SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Mẹ nào biết về hoa Atiso màu đỏ ở ngoài Bắc này không?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 77.4K Lượt đọc
  • 164 Trả lời

11 Người đang theo dõi

  • Trang 4/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • ...
  • 9
    • 97 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #61
    Hoa atiso đó có thể ngâm đường nữa các mẹ ah, uống sẽ mát gan đấy! Chợ nhà mình thì họ bán 8.5K/kg thui..... (ven hồ Hoàn Cầu các mẹ nhé)
    • 3,755 Bài viết

    • 2,493 Được cảm ơn

    #62
    Hoá ra cái mứt hoa hồng ở Đà Lạt làm từ hoa này các mẹ ạ. Mà đây ko phải hoa Atiso đâu,atiso trong Metro đắt lắm ( 35k/kg mà)
    Ngày hôm qua ở lại
    Trong vở hồng của con
    Con học hành chăm chỉ
    Là ngày qua vẫn còn
    • 230 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #63
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bluechip Xem bài viết
    Hoa atiso đó có thể ngâm đường nữa các mẹ ah, uống sẽ mát gan đấy! Chợ nhà mình thì họ bán 8.5K/kg thui..... (ven hồ Hoàn Cầu các mẹ nhé)
    Nhà mình cũng ở Hoàng Cầu mà chẳng đế ý thấy hoa này nhỉ Cái chợ cóc ven hồ chỉ họp buổi sáng thôi hả mẹ nó? Hay ở chỗ nào?
    • 87 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #64
    Các bác ơi, em ngâm hoa 1 tháng rồi mà chưa uống, nay mở ra suýt say rượu.... vì mùi men rượu bốc lên, ăn cái hoa thì vần giòn nhưng toàn mùi rượu, em lại sợ mùi này lắm, phải làm thế nào bây giờ? em sợ lên men thế nó sẽ mốc mất, help meeee!!!!!!
    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #65
    Mấy hôm trước em cũng mua 2kg loại hoa này nhưng cho nhìu đường wá nên lại phải đổ thêm chút ít rượu thành ra giờ uống một cốc nhỏ đã thấy phê phê rùi, híc... tai hại. Không biết có sao không nữa
    • 237 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #66
    Các mẹ có thể chỉ cho mình cách ngâm đường ko và bao lâu thì dùng dc với? Minh đọc hết 5 trang rồi mà chưa hiểu gì hết à ? Hì hay tai mình ngốc quá nhỉ.
    [SIZE=4]Có sức người sỏi đá cũng thành cơm SIZE]:Rose:
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #67
    Tháng trước mình ra chợ thấy họ bán hoa này, cũng mua về 2kg rồi lấy cái cánh màu đỏ bên ngoài rửa sạch, để thật ráo nước. Đường mình mua loại màu vàng, cũng 2kg, đun lên với nước, rồi để thật nguội. Thế là đem ngâm. Đến giờ mở ra nếm nước thấy chua chua ngọt ngọt, chắc mùa hè pha uống thì ngon, mà nước màu đỏ đẹp lắm. Còn cánh hoa thì chả thấy dẻo gì cả, vẫn giòn giòn. Không biết bao giờ thì dẻo nhỉ???:RaisedEye
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)
    • 2,506 Bài viết

    • 878 Được cảm ơn

    #68
    MÌnh cũng ngâm một lọ từ năm ngoái cơ, không biết giờ có uống được không nhỉ? Các mẹ có biết loại này ngâm xong thì để được bao lâu không?

    • 676 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #69
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Soc yeu Xem bài viết
    MÌnh cũng ngâm một lọ từ năm ngoái cơ, không biết giờ có uống được không nhỉ? Các mẹ có biết loại này ngâm xong thì để được bao lâu không?
    Vẫn uống đc bạn ạ, nhà mình để hơn 1 năm hồi hè vừa rồi lôi ra uống vẫn ngon lắm! Cái này nó cũng giống như ngâm dâu, ngâm mơ ý mà!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 676 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #70
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngonnenchay Xem bài viết
    Tháng trước mình ra chợ thấy họ bán hoa này, cũng mua về 2kg rồi lấy cái cánh màu đỏ bên ngoài rửa sạch, để thật ráo nước. Đường mình mua loại màu vàng, cũng 2kg, đun lên với nước, rồi để thật nguội. Thế là đem ngâm. Đến giờ mở ra nếm nước thấy chua chua ngọt ngọt, chắc mùa hè pha uống thì ngon, mà nước màu đỏ đẹp lắm. Còn cánh hoa thì chả thấy dẻo gì cả, vẫn giòn giòn. Không biết bao giờ thì dẻo nhỉ???:RaisedEye
    Cái này trước khi mình ngâm thì trần qua nước sôi, xong để nguội rồi mới cho đường dải đều lên từng lớp một!
    • 148 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #71
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhminh_mua05 Xem bài viết
    Hoá ra cái mứt hoa hồng ở Đà Lạt làm từ hoa này các mẹ ạ. Mà đây ko phải hoa Atiso đâu,atiso trong Metro đắt lắm ( 35k/kg mà)
    Chính xác là hoa này đó, hồi đầu mình cứ tuởng mứt hoa hồng là làm từ cánh hoa hồng mới chít chứ. Còn bông atiso nó to lắm, 1kg chừng 2 bông thôi à, vì mình thấy Metro bán góc mà trưng bày đồ rau quả Đà Lạt ý, nhưng ko phải lúc nào cũng có đâu. Bạn nào từng uống trà Atiso túi lọc Vĩnh Tiến- Đà Lạt, bên ngoài hộp trà có hình bông hoa Atiso đó, nó màu xanh phớt tím, có múi múi cơ. Bông hoa này người ta phơi khô ăn nó ngọt dẻo như là mứt ý !
    • 604 Bài viết

    • 1,022 Được cảm ơn

    #72
    Trích dẫn Nguyên văn bởi W_htcco.com.vn Xem bài viết
    Mình muốn tìm hiểu về công dụng của hoa Atiso màu đỏ, mình đã search trên google mà chỉ thấy loại hoa màu xanh rất to ở trên Đà Lạt thôi. Nhưng hôm rồi mình mua ở ngoài chợ loại hoa Atiso này màu đỏ sậm ăn thấy chua (hoa nhỏ thôi), bà bán hàng này bảo đây cũng là hoa Atiso nhưng nó ở ngoài bắc và công dụng của nó cũng như hoa Atiso kia. Mình về ngâm thử với đường được 5 ngày thì uống thấy ngon lém, bọn trẻ nhà mình thích lắm vì nước nó màu đỏ mà uống lại thơm ngon. Nhưng mình vẫn hơi lo vì chưa biết tác dụng thực sự của nó là ntn. Mẹ nào biết mách dùm mình nhé...
    hihi, chị ơi ... Hoa này trên quê của em gọi với cái tên rất lãng mạn là hoa Vô Thường ấy ạ. hay còn có tên là Hoa Bụt Giấm hoặc Hibiscus
    Nếu chị ở SG - ghé quán Vô thường; DU Miên uống ...cũng có món sinh tố và yaour Vô Thường. Ngon lém ... :X

    em yêu cái hoa này 1 phần vì nó ngon và cũng vì cái tên "Vô Thường" rất đẹp của nó nữa ... :X

    em gửi chị cái hình ...chị xem đúng phải em nó ko nhé???



    tác dụng của em nó:

    Được ví như một nhà máy hoá chát khổng lồ, trong toàn bộ cây Bụt Giấm (Tên khoa học của Hibiscus Sabdariffa.L) chứa chất nhầy Polysaccharid và các axit hữu cơ. Các chất này có nhiều tác dụng: Chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường chức năng tiêu hoá; hạn chế sự tảo sỏi đường tiết niệu; nâng đỡ chức năng gan mật; giảm cholesterol và triglyceril trong máu; hạn chế sự béo phì do tích mỡ , bảo vệ thành mạch, chống co thắt, hạ huyết áp , chống sự lão hoá cơ thể; ngăn ngừa bệnh ung thư…


    Tất cả những dược tính đó được giữ lại nguyên vẹn trong các chế phâmt của cây trà nhúng và rượu vang Hibiscus. Được ví như một nhà máy hoá chát khổng lồ, trong toàn bộ cây Bụt Giấm (Tên khoa học của Hibiscus Sabdariffa.L) chứa chất nhầy Polysaccharid và các axit hữu cơ. Các chất này có nhiều tác dụng: Chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường chức năng tiêu hoá; hạn chế sự tảo sỏi đường tiết niệu; nâng đỡ chức năng gan mật; giảm cholesterol và triglyceril trong máu; hạn chế sự béo phì do tích mỡ , bảo vệ thành mạch, chống co thắt, hạ huyết áp , chống sự lão hoá cơ thể; ngăn ngừa bệnh ung thư…Tất cả những dược tính đó được giữ lại nguyên vẹn trong các chế phâmt của cây trà nhúng và rượu vang Hibiscus.


    có link 1 bài báo về hoa ấy đây ạ.
    VITINFO:Đường đến thành công
    Chỉnh sửa lần cuối bởi blue angel; 19/12/2009 vào lúc 03:21 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 604 Bài viết

    • 1,022 Được cảm ơn

    #73
    hix hix ..post rồi mới phát hiện ra các mẹ khác đã post về hoa ý rồi .... :P ...

    ngại quá ... sozy các mẹ ... nhưng em ý còn có tên là hoa vô thường ý ạ ...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #74
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngonnenchay Xem bài viết
    Tháng trước mình ra chợ thấy họ bán hoa này, cũng mua về 2kg rồi lấy cái cánh màu đỏ bên ngoài rửa sạch, để thật ráo nước. Đường mình mua loại màu vàng, cũng 2kg, đun lên với nước, rồi để thật nguội. Thế là đem ngâm. Đến giờ mở ra nếm nước thấy chua chua ngọt ngọt, chắc mùa hè pha uống thì ngon, mà nước màu đỏ đẹp lắm. Còn cánh hoa thì chả thấy dẻo gì cả, vẫn giòn giòn. Không biết bao giờ thì dẻo nhỉ???:RaisedEye
    Mình ngâm đường ,cánh hoa khi vớt ra ăn cũng giòn giòn và cảm giác hơi khô khô. Mình cho nước ngâm hoa và cánh hoa đun sôi lên, đảo 1 lúc thấy cánh hoa dẻo dẻo, màu đỏ sậm trong suốt, nếm thấy hoa chua chua thì cho thêm chút đường. Sau đó vớt xác hoa ra, để ráo ăn như mứt. Nước ngâm hoa nguột thì cho vào lọ, để pha nước uống dần, mà đun lên rồi tuy có hơi mất vitamin nhưng đỡ lên men.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #75
    theo e biết thì hoa đó được gọi là hoa bụp giấm.hôm trước ra hn thấy nhà chị e cũng có nhưng vào lại sài gòn thì ko tìm thấy để mua.mẹ nào bít ở sài gòn có chỗ nào bán hoa này ma dạng tươi thì chỉ e với nhé
    • 1,519 Bài viết

    • 1,547 Được cảm ơn

    #76
    chỗ mình có nhiều mà chẳng biết ăn,chắc phải làm thôi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi lamdong; 28/02/2010 vào lúc 05:00 PM.
    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #77
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lamdong Xem bài viết
    chỗ mình có nhiều mà chẳng biết ăn,chắc phải làm thôi
    Mẹ nó ở đâu thế? Bây giờ đã có chưa? Mình làm năm ngoái, mới cho chồng làm "chuôt bạch" thôi nhưng thấy da đẹp hẳn nên lại muốn bon chen!
    • 3,539 Bài viết

    • 11,006 Được cảm ơn

    #78
    Nhờ topic này, tớ phát hiện ra rằng, cái thứ mứt mà Đà Lạt bảo là mứt cánh hoa hồng, thực ra chính là mứt bông bụp giấm này. Dáng hình giống y hệt, từ cánh đến đài, ăn có vị chua chua.
    • 94 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #79
    Gửi mẹ Tít và các mẹ nhé.
    Nhân tiện các mẹ toạ đàm về hoa Hybicus thì mình có nhắn thế này. Mình ngâm thử rồi, các mẹ ngâm lâu lâu một chút uống sẽ ngon hơn. Dạo này hết mùa rồi, hình như đến cuối mùa hè mới có thì phải. Ở chợ nhà mình có bán nhiều lắm. Đến lúc đấy mẹ nào cần mua thì mình mua giúp cho. Thế nhé, các mẹ không phải thắc mắc nhiều đâu, cứ ngâm thử mà uống chẳng bổ chỗ này thì cũng bổ chỗ khác.:Laughing:. Nói chung chắc là tốt.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #80
    tôi ở đà lạt nè, thực ra những loại mứt bán ngoài chợ đặc sản hầu hết không hợp vệ sinh, trà actiso cũng vậy, tôi không bao giờ dám uống trà actiso làm ở đà lạt hết, cũng hay vào diễm đàn xem các bài viết của các mẹ để chăm sóc Tom Béo nhà tôi tốt hơn. Nhà tôi nấu cao actiso từ lá và thân rễ nguyên chất 100%, chỉ nấu theo yêu cầu các công ty dược để pha chế thuốc, rất nhiều người bệnh gan, đái tháo đường đến mua cao đặc về uống và phản hồi rất tốt, các mẹ các chị cần cứ gửi mail hoặc phone cho tôi ( 0979677142), giá ở ngoài là 150.000vnd/100gr nhưng chưa chắc là 100% actiso nhé, xin lưu ý không phải quảng cáo để bán hàng, vào đây chỉ để trao đổi và giúp đỡ nhau, các mẹ trong diễn đàn cần tôi sẽ gửi cho( giá 120.000vnd/100gr) , cám ơn các mẹ về những bài viết hay
  • Trang 4/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • ...
  • 9