• 0 Lượt chia sẻ
  • 9.37K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Thân gửi các bà mẹ,

    Mình thường xuyên mua cua lột để nấu cháo cho bé, nhưng lại cảm thấy cách chế biến của mình không được hay , nhờ các bạn tư vấn giúp nhé.

    Mình làm như sau: cua lột rửa sạch, bỏ yếm và phần người ta thường bỏ đi vì nếu để lại khi nấu sẽ bị khai (xin lỗi là mình không nhớ gọi là gì), mình cũng bỏ cả phần mắt cua nữa, xong để cho ráo nước, cắt thành vài miếng nhỏ rồi hấp cách thủy. Cua chín, mình cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Sau đó phi thơm chút củ hành, bỏ phần cua vừa xay vào xào sơ rồi tắt bếp, Mình nấu cua này với cháo và rau cho bé ăn. Ngoài ra, mình còn nấu cua với miến để bé ăn sáng, thêm chút hành ngò va dầu mè.

    MÌnh có cảm giác là nấu như vậy thì mất chất dinh dưỡng nhiều quá vi nấu đi nấu lại 2-3 lần, bạn nào có cách nấu khác thì hướng dẫn mình với. Mình cám ơn nhiều.

    Mẹ Khánh
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_DD; 30/10/2009 vào lúc 08:04 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,769 Bài viết

    • 438 Được cảm ơn

    #2
    Mình nghĩ bạn nên 1 là hấp cách thủy rồi cho vào cháo, 2 là xào với hành phi thơm rồi cho vô cháo, thế là cũng đủ để chín cua rồi. Bạn làm nhiều công đoạn vừa mất chất dinh dưỡng vừa... mệt mình nữa
    Mà mình thấy con bạn vậy là gần 2 tuổi rồi, bạn khỏi cần xay nhuyễn cua . Làm chín cua xong lấy cái muỗng dằm dằm ra là thịt cũng nhỏ xíu rồi ý mà.
    Chút ý kiến của mình vậy thôi nhe.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn bạn AndyAn nhé, có lẽ mình sẽ xào cua với chút hành cho thơm rồi nấu cho bé. Nhưng chắc vẫn phải xay cua sơ sơ AndyAn ạ vì mình cho bé ăn cả vỏ cua mà nếu dầm ra thôi thì mình sợ bé sẽ nhè ra do vỏ cua hơi dai một chút. Khi nào bé nhai tốt hơn chút nũa, mình sẽ thử như cách bạn hướng dận

    Mẹ Khánh
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #4
    Cho mình hỏi, cua lột của mẹ Khánh là cua đồng hay cua bể?
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ Cúc cu ơi, thú thật là em không biết là cua đồng hay cua bể nữa, chỉ thấy con cua ngon ngon thì mua thôi. Có gì khác nhau giữa việc cho bé ăn cua lột đồng hay cua lột bể hở chị? Nhờ chị hướng dẫn thêm. Em cám ơn.
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #6
    Hihi, mình đoán chắc là cua bể rồi! Mình cũng hay nấu món miến cua và cháo cua bể. Cua lột thì ngon lắm, và bổ nữa, mình có thể làm sạch rồi băm nhỏ, hoặc xay nhuyễn, phi hành sào lên, nêm đủ ra vị, đun nhỏ lửa tới chín, cháo chín chỉ việc trộn vào ăn luôn thôi, đỡ mất chất hơn, món cua sào này ăn với cơm nát cũng rất OK. Cái càng cua mình thường gỡ riêng, và cho Cúc cu cầm gặm luôn. Cua bể nhiều đạm, nhiều canxi nên mỗi tuần chỉ cho ăn 1 lần thôi. Cua bể lột thì con vừa ăn, không to quá. Bạn đã làm thử món cua lột rang me cho người lớn ăn chưa, hơi bị ngon đấy.
    Theo mình biết thì cua đồng và cua bể cho bé ăn đều tốt, nhưng khi bé bị ốm, nhất là ho thì phải kiêng.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Hóa ra ăn cua bể hay cua đồng cũng tốt phải không mẹ Cúc cu. Ban đầu thấy chị hỏi, em cũng hơi lo lo không biết có gì lạ khộng . Mà em cũng chỉ cho bé nhà em ăn cua 1tuần/lần thôi chị ạ, nhưng em sẽ thử cho bé gặm càng cua xem sao, vì trước giờ chỉ cho vào máy xay tất tât... Cách chế biến cua lột xào me có giống như cua thường không chị? Nếu khác thì chị cho em biết cách làm với, hôm nào rỗi rảnh chế biến đổi món cho cả nhà một chút. A, mà em bé 2 tuổi có thể ân cua rang me không chị? Em nhờ chị tư vấn thêm chút nữa vây.

    Mẹ Khánh
    • 2,606 Bài viết

    • 1,757 Được cảm ơn

    #8
    Cu Sam thích ăn cua bể, nhưng chẳng lẽ cứ luộc, rang me rồi gỡ thịt ra ăn với cơm thì đơn điệu quá, mình cũng chỉ chế ra thêm được món chả trứng và trứng hấp với cua thôi, các mẹ có món gì khác ngon ngon cho bé ăn với cơm không tư vấn dùm đi ? Đa tạ nhé.
    • 565 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #9
    Soup cua không ăn với cơm, nhưng ăn như 1 món cũng được, không biết cuSam có thích ăn thế không hả chị?
    Ở bên em cua tươi thì đắt (ma hình như là ghẹ chứ chẳng phải cua), hồi về VN em cũng hay cho Luka ăn cua, luộc lên gỡ ra nấu với rau ngót or rau cải thành canh, or xào với hành khô, tí nước tương trộn với cơm, rồi làm chả nem mà nhiều cua, ít thịt và những nguyên liệu khác...
    Japan
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ 2 cu ơi, em tự "sáng tác" ra món này:

    Cua luộc ít nước, hoặc hấp rồi gỡ thịt ra. Hành tây, cà chua, nấm hương làm sạch, thái hạt lựu. Phi thơm hành khô, đổ cà chua vào, bỏ tý muối, đảo đếu thành sốt, cho nước luộc cua lúc nãy vào. Lần lượt cho thịt cua, nấm hương khoảng 10' rồi cho hành tây vào nấu chín tới (nấu cu Sam ăn được cần tây thì cho cần tây thái nhỏ vào) nhấc ra, rắc bột cheese vào => thành một hỗn hợp sốt cua hơi đặc đặc => đổ lên tô cơm hoặc tô nui cho nó măm măm. Thắng Cuccu cứ thế xúc ăn nhanh => hoàn thành chỉ tiêu mẹ giao cho :4:
    • 1,603 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #11
    Trứng tráng cua bể:

    *Nguyên liệu
    :

    - Trứng 2 quả
    - cua bể 2 lạng
    - thịt nạc vai 1/2 lạng
    - Nấm hương vài nhánh
    - nước mắm
    - Hành khô
    - Tiêu (dành cho người lớn)

    * Cách làm:

    Cua rủa sạch luộc chính để nguội bóc gỡ thịt rồi xào chín tới. Thịt nạc rửa sạch rồi băm nhỏ xào chính tới. Hành bóc vỏ băm nhỏ, đập trứng đánh đều cùng với cua, thịt, hành, nấm, nước mắm, tiêu (người lớn ăn).
    Đun mỡ nóng già, đổ trứng vào dàn đều, khi mặt dưới vàng thì lật mặt trên xuống. Hai mặt trứng vàng đều là được (nhớ đừng để thịt khô quá ăn không ngon), cắt trứng thành miếng đều nhau ăn nóng.
    Hạnh phúc là gì?............
    Mẹ xin lỗi các con. Mẹ yêu các con rất nhiều..
    • 174 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #12
    cũng có thể làm rang muối ăn kèm với bánh mì hoặc cơm ngon ra phết đấy,bảo đảm cu sam sẽ ăn ngon cho mà xem
    • 2,606 Bài viết

    • 1,757 Được cảm ơn

    #13
    mẹ nó đọc xong nuốt nước miếng ừng ực, kiểu này chắc nấu xong mẹ ăn giành hết phần của con !
    • 863 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuSam
    mẹ nó đọc xong nuốt nước miếng ừng ực, kiểu này chắc nấu xong mẹ ăn giành hết phần của con !
    Được quá đi chứ, ăn hộ cu em mà :3:
    • 1,939 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #15
    Ôi bác Trâm đã tái xuất giang hồ rồi đấy ah? Chắc là nằm ổ buồn quá. hôm trc em vào SGN muốn tới thăm bác nhưng lại sợ vẫn còn trong tháng, bác kiêng nên em thôi. Mod ơi cho lạc đề tẹo nha.
    • 345 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #16
    Thỉnh thoảng em nấu cua bể với miến, cũng khá ngon. Em thấy nhiều đứa trẻ cũng thích ăn miến lắm, không biết cu nhà chị có thích không.

    Cua bể luộc lên để lấy nước, thịt cua gỡ ra xào với hành tỏi phi thơm và nêm thêm một chút nước mắm. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm rồi thái chỉ. Nước luộc cua đun sôi, nêm gia vị hơi nhạt hơn một chút vì thịt cua xào cũng đã cho nước mắm rồi, sau đó thả miến, mộc nhĩ, nấm hương đã thái chỉ vào, nồi miến sôi lại thì cho thịt cua đã xào và rắc một chút hành lá, mùi tàu thái nhỏ lên trên. Khi ăn thì có thể vắt thêm chanh và cho thêm một chút tương ớt nữa.
    Tình yêu bắt đầu từ đôi mắt.
    Ngày mai bắt đầu từ hôm nay.
    • 132 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #17
    Các Mum ơi, Phomai nhà em hiện 13,5 tháng tuổi. Bé mới chỉ có 5 cái răng thôi. Chưa ăn được thức ăn lợn cợn. Chỉ ăn được cháo nấu nhừ, rau băm nhuyễn, thịt cá phải xay. Bé bị thấp chiều cao có 73cm à, b/sĩ khuyên nên bé cho ăn cua đồng. Em không biết phải chế biến món cua đồng này như thế nào. Các Mum khéo tay ơi giúp giúp em với ! Cám ơn các Mum nhiều nhiều...
    • 364 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #18
    Đối với trẻ con thì không nên cho ăn gạch cua. Cua đồng thì mua về ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, sau đó rửa cho thật sạch. Cho vào cối giã hoặc xay cho nhuyễn, lọc lấy nước. Nấu chung với thịt bò và rau mồng tơi, ngon lắm. Con bé con nhà mình khoái món này nhất, sau đó là đến thịt gà bí đỏ.
    • 685 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chipie
    Đối với trẻ con thì không nên cho ăn gạch cua. Cua đồng thì mua về ngâm trong nước khoảng 2 tiếng, sau đó rửa cho thật sạch. Cho vào cối giã hoặc xay cho nhuyễn, lọc lấy nước. Nấu chung với thịt bò và rau mồng tơi, ngon lắm. Con bé con nhà mình khoái món này nhất, sau đó là đến thịt gà bí đỏ.
    Sao không ăn gạch được hả mẹ Chipie? Bà nội cu Quang vẫn hay mua cua đồng nấu cháo cho nó, vẫn cho ăn tất, nấu chín kỹ gạch cua rồi trộn với rau và cháo. Nó thích lắm, thích cả lươn nữa
    • 132 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mequangcoi
    Sao không ăn gạch được hả mẹ Chipie? Bà nội cu Quang vẫn hay mua cua đồng nấu cháo cho nó, vẫn cho ăn tất, nấu chín kỹ gạch cua rồi trộn với rau và cháo. Nó thích lắm, thích cả lươn nữa
    Mẹ quangcoi ơi, món cua đồng nấu cháo như thế nào? Chỉ giúp mình với
    Cám ơn nhiều.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2