SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Hỏi về Bilirubin gián tiếp cao

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.99K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Mình vừa đi xét nghiệm máu về, thấy một số chỉ số cao
    Bilirubin gián tiếp: 15.2 (giới hạn là 0.0 - 12.7 (umol/l))
    Bilirubin: toàn phần: 17.07 (giới hạn là (3.42 - 17.00 umol/l)

    Mình lo quá, có bạn nào biết về những thông số này thì tư vấn giúp mình, nguyên nhân và cách điều trị. xin cảm ơn các bạn nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách trị hôi nách đơn giản hiệu quả từ cà chua

      Cà chua ngoài là một thực phẩm bổ dưỡng còn là một cách trị hôi nách đơn giản hiệu quả, thực hiện...

    • hỏi về tượng thạch cao sau khi tô

      Chào các Bố Mẹ,Cho em hỏi tý. Tượng thạch cao sau khi bé tô xong có tái sử dụng được nữa ko? có ai có kinh nghiệm về chuyện này ko xin vui lòng chia sẻ nhé. Bé nhà em rất thích tô tượng, sau khi tô xong cứ vứt lung tung em thấy uổng phí quá.

    • Virus Ebola - Những điều cơ bản bạn cần biết

      Một loạt các nước châu Âu và châu Á đang cảnh giác cao độ vì lo ngại rằng, dịch Ebola ở Tây Phi có...

    • Trang trí nhà cửa theo mệnh

      Đây là các bài viết em chia sẻ lại cho các mẹ để lưu tâm khi bài trí nhà cửa nhé. Phong thủy là...

    • cho em hỏi về bệnh giãn đại tràng của trẻ trong bụng mẹ

      Hiện nay vợ em đang mang thai ở tuần thứ 32. Qua siêu âm, các bác sĩ chẩn đoán em bé sẽ có một đoạn đại tràng bị giãn. Nghe bác sĩ nói, tiếp tục theo dõi, nếu tiếp tục giãn thì có thể phải sinh sớm(mổ khi được 34 tuần tuổi), sau đó điều trị bên ngoài. Em có đọc 1 số toppic về vấn đề này thì thấy...

    • 92 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    bilirubin là sản phẩm của quá trình phân hủy hồng cầu. nó được tạo ra trong máu và hệ thống võng nội mô. Lúc đầu, bili tồn tại dưới dạng tự do, và rất độc nếu như nồng độ quá cao ( vì nó có thể ngấm vào tổ chức như não chẳng hạn..). Nhưng nó được gan tổng hợp lại dưới dạng liên hợp hay là bili trực tiếp. Và được đào thải qua phân và nước tiểu ( phân vàng là có bili đó).Nếu bili gián tiếp cao thì là do nó không được tổng hợp lại, có thể do hai nguyên nhân, thứ nhất là tăng phá hủy hồng cầu quá mức, và thứ hai là tế bào gan kém hoạt động tổng hợp. Nhưng của chị như vậy là hơi cao thôi, chưa có vấn đề gì phải lo lắm đâu:Thinking:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    bạn maivui !cho mình hỏi giá thành của xét nghiệm bilirubin là bao nhiêu zậy? minh tỉnh nên không biết nhờ bạn chỉ dùm .cảm ơn bạn nhiều
    Chỉnh sửa lần cuối bởi triviet277; 24/09/2010 vào lúc 09:27 AM.
    • 34 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi triviet277 Xem bài viết
    bạn maivui !cho mình hỏi giá thành của xét nghiệm bilirubin là bao nhiêu zậy? minh tỉnh nên không biết nhờ bạn chỉ dùm .cảm ơn bạn nhiều
    chỉ làm mỗi cái xét nghiệm Bilirubin thì tầm 150 ngàn tại BV Chợ Rẫy, nhưng thường thì BS sẻ cho bạn làm một loạt các xét nghiệm khác nữa tùy theo yêu cầu bạn muốn tầm soát bệnh gì.