• 0 Lượt chia sẻ
  • 103K Lượt đọc
  • 258 Trả lời

13 Người đang theo dõi

    • Avatar của Mun
    • Mun
      Offline
    • 10 năm
    • 41 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #111
    Em có 1 cách khác, đó là dùng phèn chua. Khi mua người ta giúp đập chết, cắt đầu, rồi chà sơ qua(nhưng vẫn còn rất nhớt). Về nhà em lấy cục phèn chà lên lươn, rồi lấy dao cạo, thấy cũng sạch. Dùng phèn chua chắc không độc các mẹ nhỉ?
    • 487 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #112
    Em thì thường làm như vầy. Mua lươn ở chợ rồi nhờ người ta làm cho. Xong về nhà cắt nửa quả chanh, cầm đầu lươn vừa chà vừa tuốt xuống. Sau đó cho muối vào rửa lại là sạch nhớt. Nhớ dùng dao nhọn lách vào hai bên xương sống của lươn để lấy hai dây gân máu ra. Xong rồi cho vào nồi luộc nhớ đập củ hành khô cho vào cho nó thơm nha. Lúc gỡ lươn ra chỉ cần cầm đầu lươn và kẹp hai cái đũa hai bên kéo xuống là thịt lươn bung ra hết chỉ còn lại mỗi cái xương thôi :4: . Sau đó phi hành mỡ xào lên cho thơm. Cháo thì nấu riêng. Khi nào ăn mới trộn lươn vào và cho thêm rau gì tùy thích. Bé nhà em nghiện món cháo lươn này lắm :3:


    Con là mầm của Ba - Nhú lên từ lòng Mẹ
    Và cuộc đời lặng lẽ - Nuôi con dần lớn khôn
    • 24 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #113
    Chao các me thong thai cho minh hoi la các me thường mổ lươn sống hay luộc lươn chín sau đó mới lấy ruột ra. Luộc lươn chín rồi lấy ruột thế thì tiện nhưng mình ko biết là có sao ko?
    • 183 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #114
    Mình không hỏi cách làm lươn mà muốn hỏi các mẹ cho con ăn lươn có ăn cả da không? Mình toàn bỏ da vì sợ lươn ở sâu dưới bùn nên ăn cả da không tốt. Để bỏ da mình làm thế này: lươn làm sạch cho vào nồi luộc vừa tới cùng với chút hành khô hoặc chút gừng. Để nguội rồi bóc bỏ da. Sau đó xay rồi để riêng. Lúc nào bé ăn thì trộn vào cháo trắng , có bỏ thêm hành răm. Bây giờ đang định cho bé ăn cả da nhưng lại ngại vì như mình đã nói ở trên. Các mẹ có biết gì về vụ này thì chia sẻ với mình với nhé.
    LPNK
    • 458 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #115
    Trích dẫn Nguyên văn bởi baohan2004
    Các mẹ ơi, cho muối lươn chỉ nhanh chết hơn thôi chứ không sạch bằng dấm. Như mẹ T&D nói ý, cho dấm vào, đợi một lúc rồi lấy nước ấm (hơi nóng) rửa lại là sạch nhớt ngay ý mà. Ngày xưa còn ở nhà thì mẹ cháu sợ lươn lắm, bấy giờ thì phải biết làm tuốt tuồn tuột để còn thay đổi cho bé nữa :4:
    Sao em đã lấy can đảm lắm rồi mà nhìn con lươn vẫn ghê quá k dám làm, hum nọ lại phải điệu bố nó làm, huhu, mẹ tệ quá nhỉ, nhưng em chịu thôi...
    Lươn em làm sạch xong, k mổ mà luộc luôn rồi, chỉ tách lấy thịt , k mổ như thế có được không ạ?
    • 529 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #116
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ của ZiZi
    Nhớ dùng dao nhọn lách vào hai bên xương sống của lươn để lấy hai dây gân máu ra. Xong rồi cho vào nồi luộc nhớ đập củ hành khô cho vào cho nó thơm nha. Lúc gỡ lươn ra chỉ cần cầm đầu lươn và kẹp hai cái đũa hai bên kéo xuống là thịt lươn bung ra hết chỉ còn lại mỗi cái xương thôi :4: . Sau đó phi hành mỡ xào lên cho thơm. Cháo thì nấu riêng. Khi nào ăn mới trộn lươn vào và cho thêm rau gì tùy thích. Bé nhà em nghiện món cháo lươn này lắm :3:
    hai dây gân máu bỏ đi à, ko ăn được à?
    • 30 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #117
    Mình vẫn làm lươn bằng cách cho muối vào chết lươn rồi mới đem ra tuốt cát khô cho hết nhớt. Sau đó rửa lại bằng dấm hoặc chanh quất, hoặc là nước chè cho hết mùi. Luộc lươn lên, tuốt thịt ra xào hành khô và 1 tí rau răm, xay nhỏ hoặc băm nhỏ thịt lươn ra (vẫn lấy cả da và máu vì máu lươn bổ lắm). Còn xương thì mình giã nát lọc lấy nước rồi nấu cháo.... thơm phưng phức.
    • 32 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #118
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chgiang
    Mình vẫn làm lươn bằng cách cho muối vào chết lươn rồi mới đem ra tuốt cát khô cho hết nhớt. Sau đó rửa lại bằng dấm hoặc chanh quất, hoặc là nước chè cho hết mùi. Luộc lươn lên, tuốt thịt ra xào hành khô và 1 tí rau răm, xay nhỏ hoặc băm nhỏ thịt lươn ra (vẫn lấy cả da và máu vì máu lươn bổ lắm). Còn xương thì mình giã nát lọc lấy nước rồi nấu cháo.... thơm phưng phức.
    Mình cũng làm lươn giống bạn nhưng không biết 1 tuần cho con ăn mấy lần nhỉ?
    • 74 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #119
    Em mách cho các mẹ cách rửa lươn sách, hết nhớt nhe! gia nhỏ gùng ra va sát vào lươn,=> sạch và thom (em học lỏm bác bán cháo dinh dưỡng dấy) :3:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #120
    Chào tất cả các mẹ trong diẽn đàn. Đây là lần đầu tiên mình tham gia diễn đàn, mìh rất mong các mẹ giúp đỡ. mình cũng rất thích cho con nhà mình ăn cháo lươn vì nó rất bổ, mình làm lươn chỉ cho muối vào cho lương quẫy chết thì cho ra rửa sạch nhiều khi không có chanh mình chỉ rửa sạch bằng nước lã rồi cho vào luộc và mình đổ nước luộc lươn đi chỉ lấy con lươn và gỡ thịt và giã xương ra nấu cháo cho khoai nhà mình ăn thôi như vậy có được không mong các mẹ góp ý.