SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Hôi miệng: Chữa cách nào? - Tầng 2

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 144K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

25 Người đang theo dõi

  • 175 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #1
  Topic trước đã quá 1500 bài, chờ lâu không thấy ai mở topic mới nên mình mạo muội mở topic này để mọi người tiếp tục thảo luận vấn đề hôi miệng, bài viết trước ở đây:
  http://www.webtretho.com/forum/f113/.../index156.html
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 101 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  Em cũng đang bị hôi miệng, khốn khổ quá. Bác nào có cách chữa hay thì vào đây tư vấn giúp em
  Chung cư mini ở ngay: http://nhadattoday.net
  Mồi nhậu: http://moinhau.blogspot.com
  • 39 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi comchaynb Xem bài viết
  Em cũng đang bị hôi miệng, khốn khổ quá. Bác nào có cách chữa hay thì vào đây tư vấn giúp em
  bạn phải nói về các triệu chứng của bênh : lưỡi , họng , răng miệng , da giày..., mức độ hôi ... thì mọi người mới biết được chứ .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 39 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #4
  Chào các bạn !
  Mình đã theo dõi diện đàn này cũng đã 1 thời gian rùi .và thật mừng khi cảm thấy mình không đơn độc , mình cũng như các bạn ở đây thui , cũng bị bệnh này khá lâu rùi , chắc cũng khỏang 7 năm .Mình cũng có triệu chứng như 1 số bạn : trêu lưỡi luôn luôn trắng đôi lúc hơi vàng , nó chiếm gần như toàn bộ lưỡi , mùi hôi thì không thể nào tả hết được , ngay cả khi không nói thì mùi hôi vẫn song ra ngoài theo hơi thở từ mũi , phải nói = 2 từ "kinh khủng" , mình đã trải qua 4 năm đại học cay đăng , khi lúc nào cũng cô lập ở 1 góc lớp , mình rất sợ..sợ khi phải đi học ..sợ ai đó lại gần ..hay ai đó ngồi gần . mình đã khóc vì căn bênh quái ác này đã quá nhiều rồi , mặc dù chúng ta chẳng làm gì sai cả , suy sụp tinh thần ..thất vọng thì cũng đã rồi . Biết phải nói gì đây khi mình phải tự vượt lên chính mình để mà sống tiếp , 1 cuộc sông đơn độc , vô vị , luôn luôn phải sống trong nỗi sợ hãi ..trong cái bóng của chính mình .
  Chỉnh sửa lần cuối bởi hoimiengqua; 03/08/2012 vào lúc 09:38 PM.
  • 175 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #5
  bây giờ thì mình có thể khẳng định nước chanh pha đường có tác dụng rất hiệu quả, về lâu dài không biết nó có làm hỏng men răng hay không thôi.
  bình thường sáng dậy miệng rất hôi, đêm trước khi đi ngủ uống nước chanh thì sáng mai dậy sẽ thấy đỡ hơn.
  có lẽ do chanh có tính axit, làm thay đổi môi trường sống vi khuẩn trong miệng, thêm nữa là sau khi uống, vẫn còn vị chua trong miệng nên kích thích tuyến nước bọt làm việc chăng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  dùng các biện pháp như các bạn nói trên chỉ điều trị đc tức thời có nghĩa là triệu chứng chứ hok triệt để được. bạn nên lấy cao răng thường xuyên là 1 vì cao răng là mảng bám thức ăn thừa tích tụ lâu ngày sau khi lấy cao răng xong bạn nên dùng chỉ tơ nha khoa để lấy hết thức ăn thừa mắc vào kẽ răng và xúc miệng bằng nước xúc miệng có thành phần menthol sau 1 tuần là ổn và bạn nên làm như thế thường ngày. ok bạn
  • 39 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NTB1510 Xem bài viết
  bây giờ thì mình có thể khẳng định nước chanh pha đường có tác dụng rất hiệu quả, về lâu dài không biết nó có làm hỏng men răng hay không thôi.
  bình thường sáng dậy miệng rất hôi, đêm trước khi đi ngủ uống nước chanh thì sáng mai dậy sẽ thấy đỡ hơn.
  có lẽ do chanh có tính axit, làm thay đổi môi trường sống vi khuẩn trong miệng, thêm nữa là sau khi uống, vẫn còn vị chua trong miệng nên kích thích tuyến nước bọt làm việc chăng.
  sau 1 time dài chung sống với căn bệnh này , cũng đã dùng nhiều cách như : uống nước chanh , súc miệng + uống nước muối , quánh răng nhiều lần trong ngày , nhai keo singom (ko đường) , ... , mình rút ra được 2 cách mà mình nghỉ là tốt nhất để tạm thời ngăn mùi hôi đến mức thấp nhất :

  1 . uống nước sủi bọt và ngậm sủi bọt Mutivitamin (15k/hộp 15 viên) . mình thường đem sủi bọt theo bên mình , khi cảm thấy miệng mình trở nên quá hôi thì mình thường ngậm liền 1/4 viên sủi bọt và để nó tan dần trong miệng . nó vừa kích thích tuyến nước bọt tiêt ra nhiều thậm chí là rất nhiều ( công dung hơi giống uống nươc chanh , nhưng bạn sẽ chủ động hơn nhiều) ... nó lại vừa tạo nên 1 lớp men chua trên bề mặt lưỡi và họng nhàm hạn chế sự bóc mùi của rêu lưỡi trắng .

  2. Uống và súc miệng bằng dầu dừa hoặc dầu mè . phương pháp này mình thấy hiệu quả hơn và kéo dài được time hơn, đồng thời tốt cho sức khỏe . (dầu dừa múa ở bến tre hoặc Tiềng Giang 35k/1 chai) . phương pháp nhai dầu dừa hằng ngày thì các bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc ở đây :
  http://mdc68-75.thanghanh.com/ThoGui...NhaiDauMe.html

  ở đây mình chỉ muốn nhấn mạnh 1 điều quan trọng , đó là Uống dầu dừa . cái này hạn chế được mùi trong khoang miệng , họng lẫn trong đường ruột rất là tốt . bạn nên thường xuyên uống dầu dừa , súc vài cài trong miệng rồi uống . mỗi lần 1 muổng lớn . vì sao nó lại có tác dụng chống hôi miệng ??? . như các bạn cúng biết dầu dừa cũng khá thơm . khi súc hoạc uống nó thì các phân tử dầu sẽ bao bọc các vj khuẩn gây mùi trong khoang miệng và đường ruột đồng thời hạn chế sự bóc mùi của chúng , đồng thời mùi dầu dừa sẽ giúp cho miệng chúng ta thơm hơn . lưu y : dầu dừa làm hoan toàn từ dừa nên uống nhiều chỉ có lợi cho sức khỏe , nên bạn cứ yên tâm về điều này .

  3 . Còn cái này mình cũng thấy có bạn nói rồi , mình chưa test thử , cũng không biết hiệu quả của nó thế nào nữa . nhưng cũng giới thiệu để các bạn cùng sự dụng và chia sẽ kinh nghiệm ,dù chỉ là 1 tia hy vọng thì chúng ta cũng phải thứ . thuốc đông y gia truyền trị hôi miệng j j đó , các bạn đọc kị rồi sẽ biết :
  http://nhathuocgiatruyen.vn/vn/thuoc...g--93-pro.html
  Chỉnh sửa lần cuối bởi hoimiengqua; 04/08/2012 vào lúc 11:00 AM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #8
  cô găng rât nhjêu r.ma moj thư vân không thay đôj. ăn xog la mjêng e laj co' mui hôi cua thưc ăn.đank răng xog cung vân co mui.thât khô sơ,ma luc nao cung co cam giac vươg ơ cô hong.đj hoc đk 1,2 tjêt la miêng laj khô vao.,nông nông va hôj.thât mêt moj.e ngj k phaj hơ van da day vj e mơi bj khoang 1năm nay .e bj vjêm A man tjnh nhưg k co h6c mu?.ngoaj ra k bj sao..vây k hjêu sao laj hôj miêng.hoj me thj me pao em do mêt moj nên gây hôj miêng,nhưng e rât khoe .ươc sao e đk như bao ngươj thj hay qua!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 26 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  "Dấu hiệu bênh của em như sau: miệng lúc nào cũng rất hôi, đặc biệt là vào buổi sáng ngủ dậy. Trong lúc ngủ hay bị chảy nước miếng và trong miệng hay xuất hiện những màng màu trắng. Theo như 1 số bạn nói là bệnh Liken phẳng. Ai có triệu chứng giống với của mình không? "
  bạn này giống mình
  • 22 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #10
  Các anh chị và các bạn ui! Ẹm cũng bị cái chứng bệnh đáng ghét đó nè. Em rất rất khổ tâm. Nghe nói có người nhổ hết răng mà vẫn bị...hờ ôi. Em buồn quá. Giờ em chưa có bạn trai luôn nè. Ở topic trước đọc được một bài viết của một chị kể là chồng chị ấy rất yêu thương chị ấy cho dù chị ấy cũng bị mà em ngưỡng mộ quá. .
  Nhân đây em cũng đóng góp một bài thuốc dân gian em đọc trên báo cho các anh chị nào chưa biết nha!
  Dùng một cục vôi ăn trầu hòa vào một chén nước to, gạn lấy nước trong, nhỏ thêm vài giọt tinh dầu đinh hương mà súc miệng.
  Lấy là hương nhu đun lấy nước ngậm hàng ngày.
  Mỗi ngày lấy 5-7 lá hoắc hương nhai ngậm một lúc rồi đổ đi.
  Thảo quả giã dập, cho vào miệng ngậm, nuốt nước!
  Em đang viết cuốn tiểu thuyết Em dở hơi anh có lấy không. Hy vọng các chị sẽ ủng hộ em.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)