• 0 Lượt chia sẻ
 • 20.2K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào các chị, em vừa bị thủy đậu tuần trước, em khỏi cũng được khoảng 1 tuần rồi. Trên mặt em có một số nốt sau khi khỏi em rửa mặt thì vảy bị bong, em có dùng kem nghệ Nam Hà để tra lên các nốt ấy thì thấy vết thương lành rất nhanh, chỉ khoảng có 3-4 ngày là liền vết thương và lên da non. Nhưng ngặt nỗi là nó lại để lại sẹo lõm, ở trán có sẹo khá to còn lại thì sẹo bé nhưng có vết thâm. Sáng nay e ra hiệu thuốc mua thì người ta bán cho thuốc trị sẹo Hiruscar để làm lành sẹo lõm, e đang phân vân không biết bây h nên dùng tiếp kem nghệ hay là Hiruscar? Em cảm ơn
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  có anh chị nào biết tư vấn dùm em ạ?
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Ngày trc mình cũng bị thủy đậu, lúc đầu dùng kem nghệ, hết 1 tuýp rùi chuyển sang hirudoid ( 1 sản phẩm khác cùng dòng với hiruscar, sản phẩm của medinova). Mình thấy hiru dùg tốt hơn, sẹo liền nhanh hơn, da k còn vết thâm. bây giờ mình vẫn dùng hiruscar mỗi khi có mụn trứng cá để k bị thâm. Tuy nhiên tùy vào da từng người, mình chịu khó kiêng, da cũng lành, nên các vết sẹo k sâu, bôi kem nghệ k cũng đc. Nếu da bạn dễ liền sẹo, các vết sẹo k sâu thì dùng kem nghệ thái dương cũng ok, mà lại rẻ hơn nhìu.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Em nên dùng Hiruscar, bôi nghệ lên vết sẹp mới kéo da non sẽ làm thâm đấy em à. Chị bị té xe, trầy khá nhiều ở chân, sao khi tróc lớp mài chị đã bôi nghệ tươi lên ngay, và kết quả là vết sẹo bị đen bóng :Crying:
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  mình nghĩ bôi kem nghệ sẽ hiệu quả hơn,lúc trc mình bị trầy xước,bôi kem nghệ vào là chẳng thấy sẹo đâu
  • 39 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Vứa qua em bị vết thương do viên gạch lớn ngã làm trầy xướt da gần mắt cá chân, nó cạ từ lài đến sâu.

  Em xử liy1 liền bằng cồn 90, thuốc trị thương Povidine vài ngày cho vết thương khô hoàn toàn, ko cho nhiễm nước khi vệ sinh, em thoa tuýp Hiruscar đầu yên cảm thấy vảy mền, cảm giác thấy tốt.

  Thậm trí tước khi thoa thuốc, em có hỏi bên tư vấn của Hiruscar họ nói chỉ xoa thuốc khi lớp vảy đã bong ra, sẹo đã hình thành thì thoa mới tốt, chứ để vẩy thoa thuốc ko thấm. Nói như họ thì thuốc họ "thần kỳ" lắm, chờ sẹo xong, thoa thì nó sẹp như bình thường, còn lõm thì đầy lên.

  Trong khi em thấy lớp vảy che ngoài lớp thương là nó bảo vệ lớp da non ở dưới đang hình thành, khi lớp da non tái tạo hoàn chỉnh thì nó sẽ làm cho lớp sẹo bong ra. Trong quá trình khi da non hình thành dưới lớp sẹo ta thoa thuốc trị sẹo để ổn định lớp collagen là tốt. vậy mà Hiruscar lại làm khác.

  Và cái vấn đề em cần mọi người giúp là khi em dùng thiếp thứ 2 của Hirurcar thì xảy ra dị ứng, wanh vết thương của em và các vết thương của hơn 2 năm, xem như là sẹo lồi ( em thoa thử em có tác dụng gì ko), thì bắt đầu nó rộp mụn nước wanh theo, và nổi đỏ như viêm chân lông 1 số nơi khác.

  ĐI khám bác sĩ bảo bệnh zona, uống 4 ngày uống vẫn thế, khám da liễu nói viêm da mủ, khám chợ rẩy bác sĩ wen nói dị ứng thuốc.

  Khi khám 3 nơi em đều trình bày trước đó như thế nào.

  Giờ ngừng thuốc zona, uống thuốc bác sĩ chợ rẩy 2 ngày ko thấy gì, giờ uống uống bv da liễu.

  Xin hỏi ai có thể đoán bệnh em ko ah, nếu đúng dị ứng thì nên dùng thuốc nào ah.


  Khi dung tuýp 2 thì ngày em chỉ thoa 1 lần, còn khi dùng tuýp 1 em thoa ngày 2 lần sáng - tối. Tuýp 2 em chỉ toan 2-3 ngày thì xảy ra sự việc thế.

  Khi bác sĩ nói em bị zona, thì em có xem thông tin, hình ảnh thì các mụn nổi khá giống, nhưng rồi thuốc thì ko tác dụng dù đổi kiều khác, và giờ thì thuốc như bv chợ rẩy, da liễu.

  Xưa nay cơ thể e chưa hề dị ứng các thuốc nào, cơ thể tốt.

  Mong mọi người chỉ giúp nếu ai có dùng wa Hiruscar bị dị ứng thuốc hay ai dùng uống náo dị ứng và cách điều trị ứng thế nào ah.

  Thanks
  • 686 Bài viết

  • 674 Được cảm ơn

  #7
  Em thấy hầu hết các thuốc bôi trị sẹo chỉ có tác dụng đối với sẹo lồi là chính chứ sẹo lõm giờ y học vẫn đang bó tay. Với những vết thương mới lên da non, còn mới thì bôi cũng đựoc, nó tránh để lại sẹo chứ có sẹo lâu rồi bôi vào cũng chẳng cải thiện mấy đâu ạ. Hiruscar là trị sẹo còn Hirudroid là trị thâm.
  • 487 Bài viết

  • 249 Được cảm ơn

  #8
  To aquavn: Theo mình bạn nên ngừng dùng thuốc zona hay gì gì thì cũng tạm ngưng. Em bị 1 lần bị kêu là nấm tay (vết bé như hột đỗ), sau bác sĩ viện DL cho e uống thuốc em thì em bị phù mất 2 tuần vì dị ứng. Cái thằng b.sĩ tên Doanh (làm ở viện DL ý), cách đây lâu rồi nhưng em vẫn thù lắm. Em không thèm quay lại khám nữa, e ra viên quân đội khám người ta cho e thuốc thải độc nhưng mãi không khỏi. Đau lòng lắm, vậy là cả nhà e quyết định cho e ngưng tất cả các loại thuốc. Khỏi bác sĩ, ngày ngày e đi truyền nước và hoa quả để thải độc tự nhiên. 1 tuần truyền thì hết phù, nhưng ma cơ thể dị ứng vẫn để lại sẹo li ti. Em chẳng dám dùng thuốc gì, thôi để kệ tự nhiên. Đấy là chuyện của em.