SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Mẹ nào biết về hoa Atiso màu đỏ ở ngoài Bắc này không?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 76K Lượt đọc
  • 164 Trả lời

11 Người đang theo dõi

    • 54 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Mình muốn tìm hiểu về công dụng của hoa Atiso màu đỏ, mình đã search trên google mà chỉ thấy loại hoa màu xanh rất to ở trên Đà Lạt thôi. Nhưng hôm rồi mình mua ở ngoài chợ loại hoa Atiso này màu đỏ sậm ăn thấy chua (hoa nhỏ thôi), bà bán hàng này bảo đây cũng là hoa Atiso nhưng nó ở ngoài bắc và công dụng của nó cũng như hoa Atiso kia. Mình về ngâm thử với đường được 5 ngày thì uống thấy ngon lém, bọn trẻ nhà mình thích lắm vì nước nó màu đỏ mà uống lại thơm ngon. Nhưng mình vẫn hơi lo vì chưa biết tác dụng thực sự của nó là ntn. Mẹ nào biết mách dùm mình nhé...

    • 3,807 Bài viết

    • 6,883 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi W_htcco.com.vn Xem bài viết
    Mình muốn tìm hiểu về công dụng của hoa Atiso màu đỏ, mình đã search trên google mà chỉ thấy loại hoa màu xanh rất to ở trên Đà Lạt thôi. Nhưng hôm rồi mình mua ở ngoài chợ loại hoa Atiso này màu đỏ sậm ăn thấy chua (hoa nhỏ thôi), bà bán hàng này bảo đây cũng là hoa Atiso nhưng nó ở ngoài bắc và công dụng của nó cũng như hoa Atiso kia. Mình về ngâm thử với đường được 5 ngày thì uống thấy ngon lém, bọn trẻ nhà mình thích lắm vì nước nó màu đỏ mà uống lại thơm ngon. Nhưng mình vẫn hơi lo vì chưa biết tác dụng thực sự của nó là ntn. Mẹ nào biết mách dùm mình nhé...
    Mình đã mua hoa này, nhưng các chị bán nhầm hết. Nó không phải tên là atiso đâu mà tên là hybiscus (họ dâm bụt) có nhiều tác dụng như giải nhiệt mùa hè này, giải độc cơ thể này, làm giảm lượng mỡ trong máu... Hoa này ngày nay dùng làm một số loại rượu vang, siro, trà uống giải nhiệt, có nơi gọi là dâm bụt dấm. Thực ra gọi nó là hoa không đúng đâu, nó là đài quả thì đúng hơn.

    Bạn so sánh với hình thì có thể nhận ra chính xác:




    Còn công dụng, bạn xem ở đây này! Mình thấy làm siro cũng ngon, còn hồi trước bạn mình làm viện công nghệ sinh học hay mua cho mình loại phơi khô để hè uống với đá cho thêm ít đường. Mình thấy cũng ngon!
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,683 Bài viết

    • 213 Được cảm ơn

    #3
    Mình nhớ tên nó là Bụp Giấm chứ ko phải Bụt Giấm, :Laughing:

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #4
    Ấy, sao 1 bà bán hàng chợ gần nhà tớ bảo đây là hoa hòe?:Clown::Sigh:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe

    • 634 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Ấy, sao 1 bà bán hàng chợ gần nhà tớ bảo đây là hoa hòe?
    Chị ơi, nụ hòe nhỏ li ti thôi. Còn Actiso chỉ trồng ở Đà Lạt và Sapa. Ngày trước em uống trà Actiso nhưng cứ tưởng hoa nó nhỏ thôi, vừa rồi vào Đalat ăn món chân giò hầm hoa Actiso mới thấy hoa Actiso còn to hơn cả nắm tay ấy.
    onttella: Khách hàng được quyền YÊN TÂM & ĐƯỢC PHỤC VỤ :Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 619 Bài viết

    • 982 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn mẹ Cunkin vì thông tin này. Chợ nhà mình cũng bán nhiều nụ này lắm, MC mình năm ngoái khuân về bao nhiêu vì được quảng cáo là rất tốt, chữa bệnh tim với cả những gì gì nữa ý. Đúng nếu tên nó là hybicus thì có tác dụng giảm cân đấy vì tớ vẫn nhớ cái trà giảm cân Hybicus lần trước bị nghe quảng cáo nhiều quá.
    Còn vụ hoa Actiso thì mình có thể mua hoa tươi trong Metro ý, lần trước mình thấy có bán rất nhiều. Hoa hòe thì khác nhiều lắm, cây hòe là cây gỗ lâu năm mà. Hoa hòe màu trắng, nhỏ liti, uống nụ hoa hòe có tác dụng ổn định huyết áp và vững thành mạch.

    • 326 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #7
    Ui nhà e cũng có ngâm một lọ này, uống ngon lắm màu đỏ rất đẹp, thỉnh thoảng e lấy để pha màu cho pudding và bánh, hơn đứt màu thực phẩm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,155 Bài viết

    • 432 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunkin Xem bài viết
    Mình đã mua hoa này, nhưng các chị bán nhầm hết. Nó không phải tên là atiso đâu mà tên là hybiscus (họ dâm bụt) có nhiều tác dụng như giải nhiệt mùa hè này, giải độc cơ thể này, làm giảm lượng mỡ trong máu... Hoa này ngày nay dùng làm một số loại rượu vang, siro, trà uống giải nhiệt, có nơi gọi là dâm bụt dấm. Thực ra gọi nó là hoa không đúng đâu, nó là đài quả thì đúng hơn.

    Bạn so sánh với hình thì có thể nhận ra chính xác:




    Còn công dụng, bạn xem ở đây này! Mình thấy làm siro cũng ngon, còn hồi trước bạn mình làm viện công nghệ sinh học hay mua cho mình loại phơi khô để hè uống với đá cho thêm ít đường. Mình thấy cũng ngon!
    mecunkin giỏi nhỉ, tặng hoa mẹ nó này ..ô, sao ko tặng hoa hồng được nhỉ .

    • 436 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng mua về ngâm thử, quên không để ý đến cái bình đấy. Hôm qua xem thì thấy có những con bọ gì màu trắng bám ở thành bình. Liệu có dùng được nữa ko hả các mẹ thông thái?
    BÀI THUỐC HAY TRỊ HO LONG ĐỜM CHO BÉ
    Hoa: 0983 152 886 / YM: truonganhhoa1908

    • 3,807 Bài viết

    • 6,883 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi buiphuonganh1908 Xem bài viết
    Mình cũng mua về ngâm thử, quên không để ý đến cái bình đấy. Hôm qua xem thì thấy có những con bọ gì màu trắng bám ở thành bình. Liệu có dùng được nữa ko hả các mẹ thông thái?
    Nói chung khi ngâm siro các loại quả, nó sẽ lên men tí chút nên nếu đậy chặt sẽ bị xì nước ra ngoài (do áp suất khi lên men) chị ạ. Nhưng nếu đậy hở nhỏ tí ti thôi thì bọn con bọ con cũng sẽ nhảy vào đẻ trứng, sinh ra các con bọ con rồi để lại cái xác. Nhà em mấy lần ngâm mơ rồi đổ đi vì trông rất kinh. Sau này em rút ra kinh nghiệm thế này:

    - Cái quả này chị mua về, vặt riêng hạt quả, chỉ lấy cái đài màu đỏ, rửa qua mấy lần nước lạnh, nhớ rửa nhẹ tay không nó nát.
    - Đun nước muối loãng (khoảng 0.5%) tức là 1 lít nước cho nửa lạng muối, đun nhiều nước, cho quả vào chần nhanh, vớt ra, để ráo (tốt nhất là tãi ra một cái rổ thật to/lồng bàn). Khi nó khô đều xếp vào một cái lọ/bình thủy tinh thật sạch và khô.
    - Nước đường: 1kg đài quả chị cho 1,5 kg đường. Không cho trực tiếp mà đun đường với nước đến khi đường tan hết, sôi đều, cho thêm 0,1 kg muối (bọ sẽ không tấn công). Sau khi đun xong chị cũng để nước đường thật nguội rồi mới đổ vào bình, ngập đài quả.
    - Cuối cùng, chị quấn miệng bình bằng một cái khăn vải xô và nhớ quấn chặt xung quanh để con bọ không thể đẻ được. Cẩn thận hơn có thể ngâm cái khăn đó với nước tỏi giã nhỏ (hòa với nước để tẩm khăn), đem phơi khô rồi bọc kín miệng bình. Đảm bảo 100% không con gì dám tấn công kể cả dán. Sau vài ngày, nếu chị thấy siro không nổi bọt nữa là hết lên men thì lấy nắp thủy tinh đậy chặt được. Cẩn thận hơn, lấy vài tép tỏi bôi vòng quanh miệng lọ trước khi đậy lại. Sau khoảng 2-3 tuần là chị có thể dùng ngon.

    Còn cái lọ chị đã ngâm mà có bọ, cũng không sao, chỉ là cảm giác thôi, vẫn dùng được. Chị lau sạch miệng bình và vớt hết lớp đài quả ở trên. Còn lại chị đun sôi lên, để nguội, lại đổ vào bình cũng ok. Tuy nhiên sẽ mất đi một số vitamin thôi.

    Chúc chị thành công!