SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

tác dụng của cao xương ngựa

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 29.4K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 101 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Mình hôm vừa rồi có nấu cao xương ngựa chung cùng mấy người bạn,có nghe nói cao xương ngựa rất tốt cho người già, trẻ em và phụ nữ sau sinh nhưng thật sự mình chưa biết lắm về tác dụng của cao xương ngựa, có mẹ nào biết trang web nào nói về tác dụng của cao xương ngựa thì cho mình biết với. Thanks các mẹ nhiều!:Smiling:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,030 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bupbexinh Xem bài viết
    Mình hôm vừa rồi có nấu cao xương ngựa chung cùng mấy người bạn,có nghe nói cao xương ngựa rất tốt cho người già, trẻ em và phụ nữ sau sinh nhưng thật sự mình chưa biết lắm về tác dụng của cao xương ngựa, có mẹ nào biết trang web nào nói về tác dụng của cao xương ngựa thì cho mình biết với. Thanks các mẹ nhiều!:Smiling:
    Nhà mình cũng có người nấu cao xương ngựa. Cách đây gần 1năm, thấy rộ lên phong trào cao xương ngựa, mình cũng đã lên diễn đàn hỏi các mẹ xem có cho trẻ con ăn được không nhưng không thấy ai trả lời, mình vẫn chưa dám cho con ăn mặc dù đọc bài báo này thấy rất tốt : http://www.vnmedia.vn/NewsDetail.asp...3&NewsId=78172
    Mình nghĩ đây chỉ là một chiêu quảng cáo của công ty Chu Việt - chuyên cung cấp CXN mà thôi nên không dám cho con dùng.
    Mình vẫn cất trong tủ lạnh để hỏi thêm thông tin và đợi con lớn hơn nữa(bây giờ cháu được gần 2 tuổi rồi nhưng còi lắm).
    Bây giờ lại đọc thấy kết luận này của Bộ y tế: theo đó chưa có bằng chứng KH nào công nhận tác dụng thật của CXN cả, vì vậy mình vẫn chưa dám cho con dùng:
    http://tintuc.timnhanh.com/xa_hoi/20071023/35A688F2/

    Vì vậy mình vẫn băn khoăn lắm, có mẹ nào là "nhân chứng sống" đã từng cho con ăn thì tư vấn cho mình có nên cho trẻ 2 tuổi dùng không với?
    • 90 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Có đây ( nhưng bạn đọc tác dụng thôi nhé , không mua ở đây) còn mua thì phải tìm nơi tin tưởng nhé . Vì cao ngựa mình thấy cũng nhiều ý kiến quá . Mình cũng muốn cho con ăn mà không biết thế nào cả .http://www.caoxuongngua.com.vn/
    ồ tú lu ! à tề . Hoàng Tử Chó của Ba Mẹ
    • 71 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    mình vừa đọc xong cái website đó , không biết kết quả ra sao nhỉ , có mẹ nào đả dùng qua chưa ah
    • 417 Bài viết

    • 388 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sick Xem bài viết
    mình vừa đọc xong cái website đó , không biết kết quả ra sao nhỉ , có mẹ nào đả dùng qua chưa ah
    Cao xương ngựa tốt thật các mẹ ạ
    Nhà nào mà có người nấu cao, nếu e con còn bé chưa dám cho ăn thì ăn thịt ngựa cũng tốt lắm mà.
    Nếu mua đc ở nơi tin tưởng thì miễn chê rồi. Nhà mình đây này, cũng tự nấu, toàn người thân và người nhà dùng trc. Kết quả, thì rõ lắm(sau dùng 1 tháng) người già, phụ nữ xương cốt ổn lắm. Bà chị mình trc đây tối nào cũng phải nhờ thằng con 5 tuổi giẫm lên người (loãng xương nhất nhà), có hôm còn bảo nó là hôm nay khuyến mại cho mẹ 1.000cái. Giờ thì thấy ko kêu ca gì nữa cả. trường hợp này là rõ nhất.
    *************************
    ĐI ĐÂU LOANH QUANH CHO ĐỜI MỎI MỆT...
    • Avatar của sky
    • sky
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 404 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #6
    Mình đã đọc web về cao xương ngựa của cty Chu Việt. Muốn mua thử 100gr về dùng vì mình hay đau và mỏi lưng nhưng chưa dám. Nhà bên cạnh nhà mình đang cho thằng ku 6 tuổi dùng cao xương ngựa do người nhà ở Thanh Hóa tự nấu, đến nay cũng gần 1 th rồi mà chưa thấy mẹ nó báo cáo kết quả nên mình càng chưa dám thử. Thời nay nhiều thông tin quá nên dường như mọi người đều trở nên nghi ngờ...
    • 710 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #7
    hôm trước mình cũng hỏi trên dd về việc dùng cao ngựa nay, có 1 người trả lời, các mẹ tham khảo.
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=60016
    Mình đã dùng và đã cho con nhà mình (4t) dùng, chưa biết tác dụng ntn nhưng cả hai mẹ con đều bị lạnh, có lẽ do cơ thể có tính hàn nên k hợp. Mình đang dừng chưa dùng lại. Nhưng ông bạn mình cho con cũng bằng tuổi đó ăn thì lại được.
    • 176 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Cao ngựa rất tốt các mẹ ạ, nhất là người già xương cốt yếu. Chứ cho trẻ con ăn thì mình chưa nghe thấy bao giờ cả. Cao ngựa được nấu chỉ duy nhất từ xương thôi, ko có gì khác. Bán cũng khá đắt. Các mẹ muốn mua ăn tẩm bổ thì phải nhìn thấy họ nấu thế nào, chứ mua linh tinh ở ngoài, khéo chỉ có 1 tí xương ngựa thôi, còn lại toàn xương trâu, bò. Mà xương còn tốt mình chỉ sợ người nấu cho thập cẩm cả da, thịt hay các thứ khác vào mà mình thì đâu có biết. Họ phải cho các thứ khác thì mới có lãi, chứ mỗi con ngựa có 1 bộ xương, đâu có nhiều.
    • 75 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi biRua Xem bài viết
    Cao ngựa rất tốt các mẹ ạ, nhất là người già xương cốt yếu. Chứ cho trẻ con ăn thì mình chưa nghe thấy bao giờ cả. Cao ngựa được nấu chỉ duy nhất từ xương thôi, ko có gì khác. Bán cũng khá đắt. Các mẹ muốn mua ăn tẩm bổ thì phải nhìn thấy họ nấu thế nào, chứ mua linh tinh ở ngoài, khéo chỉ có 1 tí xương ngựa thôi, còn lại toàn xương trâu, bò. Mà xương còn tốt mình chỉ sợ người nấu cho thập cẩm cả da, thịt hay các thứ khác vào mà mình thì đâu có biết. Họ phải cho các thứ khác thì mới có lãi, chứ mỗi con ngựa có 1 bộ xương, đâu có nhiều.
    Thế có mẹ nào biết phối con ngựa bạch ngâm với mật ong và đường trong vòng 6 tháng chữa dứt điểm hen phế quản ,viêm phối của trẻ.
    Mình cũng đã định đặt phổi con ngựa bạch rồi, nhưng vì tìm rất ít tài liệu liên quan đến tác dụng của phổi ngựa nên mình chưa dám đặt để cho con giai mình uống. Bé nhà mình mới hơn 1 tuổi (14 tháng).
    Không biết có mẹ nào biết nhiều tác dụng của phổi ngựa bạch k?
    • 417 Bài viết

    • 388 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Do Mai Huong Xem bài viết
    Thế có mẹ nào biết phối con ngựa bạch ngâm với mật ong và đường trong vòng 6 tháng chữa dứt điểm hen phế quản ,viêm phối của trẻ.
    Mình cũng đã định đặt phổi con ngựa bạch rồi, nhưng vì tìm rất ít tài liệu liên quan đến tác dụng của phổi ngựa nên mình chưa dám đặt để cho con giai mình uống. Bé nhà mình mới hơn 1 tuổi (14 tháng).
    Không biết có mẹ nào biết nhiều tác dụng của phổi ngựa bạch k?
    Mình cũng nghe nói giống bạn đấy. Thấy họ dùng cho trẻ con tác dụng về hen, phế quản. Nhưng họ làm như thế này: Phơi khô phổi ngựa bạch, rồi nấu với cháo để ăn.
    *************************
    ĐI ĐÂU LOANH QUANH CHO ĐỜI MỎI MỆT...
    • 417 Bài viết

    • 388 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Do Mai Huong Xem bài viết
    Thế có mẹ nào biết phối con ngựa bạch ngâm với mật ong và đường trong vòng 6 tháng chữa dứt điểm hen phế quản ,viêm phối của trẻ.
    Mình cũng đã định đặt phổi con ngựa bạch rồi, nhưng vì tìm rất ít tài liệu liên quan đến tác dụng của phổi ngựa nên mình chưa dám đặt để cho con giai mình uống. Bé nhà mình mới hơn 1 tuổi (14 tháng).
    Không biết có mẹ nào biết nhiều tác dụng của phổi ngựa bạch k?
    Mình cũng nghe nói giống bạn đấy. Thấy họ dùng cho trẻ con tác dụng về hen, phế quản. Nhưng họ làm như thế này: Phơi khô phổi ngựa bạch, rồi nấu với cháo để ăn.
    *************************
    ĐI ĐÂU LOANH QUANH CHO ĐỜI MỎI MỆT...
    • 155 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    #12
    Cao xương ngựa không biết tốt đến thế nào, nhưng mình cũng thấy mọi người nói chỉ nên dùng cho người già. Mẹ mình gầy, ốm lắm chỉ uống hai lạng mà lên 4-5 kg đấy. Bố mình định mua về uống cho xương chắc khỏe, xương cốt thế nào chưa biết đã lên liền 3 kg (mà cụ vốn rất chuẩn rồi) sợ quá chả dám uống nữa
    • 30 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Cao xương ngựa thì mẹ mình 60 tuổi, dùng 2, 3 năm nay rồi, nhưng mình có thấy bà khỏi đau lưng đâu. Nói chung tùy người, mẹ mình uống cả cao xương ngựa, cả hổ cốt (người nhà ở Hà Giang nấu), uống cả Free Move mua ở Mỹ mà chả hôm nào không bắt con cháu đấm lưng, thỉnh thoảng còn đau chân nữa. Hu huu.
    Nói chung, mình thấy dân gian không dùng cao cho trẻ nhỏ, bổ sung can-xi không bằng cách này được đâu các mẹ ơi. Còn bệnh ho hen của trẻ nhỏ thì dùng nước chưng Phật thủ, mạch nha và mật ong cho con uống thường xuyên, mình đã làm theo các chị trên diễn đàn này và thấy hiệu quả rất tốt. Trộm vía, từ đầu năm nay, mình nấu mon ấy rồi cất vào tủ lạnh, mỗi tối pha 1 thìa với mật ong cho bọn trẻ uống, chúng rất thích thú với món này. Và đên bây giờ (8 tháng rồi) con nhà mình chưa bị viêm đương hô hấp trở lại. Trộm vía, trộm vía. Nhưng cũng phải đề phòng, đeo khẩu trang cho con, tránh cho con hít thở phải khí lạnh đột ngột.
    Thế thôi các mẹ nhé, các loại cao và thuốc không biết đường nào mà lần được đâu.

    • 28 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #14
    Báo cáo các mẹ, em xơi hết 3 lạng cao xương ngựa của công ty Chu Việt (1 lạng 1 triệu ạ), theo đúng chỉ dẫn. Vì em tìm trên mạng mãi không thấy có ai chê bôi gì, nên em đành đem cái thân em ra làm con chuột bạch ạ. Kết quả sau mấy tháng trời là: chỗ nào ở yên chỗ ấy! Em 40 cân hoàn 40 cân ạ, chỗ nào đau vẫn đau còn chỗ nào không đau vẫn không đau! Em nói để cho mẹ nào định làm chuột bạch tiếp thì nghĩ ngợi giữ cái túi tiền của mình cho chắc nhé!
    • 115 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebongnho Xem bài viết
    Báo cáo các mẹ, em xơi hết 3 lạng cao xương ngựa của công ty Chu Việt (1 lạng 1 triệu ạ), theo đúng chỉ dẫn. Vì em tìm trên mạng mãi không thấy có ai chê bôi gì, nên em đành đem cái thân em ra làm con chuột bạch ạ. Kết quả sau mấy tháng trời là: chỗ nào ở yên chỗ ấy! Em 40 cân hoàn 40 cân ạ, chỗ nào đau vẫn đau còn chỗ nào không đau vẫn không đau! Em nói để cho mẹ nào định làm chuột bạch tiếp thì nghĩ ngợi giữ cái túi tiền của mình cho chắc nhé!
    Giời ạh, sao nhà ấy nhìu tiền thế, mua tận 1 triệu/ 1 lạng cơ ư???
    Bố mẹ tớ chung với một số người (thường là bạn bè, hàng xóm)chuyên mua hẳn 1 con ngựa bạch về tận nhà nấu (thuê cậu tớ nấu, cậu tớ chuyên đi nấu cao), sau khi bán thịt, bán phổi (hoặc tự ngâm phổi + đường + mật ong -> chôn dưới đất ít nhất là 6 tháng -> đào lên, mở ra thì rất thơm), cộng các chi phí chia ra thì chỉ khoảng 250.000 đồng/1 lạng thui. Ăn lại hoàn toàn yên tâm là ngựa bạch, ko lo người ta pha tạp linh tinh. Mẹ tớ từng bị tai biến nhẹ nhưng do chăm ăn cao ngựa bạch nên rất khỏe (ko bít uống rượu thì hấp với mật ong). Nhưng mừ nói thật là tớ cũng chưa dám cho con tớ ăn đâu vì nó vẫn còn bé chả bít thế nào. Chỉ mỗi lần nấu, khi cao vẫn còn dẻo, nó tự véo ăn nhem nhém. Còn cho ăn hàng ngày thì tớ vẫn lăn tăn chưa dám.:Smiling:
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 115 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #16
    Uh, nhà tớ toàn nấu cao xương ngựa bạch + 1 ít thuốc phiện + 1 ít tam thất (nếu thích), tính ra chỉ khoảng 250K/1 lạng thui. Mà nói thật các mẹ đừng mua cao qua các cty làm gì, ko bít là người ta cho xương gì vào đâu. Tốt nhất là phải tai nghe mắt thấy nhìn đúng con ngựa bạch, nấu tại nhà mình. Mấy người chung nhau mà nấu. Vừa rẻ lại vừa an tâm.
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 78 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Út Cưng Xem bài viết
    Uh, nhà tớ toàn nấu cao xương ngựa bạch + 1 ít thuốc phiện + 1 ít tam thất (nếu thích), tính ra chỉ khoảng 250K/1 lạng thui. Mà nói thật các mẹ đừng mua cao qua các cty làm gì, ko bít là người ta cho xương gì vào đâu. Tốt nhất là phải tai nghe mắt thấy nhìn đúng con ngựa bạch, nấu tại nhà mình. Mấy người chung nhau mà nấu. Vừa rẻ lại vừa an tâm.
    Nhưng ngựa "bạch" không phải là loại ngựa có màu trắng, mà là loại ngựa cứ buổi trưa là nó bị mù màu (hoặc không nhìn thấy gì hay sao ý, đại loại như thế). Loại ngựa bạch này hiếm, cao ngựa này mới có tác dụng và rất đắt. Chứ còn các mẹ mà mua ngựa toàn thân màu trắng thì chỉ là ngựa trắng mà thôi, vẫn không phải là giống ngựa bạch đâu, mà phải có tròng mắt trắng, lưỡi, móng ... đều trắng hết. Nếu có uống thì không có tác dụng là đúng thôi. Ngựa trắng thì rẻ, trong Hà Đông - Ba la bán đầy. Giá ngựa trắng vài triệu đồng 1 con thì nấu cao mới có giá mấy trăm ngàn. Chứ còn ngựa bạch "thật" thì hiếm hơn, mỗi lạng cao của nó tính ra vài triệu. Vì chênh lệch thế nên có cao ngựa bạch "dởm" là tất nhiên và dĩ nhiên là dùng không có tác dụng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Bố Mít và Susu; 09/01/2008 vào lúc 01:33 PM.
    • 417 Bài viết

    • 388 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bố Mít và Susu Xem bài viết
    Nhưng ngựa "bạch" không phải là loại ngựa có màu trắng, mà là loại ngựa cứ buổi trưa là nó bị mù màu (hoặc không nhìn thấy gì hay sao ý, đại loại như thế). Loại ngựa bạch này hiếm, cao ngựa này mới có tác dụng và rất đắt. Chứ còn các mẹ mà mua ngựa toàn thân màu trắng thì chỉ là ngựa trắng mà thôi, vẫn không phải là giống ngựa bạch đâu, mà phải có tròng mắt trắng, lưỡi, móng ... đều trắng hết. Nếu có uống thì không có tác dụng là đúng thôi. Ngựa trắng thì rẻ, trong Hà Đông - Ba la bán đầy.
    Đúng như ngựa mẹ nó tả đấy. Tớ cũng vừa mua đc 6 lạng giá vốn (1.350.000đ/ lạng). Đang dùng người nhà làm chuột bạch đấy. Hehe, có kết quả tốt mà. Thấy ông này bảo, dùng những "chú chuột bạch" này để bán hàng về sau. mà giá thì cứ phải là 2-2.5M/lạng mới bán.Đắt nhỉ!
    *************************
    ĐI ĐÂU LOANH QUANH CHO ĐỜI MỎI MỆT...
    • 115 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #19
    Tớ thấy bố mẹ tớ đã nấu 5-6 con ngựa bạch. Hình như mua ngựa bạch ở Cao Bằng. Sau khi mua ngựa bạch về (cả người, móng, mõm, mắt, lông đều trắng mà) thì nuôi trong một tuần, tắm rửa và thử đủ kiểu nữa rồi đi đến kết luận là ngựa bạch mừ (tớ thì ko hiểu bít lém nhưng bố tớ thì bít). Một con ngựa bạch mua khoảng 19 triệu, nấu đc khoảng từ 5.5 đến 6 kg cao, chia ra khoảng 250k (cộng tiền bán phổi và bán thịt nữa).
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 417 Bài viết

    • 388 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Út Cưng Xem bài viết
    Tớ thấy bố mẹ tớ đã nấu 5-6 con ngựa bạch. Hình như mua ngựa bạch ở Cao Bằng. Sau khi mua ngựa bạch về (cả người, móng, mõm, mắt, lông đều trắng mà) thì nuôi trong một tuần, tắm rửa và thử đủ kiểu nữa rồi đi đến kết luận là ngựa bạch mừ (tớ thì ko hiểu bít lém nhưng bố tớ thì bít). Một con ngựa bạch mua khoảng 19 triệu, nấu đc khoảng từ 5.5 đến 6 kg cao, chia ra khoảng 250k (cộng tiền bán phổi và bán thịt nữa).
    Thế bố mẹ ấy nấu thế là nhiều gấp 3 lần chú tớ đấy. Chú tớ mua ngựa già. Cử ông ấy đi nấu cũng buồn cười lắm, chi phi kê ra nhậu nhẹt linh tinh (khao ý mà) còn nấu thì nấu bằng ga dân dụng (khoản này cũng tốn), còn thịt và phổi thì đem chia họ hàng dùng. Túm lại giá thành quy hết vào cao. Lần gần đây nhất tớ thấy tổng chi phí gần 27tr, và khoảng 1.9kgs
    *************************
    ĐI ĐÂU LOANH QUANH CHO ĐỜI MỎI MỆT...
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2