• 0 Lượt chia sẻ
  • 14K Lượt đọc
  • 50 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6
    • 910 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #1
    Ông bà nội Cún nói sẽ mua cóc làm ruốc cho Cún ăn để tăng cường canci. Mình nghe nói thịt cóc độc và không biết có nhiều canci thật không? Có nên cho Cún ăn không? Các cụ còn nói ăn ruốc cóc thì giúp kích thích tiêu hóa, bằng chứng là thằng con bà chị chồng (cháu ngoại các cụ) được ăn thịt cóc khi được 1 tuổi, bây giờ to như em Trã, không biết có phải do cóc không? Mình không muốn cho Cún ăn và không biết làm thế nào để thuyết phục các cụ?
    Cún và Dưa Bở

    • 1,008 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #2
    Eo ơi, nghe nói đến thịt cóc thì ... em chả, nhưng mình cũng nghe nói thịt cóc tốt lắm, hôm qua đi siêu thị mình thấy có bán, mình nghĩ nếu có cho bé ăn thử thì bạn nên mua trong siêu thị, chọn hàng làm từ hãng có tiếng (có thể là trung tâm dinh dưỡng trẻ em), chứ nếu làm ở nhà, mình không biết làm sợ còn chất độc.

    • 2,213 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #3
    Nếu em bé vẫn ăn uống tốt mà bị còi là do cơ chế hấp thu canxi của em bé đó kém, và phải bổ sung đường uống thuốc. Có kích thích tiêu hoá ko thì mình chịu. Nhưng mình đã chứng kiến 1 em bé do gầy yếu quá được ăn thịt cóc, rồi chả thấy béo đâu, chỉ thấy mụn nhọt mọc khắp người. Ba cái món ăn có tính hai mặt đó cho con mình ăn cũng thấy ghê.

    Nếu ko thuyết phục được, thì Hằng hãy mua 1 gói bột cóc ở siêu thị ấy, cho các cụ khỏi phải mua cóc sống (dù người bán đảm bảo việc làm thịt), rồi thì ăn hay ko là tuỳ mình.

    • 177 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #4
    Ba cái vụ cóc cáy đấy mệt lắm. Ngày trước một chị ở CQ mình cũng cho con ăn bột trộn ruốc cóc, ăn xong thằng bé cứ khóc gào khóc thét không làm sao dỗ được, phải gọi cấp cứu thì hóa ra cu cậu bị đau bụng, chị ý sợ quá, quẳng vội gói ruốc có đi đấy. Mà ruốc cóc đó là chị ý mua ngoài hiệu thuốc hẳn hoi.
    Me ATuu (Ha noi)

    • 910 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #5
    Eo ôi, nghe thế mà mình đã thấy sợ rồi, chắc chào vụ thịt cóc thôi. Nhưng chỉ sợ các cụ tự ái thôi, biết nói sao với các cụ bây giờ. Mà Cún nhà mình có bị còi xương đâu cơ chứ. Bé chỉ zon zon người thôi nhưng chân tay chắc lắm, bây giờ 8 tháng mà đã tự vịn ghế đứng lên rồi, thỉnh thỏang còn tênh tênh nữa. Chắc các cụ thấy cháu nhỏ nên xót.
    Cún và Dưa Bở

    • 175 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #6
    Me Cun Coi oi, minh moi doc duoc 1 bai bao noi ve thit coc rat hay, Hang co can de de thuyet phuc cac cu khong, cho minh so fax, minh goi ra cho.
    Hanh

    • 910 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #7
    Hạnh ở SG đúng không? Fax giúp mình về số 04-9344529. Xin cảm ơn!
    Cún và Dưa Bở

    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #8
    Cách đây khoảng 2 tuần, tôi cũng có đọc được một bài báo nói về thịt cóc. Tuy nhiên, bài đấy chủ yếu nói về nghề bắt cóc thì đúng hơn nên cũng không có nhiều thông tin về dinh dưỡng của thịt cóc. Từ bài báo đó và thông tin từ một số nguồn khác nữa, tối thấy thịt cóc rất có giá trị dinh dưỡng, đặc biệt cho trẻ em còi xương. Tuy thế, cóc rất độc. Chất độc nằm chủ yếu ở da, gan và buồng trứng. Đặc biệt, chạm vào cóc, trên da cóc thường tiết ra chất dịch trắng chứa rất nhiều độc tố. Tóm lại, thịt cóc có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng rất nguy hiểm nếu chế biến không đúng phương pháp. Nghe nói, nọc độc của cóc chẳng kém gì cá nóc. Chính vì thế, tôi thấy mua cóc sống rồi nhờ người bán cóc làm thịt hộ cho mình rất nguy hiểm. Họ dù có kinh nghiệm bao nghiêm đi chăng nữa, nhưng chỉ là kinh nghiệm dân gian, lỡ mà khi làm thịt bất cẩn một chút là mình lĩnh đủ, chứ không phải họ. Chẳng hạn, khi thịt cóc lỡ tay để giây nhựa cóc vào thịt chẳng hạn. Còn chuyện ăn ruốc cóc bị đau bụng, hoặc là nổi nhọt thì có lẽ không phải tại thịt cóc. Có thể chỉ là ngẫu nhiên. Tôi nghĩ nguy cơ lớn nhất khi cho các cháu ăn ruốc cóc là ruốc làm không đảm bảo, để chất độc của cóc giây vào thịt. Mặt khác, thiếu gì thức ăn bổ dưỡng chẳng kém gì thịt cóc mà lại an toàn. Với lại, thịt cóc cũng chỉ có tác dụng rõ rệt đối với những cháu còi xương thôi. Vì thế nếu chị nào có ý định hoặc buộc phải cho con ăn ruốc cóc, tôi nghĩ, nên củ chắc bằng cách mình ăn thử cái ruốc đấy trước đã, sau đấy với cho con ăn thử một chút, xem phản ứng của nó thế nào. Nếu mình ăn thấy không có vấn đề gì, con ăn một chút mà không thấy có phản ứng xấu thì mới cho con ăn tiếp.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 549 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #9
    Hà hà,

    TA LÀ NHÂN CHỨNG SỐNG CHO CÁI VỤ THỊT CÓC ĐÂY !!!

    Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa bé tẻo tèo teo vì bị Suy Dinh Dưỡng, bà ngọai thương quá, ngày nào cũng ra vườn bắt cóc về làm thịt cho công chúa ăn, và giờ đấy công chúa trưởng thành ... bé bằng con Meobe.

    Hồi đó, bà ngọai chỉ lấy đúng 2 cái đùi cóc rán lên cho Meobe gặm thôi. Nhiều lắm, ngày nào cũng xơi.

    Nhớ lại cũng hơi bị rùng mình vì bà ngọai dùng tay làm thịt cóc, chả có găng tay gì ráo. Cũng may, Meobe vẫn sống.

    Nhưng Meobe cũng sợ lắm, chắc chả dám cho bé My ăn ruốc, thịt hay bất cứ1 thành phần, chế biến, hay gỉ gì gì gi từ cóc đâu. Cẩn tắc vô áy náy.
    Mèo Bé

    • 175 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #10
    Hang da nha duoc FAX Hanh goi chua ?

    Meobe oi, dung la khong nen cho be an thit coc that (theo nhu bai bao - bao Dinh Duong va cuoc song cua TTDD so 6). Qua phan tich thi ham luong dam trong thit coc kem hon rat nhieu so voi 1 so thuc pham thong thuong khac nhu thit ech, thit bo, thit heo, ga. Tuy nhien 1 so vi chat nhu sat, kem, calci, Mg kha cao. Va noc doc cua coc nam o lop da, noi san xuat doc to chinh la o mang tai.

    Bai bao ket luan la ngay nay con co nhieu thuc pham khac co the thay the, khong nhat thiet phai an thit coc do tac dong phan dinh duong lai uu the hon.

  • Trang 1/6

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 6