SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Mẹ nào biết về hoa Atiso màu đỏ ở ngoài Bắc này không?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 75.8K Lượt đọc
  • 164 Trả lời

11 Người đang theo dõi

    • 8 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #31
    Em xin nói thêm là loài cây này chỉ trồng 1 vụ trong năm, từ tháng 4 đến tháng 10 là thu hoạch, nên ko fải lúc nào ra chợ cũng có thể kiếm đựơc quả tươi đâu.

    Em tìm thêm được 1 trang này, có vẻ cũng hay. Các mẹ tham khảo để biết thêm về cây "atiso đỏ" này nhé! :-P

    http://beverage-recipes.suite101.com...r_hibiscus_tea

    • 162 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #32
    Mấy hôm nay đang rộ đấy các mẹ ạ. Chợ Thành Công nhiều lắm 12K/Kg hoa. Quá rẻ. Làm vài cân, ngâm xì xụp.

    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #33
    Mời mọi người vào đây để xem cách người bản địa sử dụng Hibiscus như thế nào nhé: http://www.hibiscus.org/recipes.php
    Có thể thấy là các bà nội trợ phương Tây không có tính kiên nhẫn như phụ nữ Việt Nam, cho nên cách ngâm để lấy dịch nước không hề được nhắc đến :Sigh: Chủ yếu là đun trực tiếp trong nước sôi. Tuy nhiên cũng có cái hay là sản phẩm không chỉ là nước dịch, mà còn là syro, rượu bổ, trà, mứt, thậm chí cả kem nữa. Chúc ngon miệng rooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Tu9a2; 27/10/2009 vào lúc 04:09 PM.

    • 2,497 Bài viết

    • 1,066 Được cảm ơn

    #34
    Sáng nay mình vừa mua 15000/kg, có hàng còn đòi 20.000 kg nữa. Giá 12000/kg thì quá rẻ :Smiling:

    • 2,497 Bài viết

    • 1,066 Được cảm ơn

    #35
    Mình mua về ngâm mà quên mất không hỏi, mình đang mang thai, có thể uống siro quả bụt giấm này không nhỉ, mẹ nào biết chỉ giúp mình nhé :Smiling:

    • 8 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #36
    Hihi, chào các mẹ!

    Miền bắc đang vào mùa hoa hibiscus đấy. Giá 12K/kg thì đúng là rẻ thật đấy. Thường em thấy người ta bán 15K/kg. Nhưng khi bóc hạt ra thì 1 kg chỉ còn khoảng non nửa kg thôi. Các chị bán hàng cũng chịu khó chiều khách, đi chợ mua rau mua thịt 1 hồi quay ra là các chị ý đã bóc xong quả ra quả, hạt ra hạt rồi.

    Bạn hoa phong lan: mình cũng đang có bầu, uống tốt lắm. Chưa thấy tài liệu nào nói bà bầu phải kiêng Hibiscus cả.

    Có mấy món chế biến từ hibiscus, các mẹ tham khảo nhé! Ai có món mới up lên cho cả nhà cùng học tập nhé!

    1. Nước quả tươi: 3-4 đài quả, rửa sạch, ngâm với 200ml nuoc sôi, khoảng 5-10 phút (như hãm chè). Đợi nó phai màu đỏ rực rỡ (em đặc biệt thích cái màu đỏ này), thêm đường tùy khẩu vị. Uống mát ngon hơn.

    2. Lam mứt siro: 1 kg đài quả (đã bỏ hạt nhe) ngâm với 1 kg đường kính + 1 nhúm muối. Chỉ khoảng 4-5 ngày sau la dùng dc.

    Nuoc cốt siro pha thêm với nước, thêm đá, uống rất đã.

    Mứt chén liền luôn.

    Nhưng các mẹ nên tách nước cốt và phần cái ra, vì nếu để ngâm trong nước đường, có thể nó vẫn tiếp tục bị lên men và biến thành rượu (giống như ngâm nước dâu ý)

    3. Vị chua của quả này có thể dùng để nấu canh chua. Các mẹ thử đánh chua bằng quả này mà xem. chỉ có điều màu canh sẽ chuyển thành màu đỏ như nước rau rền đấy!!

    4. Nghe nói quả còn có thể dùng để kho cá, nhưng em chưa thử. Mẹ nào làm rồi khoe thành quả cho cả nhà nhé!

    5. Ở HN người ta ko bán lá cây hibiscus, chứ trên Xuân Mai, Lương Sơn, hoà bình, người ta ăn ghém nhiều lắm.

    Các mẹ cứ thử đi nhé! Rồi cùng chia sẻ với nhau!

    Chúc cả nhà hạnh phúc!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 158 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #37
    Có mấy hôm ko vào WTT mà có topic mới các mẹ bàn tán sôi nổi quá, làm em muốn thơm lây.
    Báo cáo các mẹ là em nghiên cứu về hoa Hibicus này 1 năm nay rồi. Em nghiên cứu để tìm hiểu xem ở miền bắc có tỉnh nào trồng nhiều hoa này để e mua hoa khô xuất khẩu đi Châu Âu. Mẹ nào biết ở tỉnh nào trồng nhiều hoa này thì báo cho iem biết đc ko ạ? Thank kiu các mẹ.
    Hoa này có rất nhiều tác dụng nên mẹ nào mua đc hoa tươi về ngâm thì tranh thủ mua ngay ko hết mùa.
    Nhà e ở ĐT Định Công, trong chợ cũng có bán. Mẹ nào ở gần khu này có thể đến chợ xanh mua nhé. Giá 18-20k /Kg

    • 91 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocngo Xem bài viết
    Có mấy hôm ko vào WTT mà có topic mới các mẹ bàn tán sôi nổi quá, làm em muốn thơm lây.
    Báo cáo các mẹ là em nghiên cứu về hoa Hibicus này 1 năm nay rồi. Em nghiên cứu để tìm hiểu xem ở miền bắc có tỉnh nào trồng nhiều hoa này để e mua hoa khô xuất khẩu đi Châu Âu. Mẹ nào biết ở tỉnh nào trồng nhiều hoa này thì báo cho iem biết đc ko ạ? Thank kiu các mẹ.
    Hoa này có rất nhiều tác dụng nên mẹ nào mua đc hoa tươi về ngâm thì tranh thủ mua ngay ko hết mùa.
    Nhà e ở ĐT Định Công, trong chợ cũng có bán. Mẹ nào ở gần khu này có thể đến chợ xanh mua nhé. Giá 18-20k /Kg
    sáng nay mình vừa mua 4kg hoa Hibicus ở chợ Xanh Định Công, 12k/kg các mẹ ạ.
    mình ngâm thử hoa tươi 4đài hoa với 200ml nước sôi khoảng 5phút, nước ra màu đỏ, pha thêm đường uống rất ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 957 Bài viết

    • 415 Được cảm ơn

    #39
    mình vừa mua giá 10.000đồng. Mọi ngượi cho hỏi , đài quả xay sinh tố sống cho em bé uốg đc ko

    • 96 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #40
    Các mẹ ơi cho E hỏi chút, E cũng vừa mua về xong nhưng thấy bà bán hàng bảo ngâm cả quả. Vậy các chị cho E hỏi là khi ngâm mình phải vứt cái quả xanh xanh mà chỉ lấy cái đài mầu đỏ thôi ạ? phí nhở:Laughing:. Mà bà bầu thì có uống được ko hả các mẹ?