Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Cách chế biến và bảo quản cá hồi - trứng cá hồi

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 112K Lượt đọc
  • 134 Trả lời

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 311 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #1
    Cái món bột cá hồi sao mà tanh và khó ăn ghê, không như cá quả hay các loại cá nước ngọt khác. Em không biết nấu thế nào cho ngon, các mẹ giúp em với.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_DD; 02/11/2009 vào lúc 07:44 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,383 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #2
    Mình chưa nấu cho bé nhà mình ăn cá hồi bao giờ nhưng mình đã copy được công thức này ở trên mục DD, bạn tham khảo xem nhé:

    1. Cá hồi+spaghetti:
    Cá hồi tươi, mua về luộc sơ qua, để đó. Spaghetti luộc chín mềm, thái nhỏ vừa ăn. Cho bơ hơi nhiều 1 tí vào chảo, đun tan, cho hành tây thái nhuyễn vào, xào qua, cho cá hồi đã gỡ nhỏ vào, đảo thơm, cho thêm tí rau spinach (rau bó xôi) băm nhuyễn vào, cho thêm tí tẹo nước luộc gà (or nước sôi thường cũng được) cho đỡ khô, cuối cùng cho spaghetii vào, đảo đều, cuối cùng là sốt kem*, gia vị (muối, hạt tiêu..).. Khi ăn nếu thích thì cho thêm cheese bột vào cũng được

    * Sốt kem(white sauce): cách làm đơn giảm lắm: Cho bơ vào nồi nhỏ, đun chảy (lửa nhỏ nhé), cho bột mì vào đảo đều, khi bột chuyển sang màu vàng, cho từ từ sữa tươi vào, thấy sánh là tắt bếp.. về lượng thì mình toàn tự cân đối, nhưng thường bơ và bột mì bằng nhau, còn sữa tười thì vừa cho vừ ngắm, nếu thấy đặc thì thêm sữa.

    2. Cá hồi+bí đỏ (pumpkin) +cheese+hành tây
    Pumpkin lượng gấp đôi cá (cá thu or cá gì cũng được, miễn là thịt nhiều). Pumpkin gọt vỏ, bỏ hạt, hấp chín, dùng thìa (muỗng) đánh nhuyễn.
    -Cá luộc sơ qua, xé sợi nhỏ, trộn với bí đỏ. Thêm vào hành tây băm nhuyễn.
    -Nặn hỗn hợp trên thành những hình tròn dẹt nhỏ nhỏ. Lần lượt lăn viên cá đó qua bột mì (1), lòng đỏ trứng đánh tan (2), rồi cuối cùng là bột cà mỳ (or bột chiên xù-giồng như ruột bánh mì vụn) (3) (nhớ đúng thứ tự 1,2,3 ), rồi cho vào chảo nhiều dầu ăn đã nóng, chiên lên chín vàng 2 mặt. Ăn kèm với sốt cà chua or cà chua mini sống, và bắp cải luộc, xắt nhỏ (cài này tùy khẩu vị). Nhớ nêm gia vị khi trộn hỗn hợp để vừa ăn.

    3. Cá (DH, lóc, hồi)+ đậu cove/hòa lan

    4. Cá (DH, lóc, hồi)+bí đỏ+sữa
    -Bí đỏ, cá thái nhỏ, đun với nước súp rau (nước luộc các loại rau như caror, báp cai, cu cai...), đun nhỏ lửa cho mềm cá và bí. Khi đã mềm, cho sữa tươi vào, đun thêm cho sôi trở lại, nêm gia vị rồi tắt bếp (về lượng: bí 15gr, cá 20gr, nước súp 50cc, sữa tươi: 15cc, mình có thể tự điều chỉnh theo ý)
    - Cá hồi, cá ngừ or gan muốn bớt tanh thì thái ra rồi ngâm với sữa tươi khoảng 15 phút, sau đó vớt ra đem xào nấu

    Bạn nấu món nào mà thấy ngon thì thông báo nhé! Chúc bé ăn ngon miệng!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,207 Bài viết

    • 9,493 Được cảm ơn

    #3
    CÁ HỒI:

    1/ Chiên: với bơ/dầu, hay chiên sốt cà chua.
    2/ Súp: cá hồi, cà rốt, khoai tây, hành tây trắng, cho thêm sữa tươi, ít cheese, muốn sền sệt thì cho nước bột năng vào.
    3/ Ruốc cá hồi: cá hồi chiên xé nhỏ tơi + mè + muối để tủ lạnh một tuần, ăn rất ngon.
    4/ Cháo cá hồi ( theo sách 100 món ăn bổ dưỡng hấp dẩn, thực đơn hàng tuần cho trẻ):
    * Nguyên liệu: gạo lứt 3 muỗng canh đầy, cá hồi 50 g, rau bồ ngót 1 cây, dầu mè 2 muỗng cà phê, nước mắm ngon, hành ngò vừa đủ nêm, nước vừa đủ nấu 1 chén cháo
    * Cách làm: gạo rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước sôi vào ngâm 2 giờ rồi bắc lên bếp nấu thành cháo. Cá hồi rửa sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra gỡ lấy nạc, bỏ da, xương, ướp chút nước mắm hành tiêu, xào sơ với dầu mè phi hành. Rau ngót lấy lá non, rửa sạch, cắt nhỏ. Cháo chín nhừ, cho cá, rau ngót vào, nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống trút ra chén thêm chút hành ngò, tiêu cho thơm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,807 Bài viết

    • 6,413 Được cảm ơn

    #4
    Pan cake cá hồi
    - rán 2 cái pan cake
    - 150g Cá hồi luộc chín tới trong nước có vài lát gừng và tý muối. 1 Trứng gà luộc chín kỹ
    - Dằm nhuyễn cá hồi và lòng đỏ trứng. Múc 2 thìa đầy váng sữa hoặc váng sữa chua đổ vào, trộn đều. Thêm chút thìa là băm nhỏ và chút muối tiêu.
    - Xúc chỗ vừa trộn, chia đều vào hai vỏ bánh và gói lại (hình gì cũng được miễn là kín. Nếu mẹ không khéo tay thì cứ như cái phễu cũng OK). Đưa cho con ăn thế là xong bữa
    Success is a journey, not a destination.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 652 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ ơi, thế cho bé từ bao nhiều tháng tuổi ăn cá hồi???

    PAPA, HE LOVES MAMA!
    • 330 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yttikoob
    Các mẹ ơi, thế cho bé từ bao nhiều tháng tuổi ăn cá hồi???
    Khi bạn bắt đầu cho bé ăn bột mặn là có thể cho bé ăn cá hồi được rồi đấy. Nhưng lúc đầu cho bé ăn ít thôi - luộc hoặc nướng lên rồi nghiền nhỏ tơi như ruốc, trộn cùng bột hay cháo. Sau đó mới dần tăng lượng cá cho bé ăn lên theo độ tuổi - lúc này bạn có thể làm những món như các Mẹ đã hướng dẫn ở trên ấy. Toàn những món ngon-lúc đói cấm đọc, lúc nấu cho con thì mẹ phải ngậm 1 chiếc đũa và cấm không để cho đũa rời khỏi miệng cho tới khi con ăn xong.
    Nhiều việc, mệt quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #7
    Mẹ Tiu ơi mình thường luộc cá gỡ ra rồi mới cho vào nấu cháo chứ ko cho cá sống, ko biết có phải do vậy ko mà mình thấy đỡ tanh. (nhớ bỏ da cá đi nhé).
    Nước luộc đó dùng nấu cháo luôn.

    Bác Ròm ơi, MM nhà em hồi bé trường kỳ với món cháo cá hồi này đấy, em thay rau ngót bằng rong biển, cu cậu ăn hợp lắm, sáng hỏi ăn gì bao giờ cũng "cháo rong biển mẹ nấu", hihi. Hợp nên tăng cân vù vù, vài tháng mẹ cháu lại phải phanh. :1:
    • 464 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ ơi, chỉ giúp mình xem cá hồi có thể làm món gì cho bé? nếu xay ra ninh nấu bột thì có mất chất không? Cảm ơn các mẹ nhé
    Take care of your body. It's the only place you have to live

    - by Jim Rohn -
    • 861 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Kiến con
    Các mẹ ơi, chỉ giúp mình xem cá hồi có thể làm món gì cho bé? nếu xay ra ninh nấu bột thì có mất chất không? Cảm ơn các mẹ nhé
    Mình nghĩ là cứ nấu như đối với các loại thịt cá khác. Có điều thịt cá hồi rất mềm và chóng chín nên cứ để bột cháo gần được thì cho cá vào quấy cùng cho đến lúc cá chín là được.
    Có ai có í kiến khác không ạ? Mình vẫn làm như thế, không biết có đúng không?
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Minh "mèo"
    Mẹ Tiu ơi mình thường luộc cá gỡ ra rồi mới cho vào nấu cháo chứ ko cho cá sống, ko biết có phải do vậy ko mà mình thấy đỡ tanh. (nhớ bỏ da cá đi nhé).
    Nước luộc đó dùng nấu cháo luôn.

    Bác Ròm ơi, MM nhà em hồi bé trường kỳ với món cháo cá hồi này đấy, em thay rau ngót bằng rong biển, cu cậu ăn hợp lắm, sáng hỏi ăn gì bao giờ cũng "cháo rong biển mẹ nấu", hihi. Hợp nên tăng cân vù vù, vài tháng mẹ cháu lại phải phanh. :1:
    mẹ Minh ơi, mua rong biển loại nào thế?? ra siêu thị thấy nhiều loại quá, ko biết mua cái nào (chẳng biết lần trước mọi người bàn là loại nào nữa, cả cái loại để ăn như snack nữa). nghe tăng cân ào ào là tớ tít hết cả mắt. nếu có hình chụp thì càng tốt nhé, con gái tớ nó còi qwá đi mất thôi
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMy
    mẹ Minh ơi, mua rong biển loại nào thế?? ra siêu thị thấy nhiều loại quá, ko biết mua cái nào (chẳng biết lần trước mọi người bàn là loại nào nữa, cả cái loại để ăn như snack nữa). nghe tăng cân ào ào là tớ tít hết cả mắt. nếu có hình chụp thì càng tốt nhé, con gái tớ nó còi qwá đi mất thôi
    Mẹ My mua loại đã sơ chế rồi ấy, nó mỏng như tờ giấy, khổ khoảng 20x25 gì đó, có nhiều loại, của Nhật đắt hơn HQ, loại tốt thì sau khi xé nhỏ cho vào cháo nguấy lên là tan nhỏ ngay, loại ko tốt thì nguấy mỏi tay nó mới tan, cứ dính bết vào nhau í, và chẳng có mùi gì, loại này màu nó cứ xỉn xỉn, ko xanh ánh như loại kia; 1 túi khoảng 10 tờ, sau khi đã bóc mẹ bảo quản bằng cách cho vào túi ni lông buộc lại để ở ngăn cánh cửa tủ lạnh. Rong biển có nhiều vitamin và khoáng chất lắm, ko bổ ngang cũng bổ dọc mẹ My à! :3:
    • 62 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #12
    Nghe mẹ Minh mèo nói mà mẹ Rob ham quá, mẹ Minh mèo có thể nói cụ thể là cái món rong biển mà mẹ hay mua có nhãn hiệu là gì ko? và nếu muốn mua cá hồi thì mua ở đâu nhỉ?
    Mẹ cu Rob
    • 311 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #13
    Cá hồi mua ở phố Hàng Bài bên cạnh xổ số kiến thiết là rẻ và tươi ngon nhất. Ở đấy thấy các mẹ bảo là họ chuyên phân phối hàng cho các siêu thị và nhà hàng. Mua lẻ 1 lạng cũng bán. Hình như là 22000/lạng.
    • 255 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Tiu
    Cá hồi mua ở phố Hàng Bài bên cạnh xổ số kiến thiết là rẻ và tươi ngon nhất. Ở đấy thấy các mẹ bảo là họ chuyên phân phối hàng cho các siêu thị và nhà hàng. Mua lẻ 1 lạng cũng bán. Hình như là 22000/lạng.
    Cụ tỷ địa chỉ được không mẹ Tiu ơi. Mình toàn phải mua ở Unimart, khá đắt. Mình học theo các mẹ và làm ruốc cá hồi thấy rất ngon. Cảm ơn kinh nghiệm của các mẹ nhé.
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi PrettySons
    Cụ tỷ địa chỉ được không mẹ Tiu ơi. Mình toàn phải mua ở Unimart, khá đắt. Mình học theo các mẹ và làm ruốc cá hồi thấy rất ngon. Cảm ơn kinh nghiệm của các mẹ nhé.
    Đây mẹ nó ơi: 55B Hàng Bài, 8229000.

    (Xì pam tí, mẹ nó mua cá hồi ở Unimart làm ruốc mà ko "đau bụng" à? :3: )

    Trích dẫn Nguyên văn bởi me cu rob
    mẹ Minh mèo có thể nói cụ thể là cái món rong biển mà mẹ hay mua có nhãn hiệu là gì ko?
    Mẹ MM hay mua loại của Seiyu Nhật bản. Món này mẹ cho bé ăn từ lúc bắt đầu ăn dặm hay sau đó vài tháng thì bé sẽ mê mẩn, chứ lớn rồi các bé hay kêu tanh quá!
    • 1,625 Bài viết

    • 462 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Minh "mèo"
    Mẹ MM hay mua loại của Seiyu Nhật bản. Món này mẹ cho bé ăn từ lúc bắt đầu ăn dặm hay sau đó vài tháng thì bé sẽ mê mẩn, chứ lớn rồi các bé hay kêu tanh quá!
    Mẹ MM ơi, bạn mua cái đó ở đâu thế?
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Minh "mèo"
    Món này mẹ cho bé ăn từ lúc bắt đầu ăn dặm hay sau đó vài tháng thì bé sẽ mê mẩn, chứ lớn rồi các bé hay kêu tanh quá!
    Đúng rồi, chắc phải cho ăn từ hồi tập ăn dặm thật. hôm thứ 7 hùng hồn dẫn My đi mua rong biển định sáng chủ nhật cho ăn, đến chỗ bán, thấy có 1 dĩa người ta để rong biến cắt miếng nhỏ nhỏ để ăn thử, mẹ ăn thử kàm mồi, con mon men xin ăn thử, ăn xong nhả ko kịp, ọe ra 1 đống ba nó xót con rên rỉ mãi vì cái tội mẹ cứ nghe ở đâu rồi đem con ra thử
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 974 Bài viết

    • 270 Được cảm ơn

    #18
    các mẹ thông thái ơi,cho em hỏi với ,dã có mẹ nào cho con ăn trứng cá hồi chưa ạ, em thấy ở siêu thị bán rất đắt không biết ăn bổ béo thế nào,các mẹ có kinh nghiệm gì về trứng cá hồi ,chuyền cho em với ạ..
    tình yêu ,ý nghĩa cuộc đời mẹ ,đó là con ,bé cưng.
    • 1,651 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #19
    MÌnh cũng không biết trứng cá hồi thì có thành phần gồm những gì? nhưng mà cá hồi thì thấy mọi người bảo trẻ con ăn rất tốt vì có nhiều can xi và các chất béo không no rất tốt cho trẻ. Nhưng mình có thắc mắc là cá hồi thì nấu với loại rau gì hợp, chế biến thế nào? Có mẹ nào biết không giúp mình với.
    • 509 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #20
    Theo như mình được biết, trứng cá hồi là thức ăn rất bổ vì nó chứa rất nhiều đạm, béo, vitamin A, D, các khoáng chất (phốt pho, canxi), và đặc biệt trong trứng cá hồi có nhiều sắt. Tuy nhiên, trứng cá hồi bán ở các siêu thị là dành cho người lớn, đã qua chế biến, nên nó chứa 4-7% là muối, vì thế trứng cá hồi rất mặn. Hơn nữa, trứng cá hồi đóng hộp sẽ phải sử dụng chất bảo quản, mình nghĩ không nên cho bé ăn. Ở nước ngoài, nếu có điều kiện mua được trứng cá hồi chưa đóng hộp thì cũng chỉ nên cho trẻ trên 1 tuổi ăn mỗi lần 1-2 hạt trứng.
    Tũn lên chức
  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7