• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Cách làm kẹo dẻo , vui mắt , làm đồ ăn vặt lí tưởng cho các bé!

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 37.7K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 5 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    I . Thành phần :
    200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được :Smiling

    II , Cách làm
    Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ăn
    Bước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !
    Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .
    Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !

    III , Chú ý :
    Bạn có thể mua gelatine ở các siêu thị hoặc các cửa hàngđồ khô . ! Gelatine chính là nguyên liệu để làm ra thạch và các loại kẹo đấy .Để làm một hộp kẹo to chỉ mất 10-15.000đ thuj !
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 192 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #2
    hihi, mình phải làm thử, cái món này mình rất thích. Cám ơn bạn nhé
    • 378 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, ăn nó có dai dai giống kẹo gôm hay chíp chíp kô chị, bé nhà em khoái món này lắm
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CuteKitty Xem bài viết
    I . Thành phần :
    200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được :Smiling

    II , Cách làm
    Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ăn
    Bước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !
    Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .
    Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !

    III , Chú ý :
    Bạn có thể mua gelatine ở các siêu thị hoặc các cửa hàngđồ khô . ! Gelatine chính là nguyên liệu để làm ra thạch và các loại kẹo đấy .Để làm một hộp kẹo to chỉ mất 10-15.000đ thuj !
    mẹ kitty đã làm thử chưa vậy. Báo cáo thành tựu cho tụi em xem với.
    Em hôm trước làm kẹo gôm theo kenh14 (lượng nước, trong đó có cả siro rồi, là gấp 3 lần lượng gelatine mà em vẫn thấy kẹo không được dẻo lắm đâu. Hơi khó ăn.
    Như ct này là lại chỉ gấp 2 thôi. Nhưng thôi, mai cứ làm thử lại xem dư lèo.
    :Nottalkin:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 68 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, cho mình địa chỉ mua gelatine với. Mình đi tìm ở mấy siêu thị và hàng khô ở khu Kim Liên rồi mà không có.
    • 159 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dieple Xem bài viết
    Các mẹ ơi, cho mình địa chỉ mua gelatine với. Mình đi tìm ở mấy siêu thị và hàng khô ở khu Kim Liên rồi mà không có.
    Em thấy mọi người hay chỉ nhau mua ở cửa hàng Liên Hoa ở chợ Âm phủ chị ạ. Hôm trước em có nhìn thấy shop ấy chuyển sang chợ tạm ở đằng gần Phùng Hưng, Hàng Cót ý.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 47 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    I . Thành phần :
    200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được :Smiling

    II , Cách làm
    Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ăn
    Bước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !
    Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .
    Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !
    Chị ơi, em làm giống công thức của chị nhưng mà nó không đông giống kẹo dẻo ngoài hàng, chị làm có thế không ạ?Hic, kẹo của em muốn ăn thì phải cho vào ngăn đông tủ lạnh, và lúc lấy ra thì phải ăn ngay,nếu không thì nó sẽ chảy nước. Hic, buồn quá, có chị nào làm rồi cho em xin tí kinh nghiệm được không ạ.:Smiling:
    • 68 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng làm thử rồi nhưng chẳng thành kẹo dẻo mà chỉ đông lại như thạch rau câu thôi. Mình đã phải làm thử 2 lần đấy, lần thứ nhất dùng 5 lá gelatine mua ở shop Liên Hoa- chợ âm phủ (2500 đồng/ 1 lá) và lần thứ 2 dùng 5 lá gelatine mua ở siêu thị 66 Bà Triệu (28000 đồng/ 5 lá).
    Nói tóm lại, không dễ làm như mình tưởng!
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dieple Xem bài viết
    Mình cũng làm thử rồi nhưng chẳng thành kẹo dẻo mà chỉ đông lại như thạch rau câu thôi. Mình đã phải làm thử 2 lần đấy, lần thứ nhất dùng 5 lá gelatine mua ở shop Liên Hoa- chợ âm phủ (2500 đồng/ 1 lá) và lần thứ 2 dùng 5 lá gelatine mua ở siêu thị 66 Bà Triệu (28000 đồng/ 5 lá).
    Nói tóm lại, không dễ làm như mình tưởng!
    Mình lanh tranh trả lời nhé. vì 5 lá gelatine chỉ tương đương với 12g gelatine thôi. Làm kẹo tốn lắm cả nhà ah. Thôi làm thạch ăn đê, còn kẹo ra mua kẹo gôm thái vừa ngon vừa rẻ.....
    • 1,351 Bài viết

    • 1,094 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tredowata Xem bài viết
    Em thấy mọi người hay chỉ nhau mua ở cửa hàng Liên Hoa ở chợ Âm phủ chị ạ. Hôm trước em có nhìn thấy shop ấy chuyển sang chợ tạm ở đằng gần Phùng Hưng, Hàng Cót ý.
    May quá, tớ đang tìm cái cửa hàng này. Ông chồng về Hà nội mang theo 1 danh sách dài của vợ các thứ cần mua mà ko mua được gì vì: "Ko phải lỗi tại anh lười ko mua cho em mà vì chợ âm phủ đi đâu mất ko tìm thấy". Bạn cho tớ địa chỉ cụ thể hơn 1 chút cửa hàng này với. Ông chồng lại về HN công tác, để còn đưa danh sách cho ổng...Thanksss nhiều nhiều...
    Mẹ Motilium


    • 68 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #11
    Ki ốt Liên Hoa phụ gia TP thì ở phía gần Hàng Cót, Hàng Đậu ấy và quay mặt vào vỉa hè phố Phùng Hưng. Còn ki ốt Liên Hoa rau quả thì ngay mặt đường có treo biển, quay lưng lại Liên Hoa phụ gia.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,058 Bài viết

    • 616 Được cảm ơn

    #12
    Em biết cách làm kem cây cho bé cũng khá hay nè các mẹ.
    Nước trái cây ép, cho thêm sữa vào cho béo và đổ vào hộp làm đá tủ lạnh loại nhỏ, bỏ thêm que vào. Khi đông lại thành que kem cho bé ăn mùa nóng, cũng khá ngon và bé rất thích đó.
    Win của mẹ 4 ngày tuổi - 3m - 6m - 9m - 12m - 15m :LoveStruc:
    • 1,351 Bài viết

    • 1,094 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dieple Xem bài viết
    Ki ốt Liên Hoa phụ gia TP thì ở phía gần Hàng Cót, Hàng Đậu ấy và quay mặt vào vỉa hè phố Phùng Hưng. Còn ki ốt Liên Hoa rau quả thì ngay mặt đường có treo biển, quay lưng lại Liên Hoa phụ gia.
    Thanksss nhiều nhiều
    Để tớ chuẩn bị danh sách đi chợ cho ông xã còn đảm đang...
    Mẹ Motilium


    • 121 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Motilium Xem bài viết
    Thanksss nhiều nhiều
    Để tớ chuẩn bị danh sách đi chợ cho ông xã còn đảm đang...
    kios Liên Hoa là số 31 hay 33 gì đó. chị cứ ra chợ hỏi, ai cũng biết ạ. Nó ở đoạn phùng Hưng cắt với phố Lê Văn Linh.
    • 128 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    các chị cho em hỏi với,em dùng lá galentin đó,nhưng ngâm mãi mà nó vẫn chưa chịu tan tan ra,cứ đông đặc lại,mà dùng nước âm ấm đấy chứ.
    còn laọi bột thì em không biết mua ở đâu,nên đành dùng lá
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Maxio Xem bài viết
    các chị cho em hỏi với,em dùng lá galentin đó,nhưng ngâm mãi mà nó vẫn chưa chịu tan tan ra,cứ đông đặc lại,mà dùng nước âm ấm đấy chứ.
    còn laọi bột thì em không biết mua ở đâu,nên đành dùng lá
    Muốn dùng lá galentin thì trước hết bạn phải ngâm lá với nước đá lạnh cho nó mềm ra, sau đó mới cho vào hỗn hợp để đun thì nó mới tan ra được
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    Ở Hà Nội, mua gelatine lá các mẹ ra cửa hàng 66 Bà Triệu nhé. Một rừng luôn mẹ nó ạh. Còn các mẹ ở SG mua trong chợ Bến Thành, sạp Châu Muội cũng có bán luôn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 369 Bài viết

    • 363 Được cảm ơn

    #18
    Tớ đã làm thạch thành công như sau:
    - Ngâm gelatine với nước siro hoặc nước quả khổang 15 phút.
    - Sau đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều tay. Tớ thấy dùng lò vi sóng thì khó căn hơn nên tớ đổ ra nồi và đun trên bếp.
    - Khi Gelatin đã tan ra thì tắt bếp, để nguội
    - Sau đó cho vào tủ lạnh
    - Khi thạch đông lại thì cắt miếng nhỏ, có thể rắc thêm đường, để vào lọ, ăn dần.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 110 Bài viết

    • 189 Được cảm ơn

    #19
    Gelatin lá thì phải ngâm vào nước lạnh khoảng 5-10 phút cho mềm ra rồi sau đó cho vào hỗn hợp đun nóng và quấy đều cho tan hết.
    Vừa đun nóng hỗn hợp vừa quấy đều tay là tốt nhất.
    Khi hỗn hợp còn nóng mà muốn để nguội nhanh bạn có thể ngâm nồi vào chậu nước đá lạnh và quấy đều, một lúc khi nguội hỗn hợp sẽ đông dần lại, lúc đó bạn đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh.
    Tỉ lệ 15g gelatin dùng cho 600ml hỗn hợp

    Bạn có thể dùng cách trên làm Panacotta- món tráng miệng rất ngon kiểu Ý :
    Dùng sữa tươi whole milk + heavy cream tỉ lệ 1/1 + đường (tùy độ ngọt) + vanila bean (hoặc vanila)
    Nên chia vào từng bát nhỏ và cho vào tủ lạnh
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 120 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #20
    hay quá em phải đánh dấu lại rồi làm theo mới dc
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2