Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Cách làm nước gạo rang như thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 30.2K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thông thái trên diễn đàn ơi, có mẹ nào biết cách làm nước gạo rang ngon không àh? Em nge nói nước này uống vừa bổ lại vừa giải nhiệt, cũng làm thử rồi nhưng không ngon. Các mẹ biết và đã từng làm thì chỉ cho em ít kinh nghiệm nhé.
    Em chờ tin của các mẹ, cảm ơn các mẹ nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 19 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ đâu hết rồi? sao không ai vào trả lời topic của em vậy? huuuuuuuuuuuuu
    • 2,396 Bài viết

    • 2,106 Được cảm ơn

    #3
    Đây mẹ nó nhé

    NGuyên liệu:

    50gr gạo tẻ

    - 30gr đậu phộng (lạc)

    - 2 lít nước

    - 50gr đường

    Mách nhỏ: Dùng thêm 30gr đậu xanh nữa thì nước gạo rang sẽ thơm hơn đấy!

    Bước 1:

    - Để gạo dưới dòng nước nhẹ để cho gạo sạch hết bụi bẩn. Sau đó, để cho gạo ráo nước nhé!

    Bước 2:

    - Trong lúc chờ gạo ráo thì mình rang đậu phộng nè. Khi đậu phộng được rang xong, các bạn nên ủ một lúc trong giấy báo thì sẽ dễ tách vỏ hơn đó!

    Bước 3:

    - Rang gạo sao cho tất cả chuyển sang màu vàng nâu

    Bước 4:

    - Bóc sạch vỏ của đậu phộng đi.

    Bước 5:

    - Xay nhỏ lần lượt gạo và đậu phộng nào!

    Nếu dùng cả đậu xanh thì cũng phải rang và xay đậu xanh ra nhé!


    - Cố gắng xay thật nhỏ và mịn nhá!


    Bước 6:

    - Hòa bột gạo, bột đậu phộng vào nước.


    - Và cả đường nữa. Rồi cho lên bếp đun sôi.


    Bước 7:

    - Đun nước gạo trên lửa nhỏ trong khoảng 15' - 20'. Sau đó, bỏ ra, lọc qua một lần rùi đun sôi lại là xong!

    Nếu có cảm giác, nước gạo bị đặc quá thì các bạn cho thêm nước vào nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi filboy8x; 11/04/2012 vào lúc 01:37 PM.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    nhưng xay kiểu gì cho mịn đc ah
    • 11 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    bác cho vào máy xay xay nhiều lần hoặc ko thì hum nào dc nghỉ bác cho vào cối giã sẽ mịn và nhỏ ngay thôi,nước này công nhận ngon thật nha,em làm uống mãi ko chán,thơm ơi là thơm ý
    • 213 Bài viết

    • 577 Được cảm ơn

    #6
    Nhà mình thì hay dùng gạo lứt, rang cho thơm lên rồi cho vào máy xay sinh tố, xay 1 lúc cho hạt gạo vỡ ra ( chú ý không vụn quá khi uống sẽ bị lợn cợn) sau đó buộc 1 nắm gạo nhỏ bằng vải thưa ( nhà mình thì may 1 cái túi nhỏ xinh xinh chuyên để đựng gạo pha nước) rồi cho túi gạo đấy vào ấm nước nóng. Pha như pha nước vối ý ạ. Uống thơm mát, ngon bổ rẻ ^^
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    nước gạo rang mà dùng gạo lức chế biến thì thành phẩm sẽ bổ và ngon hơn rất nhiều...mình hay thêm đậu xanh đậu phộng mỗi thứ 1 tí cho ngon
    • 65 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Thankiu cac me, hôm nào mình cũng phải thử làm xem sao, mua nước gạo của Đại Hàn dân quốc ngon nhung đắt waaaaaaaaaaaaaa
    • 117 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #9
    Bạn Lấy gạo tùy theo nhu cầu, nhưng rang mỗi lần 1 ít nhiều lần nhanh hơn 1 lần mà cho nhiều gạo cho vào chảo rang, để lửa vừa, đảo đều tay. Gạo chín vàng đều bốc mùi thơm là được. Bỏ gạo rang chín vào cối, giã nhỏ thành bột, hòa vói nước đun sôi để nguội, rồi lọc bỏ cặn bã ====> nước gạo rang
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Bài viết hay đó hehehe thật nhiều ý tưởng
    Kinh Te, Thiet Ke Web

    Ngã ở đâu đứng lên ở đó
    • 25 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #11
    Tháng trước đi siêu thị mẹ cu bảo mua gạo nứt về làm nước gao rang, nhưng sắp hết hè rồi mà chưa thấy làm gì cả, hôm nay ghé qua trang này nghĩ lại thấy khát. chắc cứ bán công thức của bác Filboy8x về tự làm vậy. Tks các bác nhiều nhiều.
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Nước này không để lâu được, mẹ em hay làm món này gồm các lại: Gạo ( thơm), đậu phộng, đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ nữa. Tất cả rang vàng, xay mịn...cho vài hủ thủy tinh.
    Khi dùng chỉ lấy bột bỏ vào ly, thêm đường sữa tùy thich, rồi đun sôi nước chế vào...thế là có ly nước thiệt là thơm....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 29 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #13
    Rang làm sao để gạo ko cháy? Có những hạt gạo nhỏ rất dễ cháy í ạ, cháy thì mùi khê lắm
    • 126 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #14
    Bạn ơi cho mình hỏi,đậu xanh,đậu nành rang xong có phải đãi vỏ như đậu phộng không?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungnhi21 Xem bài viết
    Nước này không để lâu được, mẹ em hay làm món này gồm các lại: Gạo ( thơm), đậu phộng, đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ nữa. Tất cả rang vàng, xay mịn...cho vài hủ thủy tinh.
    Khi dùng chỉ lấy bột bỏ vào ly, thêm đường sữa tùy thich, rồi đun sôi nước chế vào...thế là có ly nước thiệt là thơm....
    • 199 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #15
    Em hay mua sẳn một bịch 1/2 kg = 50k . Thành phần gồm có : gạo lức và các loại đậu xay nhuyển như bột. Thế là cho vào nước sôi khuấy đều.. rồi uống. Ai thích ngọt thì cho đường, thích béo thì cho sữa. Thơm ngon và tốt cho xương khớp.