• 0 Lượt chia sẻ
  • 9.06K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Thân gửi các bà mẹ,

    Mình thường xuyên mua cua lột để nấu cháo cho bé, nhưng lại cảm thấy cách chế biến của mình không được hay , nhờ các bạn tư vấn giúp nhé.

    Mình làm như sau: cua lột rửa sạch, bỏ yếm và phần người ta thường bỏ đi vì nếu để lại khi nấu sẽ bị khai (xin lỗi là mình không nhớ gọi là gì), mình cũng bỏ cả phần mắt cua nữa, xong để cho ráo nước, cắt thành vài miếng nhỏ rồi hấp cách thủy. Cua chín, mình cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ. Sau đó phi thơm chút củ hành, bỏ phần cua vừa xay vào xào sơ rồi tắt bếp, Mình nấu cua này với cháo và rau cho bé ăn. Ngoài ra, mình còn nấu cua với miến để bé ăn sáng, thêm chút hành ngò va dầu mè.

    MÌnh có cảm giác là nấu như vậy thì mất chất dinh dưỡng nhiều quá vi nấu đi nấu lại 2-3 lần, bạn nào có cách nấu khác thì hướng dẫn mình với. Mình cám ơn nhiều.

    Mẹ Khánh
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_DD; 30/10/2009 vào lúc 08:04 PM.

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #2
    Mình nghĩ bạn nên 1 là hấp cách thủy rồi cho vào cháo, 2 là xào với hành phi thơm rồi cho vô cháo, thế là cũng đủ để chín cua rồi. Bạn làm nhiều công đoạn vừa mất chất dinh dưỡng vừa... mệt mình nữa
    Mà mình thấy con bạn vậy là gần 2 tuổi rồi, bạn khỏi cần xay nhuyễn cua . Làm chín cua xong lấy cái muỗng dằm dằm ra là thịt cũng nhỏ xíu rồi ý mà.
    Chút ý kiến của mình vậy thôi nhe.

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn bạn AndyAn nhé, có lẽ mình sẽ xào cua với chút hành cho thơm rồi nấu cho bé. Nhưng chắc vẫn phải xay cua sơ sơ AndyAn ạ vì mình cho bé ăn cả vỏ cua mà nếu dầm ra thôi thì mình sợ bé sẽ nhè ra do vỏ cua hơi dai một chút. Khi nào bé nhai tốt hơn chút nũa, mình sẽ thử như cách bạn hướng dận

    Mẹ Khánh

    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #4
    Cho mình hỏi, cua lột của mẹ Khánh là cua đồng hay cua bể?

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ Cúc cu ơi, thú thật là em không biết là cua đồng hay cua bể nữa, chỉ thấy con cua ngon ngon thì mua thôi. Có gì khác nhau giữa việc cho bé ăn cua lột đồng hay cua lột bể hở chị? Nhờ chị hướng dẫn thêm. Em cám ơn.

    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #6
    Hihi, mình đoán chắc là cua bể rồi! Mình cũng hay nấu món miến cua và cháo cua bể. Cua lột thì ngon lắm, và bổ nữa, mình có thể làm sạch rồi băm nhỏ, hoặc xay nhuyễn, phi hành sào lên, nêm đủ ra vị, đun nhỏ lửa tới chín, cháo chín chỉ việc trộn vào ăn luôn thôi, đỡ mất chất hơn, món cua sào này ăn với cơm nát cũng rất OK. Cái càng cua mình thường gỡ riêng, và cho Cúc cu cầm gặm luôn. Cua bể nhiều đạm, nhiều canxi nên mỗi tuần chỉ cho ăn 1 lần thôi. Cua bể lột thì con vừa ăn, không to quá. Bạn đã làm thử món cua lột rang me cho người lớn ăn chưa, hơi bị ngon đấy.
    Theo mình biết thì cua đồng và cua bể cho bé ăn đều tốt, nhưng khi bé bị ốm, nhất là ho thì phải kiêng.

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Hóa ra ăn cua bể hay cua đồng cũng tốt phải không mẹ Cúc cu. Ban đầu thấy chị hỏi, em cũng hơi lo lo không biết có gì lạ khộng . Mà em cũng chỉ cho bé nhà em ăn cua 1tuần/lần thôi chị ạ, nhưng em sẽ thử cho bé gặm càng cua xem sao, vì trước giờ chỉ cho vào máy xay tất tât... Cách chế biến cua lột xào me có giống như cua thường không chị? Nếu khác thì chị cho em biết cách làm với, hôm nào rỗi rảnh chế biến đổi món cho cả nhà một chút. A, mà em bé 2 tuổi có thể ân cua rang me không chị? Em nhờ chị tư vấn thêm chút nữa vây.

    Mẹ Khánh

    • 2,606 Bài viết

    • 1,752 Được cảm ơn

    #8
    Cu Sam thích ăn cua bể, nhưng chẳng lẽ cứ luộc, rang me rồi gỡ thịt ra ăn với cơm thì đơn điệu quá, mình cũng chỉ chế ra thêm được món chả trứng và trứng hấp với cua thôi, các mẹ có món gì khác ngon ngon cho bé ăn với cơm không tư vấn dùm đi ? Đa tạ nhé.

    • 565 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #9
    Soup cua không ăn với cơm, nhưng ăn như 1 món cũng được, không biết cuSam có thích ăn thế không hả chị?
    Ở bên em cua tươi thì đắt (ma hình như là ghẹ chứ chẳng phải cua), hồi về VN em cũng hay cho Luka ăn cua, luộc lên gỡ ra nấu với rau ngót or rau cải thành canh, or xào với hành khô, tí nước tương trộn với cơm, rồi làm chả nem mà nhiều cua, ít thịt và những nguyên liệu khác...
    Japan

    • 863 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ 2 cu ơi, em tự "sáng tác" ra món này:

    Cua luộc ít nước, hoặc hấp rồi gỡ thịt ra. Hành tây, cà chua, nấm hương làm sạch, thái hạt lựu. Phi thơm hành khô, đổ cà chua vào, bỏ tý muối, đảo đếu thành sốt, cho nước luộc cua lúc nãy vào. Lần lượt cho thịt cua, nấm hương khoảng 10' rồi cho hành tây vào nấu chín tới (nấu cu Sam ăn được cần tây thì cho cần tây thái nhỏ vào) nhấc ra, rắc bột cheese vào => thành một hỗn hợp sốt cua hơi đặc đặc => đổ lên tô cơm hoặc tô nui cho nó măm măm. Thắng Cuccu cứ thế xúc ăn nhanh => hoàn thành chỉ tiêu mẹ giao cho :4:

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4