• 0 Lượt chia sẻ
 • 112K Lượt đọc
 • 258 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 100 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #221
  Báo cáo tình hình với cả nhà mình, con mình đã được ăn lươn. Mình làm theo cách mua lươn tươi ngoài chợ về, người bán cho một dúm muối một lúc là lươn chết và tiết hết chất nhờn, chỉ cần cho thêm một chút dấm vào rửa là sạch bong. Sau đó mình đun nước sôi, cho lươn vào luộc một lúc, vớt ra bỏ ruột để nguyên tiết và da rồi đem xào qua với hành tây và tỏi. Để ngăn đá, khi nào nấu thì đem ra đông. Con ăn được các chị ạ, output bình thường.
  B95Cp7
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 124 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #222
  eo ôi các mẹ can đảm thế. Mình thì sợ cái con lươn lắm. Mua lươn về (nó đã cho ít muối vào túi và lươn đã nghiẻo rồi) rồi để 1 góc, đợi bố cháu về nhờ bố cháu rửa rồi cho vào nồi. Khi nước sôi mới đến lượt mẹ, hihi. Có lần, mẹ cháu cho lươn vào túi muối, đi cafe, về bố cháu cho vào nồi luộc, đến lúc có 1 bát cháo thơm lừng rồi thì... ôi thôi, mặn chát luôn. Hoá ra là mẹ cháu ướp lươn với muối đấy ạ, hichic... Một bài học luôn.
  6h6jp7
  • 38 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #223
  Hic hic, lươn hả, con đó em nhìn đã thấy sợ rùi. Nhưng mọi người bảo lươn bổ nên 1 tuần em cũng cho con ăn 1 lần (toàn ox làm hộ thui), em thấy ox làm còn cắt tiết vì bảo tiết bổ. Em thấy nấu cháo lươn khi nấu cháo cho 1 ít đậu xanh vào cháo lươn ngon và hết tanh.
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #224
  Bé nhà mình ăn lươn từ tháng thứ 5 lận, mình thường nhờ OX mua giùm, nhờ người bán làm giùm luôn (nếu mua được lươn đồng thì tốt hơn). Rửa bằng chanh với muối, hoặc là sốc lươn với nước sôi, đảm bảo sạch 100% luôn. Tuy nhiên mình lại chế biến không được ngon lắm, nó cứ tanh tanh sao ấy, có mẹ nào biết cách nấu cháo chỉ cho minh với, phi hành tỏi lên liệu có tốt cho em bé khong?
  • 108 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #225
  Em thì ít khi đi chợ, chủ yếu là đi siêu thị thôi. (thông thường thịt và hải sản bà ngoại mua giúp ở chợ).
  Có mẹ nào đã từng mua lươn ở siêu thị (vd: maximark) chưa ạ? Có được ko? EM muốn cho con ăn lương mà ko biết làm thế nào để mua.
  À, nếu mua lươn ở siêu thị thì về mình phải sơ chế thế nào trước khi nấu cho con ăn luôn ạ?
  Thanks các mẹ
  tPqIp7

  jGOIp7
  • 211 Bài viết

  • 144 Được cảm ơn

  #226
  có 1 bạn bên .com bán lươn làm sẵn hàng ngày đấy, bạn thử tìm hiểu xem sao nhé.
  http://www..com/forum/showthread.php?t=63352
  Ơi cuộc sống mến thương !!!
  :Smiling::Rose::Rose::Rose::Smiling:
  • 509 Bài viết

  • 104 Được cảm ơn

  #227
  Trích dẫn Nguyên văn bởi be dau tay Xem bài viết
  Em thì ít khi đi chợ, chủ yếu là đi siêu thị thôi. (thông thường thịt và hải sản bà ngoại mua giúp ở chợ).
  Có mẹ nào đã từng mua lươn ở siêu thị (vd: maximark) chưa ạ? Có được ko? EM muốn cho con ăn lương mà ko biết làm thế nào để mua.
  À, nếu mua lươn ở siêu thị thì về mình phải sơ chế thế nào trước khi nấu cho con ăn luôn ạ?
  Thanks các mẹ
  Mua lươn sống về làm là tốt nhất mẹ nó à. Vì lươn làm sẵn mất hết tiết (huyết) rồi, còn đâu chất nữa. Mình thường mua 1 con lươn độ 1.5 lạng, chọn con bụng màu vàng, da xám (da tối đen là lươn nuôi đó). Bảo người bán hàng cho vào túi nilon cùng với 1 nhúm muối hạt. Về đến nhà là lươn chết rồi, bỏ ra dùng nước chanh, quất hoặc dấm tuốt cho hết nhớt. Sau đó hấp chín lên rồi gỡ bỏ xương sống (lưu ý phần sát đầu lươn có cái xương móc). Ruột lươn chỉ có 1 dải bé xíu (bóc bỏ đi), còn lại trong bụng rất nhiều tiết. Phần thịt lươn và tiết bạn có thể chế biến nấu cháo cho con được 2,3 bữa. Mình thường chia vào từng hộp nhỏ cất tủ đá. Mỗi bữa dùng 1 hộp, rã đông rồi chế biến cháo cho con. Hồi đầu làm mình chỉ sợ cầm vào đầu con lươn, thấy ghê ghê sao í. Bây giờ quen rùi
  Các bác vào đây bình chọn cho Chíp và các bạn nhé :LoveStruc::Rose::
  Thi ảnh ngộ nghĩnh Chíp số 25-26-27: http://www..com/forum/showth...t=80437&page=3
  Thi ảnh Nụ cười đáng yêu Chíp số 24-25-26: http://www..com/forum/showth...t=80436&page=3


  3827
  • 242 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #228
  Hnay mình cũng mới dám cho con ăn lươn lần đầu. Nấu cháo, thêm ít đỗ xanh, và lươn. Chẹp, ngon ơi là ngon. Con cũng ăn ngon lành cả 1 bát ăn cơm đầy tú lu rồi vét nốt cả một ít trong xoong nữa. Nói chung là mỗi thứ ăn một tẹo, đổi bữa cho con ăn ngon miệng. Chứ vì cái này k tốt, cái kia k tốt thì khéo cho con ăn mỗi cháo gạo ko mất, các mẹ nhỉ? :Smiling:
  qClep7
  wzhqp7
  • 37 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #229
  trong lươn có rất nhiều sán các mẹ có biết ko??? dù nấu bằng cách nào thì các mẹ cũng phải ninh cho thật kỹ nếu ko từ bổ sẽ chuyển sang khổ đó
  • 60 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2015
  #230
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tún Châu Anh Xem bài viết
  Lươn tớ mua ngoài chợ họ làm cho luôn. Về nhà thì mình lấy muối xát vào cho hết nhớt đi (tớ làm cũng không sạch nhớt lắm vì chồng tớ bảo cái nhớt đấy mới bổ, he he). Sau đó tớ luộc hoặc hấp lươn cho chín. Rồi cầm tuốt một phát từ trên xuống dưới lấy ra cái xương sống. Vậy là xong. Bước tiếp theo là băm nát và trữ đông, mỗi bữa ăn lấy 1 viên ra cho vào cháo cho con.
  Mẹ Tún châu Anh ơi !
  Mẹ chỉ giúp dùm mình cách trữ đông thức ăn cho bé với .
  Mẹ iêu iêu Con iêu của Mẹ nhất trên đời.
  Con là tất cả của Ba Mẹ iêu
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #231
  chào các mẹ mình cũng cho con được 9 tháng rồi nhưng mình cũng vẫn chưa cho ăn lươn.vậy mẹ nào giúp mình cách nấu bột lươn cho mình với .cảm ơn các mẹ nha
  • 18 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #232
  Em cũng hay cho con zai ăn lươn ( mà ăn từ hồi 9 tháng cơ , có sao đâu ạ ) , thường lươn em mua về nhà rồi mới tự làm chứ k cho muối vào rồi buộc túi nilon như mấy cô bán hàng hay làm ( vì em thấy làm thế thì về nhà tuy lươn thì nghẻo và hết nhớt , nhưng cái da thì sần sùi như bị bỏng nhìn rất mất cảm tình ạ ).Em mang về bóp khoảng 3 lần muối ( tầm 5phut đấy ạ ) hơi mất thời gian nhưng em thấy sạch cực kỳ,chả còn tí nhớt nào rồi hấp qua và lọc thịt và tiết mang xay nấu bột cho con zai .
  @ Lưu ý các mẹ nào chưa biết làm lươn cho con là đừng có cắt tiết rồi mới mang nấu cho con vì khi cắt tiết như thế : thứ nhất là em thấy nấu bột hoặc cháo lên mùi rất tanh , thứ 2 là thế thì hết cả bổ với báu cho con rồi còn đâu nữa ạ :Nottalkin:
  mà tiện đây các mẹ cho em hỏi là con zai em 15 tháng rồi mà nhất định k chịu ăn cháo , chỉ thích ăn bột,cứ tập ăn cháo là k ăn ( dù em đã xay cháo nhừ lắm cũng pó tay ạ) .Và mặc dù bé vẫn tăng cân đều đều , hiện giờ cân nặng cũng ổn nhưng thấy "thanh niên " thế rồi mà ăn bột mãi nghe chừng k ổn lắm ạ
  • 229 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #233
  Tớ hay cho con gái ăn lươn lắm, từ hồi 8 tháng, trộm vía chả thấy sao. Ở nhà chồng thì bố chồng là người đi chợ, nhờ ông mua lươn về rồi tớ hướng dẫn chị giúp việc làm. Tớ chưa bao giờ làm cả, chỉ biết nói mồm & chỉ tay 5 ngón thôi :Silly:: Đập cho nó nghẻo, lấy muối sát kỹ rồi rửa lại thật sạch. Luộc lên lọc lấy thịt, còn xương lại giã ra luộc tiếp 1 lúc rồi đổ nước qua cái rây lọc cho đỡ sót xương. Thịt gỡ ra rồi băm, trộn tí dầu ô liu rồi xào cho hết tanh. Đấy là nhà chồng. Chứ còn khi nào cho nó về ngoại thì hay lắm, cạnh nhà có hàng miến lươn cực ngon. Vác bát sang mua 15k thịt lươn sống & 1 bát nước dùng to đùng về nấu cháo. Nấu xong bát cháo thơm lừng, lươn ở nhà mình làm cấm có được mùi thơm như thế nhé. Thế là nhàn tênh.

  À mà con mà không thích ăn cháo thì mẹ nó chuyển sang cho ăn... cơm đi, có khi lại được. Con của bạn mình thế đấy.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi vitamin; 20/10/2009 vào lúc 12:57 PM.
  • 222 Bài viết

  • 102 Được cảm ơn

  #234
  Chuyện hài về lươn: Mình cũng rất sợ lươn nhưng con nhỏ ai cũng muốn con ăn uống đủ chất, tớ cũng hay cho em bé ăn lươn. Mọi ngày bà nội mua về có cô giúp việc làm hộ, sau bà nội bận thì mẹ đi chợ, mua và bảo cô bán hàng cho muối + 3 con lươn vào túi nilong (mấy lần túi cơ), buộc thật chặt. Hôm ấy lũ lươn khoẻ quá, nó cắn rách túi bò cả lũ ra ngoài, tớ sợ quá vứt làn vừa chạy vừa hú hét: Các cô các bác ơi cứu cháu với!, cả chợ cười ầm lên bảo cái con này đã sợ thế thì còn mua lươn làm gì?!!!!. May một chị bán dép guốc nhặt lại hộ, mang về đến nhà cho vào nồi, định bụng để đó nhờ cô làm nốt nhưng cái tính tò mò làm khổ cái thân, lại hé nắp nồi ra xem, một con ngóc đầu lên, tớ hoảng quá vứt nắp nồi chạy lên cầu thang kêu ầm ĩ, chồng tớ xuống mắng cho một trận bảo: dở hơi, tưởng chuyện gì!
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #235
  Bạn có thể nấu lươn với rau bồ ngót hoặc rau cải bó xôi, cho thêm vài hạt đậu ngự hoặc đậu trắng (loại tươi) cho thơm
  • Avatar của BKP
  • BKP
   Offline
  • 7 năm
  • 470 Bài viết

  • 255 Được cảm ơn

  #236
  Tớ đây, làm lươn cho con, cứ mỗi lần Bngoại mua vê khoảng 5-6 con áh, Tớ làm hết 1 lần, Trời rơi, Tớ giết cơ man nào là lươn rồi, cứ nói đùa với cả nhà, mai mốt chết thế nào cũng bị biến thành con lươn.Hichic. Làm nhiều lươn tới nỗi giờ tớ kô ăn nổi bất cứ món gì từ lươn, vì cứ ghê ghê thế nào ah! Ngày trứoc tớ khoái món lươn kho xả nghệ, giờ thì bai bai luôn. Các Mẹ cứ nghĩ cảnh phải làm 5-6 con lươn 1 lần. thì biết thế nào rồi áh!
  http://vn.360plus.yahoo.com/nguyen1283vn/
  Mẹ đã viết lại cho mình rồi!
  s0h1
  dLkKdLkKp7
  • 235 Bài viết

  • 404 Được cảm ơn

  #237
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yen_nhung84 Xem bài viết
  Em cũng hay cho con zai ăn lươn ( mà ăn từ hồi 9 tháng cơ , có sao đâu ạ ) , thường lươn em mua về nhà rồi mới tự làm chứ k cho muối vào rồi buộc túi nilon như mấy cô bán hàng hay làm ( vì em thấy làm thế thì về nhà tuy lươn thì nghẻo và hết nhớt , nhưng cái da thì sần sùi như bị bỏng nhìn rất mất cảm tình ạ ).Em mang về bóp khoảng 3 lần muối ( tầm 5phut đấy ạ ) hơi mất thời gian nhưng em thấy sạch cực kỳ,chả còn tí nhớt nào rồi hấp qua và lọc thịt và tiết mang xay nấu bột cho con zai .
  @ Lưu ý các mẹ nào chưa biết làm lươn cho con là đừng có cắt tiết rồi mới mang nấu cho con vì khi cắt tiết như thế : thứ nhất là em thấy nấu bột hoặc cháo lên mùi rất tanh , thứ 2 là thế thì hết cả bổ với báu cho con rồi còn đâu nữa ạ :Nottalkin:
  mà tiện đây các mẹ cho em hỏi là con zai em 15 tháng rồi mà nhất định k chịu ăn cháo , chỉ thích ăn bột,cứ tập ăn cháo là k ăn ( dù em đã xay cháo nhừ lắm cũng pó tay ạ) .Và mặc dù bé vẫn tăng cân đều đều , hiện giờ cân nặng cũng ổn nhưng thấy "thanh niên " thế rồi mà ăn bột mãi nghe chừng k ổn lắm ạ
  Mình lạc đề một chút nhé, con bạn sao 15 tháng rồi mà vẫn ăn bột. Bé con nhà mình 9 tháng đã ăn cháo rồi, đến 11 tháng là ăn cháo hạt và bây giờ cũng 15 tháng nhất định k chịu ăn cháo chỉ ăn cơm với thịt băm nhuy
  ễn thôi. Bạn nên cho con tập ăn cháo đi nếu k phản xạ nhai của bé sau này sẽ k tốt đâu. Con mình còn thích tự xúc cơm ăn cơ. Vài lời với mẹ nó nhé.
  Cám ơn vì con đến bên mẹ - Này con yêu ơi con biết không - Mẹ yêu con yêu con nhất đời

  wildrose
  • 3 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #238
  Lươn vàng còn gọi là thiên ngư, trương ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên). Thịt lươn có nhiều chất đạm, bột, đường, lecithin, các vitamin B1, B2, PP, K, A, E, D và Fe , Ca, P.

  Theo Đông y, lươn vàng tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bổ ngũ tạng, bổ trung, ích khí, dưỡng huyết, ôn dương, bồi bổ can, thận, làm mạnh gân cốt, khử phong thấp, thông kinh mạch. Thích hợp với các chứng thiếu máu lao lực, ho hen, phong thấp đau nhức, gân cốt rã rời, thận hư đau lưng, liệt mặt ngoại biên, tiêu khát, kiết lỵ. Ngoài là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, lươn còn là vị thuốc quý, đặc biệt đối với trẻ em.

  Chữa trẻ biếng ăn, ăn không tiêu, mồ hôi trộm:

  Thịt lươn: 1 con (250 - 300g), kê nội kim (màng mề gà) 6g; hành, gừng, nước tương, muối, bột ngọt vừa đủ. Lươn làm thịt, bỏ nội tạng, rửa sạch, cắt đoạn dài 6cm, kê nội kim rửa sạch, bỏ vào bát sứ cùng thịt lươn, gia hành, gừng, rượu, muối, nước tương, dùng lửa lớn rồi hạ nhỏ, chưng chín, cho chút bột ngọt vào, trộn đều là được.

  Chữa tiêu chảy ở trẻ em (ngày đi ngoài 5 - 6 lần, phân chua hoặc thối khắm)

  Lươn 125g, kê nội kim 5g, hoài sơn 10g, gừng tươi 2 lát. Lươn làm sạch xào với gừng cho thơm, tưới ít rượu, cho nước vừa đủ rồi cho kê nội kim và hoài sơn vào. Dùng lửa lớn rồi hạ nhỏ đun 1 giờ cho gia vị. Trẻ nhỏ uống phần nước.

  Chữa trẻ em suy dinh dưỡng, bụng ỏng, đít beo, phân sống, gầy còm, biếng ăn:

  Lươn nấu sâm quy. Thịt lươn 300g, đương quy 15g, đẳng sâm 15g, hành tây 25g, gừng tươi 15g, muối ăn vừa đủ. Lươn rửa sạch, thái sợi, đương quy và đẳng sâm cho vào túi vải, bỏ vào nồi cùng thịt lươn, đổ nước nấu trong 1 giờ, vớt bỏ túi thuốc, gia hành, gừng muối, nấu thêm 1 tiếng nữa là được. Ăn thịt lươn và nước. Món này bổ hư rất tốt. Ăn thường xuyên có tác dụng bổ dưỡng, chữa thần kinh và thể lực suy nhược do ốm lâu ngày, khí huyết bất túc, gầy yếu, da vàng héo.

  Lưu ý: Chọn những con lươn còn tươi sống. Không ăn lươn màu xanh.
  TRƯƠNG THỊ THU TRANG
  Trưởng phòng kinh doanh công ty thiết kế web Bluestyle

  89 Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, TP HCM
  Tel: 84-08-62921182 Fax: 84-08-62921193
  Cell phone: 09 0707 4137
  Website: www.bluestyle.com.vn
  Email: trang@bluestyle.com.vn
  Yahoo: sale.bluestyle@yahoo.com
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #239
  Mình cũng thích món này
  • Avatar của dvq
  • dvq
   Offline
  • 4 năm
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #240
  Mình cũng cho cu Gôn ăn lươn từ hồi 7 tháng, mới đầu chưa biết mình nhờ cô bán lươn làm dùm về nhà chỉ việc làm sạch lại, luộc lên rồi gỡ nấu cháo cho con. Mình bỏ hết xương đi, giờ mới biết tiết lươn và xương lươn tốt. Sáng nay mình mua 1 con lươn, bảo cô bán hàng cho vào túi, rồi về nhà cho vào ngăn đá tủ lạnh haha , chiều nay về chắc con lươn chết.....lâm sàng rồi mình bỏ ra luộc lên để ngày mai nấu cho con trai đây hehe. Mình làm như vậy có sao không các mẹ nhỉ? Có mẹ nào lam nhu vay không