Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Cách làm kẹo dẻo , vui mắt , làm đồ ăn vặt lí tưởng cho các bé!

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 36.2K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 5 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    I . Thành phần :
    200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được :Smiling

    II , Cách làm
    Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ăn
    Bước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !
    Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .
    Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !

    III , Chú ý :
    Bạn có thể mua gelatine ở các siêu thị hoặc các cửa hàngđồ khô . ! Gelatine chính là nguyên liệu để làm ra thạch và các loại kẹo đấy .Để làm một hộp kẹo to chỉ mất 10-15.000đ thuj !

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 192 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #2
    hihi, mình phải làm thử, cái món này mình rất thích. Cám ơn bạn nhé

    • 378 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, ăn nó có dai dai giống kẹo gôm hay chíp chíp kô chị, bé nhà em khoái món này lắm

    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CuteKitty Xem bài viết
    I . Thành phần :
    200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được :Smiling

    II , Cách làm
    Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ăn
    Bước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !
    Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .
    Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !

    III , Chú ý :
    Bạn có thể mua gelatine ở các siêu thị hoặc các cửa hàngđồ khô . ! Gelatine chính là nguyên liệu để làm ra thạch và các loại kẹo đấy .Để làm một hộp kẹo to chỉ mất 10-15.000đ thuj !
    mẹ kitty đã làm thử chưa vậy. Báo cáo thành tựu cho tụi em xem với.
    Em hôm trước làm kẹo gôm theo kenh14 (lượng nước, trong đó có cả siro rồi, là gấp 3 lần lượng gelatine mà em vẫn thấy kẹo không được dẻo lắm đâu. Hơi khó ăn.
    Như ct này là lại chỉ gấp 2 thôi. Nhưng thôi, mai cứ làm thử lại xem dư lèo.
    :Nottalkin:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 68 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, cho mình địa chỉ mua gelatine với. Mình đi tìm ở mấy siêu thị và hàng khô ở khu Kim Liên rồi mà không có.

    • 159 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dieple Xem bài viết
    Các mẹ ơi, cho mình địa chỉ mua gelatine với. Mình đi tìm ở mấy siêu thị và hàng khô ở khu Kim Liên rồi mà không có.
    Em thấy mọi người hay chỉ nhau mua ở cửa hàng Liên Hoa ở chợ Âm phủ chị ạ. Hôm trước em có nhìn thấy shop ấy chuyển sang chợ tạm ở đằng gần Phùng Hưng, Hàng Cót ý.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 46 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    I . Thành phần :
    200ml siro nước ép trái cây 9 hương vị tuyf thuộc vào sở thích của các bé ) ; 100g bột gelatine ( hoặc 5 lá galatine ) ; 50g đường bột ; Khuôn : Dùng luôn một cái hộp nhựa sạch cũng được :Smiling

    II , Cách làm
    Bước một : Tráng khuôn bằng một lớp mỏng dầu ăn
    Bước hai : Rắc bột gelatine vào siro . Để nguyên 2 phút nào ! Sau đó đun sôi 200ml nước rồi đổ vào siro , quấy đều đến khi gelatine tan hoàn toàn . Nếu dùng gelatine dạng lá : Bẻ nhỏ vụn , đổ 200ml nước vào và đun cho đến khi sôi và tan hoàn toàn thì đổ siro . Quấy đều một lúc bạn nhe !
    Bước ba : Múc hỗn hợp " kẹo lỏng " này vào khuôn nhựa , để nguội rồi ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh .
    Bước bốn : Khi kẹo đã khô nhờ lạnh , bạn úp ngược khuôn , lấy miếng kẹo ra và cắt nhỏ thành những miếng hình thù tuỳ thióch . Sau đó , bỏ vào lọ thuỷ tinh , rắc đường , lắc đều để đường bám đều xung quanh kẹo . Nhớ đậy chặt nắp lọ nhé !
    Chị ơi, em làm giống công thức của chị nhưng mà nó không đông giống kẹo dẻo ngoài hàng, chị làm có thế không ạ?Hic, kẹo của em muốn ăn thì phải cho vào ngăn đông tủ lạnh, và lúc lấy ra thì phải ăn ngay,nếu không thì nó sẽ chảy nước. Hic, buồn quá, có chị nào làm rồi cho em xin tí kinh nghiệm được không ạ.:Smiling:

    • 68 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng làm thử rồi nhưng chẳng thành kẹo dẻo mà chỉ đông lại như thạch rau câu thôi. Mình đã phải làm thử 2 lần đấy, lần thứ nhất dùng 5 lá gelatine mua ở shop Liên Hoa- chợ âm phủ (2500 đồng/ 1 lá) và lần thứ 2 dùng 5 lá gelatine mua ở siêu thị 66 Bà Triệu (28000 đồng/ 5 lá).
    Nói tóm lại, không dễ làm như mình tưởng!

    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dieple Xem bài viết
    Mình cũng làm thử rồi nhưng chẳng thành kẹo dẻo mà chỉ đông lại như thạch rau câu thôi. Mình đã phải làm thử 2 lần đấy, lần thứ nhất dùng 5 lá gelatine mua ở shop Liên Hoa- chợ âm phủ (2500 đồng/ 1 lá) và lần thứ 2 dùng 5 lá gelatine mua ở siêu thị 66 Bà Triệu (28000 đồng/ 5 lá).
    Nói tóm lại, không dễ làm như mình tưởng!
    Mình lanh tranh trả lời nhé. vì 5 lá gelatine chỉ tương đương với 12g gelatine thôi. Làm kẹo tốn lắm cả nhà ah. Thôi làm thạch ăn đê, còn kẹo ra mua kẹo gôm thái vừa ngon vừa rẻ.....

    • 1,314 Bài viết

    • 1,024 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tredowata Xem bài viết
    Em thấy mọi người hay chỉ nhau mua ở cửa hàng Liên Hoa ở chợ Âm phủ chị ạ. Hôm trước em có nhìn thấy shop ấy chuyển sang chợ tạm ở đằng gần Phùng Hưng, Hàng Cót ý.
    May quá, tớ đang tìm cái cửa hàng này. Ông chồng về Hà nội mang theo 1 danh sách dài của vợ các thứ cần mua mà ko mua được gì vì: "Ko phải lỗi tại anh lười ko mua cho em mà vì chợ âm phủ đi đâu mất ko tìm thấy". Bạn cho tớ địa chỉ cụ thể hơn 1 chút cửa hàng này với. Ông chồng lại về HN công tác, để còn đưa danh sách cho ổng...Thanksss nhiều nhiều...
    Mẹ Motilium



  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3