• 9 Lượt chia sẻ
  • 82.4K Lượt đọc
  • 71 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8
    • 392 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #1
    chào các mẹ!
    em muốn làm món ruốc thịt -ruốc cá cho con măm măm.nhưng kg biết làm như thế nào ? các mẹ dành chút thời gian chỉ em với nhé. cám ơn các mẹ nhiều lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Dạo này mình khá lo về chuyện ăn uống của bé

      Chả là hôm trước mua rau muống về xay ra cho bé nhà ăn xong thấy nửa đêm bé cứ quấy khóc với đi...

    • Bé ăn nhiều chocolate có sao không ạ?

      Con gái của anh trai mình rất thích ăn chocolate, chocolate rượu lại càng thích nữa ạ :|. Không...

    • Cách làm xíu mại thơm ngon???

      Hôm vừa rồi chị bạn đồng nghiệp cho mình ăn miếng xíu mại do cô em gái chị ấy làm. Nó có mùi pate thơm thơm và ăn rất vừa miệng. Mình có nhờ chị ấy hỏi giùm công thức chế biến nhưng chị ấy bảo ko quan tâm :p . Mình cũng đã search trên WTT nhưng ko tìm được bài nào hướng dẫn cụ thể. Hôm qua mình...

    • Phẫu thuật hàm hô có gây ra biến chứng gì không?

      Thưa bác sĩ. Hàm em bị hô rất nhiều, em muốn làm lắm nhưng cũng rất sợ , phẫu thuật hàm có xảy ra...

    • Cách làm các loại ruốc cho con

      Em đang định trổ tài làm ruốc cho con. Bác nào biết làm chỉ cho em với: ruốc tôm, ruốc cá, ruốc lươn, ruốc ếch... để con ăn sáng cho tiện. Hoặc có sách nào hướng dẫn cách làm giới thiệu em nhé. Help!

    • 257 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #2
    Em chưa làm ruốc cá bao giờ cả Nhưng em hay làm ruốc thịt lợn và thịt gà. Thịt gà ăn thì sẽ tốt hơn thịt lợn nhưng vị lại ko đằm bằng. Thịt lợn thì chị chọn thịt lạc thăn nhé, còn gà thì chọn phần ngực gà hoặc đùi gà, bỏ da + xương. Sau đó thái thịt dọc thớ, thành miếng dài chừng 5-7cm, cho vào chảo rim với nước mắm. Đảo cho thịt chín đều (tầm 10mins), sau đó cho ra cối giã. Mẹ em hay cho vào máy xay sinh tốt để xay vì nó nhanh + tiện nhưng em ko thích lắm vì xay thế ruốc nó bé xíu, nhìn xấu lắm. Nên giã lúc thịt còn nóng sẽ dễ giã hơn. Giã thịt gà thì nhanh tơi hơn thịt lợn. Sau khi giã xong thì có thể xé nốt những miếng thịt còn to mà lúc giã ko giã nhỏ được. Chị cho thịt đã giã lên chảo đun, để lửa nhỏ, đảo chừng 10 phút thì cho nốt nước thịt còn thừa lúc rim + cho thêm mắm nếu cần. Đảo đến khi nào thấy ruốc có màu vàng + khô sợi thịt thì bắc ra, đổ ra đĩa to, để nguội rồi cho vào hộp dùng dần. Tốt nhất là cho cả hộp vào tủ lạnh vì mùa hè ruốc nhanh mốc. Thế ạ, chúc chị sớm thành công với món ruốc cho bé.
    Gặp em mà không yêu em...
    Yêu em mà không yêu nồng nàn...
    là 2 điều anh không bao giờ làm nổi
    • 392 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #3
    mình cám ơn 2 bạn zelly và bàn chân nhỏ nhiều nhé. mình sẽ làm thử cho con măm măm .có gì mình sẽ hỏi tiếp nha.
    • 13 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zelly Xem bài viết
    Mẹ em hay cho vào máy xay sinh tốt để xay vì nó nhanh + tiện nhưng em ko thích lắm vì xay thế ruốc nó bé xíu, nhìn xấu lắm. .
    Chị ơi em cũng toàn làm bằng máy xay sinh tố nhưng ruốc không hề nhỏ và xấu tí nào, thậm chí rất bông và dài sợi nữa cơ.
    Em làm rất đơn giản mất khoảng 1h la xong mà không phải mất công giã tí nào, tay em như que tre mà bắt em giã chắc em chết mất:Crying: .
    Đầu tiên em thái thịt dọc thớ ( thịt thăn) cho vừa nước và nước
    mắm loại ngon ninh thịt trog khoảng 45phut(ước lượng nước làm sao để đến khi này chỉ còn chút xíu nước thôi, cho toàn bộ thịt cùng chút nước còn lại vào chảo hoặc nồi đảo đều tay trên lửa to vừa phải (lưu ý đảo đều tay vì không ruốc dễ bị cháy), đến khi ruốc tương đối khô thì thịt cũng đã tương đối tơi rồi ạ. Lúc này em cho chỗ ruốc đó vào máy xay sinh tố nhấn và sử dụng nút ấn nhả, ấn khoảng 3s thì nhả và lắc máy để ruốc không bị bám vào dao, lập lại động tác này khoảng 10 lần thì đổ ruốc ra và cho lên chảo đảo thật khô, sản phẩm sẽ như ý, he he. Em rất hay làm cho con trai ăn và mấy em sinh viên hàng xóm hay nhờ. :Sigh: :Laughing:
    • 1,784 Bài viết

    • 994 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meoo Xem bài viết
    Chị ơi em cũng toàn làm bằng máy xay sinh tố nhưng ruốc không hề nhỏ và xấu tí nào, thậm chí rất bông và dài sợi nữa cơ.
    Em làm rất đơn giản mất khoảng 1h la xong mà không phải mất công giã tí nào, tay em như que tre mà bắt em giã chắc em chết mất:Crying: .
    Đầu tiên em thái thịt dọc thớ ( thịt thăn) cho vừa nước và nước
    mắm loại ngon ninh thịt trog khoảng 45phut(ước lượng nước làm sao để đến khi này chỉ còn chút xíu nước thôi, cho toàn bộ thịt cùng chút nước còn lại vào chảo hoặc nồi đảo đều tay trên lửa to vừa phải (lưu ý đảo đều tay vì không ruốc dễ bị cháy), đến khi ruốc tương đối khô thì thịt cũng đã tương đối tơi rồi ạ. Lúc này em cho chỗ ruốc đó vào máy xay sinh tố nhấn và sử dụng nút ấn nhả, ấn khoảng 3s thì nhả và lắc máy để ruốc không bị bám vào dao, lập lại động tác này khoảng 10 lần thì đổ ruốc ra và cho lên chảo đảo thật khô, sản phẩm sẽ như ý, he he. Em rất hay làm cho con trai ăn và mấy em sinh viên hàng xóm hay nhờ. :Sigh: :Laughing:
    Hi, bạn meoo ơi, cho mình hỏi tí, bạn dùng cối xay nào, cối xay thịt hay cối xay sinh tố thế (rooling: , xin lỗi, mình chúa vụng :Crying: )

    Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ca_ro Xem bài viết
    Hi, bạn meoo ơi, cho mình hỏi tí, bạn dùng cối xay nào, cối xay thịt hay cối xay sinh tố thế (rooling: , xin lỗi, mình chúa vụng :Crying: )
    Hị hị bạn ơi mình viết rõ là máy xay sinh tố mà, vấn đề ở chỗ là bạn phải sử dụng nút nhấn nhả chứ không được sử dụng nút ấn lâu nếu không ruốc sẽ "mịn màng như làn da em bé" đấy.
    • 1,026 Bài viết

    • 242 Được cảm ơn

    #7
    Nhà em thường cắt miếng thịt to dọc thớ. Lúc xay thì dùng nút nhấn, nhả khoảng 3 lần. Xay từng miếng một. Ruốc sợi dài mà đẹp, không hề vụn ạ
    • 14 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Để làm ruốc cá cho khỏi tanh thường thì mình mua cá quả về rửa sạch bằng rượu gừng, sau đó cho vào hấp với gừng thái sợi và thì là. Cá sau khi hấp chín đã rất thơm và không hề tanh (Lưu ý khi rửa cá nhớ bóc hết lớp màng ở bụng cá). Các bước tiếp theo chế biến như các mẹ đã hướng dẫn ở đây.
    Chúc bé có món ruốc cá ăn ngon miệng
    • 312 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #9
    oh, em cũng hay làm ruốc thịt, theo em nhận định thì không nên làm ruốc bằng thịt lợn thăn( vì nó khô và cứng), nên làm bằng thịt nạc mông( giống như làm giò ý), đầu tiên luộc thịt chín( cho nhiều nhiều muối để ngấm vào thịt lúc luộc), sau đó thái từng miếng dài, rồi cho vào giã( e mua cả cối và chày hết có 20K, chứ dùng máy xay nát thịt lắm), giã xong, dùng tay xé lại cho tơi ra, rồi bắc chảo lên, để nóng chảo, cho thịt đó vào rang nêm chút nước mắm, rang đến khi hơi vàng thịt, bác xuống, cho ra cái mâm, một lúc sau thịt nguội, sẽ vàng ươm, cho vào hộp
    Em rất thích ăn thịt ruốc vào bữa sáng, ngon tuyệt!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 324 Bài viết

    • 239 Được cảm ơn

    #10
    Mình thường làm ruốc cá cho con mình ăn nhưng mình làm bằng cá thu
    Cách làm: Cá thu mua về rửa sạch, để ráo sau đó đem hấp chín. Khi cá chín đem gỡ nhỏ bỏ xương và da cá, để chảo lên bếp cho nóng phi dầu và tỏi cho vàng thơm sau đó bỏ cá vào đảo đều, cho một tí nước mắm ngon và ít tiêu cho thơm sau đó bạn cứ vừa đảo vừa chà cá để khi thành phẩm cá tơi ra,
    ah mà quên bạn nhớ đảo ở lửa nhỏ thôi nha và nhớ đảo đến khi thấy cá tơi và khô là Ok. Đảm bảo khi thành phẩm bạn sẽ có món ruốc thơm phức mà không sợ tanh. Chúc bạn thành công :Laughing:chúc các bé hay ăn chóng lớn:LoveStruc:
    Cuộc sống là một bản nhạc mà mình không thể nhấn nút replay. Vì vậy, hãy sống thật chậm, cười thật tươi, yêu thật chân thành và tha thứ thật nhanh":LoveStruc:
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8