SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Mẹ nào biết về hoa Atiso màu đỏ ở ngoài Bắc này không?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 77.9K Lượt đọc
  • 164 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 3/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 9
    • 31 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #41
    Mọi người ra chợ Linh Lang mà mua ạ (người ta chỉ bán sáng thôi). Sáng nay em vừa mua 15k/kg :cool:
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #42
    Các chị ơi em muốn hỏi một chút: khi ngâm đường thì cứ để nguyên cả cái tròn tròn màu xanh ở trong có hạt hay là bỏ nó đi ạ? Cái tròn tròn màu xanh có hạt ấy để ngâm rượu có được không ạ? Các chị giúp em với , em bóc nó ra rồi mà chưa biết làm gì cả?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Hongthuan; 09/11/2009 vào lúc 03:51 PM.
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hongthuan Xem bài viết
    Các chị ơi em muốn hỏi một chút: khi ngâm đường thì cứ để nguyên cả cái tròn tròn màu xanh ở trong có hạt hay là bỏ nó đi ạ?
    Mình bóc cái hạt tròn đi, chỉ ngâm phần màu đỏ sậm thôi, thấy mẹ chồng mình nói có thể phơi khô phần quả tròn ấy, đun nước uống.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #44
    Thank you chị Hoa Phong Lan nhé, em đi làm ngay đây
    • 337 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #45
    Em gái mình đi Honey Moon ở Đà Lạt, có mang quà về là mứt của quả này, họ ghi là mứt hồng. Ăn thì cũng ngon, giòn giòn nhưng thấy đỏ đẹp quá nên cứ nghĩ người ta cho phẩm màu. May quá, giờ mình mới biết có loại hoa này đấy.
    • 211 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #46
    Mình ở SG đọc hết 4 pages topic này xong cũng ghiền quá ... mà k thể bon chen huhu tiếc ghê
    • 8 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #47
    Cảm ơn các mẹ nhé! Em hết sạch quả tươi ngay trong hôm sau rồi.

    Các mẹ nhớ bóc, bỏ cái hạt màu xanh bên trong nhé! Cái vỏ xanh đó nhấm thì cũng chua chua, nhưng hạt thì lại chan chát. Thành phần dinh dưỡng trong hạt chủ yếu là chất xơ và chất béo. Nhưng mình thì không dùng. Nếu các mẹ ngâm cả quả, vừa tốn đường, vừa dễ hỏng vì lâu ngày, vị chát của hạt sẽ làm siro có vị chát và gây, không còn ngon nữa.

    Em cũng thấy chú em ngâm quả này với rượu trắng. Em ko uống rượu nên ko rành lắm. Hihi.

    @minhvi193: Ô mai Hồng Lam cũng bán mứt quả HIbiscus này đấy. Họ gọi là Atiso. Các mẹ đừng nhầm lẫn theo họ nhé! Nhưng em thấy mình tự làm ăn là ngon nhất. Vẫn nguyên vẹn màu đỏ và vị chua, thơm của quả tươi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 364 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #48
    các chị ơi cho em hỏi với ạ, hôm qua em mua 2kg đài hibicus về, rửa rồi chưa kịp phơi thì bị mốc và dập ạ, dập thì em bỏ đi, còn nếu mốc ở ngoài đài hoa thì xứ lý thế nào ạ, mà fquả nào em cũng thấy có lớp lông lông ý, hay quả nó thế ạ, em mù mờ quá...em cảm ơn các chị
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #49
    mình cũng vừa mua 1kg nhưng nghe các mẹ nói bỏ hạt còn non nửa nên sẽ để tủ lạnh mai đi mua thêm 2kg nữa về ngâm cho đã hi hi
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuaec Xem bài viết
    các chị ơi cho em hỏi với ạ, hôm qua em mua 2kg đài hibicus về, rửa rồi chưa kịp phơi thì bị mốc và dập ạ, dập thì em bỏ đi, còn nếu mốc ở ngoài đài hoa thì xứ lý thế nào ạ, mà fquả nào em cũng thấy có lớp lông lông ý, hay quả nó thế ạ, em mù mờ quá...em cảm ơn các chị
    Quả có 1 lớp lông mỏng, chắc không sao đâu.
    • 186 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecuaec Xem bài viết
    các chị ơi cho em hỏi với ạ, hôm qua em mua 2kg đài hibicus về, rửa rồi chưa kịp phơi thì bị mốc và dập ạ, dập thì em bỏ đi, còn nếu mốc ở ngoài đài hoa thì xứ lý thế nào ạ, mà fquả nào em cũng thấy có lớp lông lông ý, hay quả nó thế ạ, em mù mờ quá...em cảm ơn các chị
    Theo bạn tả thì habicus bạn đang có không được tươi ( dập, mốc)thì nên bỏ đi, kẻo ngâm xong rồi tốn thêm đường mà lại ngại chẳng giám ăn. Mua 2kgs khác về ngâm khỏi lăn tăn.
    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #52
    hoa mà các mẹ nói là hoa habicus. các bà ngoài chợ muốn bán đươc nhiều nên nói là hoa atisô miền bắc cho dễ bán ấy mà. các mẹ vào những hội chợ vẫn thấy họ bán ở các cửa hàng bán đồ thuốc khô ấy. mình thấy họ điền công dụng là uống mát và có tác dụng giảm béo tốt thôi. mình cũng hay mua về khi pha thì cho vài cánh vào cốc nước nóng và khi ra hết màu đỏ thì cho thêm một chút xíu đường vào uống như nước giải khát uống chua chua dễ uống. còn đến mùa thì mua hoa tươi về, để lại một ít hãm nước sôi uống còn đâu bỏ hạt ở trong đi chỉ lấy phần cánh thôi phơi khô để dùng dần thôi. nếu muốn pha như nước giải khát thì các mẹ có thể đem ngâm đường để uống dần cũng được. hì hì
    các mẹ cẩn thận với các công dụng mà các bà bán hàng kháo lung tung đấy, không bổ như họ nói đâu.
    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #53
    à, quên mất. mình chỉ dùng đài hoa thôi, còn cái quả trong đấy bỏ đi không dùng được đâu, mà cho trẻ con chạm vào có khi nổi mẩn đấy. các mẹ mua về rửa sạch phơi heo héo đi bóc cánh ra mà không bị dập nát. không thì mua về dùng dao khía một đường bên cạnh và bẻ cánh hoa ra rồi rửa sạch hãy ngâm, đừng ngâm cả tốn đường đấy mà lúc uống lại bị ngứa cổ do lông của quả bám vào đấy. chúc các mẹ thành công nhé.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 87 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #54
    Sáng nay em cũng làm 3kg ở chợ Xanh ĐỊnh Công, 10 000/1kg, chả biứt có biết làm để thành thứ uống được không nữa, vụng mà :Laughing:
    • 189 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #55
    đọc xong hết các trang mà muốn đi mua ngay về làm quá. không biết bây giờ có còn hoa không các mẹ nhỉ?
    • 266 Bài viết

    • 144 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cỏ ba lá Xem bài viết
    đọc xong hết các trang mà muốn đi mua ngay về làm quá. không biết bây giờ có còn hoa không các mẹ nhỉ?
    Nếu chị ở khu vực Láng - Cầu giấy thì vào chợ Cầu Cót mà mua chị ạ. Chợ bé lắm, cơ mà vẫn có bán đấy ạ. E vừa mua xong nà, 12k/kg . sắn tay vào ngâm thoai:Battin ey::Battin ey:
    • 14 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #57
    mẹ cún kin à, ở gần chợ nghĩa Tân có bán đấy. sáng ra họ hay bán ở gần trường Nghĩa Tân. mẹ cứ ra đấy mà mua. chúc mẹ sẽ có những món ngon nhé.
    • 39 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #58
    mình thấy bán o cho Đồng Xuân nhiều lắm, hinh nhu la dau hơn 10k 1 kg day
    • 39 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunkin Xem bài viết
    Bác đàn ông đảm đang đấy nhỉ, thế mà giờ em mới phát hiện ra!

    Này, theo tâm lí đám đông thì em đoán hoa này sẽ tăng giá vù vù :Laughing:

    Thông tin thêm này bác: hoa này giảm mỡ và đường trong máu cực tốt, đã có cơ sở đông y sản xuất cái viên này để bán cho người bị mỡ máu, đường máu, huyết áp. Hôm trước em vừa thông tin cho mẹ chồng, đã thấy bà đổ hết chỗ bã đun nhừ của em còn lại vào bình rượu. Lại dặn nếu thấy mua về để ngâm nữa. Nhưng em chẳng biết có chỗ nào bán cái hoa (thực tế là quả) này. Hồi trước có con bạn làm bên Viện Công nghệ sinh học mua cho, giờ nó đi nước ngoài mất, mà em chẳng thấy đâu bán.

    Bác nào nhìn thấy thông tin với nhé! Em sẽ hậu tạ bằng một mớ kinh nghiệm về hoa này!
    mình thấy bán o cho Đồng Xuân nhiều lắm, hinh nhu la dau hơn 10k 1 kg day
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 83 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #60
    ở chợ nhà mình có bán hoa atiso,có phải hoa nó màu đỏ ,ở trong có hạt màu xanh ko vậy? mình mua 10k/kg lấy cánh hoa ngâm đường uống,còn hạt thấy họ bảo có thể ngâm rượu nhưng nhà mình chẳng có ai uống rượu cả.thấy nói có tác dụng mát gan,tốt cho tiêu hóa nên minh ngâm để uống
  • Trang 3/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 9