• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 11 Lượt chia sẻ
  • 84.6K Lượt đọc
  • 71 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 394 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #1
    chào các mẹ!
    em muốn làm món ruốc thịt -ruốc cá cho con măm măm.nhưng kg biết làm như thế nào ? các mẹ dành chút thời gian chỉ em với nhé. cám ơn các mẹ nhiều lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 259 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #2
    Em chưa làm ruốc cá bao giờ cả Nhưng em hay làm ruốc thịt lợn và thịt gà. Thịt gà ăn thì sẽ tốt hơn thịt lợn nhưng vị lại ko đằm bằng. Thịt lợn thì chị chọn thịt lạc thăn nhé, còn gà thì chọn phần ngực gà hoặc đùi gà, bỏ da + xương. Sau đó thái thịt dọc thớ, thành miếng dài chừng 5-7cm, cho vào chảo rim với nước mắm. Đảo cho thịt chín đều (tầm 10mins), sau đó cho ra cối giã. Mẹ em hay cho vào máy xay sinh tốt để xay vì nó nhanh + tiện nhưng em ko thích lắm vì xay thế ruốc nó bé xíu, nhìn xấu lắm. Nên giã lúc thịt còn nóng sẽ dễ giã hơn. Giã thịt gà thì nhanh tơi hơn thịt lợn. Sau khi giã xong thì có thể xé nốt những miếng thịt còn to mà lúc giã ko giã nhỏ được. Chị cho thịt đã giã lên chảo đun, để lửa nhỏ, đảo chừng 10 phút thì cho nốt nước thịt còn thừa lúc rim + cho thêm mắm nếu cần. Đảo đến khi nào thấy ruốc có màu vàng + khô sợi thịt thì bắc ra, đổ ra đĩa to, để nguội rồi cho vào hộp dùng dần. Tốt nhất là cho cả hộp vào tủ lạnh vì mùa hè ruốc nhanh mốc. Thế ạ, chúc chị sớm thành công với món ruốc cho bé.
    Gặp em mà không yêu em...
    Yêu em mà không yêu nồng nàn...
    là 2 điều anh không bao giờ làm nổi
    • 394 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #3
    mình cám ơn 2 bạn zelly và bàn chân nhỏ nhiều nhé. mình sẽ làm thử cho con măm măm .có gì mình sẽ hỏi tiếp nha.
    • 13 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zelly Xem bài viết
    Mẹ em hay cho vào máy xay sinh tốt để xay vì nó nhanh + tiện nhưng em ko thích lắm vì xay thế ruốc nó bé xíu, nhìn xấu lắm. .
    Chị ơi em cũng toàn làm bằng máy xay sinh tố nhưng ruốc không hề nhỏ và xấu tí nào, thậm chí rất bông và dài sợi nữa cơ.
    Em làm rất đơn giản mất khoảng 1h la xong mà không phải mất công giã tí nào, tay em như que tre mà bắt em giã chắc em chết mất:Crying: .
    Đầu tiên em thái thịt dọc thớ ( thịt thăn) cho vừa nước và nước
    mắm loại ngon ninh thịt trog khoảng 45phut(ước lượng nước làm sao để đến khi này chỉ còn chút xíu nước thôi, cho toàn bộ thịt cùng chút nước còn lại vào chảo hoặc nồi đảo đều tay trên lửa to vừa phải (lưu ý đảo đều tay vì không ruốc dễ bị cháy), đến khi ruốc tương đối khô thì thịt cũng đã tương đối tơi rồi ạ. Lúc này em cho chỗ ruốc đó vào máy xay sinh tố nhấn và sử dụng nút ấn nhả, ấn khoảng 3s thì nhả và lắc máy để ruốc không bị bám vào dao, lập lại động tác này khoảng 10 lần thì đổ ruốc ra và cho lên chảo đảo thật khô, sản phẩm sẽ như ý, he he. Em rất hay làm cho con trai ăn và mấy em sinh viên hàng xóm hay nhờ. :Sigh: :Laughing:
    • 1,837 Bài viết

    • 1,091 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meoo Xem bài viết
    Chị ơi em cũng toàn làm bằng máy xay sinh tố nhưng ruốc không hề nhỏ và xấu tí nào, thậm chí rất bông và dài sợi nữa cơ.
    Em làm rất đơn giản mất khoảng 1h la xong mà không phải mất công giã tí nào, tay em như que tre mà bắt em giã chắc em chết mất:Crying: .
    Đầu tiên em thái thịt dọc thớ ( thịt thăn) cho vừa nước và nước
    mắm loại ngon ninh thịt trog khoảng 45phut(ước lượng nước làm sao để đến khi này chỉ còn chút xíu nước thôi, cho toàn bộ thịt cùng chút nước còn lại vào chảo hoặc nồi đảo đều tay trên lửa to vừa phải (lưu ý đảo đều tay vì không ruốc dễ bị cháy), đến khi ruốc tương đối khô thì thịt cũng đã tương đối tơi rồi ạ. Lúc này em cho chỗ ruốc đó vào máy xay sinh tố nhấn và sử dụng nút ấn nhả, ấn khoảng 3s thì nhả và lắc máy để ruốc không bị bám vào dao, lập lại động tác này khoảng 10 lần thì đổ ruốc ra và cho lên chảo đảo thật khô, sản phẩm sẽ như ý, he he. Em rất hay làm cho con trai ăn và mấy em sinh viên hàng xóm hay nhờ. :Sigh: :Laughing:
    Hi, bạn meoo ơi, cho mình hỏi tí, bạn dùng cối xay nào, cối xay thịt hay cối xay sinh tố thế (rooling: , xin lỗi, mình chúa vụng :Crying: )

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ca_ro Xem bài viết
    Hi, bạn meoo ơi, cho mình hỏi tí, bạn dùng cối xay nào, cối xay thịt hay cối xay sinh tố thế (rooling: , xin lỗi, mình chúa vụng :Crying: )
    Hị hị bạn ơi mình viết rõ là máy xay sinh tố mà, vấn đề ở chỗ là bạn phải sử dụng nút nhấn nhả chứ không được sử dụng nút ấn lâu nếu không ruốc sẽ "mịn màng như làn da em bé" đấy.
    • 1,026 Bài viết

    • 245 Được cảm ơn

    #7
    Nhà em thường cắt miếng thịt to dọc thớ. Lúc xay thì dùng nút nhấn, nhả khoảng 3 lần. Xay từng miếng một. Ruốc sợi dài mà đẹp, không hề vụn ạ
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Để làm ruốc cá cho khỏi tanh thường thì mình mua cá quả về rửa sạch bằng rượu gừng, sau đó cho vào hấp với gừng thái sợi và thì là. Cá sau khi hấp chín đã rất thơm và không hề tanh (Lưu ý khi rửa cá nhớ bóc hết lớp màng ở bụng cá). Các bước tiếp theo chế biến như các mẹ đã hướng dẫn ở đây.
    Chúc bé có món ruốc cá ăn ngon miệng
    • 314 Bài viết

    • 91 Được cảm ơn

    #9
    oh, em cũng hay làm ruốc thịt, theo em nhận định thì không nên làm ruốc bằng thịt lợn thăn( vì nó khô và cứng), nên làm bằng thịt nạc mông( giống như làm giò ý), đầu tiên luộc thịt chín( cho nhiều nhiều muối để ngấm vào thịt lúc luộc), sau đó thái từng miếng dài, rồi cho vào giã( e mua cả cối và chày hết có 20K, chứ dùng máy xay nát thịt lắm), giã xong, dùng tay xé lại cho tơi ra, rồi bắc chảo lên, để nóng chảo, cho thịt đó vào rang nêm chút nước mắm, rang đến khi hơi vàng thịt, bác xuống, cho ra cái mâm, một lúc sau thịt nguội, sẽ vàng ươm, cho vào hộp
    Em rất thích ăn thịt ruốc vào bữa sáng, ngon tuyệt!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 340 Bài viết

    • 266 Được cảm ơn

    #10
    Mình thường làm ruốc cá cho con mình ăn nhưng mình làm bằng cá thu
    Cách làm: Cá thu mua về rửa sạch, để ráo sau đó đem hấp chín. Khi cá chín đem gỡ nhỏ bỏ xương và da cá, để chảo lên bếp cho nóng phi dầu và tỏi cho vàng thơm sau đó bỏ cá vào đảo đều, cho một tí nước mắm ngon và ít tiêu cho thơm sau đó bạn cứ vừa đảo vừa chà cá để khi thành phẩm cá tơi ra,
    ah mà quên bạn nhớ đảo ở lửa nhỏ thôi nha và nhớ đảo đến khi thấy cá tơi và khô là Ok. Đảm bảo khi thành phẩm bạn sẽ có món ruốc thơm phức mà không sợ tanh. Chúc bạn thành công :Laughing:chúc các bé hay ăn chóng lớn:LoveStruc:
    Cuộc sống là một bản nhạc mà mình không thể nhấn nút replay. Vì vậy, hãy sống thật chậm, cười thật tươi, yêu thật chân thành và tha thứ thật nhanh":LoveStruc:
    • 540 Bài viết

    • 1,736 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi in_con_danh_da Xem bài viết
    Nhà em thường cắt miếng thịt to dọc thớ. Lúc xay thì dùng nút nhấn, nhả khoảng 3 lần. Xay từng miếng một. Ruốc sợi dài mà đẹp, không hề vụn ạ
    Hic, Gấu ko biết sớm để vào đây học tập kinh nghiệm nhà Ỉn. Hôm nay, Gấu làm ruốc bằng máy xay vì giã thì oải quá. Kết quả là ...hic...hic...sản phẩm giống với muối vừng hơn. :Crying:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Đúng thế mình cũng hay làm ruốc thịt bằng máy xay sinh tố, rất ngon!
    Thịt cắt miếng lớn dọc thớ khoảng 2 bao diêm, rim với nước mắm ngon cho thêm chút nước rim khoảng 30' (bí quyết: bạn có thể cho vào vài thanh quế, hoặc bột quế sẽ làm ruốc rất thơm, và khử được mùi hôi của thịt). thịt rim đến khi còn lại chút xíu nước, vớt thịt ra mỗi miếng xé làm 3, làm 4 rồi cho vào máy say sinh tố (1kg thịt chia thành 4 làn xay) nhấn nút nhấp, nhả. nhấn rối lại lắc cối cho đều nhấn tiếp khoảng 10 lần như thế là được. đổ ruốc vào chảo xao cho khô vàng đổ ra mâm cho nguội. (nếu bạn thích ruốc thật bông thì sau khi ruốc nguội bạn lại cho tùng phần nhỏ vào máy thao tác xay như trước là ruốc sẽ bông nhu tuyết luôn). chaaaaaaaa......! noi đến lại thèm nay mình cũng phải làm để sáng ăn với xôi mới được. Chúc bạn thành công!
    • 3,408 Bài viết

    • 1,057 Được cảm ơn

    #13
    Mình cũng muốn làm ruốc cho con nhưng mà đang lười quá, mà khi xay xong rồi thì phải cho vào đảo lại cho khô phải ko ah?
    • 48 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi, em chưa làm ruốc cá bao giờ cả. Em nghĩ ruốc cá ngon hơn ruốc thịt lợn nhiều, nhưng ruốc cá có bông và tơi như ruốc thịt không nhỉ?
    • 545 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #15
    Cho mình hỏi ruốc cá và ruốc tôm bảo quản ntn? Ruốc thịt nhà mình vẫn cẩn thận cho vào tủ lạnh. Thấy có mẹ bảo cho vào lọ thủy tinh, nhưng chắc chỉ để ngoài mấy ngày thôi nhỉ? Và phải có nước mắm mới để lâu được phải k ạ?

    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhumai.ngt Xem bài viết
    Các mẹ ơi, em chưa làm ruốc cá bao giờ cả. Em nghĩ ruốc cá ngon hơn ruốc thịt lợn nhiều, nhưng ruốc cá có bông và tơi như ruốc thịt không nhỉ?
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Hay quá, mình lại học được thêm mọt kinh nghiệm làm món ngon rồi.
    Cảm ơn bạn nhiều nhé!
    • 50 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #17
    Nghe các mẹ chỉ cách mà thèm quá, cuối tuần về làm ruốc cho con trai thôi.
    Hồi xưa em cũng hay làm ruốc cá hồi nữa. Mua một gói xương cá hồi ở Big C về làm đc nhiều ruốc cá hồi cho con phết. Hi hi... tiết kiệm, tiết kiệm.
    • 607 Bài viết

    • 347 Được cảm ơn

    #18
    Nhà mình bao giờ cũng có sẵn lọ ruốc và lọ vừng cho những hôm nhỡ nhàng không đi chợ được.
    • 1,950 Bài viết

    • 2,953 Được cảm ơn

    #19
    Hôm nay em làm ruốc thịt= cối xay thịt đi kèm của máy xay sinh tố. Vì em vừa làm sinh tố bơ trước đó nênn ko muốn dùng lại xay thịt ngay. Kết quả là ruốc của em tơi ngang với ...muối vừng. hức hức.
    CÓ lẽ do em cho vào xay cùng lúc nhiều, lẽ phải phai chia ra xay vài miếng 1, nhấn nút Nhấp-nhả thì sẽ bông đc. Mai em làm lại bằng máy sinh tố xem sao. Tks mẹ Meoo nhìu!!
    Ngôi nhà của Bống yêu: http://vn.360plus.yahoo.com/lamngoc-lamngoc?l=f&id=1

    "...Tổ quốc bắt đầu từ đâu?

    Từ bức tranh ta được xem ngày nhỏ

    Từ những người bạn tốt vẫn cùng ta

    Thường đi học và chơi chung một phố..."
    • 27 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    Em thấy nói chung ruốc cá, ruốc thịt hay ruốc tôm đều tốt cả, nhưng em đã thử làm các loại, thì chịu khó dã bằng tay vẫn ngon hơn rất nhiều các mẹ ạ, xay bằng máy kiu j cũng không ngon bằng. Nếu ruốc cá thì trước khi hấp nên rửa với rượu, gừng để k bị tanh. CÒn quan trọng nhất trong làm ruốc là phải làm bằng nước mắm cốt thật ngon thì khi xao lên ruốc mới thơm và đậm đà được. Như em đang bán nước mắm cốt gia truỳen của nhà em, mọi người toàn mua về làm ruốc, nấu bột cho con hoặc xay giò, ai cũng khen rất thơm ngon đấy ạ
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4