qua tuổi ăn dặm rồi vẫn rất khoái các món xay. Mình tìm được bài này hay quá, nên...

    • sách dạy chế biến món ăn bằng lò nướng halogen

      các mẹ ơi có mẹ nào có quyển sách dạy nấu ăn bằng lò nướng không cho em mượn em pho to với. em thấy trên tivi quảng cáo khi mua lò nướng flavor wave turbo được tặng 1 quyển sách dạy nấu ăn. có mẹ nào có thì cho em mượn nhé. em cảm ơn nhiều lắm!

    • 7 cặp thực phẩm ăn chung không tốt cho bé

      Em xin chia sẻ bài viết vừa đọc được ạ 7 cặp thực phẩm ăn chung không tốt cho bé ...

    • Chương trình lễ hội Halloween hoành tráng dành riêng cho bé

      Trong vài năm trở lại đây lễ hội Halloween không còn xa lạ với phần lớn người dân Việt Nam, mọi...

    • Các món ăn từ cá bóp biển tự nhiên

      CÁ BÓP CHIÊN NƯỚC MẮM:Ngon hết chỗ chê Cá bóp cắt lát, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bắc chảo dầu nóng, đập tép tỏi bỏ vào tao cho thơm, rồi bỏ cá vào cho đến khi mặt cá vàng đều thì gắp ra đĩa. Khâu làm nước mắm quyết định “đẳng cấp” của món này. Mắm làm theo kiểu chua ngọt với ớt, tỏi,...

    • Avatar của hai anh
    • hai anh
    #2
    Me Soc&Nhim oi, thinh thoang em cung cho cun nha em an bi do day.
    Em thuong nau bot man bi do voi tom hoac bot ngot bi do tron voi bot sua cho cun nha em an (co khi cho them 1-2 long do trung chim cut) nhung bon nhoc nha chi lon roi thi phai nau kieu khac nhi. Chi thu nau che bi do cho bon no xem sao.
    • 474 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #3
    Mushroom nau bi do voi mot it dau phu + tom hoac nac ca, thom, ngon lam cac me oi.
    A, cac me chi cho mushroom cach che bien mon chao luon cho be di. Ma mushroom muon co ca rau nua, luon thi nau voi rau gi thi hop nhi?
    Cam on cac me nhieu nhe
    _____________________
    Giang Huong
    • 278 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #4
    hi!
    minh thay tren web co vai mon bi do do, tim di. thang nhoc nha minh thi rat khoai khau bi do nau cua, tom va dac biet la bi nau dau phong kha ngon.
    me yeu con !
    • 349 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #5
    Minh cung hay nau bi do ( ngoai Bac minh goi la bi ngo) cho be nha minh an nhu sau : moi tuan minh cho be an 2 bua nau chao voi ca,tom,thịt Ngoai ra thinh thoang minh nau che cho be an, cach nau che nhu sau : ninh do den hoac do xanh mot luc roi cho bi do da xat cuc nho vao nau that nhu cho mot it duong Gluco vua an, dun soi bac ra de nguoi thi cho be an duọc Còn người lớn hoặc trẻ lớn thì có thể nấu canh tôm nõn với bí đỏ cho ít rau mùi ăn cũng rất ngon, hoặc bí đỏ xào tỏi cũng rất ngon đậy Mình nghe nói là ăn bí đỏ sẽ đỡ bị đau đậu

    Chúc các bạn chế biến được nhiều món ngon
    Me cua Meo Tom (HN)
    • 177 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    O nha minh, me minh rat hay nau canh bi do, do xanh voi suon. Bi do cat mieng mong (cho chong nhu) ninh cung voi do xanh nghien vo doi de ca vo va suon hoac xuong. Ninh nhu cho tre con an thay sup, rat ngon. Ban thu nau cho be an xem sao nhe.
    Minh cung hay nau chao bi do voi tom cho ATuu nha minh an, tom rat hop voi bi do nen chao ngot lam.
    Mushroom oi, minh cung hay nau chao luon nua, luon mua ve lam sach, chat bo dau roi hap cach thuy (cho khoi mat nuoc), lay ra go lay thit, con xuong thi gia nho va loc lay nuoc, sau do nghien thit luon cho nho. Chao dun soi thi cho luon vao dun soi tiep thi cho rau, mot luc la bac ra an. Minh nghi luon co the nau voi gia do hoac rau den cung duoc. Mushroom thu nau cho Nam an xem sao, mua con luon khoang 1 lang thi an duoc 3 bua. Nhung hinh nhu neu tre bi ho thi khong nen cho an luon dau, dot truoc minh cho ATuu an luon dung luc ho thay chi chang lai ho nhieu hon.
    Me ATuu (Ha noi)
    • 960 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #7
    Đúng đấy, bí đỏ (bí ngô) rất bổ não. Chính vì vậy mình cũng muốn cho ăn nhưng hồi trước nấu cháo thì dễ, bây giờ ăn cơm lại chưa biết nhiều món. Nấu chè với đậu à? Mình chưa ăn bao giờ, chắc mát lắm nhỉ.

    Cám ơn các bạn nhé. Ai có cách nào thì cứ post lên nữa nhé
    • 910 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #8
    Chị S&N ơi, em hay nấu cháo bí đỏ với tôm và lươn cho Cún, cô nàng thích lắm. Chị thử nấu chè bí đỏ cho Nhím ăn cho mát hoặc nấu canh như mẹ ATửu hướng dẫn ấy.
    Cún và Dưa Bở
    • 474 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #9
    Thanks Me ATuu nhieu nhe. Nhan tien day mushroom muon hoc hoi them cac mon an che bien cho tre, nho cac me chi giup xem co mon nao ngon ngon ma de lam thi chi cho chi em cung tham khao voi. Lam luc di cho mua do an cho Nam ma mushroom cu loanh quanh luan quan mai, chang biet nau mon gi nua ca. Kho than qua.

    _______________
    Giang Huong
    • 1,033 Bài viết

    • 605 Được cảm ơn

    #10
    Mình muốn nấu món bí đỏ cho em bé theo kiểu dessert. Các mẹ giúp mình với. Càng nhanh càng tốt nhé vì bí đỏ đã sơ chế xong rồi. Cảm ơn các mẹ nhiều.
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • 2,683 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #11
    Mình copy phần này cho bạn nhé , nhưng sorry vì chưa kịp dịch ra tiếng Việt. Hằng tham khảo nhé.
    Pudding
    "This quick pumpkin dessert is creamy, smooth and so satisfying! Combine instant vanilla pudding and pie mix with Libby's pumpkin and whipping cream and you've got dessert."
    Yields 8 servings.
    WE NEED
    (3.4 ounce) package instant vanilla pudding mix
    1 (12 fluid ounce) can NESTLE® CARNATION® Evaporated Milk
    1 (15 ounce) can LIBBY'S® 100% Pure Pumpkin
    1 tablespoon pumpkin pie spice
    whipped cream
    Direction
    BEAT pudding mix and evaporated milk according to package directions in large bowl; refrigerate for 5 minutes. Add pumpkin and pumpkin pie spice; mix well. Spoon into dessert dishes. Refrigerate for 10 minutes or until ready to serve. Top with whipped cream.
    Nutrition Info
    Servings Per Recipe: 8



    Amount Per Serving

    Calories: 120
    Total Fat: 3.6g
    Cholesterol: 12mg
    Sodium: 219mg
    Total Carbohydrates: 19.8g
    Dietary Fiber: 2.4g
    Protein: 3.8g
    ---------
    Pumpkin Crème Caramel
    Prep 30 minutes plus overnight to chill
    Bake 55 minutes

    You might consider a change in your Thanksgiving menu after tasting this luscious caramel-drenched pumpkin custard. Be sure to used canned solid pack pumpkin, not pumpkin-pie mix for this recipe.
    6 strips (3" by 1" each) orange peel
    1 1/4 cups sugar
    1/4 cup water
    1 can (12 ounces) evaporated milk
    1 cup heavy or whipping cream
    1 cup solid pack pumpkin (not pumpkin-pie mix)
    6 large eggs
    1/4 cup orange-flavored liqueur
    1 teaspoon vanilla extract
    1 teaspoon ground cinnamon
    pinch ground nutmeg
    pinch salt
    1 In 1-quart saucepan, heat orange peel, 3/4 cup sugar, and water to boiling over high heat; cover and cook 10 minutes. With fork, remove orange peel and discard. Continue cooking sugar mixture about 3 minutes longer, until amber in color. Pour caramel into 9" by 5" loaf pan, swirling to coat bottom. (Hold pan with pot holders to protect hands from heat of caramel.) Set pan aside.
    2 In heavy 2-quart saucepan, heat evaporated milk, cream, and remaining 1/2 cup sugar just to boiling over medium-high heat.

    3 Meanwhile, preheat oven to 350º F. In large bowl with wire whisk, mix pumpkin eggs, liqueur, vanilla, cinnamon nutmeg, and salt until combined.

    4 Gradually whisk hot milk mixture into pumpkin mixture until combined. Pour pumpkin mixture through medium-mesh sieve into prepared loaf pan. Place loaf pan in 13" by 9" roasting pan; place in oven. Carefully pour boiling water into roasting pan to come three-quarters up side of loaf pan. Bake 55 minutes, or until knife inserted 1 inch from edge of custard comes out clean (center will jiggle slightly). Remove loaf pan from roasting pan to cool on wire rack 1 hour. Cover and refrigerate crème caramel overnight.

    5 To unmold, run small metal spatula around sides of loaf pan; invert crème caramel onto serving plate, allowing caramel syrup to drip from pan onto loaf (some caramel may remain in loaf pan). Makes 12 servings.

    Each serving: about 245 calories, 6 g protein, 28 g carbohydrate, 12 g total fat (7 g saturated), 0.5 g fiber, 143 mg cholesterol, 85 mg sodium.

    ---------
    Pumpkin Cheesecake
    WE NEED
    Crust
    1 1/2 cups graham cracker crumbs
    3 tablespoons sugar
    3 tablespoons melted butter
    1/2 teaspoon cinnamon
    .
    Filling:
    2 (8 ounces each) packages cream cheese, softened
    1 cup half-and-half or whipping cream
    1 cup canned pumpkin
    3/4 cup granulated sugar
    4 eggs, separated
    3 tablespoons all-purpose flour
    1 teaspoon vanilla extract
    1 teaspoon ground cinnamon
    1/2 teaspoon ground ginger
    1/4 teaspoon ground nutmeg
    1/4 teaspoon salt
    .
    Topping:
    1 cup sour cream
    2 tablespoons sugar
    1/2 teaspoon vanilla extract
    PREPARATION:

    Combine crust ingredients; press into bottoms and about 2 inches up the sides of a 9-inch springform pan. Bake at 325° for 5 minutes.
    In a large mixing bowl, combine cream cheese with cream, pumpkin, sugar, egg yolks, flour, 1 teaspoon vanilla, spices, and salt.

    Beat until smooth. Beat egg whites until stiff; fold into the pumpkin mixture. Spoon batter into crust. BAke at 325° for 1 hour.
    Combine topping ingredients; spread over cheesecake and bake 5 minutes longer. Chill thoroughly before serving, and store leftovers in the refrigerator.

    -----------
    • 1,033 Bài viết

    • 605 Được cảm ơn

    #12
    Mẹ Hải Anh khoẻ hẳn chưa mà đã lên mạng thế. 2 hôm trước mình biết tình hình của mẹ. Chắc mẹ HA cũng đã khuây khỏa nhiều rồi hả. Cảm ơn mẹ HA đã gửi cho mình nhé. Có điều là mình cũng tham khảo mấy bài này, chỉ tội ngại đọc TA quá nên nhào vô DD để tham khảo TV cho nhanh, thế nhưng mẹ HA làm mình có định lười cũng không được. Thôi mình đi nấu pumpkin đây. Chúc mẹ HA chóng khoẻ.
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • 1,033 Bài viết

    • 605 Được cảm ơn

    #13
    Mời các mẹ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn cho con nhé. Càng nhiều món càng tốt (nhưng mà đừng quá phức tạp và khó kiếm nguyên liệu) để còn dụ các con ăn nhiều cho chóng lớn.
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • 2,683 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #14
    Cảm ơn bạn , mình đã khoẻ rồi, vào đây cho đỡ buồn thôi. Mà bạn đổi ID làm mình thấy lúng túng quá, nhưng mà cái nick mới này hay đấy , hẹn gặp sau nhé.
    • 1,033 Bài viết

    • 605 Được cảm ơn

    #15
    Xin lỗi mẹ HA vì đã làm mẹ lúng túng nhé. Chẳng là mình thấy cái nick cũ nó cứ thế nào ấy nên ngồi buồn đổi nick mới cho vui. Lâu lâu làm mới mình một tí mà. Chúc khoẻ.
    Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Cứu Thế vốn chẳng biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta để nhờ ở trong Chúa Cứu Thế chúng ta trở nên công chính trong Đức Chúa Trời.
    For He made Him who knew no sin to be sin for us, that we might become the righteousness of God in Him
    • 2,683 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #16
    Món bí đỏ thế nào. có ứng dụng được không? Khi nào rảnh post lại phần Hằng đã dịch ra tiếng Việt để các mẹ tham khảo nhé, cảm ơn lời chúc.
    • 149 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    Hình như nấu bí đỏ (bí ngô) với tôm hoặc cua không được đâu, kỵ nhau đấy.
    Các mẹ vao đây xem nhé.
    http://www.ktdt.com.vn/default.asp?t...itiet&id=34587
    • 2,026 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #18
    Vâng đúng rồi đấy ạ, nấu bí đỏ với tôm thì kỵ nhau nên em không bao giờ nấu cho cả nhà với con ăn cả. Em hay nấu bí đỏ với cá hồi, cá hồi bằm nhỏ, bí đỏ nấu với cháo. Em xào cá hồi với bơ xong, cho bí đỏ vào xào qua cho ngấm, lấy dĩa hoặc cái dằm nghiền cho nát xong rồi trộn vào với cháo. Ngon lắm các mẹ ạ
    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    các mẹ cho tôi hỏi an bí đỏ có nóng không, bà nội cháu ko muốn cho cháu ăn.
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #20
    Nấu bí đỏ với tôm mà kị nhau à . Tám cứ nấu canh bí đỏ với tôm khô cho 2 nhóc ăn thường xuyên, thấy không có gì hết mà . Có khi tui lại đổ rau câu bí đỏ, tụi nhỏ khoái lém. Hôm kia ở trường tụi nhỏ cô giáo có phát phần bánh bông lan bí đỏ cho các bé và phần bánh cho phụ huynh để phụ huynh "ngâm cú" cách làm. Để cái công thức đó ở nhà rùi, mai mốt Tám lôi lên đây cho các mẹ xem ở VN làm dễ không nhé.

    Món làm nhanh nhất là bí đỏ luộc chấm với xì dầu, 2 nhóc nhà này cứ chấm mút lia lịa
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Tám; 11/05/2006 vào lúc 12:53 PM. Lý do: thêm í
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3