• 0 Lượt chia sẻ
  • 46K Lượt đọc
  • 187 Trả lời

18 Người đang theo dõi

    • 2,348 Bài viết

    • 1,116 Được cảm ơn

    #171
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tuanbong Xem bài viết
    Cách làm caramen của mình rất đơn giản mà lại ngon, bạn thử tham khảo xem sao nhé:
    - Sữa ông thọ pha với nươc sôi, tỉ lệ 1 phần sữa + 3 phần nước sôi. Đánh tan, để thật nguội, không cần cho thêm đường.
    - Trứng đánh tan cả lòng trắng lòng đỏ, sau đó lọc trứng bằng rây để trứng mịn, đổ từ từ vào bát sữa đã nguội, đánh nhẹ tay cho đều. Có thể tính tỉ lệ là 1 quả trứng cho 200ml sữa, nếu bạn muốn caramen mềm hoặc cứng hơn thì tăng giảm lượng sữa
    - Hấp cách thủy hỗn hợp trứng sữa trên lửa vừa phải, đừng để lửa to caramen sẽ bị phồng không ngon, hấp đến khi thử bằng que tăm thấy đông lại là được, để quá sẽ bị xốp mất ngon
    - Hấp chín rồi bạn hãy làm nước hàng. Nước hangf thì chỉ cần loãng thôi, thắng đường với nước cho đến khi ngả màu cánh gián là được, để nước hàng nguội một chút thì đổ từ từ lên caramen, nếu dùng thìa đổ lên sẽ đẹp hơn. Nước hàng đổ trên caramen là ngon nhất vì mình sẽ được thưởng thưc hương vị caramen quyện nước hàng ngay tủ miếng đầu tiên chứ không như cách truyền thống để nước hàng xuống đáy cốc. Bạn cũng có thể để kem caramen riêng, nươc hàng riêng, khi nào ăn mới chan lên cũng ngon lắm. Ướp lạnh vài giờ trước khi ăn.
    Chúc bạn làm thành công
    Để nước hàng bên dưới vì khi ăn phải bỏ caramen ra đĩa, lúc đó mặt có nước hàng úp lên trên rồi. Ở xứ mình ăn bánh flan phải rưới nước cốt dừa và thật nhiều cà phê đen đặc pha đường.... thơm lắm. Cu nhà mình mỗi lần ăn được 2 cái, nhưng phải có cà phê nữa
    Sống đơn giản cho đời thanh thản

    • 1,232 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #172
    Em hay làm caramen nên muốn mua 1 cái lò nướng để làm cho tiện, nhưng lại chưa làm bằng cách nướng cách thủy bao giờ. Có mẹ nào đã làm bằng cách này xin chỉ dẫn cho em với ạ?

    Em làm caramen cả để bán nữa nên em muốn hỏi là làm caramen bằng nồi hấp và lò nướng thì cái nào tốt hơn? có thể dùng hộp nhựa để nướng ko a?

    Mong các mẹ chỉ dùm cho em với! Em xin cảm ơn các mẹ!

    • 1,406 Bài viết

    • 504 Được cảm ơn

    #173
    chị đổ nước sôi vào khay rồi sắp các hũ caramel vào thôi, để nhiệt khoảng 170 độ, nướng kiểu này bánh mịn hơn ko bị rỗ.
    còn hấp thì nhanh hơn nướng nhiều, nhưng phải khéo canh lửa nhỏ đều thì bánh mới mịn, ko rỗ nhiều.
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,232 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #174
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhimbongdzethuong Xem bài viết
    chị đổ nước sôi vào khay rồi sắp các hũ caramel vào thôi, để nhiệt khoảng 170 độ, nướng kiểu này bánh mịn hơn ko bị rỗ.
    còn hấp thì nhanh hơn nướng nhiều, nhưng phải khéo canh lửa nhỏ đều thì bánh mới mịn, ko rỗ nhiều.
    Bạn ơi nướng và hấp bằng bếp ga cái nào kinh tế hơn ?

    • 302 Bài viết

    • 246 Được cảm ơn

    #175
    các mẹ ơi, bé nhà em 9 tháng thì ăn được bánh này chưa ạ?

    • 41 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #176
    Mình làm như hướng dẫn, cho hỗn hợp trứng và sữa vào hấp, đun nhỏ lửa từ khi nước sôi khoảng 20phút, mình nấu mãi mà không đông. Vậy là cho to lửa, nó hơi bị phồng, mặt caramen lăm tăm. Mà ngửi thành quả của mình thấy tanh tanh, ở ngoài hàng không bị tanh. Nên giờ vẫn chưa dám nếm thành quả của mình

    • 144 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #177
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lemo Xem bài viết
    Nhà mình làm bánh plan kết hợp sữa tươi và sữa đặc thế này :
    * Bánh :
    - Trứng gà : 4 trái ( có thể bỏ lòng trắng)
    - Sữa tươi Lothamilk : 0,5 lít
    - Sữa đặc ông Thọ có đường : Nửa hộp ( Để cho có vị ngọt, bạn không cần phải cho thêm đường)
    Cho tất cả vào máy đánh đều
    * Caramen: Thắng đường cát trên bếp cho thành màu nâu vàng, tráng đều khuôn.Để đông đặc lại
    * Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, đem chưng cách thủy hoặc bỏ lò nướng. Để khoảng 20 phút, bạn xăm thử thấy không dính tăm/ hoặc đũa là được. Nhà mình hay bỏ lò nướng vì chưng cách thủy hay bi nước nhỏ xuống mặt bánh. Bánh chín rất thơm ngon và mềm.
    Tuy nhiên, mình bị một vấn đề, mẹ nào biết chỉ giùm : sau khi bánh chín,lớp caramen không nằm dưới đáy khuôn mà bị hòa tan một phần vào bánh, một phần nổi lên trên mặt.
    Các mẹ ơi mình vẫn còn lăng tăng chổ này : “Cho tất cả vào máy đánh đều”, cho mình hỏi là sữa đặc có dùng nước nóng làm loãng ra trước hay để nguyên sữa đặc này trộn chung với trứng, sữa tươi vậy bạn, nếu dùng nước nóng làm loãng ra thì liều lượng là bao nhiêu, vui lòng chỉ cho mình với, mình xin lỗi vì hơi ngố.

    • 115 Bài viết

    • 92 Được cảm ơn

    #178
    Hôm qua tập tành thử làm, mà ăn ko nổi, hứt hứt. Tối nay sẽ về làm theo công thức của các mẹ, hi vọng sẽ khả quan hơn.

    • 32 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #179
    Các mẹ ơi, e ko dùng rây trứng mà đánh tan trứng bằng đũa có được ko ạ. Bé nhà e mới 5,5thangs ăn caramen thì có quá sớm ko? Nhưng bé nhà e gầy quá, 5,5thang mà chỉ 7,4 tháng. E mới chỉ đang cho bé ăn sữa ngoài và bột ngọt Hipp, bột mặn Thành râu. E thấy các mẹ cho ăn món này món kia e sốt ruột quá

    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #180
    Em thường làm caramen cho bé ăn từ khi còn nhỏ, đến giờ cũng có chút kinh nghiệm rồi nên chia sẻ với các mẹ công thức em hay làm, đây là bánh em mới làm lần gần nhất


    Công thức:

    -500ml sữa tươi ( loại plain -không đường, với các em bé các mẹ nên dùng sữa full cream, em hay dùng full cream của Pauls )
    -100-150ml wipping cream (cái này nếu bé còn nhỏ thì bỏ qua)
    -1 ít muối
    -1 thìa cà phê vani
    -5 trứng nguyên quả (cả lòng trắng và đỏ)
    -5 Tbsp đường

    *Làm caramen: 230g đường+100ml nước

    Cách làm:

    1.Trộn đều sữa+kem tươi(nếu dùng)+muối, cho lên bếp đun lửa vừa đến khi hỗn hợp mấp mé sôi thì bắc xuống ngay. Để nguội bớt

    2.Làm caramen: Trộn đường+nước, cho lên bếp đun lửa vừa, thi thoảng lắc nhẹ nồi cho đường tan hoàn toàn, không dùng đũa quấy. Vặn to lửa và nấu đến khi đường ngả màu cánh dán là được (Tùy thích caramen đậm hay nhạt mà đun lâu hay mau ). Đổ nước caramen vào khuôn, láng đều.

    3.Dùng phới đánh trứng thủ công, đánh trứng+đường+vanilla đến khi đường tan.

    4.Khi hỗn hợp kem sữa ( ở bước 1 ) còn ấm, từ từ đổ vào hỗn hợp trứng ( bước 3 ), vừa đổ vừa quấy đều tay để trứng không bị vón cục , lúc này cố gắng đừng làm nổi bọt nhé. Nếu cần rây hỗn hợp sữa trứng để loại bỏ gợn. Đổ hỗn hợp vào khay đã láng caramen.

    5. Đặt xửng hấp lên bếp, cho nhiều nước, để nước thật sôi thì giảm lửa trung bình cho các khuôn vào hấp khoảng 15-20phút dùng tăm nhọn châm thử vào tâm bánh thấy không dính là bánh chín.
    Caramen ngon nhất là cho vào lò nướng nướng cách thủy, bánh rất chắc và mịn. Nếu dùng lò nướng thì bật lò nóng 180oC, đặt khuôn bánh vào môt khay cao thành, đổ nước nóng vào ½ khay, cho vào lò nướng. Khoảng 40’ dùng tăm thử vào giữa bánh thấy không dính là được. Lấy bánh ra, để nguội, cho tủ lạnh khoảng 2giờ là ăn ngon.

    * Khi làm caramen cho bé các mẹ nên dùng khuôn silicon, khuôn sứ, tránh dùng khuôn nhôm nhé, tại khuôn nhôm khi hấp hoặc nướng ở nhiệt độ cao thường không tốt. Em thấy dùng khuôn sứ là thích nhất, nếu ở HN các mẹ ra cửa hàng đồng giá Daiso có rất nhiều loại ạ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)