• 0 Lượt chia sẻ
 • 30.6K Lượt đọc
 • 59 Trả lời

8 Người đang theo dõi

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi đọc trên mạng thấy dầu dừa rất tốt cho sức khỏe nên tìm mua để dùng nhưng khó quá - tìm mãi không ra. Có bác nào biết địa chỉ bán dầu dừa tại Hà Nội làm ơn chỉ giúp. Tôi xin cảm ơn.

  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Trích “Oil Pulling Therapy: Detoxifying and Healing the Body Through Oral Cleaning” by Dr. Bruce Fife.  Súc Miệng bằng Dầu Ăn: Phương Pháp Chữa Bệnh, Phòng Bệnh Tuyệt Vời theo bác sĩ Fife  Về cụm từ dịch tiếng OIL PULLING , NHAI DẦU có thể thay bằng SÚC MIỆNG BẰNG DẦU ĂN hoặc vắn tắt hơn SÚC DẦU.  Bạn đã đọc và thực hành liệu pháp súc dầu của bác sĩ Karach, bạn từng ngạc nhiên về hiệu quả của súc dầu, nhưng vẫn không sao tìm được lời giải thích cũng như dẫn chứng khoa học vì đâu súc dầu lại hiệu nghiệm trong việc chữa lành bệnh lạ lùng như vậy! Hôm nay bạn sẽ nhận được câu trả lời của bác sĩ Bruce Fife. Ngày 16/10/2008 Joyce Riley đã phỏng vấn bác sĩ Fife về LPSD trong Power Hour, bạn có thể vào Google để nghe (Đánh máy “Dr. Fife’s oil pulling), rất thú vị. Bạn cũng có thể mua sách “Oil Pulling Therapy” của ông để tìm hiểu thêm. Rất hay. Chắc chắn đọc xong, ai cũng thấy mình nên súc dầu hàng ngày để tẩy trừ mầm gầy bệnh.  Tài liệu sau đây được tóm tắt, trích dẫn từ quyển “Oil Pulling Therapy” ( Liệu pháp súc miệng bằng dầu ăn) của bác sĩ Bruce Fife. Ông là một bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng. Ông đã nghiên cứu liệu pháp này của bác sĩ Karach đồng thời phát triển, hoàn chỉnh và đề ra một phương pháp tẩy độc hoàn hảo hơn mà ông gọi là Liệu Pháp Súc Miệng bằng Dầu Ăn của bác sĩ Bruce Fife ( Dr. Fife’s Oil Pulling Therapy).  Theo bác sĩ Fife , bệnh có nguồn gốc từ miệng. Thật khó tin được khi hầu hết các bệnh nhiễm trùng và kinh niên lại là hệ quả của vệ sinh răng miệng.

  Miệng phản ánh tình trạng sức khỏe bên trong cơ thể của chúng ta. Răng lợi không tốt là cửa ngõ cho bệnh tật xâm chiếm. Cho dù có đánh răng, xỉa răng, tơ răng thường xuyên, thì 90% dân số bị sâu răng hay có vấn đề về lợi, nướu răng ở mức độ nặng nhẹ nào đó. Tệ hơn nữa là có nhiều người vẫn không biết mình đang có bệnh về răng.  Những nghiên cứu mới đây đã chứng minh có sự tương quan giữa bệnh của răng và những bệnh kinh niên. Chỉ cần làm cho răng miệng sạch thì có thể chữa được bệnh. Gia tăng lần đánh răng, xỉa răng, súc miệng thông thường không cải thiện được tình trạng bệnh. May thay có một cách hiệu nghiệm đó là liệu pháp súc miệng bằng dầu ăn. Làm sạch miệng qua việc súc dầu là phương pháp cổ truyền của y khoa Ấn Độ. Đây là một trong những phương pháp rất hữu hiệu để lấy nguyên nhân gây bệnh là hàng trăm triệu vi khuẩn và độc tố của nó sinh ra ở răng, lợi, nướu răng và trong vòm miệng ra ngoài, mang lại hiệu quả chữa lành cho bệnh nhân.  Liệu pháp súc miệng bằng dầu ăn của bác sĩ Fife là một cách mạng về lối chữa trị mới phối hợp sự uyên bác của y khoa cổ truyền Ấn Độ và khoa học hiện đại.  Bác sĩ Fife luôn nhấn mạnh về các điểm sau mà chúng ta gặp luôn trong quyển sách:

  - Các nhiễm trùng từ răng, miệng là nguồn gốc gây bệnh

  - Vai trò của hệ miễn dịch

  - Vai trò của thức ăn dinh dưỡng

  để đi đến kết luận dùng dầu dừa (coconut oil) là loại dầu tốt nhất cho việc súc dầu làm răng miệng sạch, trừ khử nguồn gốc bệnh là các loại vi khuẩn , nấm trong miệng, nên giúp cơ thể sạch, hệ miễn dịch mạnh, kết quả là bệnh tật được đẩy lui và người ta khỏe mạnh, đầy sinh lực.  Tài liệu này được chia làm ba phần, đăng liên tiếp trong nhiều bài:

  1- Bệnh có nguồn gốc từ miệng.

  2- Súc dầu : Phương pháp chữa bệnh và phòng bệnh tuyệt vời của bác sĩ Bruce Fife.

  3- Chia sẻ kinh nghiệm lành bệnh qua súc dầu.


  .... http://tinvuichualanh.gso-ecom.com/b...e=news&id=5751

  Hy vọng tin vui sẽ đến với mọi người, nhất là những người bệnh nghèo.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 235 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #3
  tôi cũng muốn tìm mua dầu dừa ở HCM. Ai biết chỉ dùm luôn.

  • 749 Bài viết

  • 1,970 Được cảm ơn

  #4
  cho mình hỏi mình mang thai hơn 4 tháng, có thể dùng dầu dừa để ăn uống kg? vì mình đã tự nấu được dầu dừa nguyên chất, rất sạch, có thể uống được, nên chỉ dùng để xoa bụng thì phí quá, hơn nữa nấu rất cực, lại bị hàng xóm la hoài, mà giờ xoa bụng thì dùng kg hết!

  • 973 Bài viết

  • 1,160 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 030109 Xem bài viết
  cho mình hỏi mình mang thai hơn 4 tháng, có thể dùng dầu dừa để ăn uống kg? vì mình đã tự nấu được dầu dừa nguyên chất, rất sạch, có thể uống được, nên chỉ dùng để xoa bụng thì phí quá, hơn nữa nấu rất cực, lại bị hàng xóm la hoài, mà giờ xoa bụng thì dùng kg hết!
  Sao mà bị la vậy chị? em thấy có gì đâu. Em vẫn nấu mà, đúng là hơi cực. Nhưng chị xoa bụng để làm gì vậy? Em chỉ nghe dầu dừa để làm đẹp thôi.
  Và anh biết một điều thật giản dị
  Càng xa em anh càng thấy yêu em

  • 749 Bài viết

  • 1,970 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thungocngoc Xem bài viết
  Sao mà bị la vậy chị? em thấy có gì đâu. Em vẫn nấu mà, đúng là hơi cực. Nhưng chị xoa bụng để làm gì vậy? Em chỉ nghe dầu dừa để làm đẹp thôi.
  vì nhà trong hẻm, nên lúc nấu phải bắt chảo to ra đường dùng lò than nấu, có người kg thích mùi dầu dừa nên họ la mình đó mà! "lì" 1 ngày để nấu cho xong.
  Mình có bầu nên thoa để chống rạn da bụng đấy, mình chỉ thắc mắc có bầu có thể dùng dầu dừa để ăn uống kg? vì xoa bụng làm đẹp thì phí quá, mà mình nấu được hơn 1 lít rưỡi, để lâu sợ bị hôi dầu thì uổng quá!

  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Vậy các chị ơi dạy em nấu dầu dừa với, em đang tìm mua mà khó wa. các chị giúp em nhanh với nhé!

  • 1,274 Bài viết

  • 1,617 Được cảm ơn

  #8
  Đi ra chợ mua dừa khô về nạo, hoặc mua dừa khô đã được nạo bằng máy xong rồi. Nhớ là chọn mua cơm dừa càng khô, chúng ta càng có nhiều dầu dừa.
  Nhưng nhớ là nhồi và bóp cơm dừa bằng đôi bàn tay đã được rửa sạch, và nhồi bóp nhiều lần thật mạnh, cho chất dừa trong cơm dừa được tuôn ra. Khi vắt lấy nước cốt, các bạn nên vắt trong miếng vải the màu trắng sạch sẽ, để mảnh nhỏ vụn của cơm dừa không bị rớt xuống nước cốt dừa đã được vắt ra. Ngày nay có bán dụng cụ gạn lọc nước cốt dừa. Nhưng dùng bằng vải the, sẽ dễ dàng trong việc vắt lấy nước cốt dừa, mà cơm dừa còn dính trong miếng vải the.
  Tùy trọng lượng cơm dừa khô, mà chúng ta cho ít nước đun sôi để còn ấm ấm vào. Ví dụ 1 ký cơm dừa khô, lúc nhồi bóp cơm dừa, chúng ta chỉ nên cho vào nhiều lắm là khoảng 2/3 chén (dùng ăn cơm ) nước thôi. Chúng ta nên làm từ 4 hay 5 lần như thế, cho đến khi cơm dừa hết sạch phần nước cốt dừa thì thôi.
  Kế tiếp, đổ hết nước cốt dừa vừa được vắt vào một cái nồi, rồi đặt nó lên bếp lửa. Chờ cho nước cốt dừa sôi bùng lên một lúc, các bạn từ từ hạ bớt lửa, giữ độ sôi vừa phải. Tuyệt đối tránh trường hợp sôi quá lớn, làm trào nước cốt dừa ra ngoài miệng nồi. Sẽ bị vừa phí công vừa phí của !!
  Đặc biệt : Không cho bất cứ thứ gì như muối đường vào nồi nước cốt dừa
  Phải kiên nhẫn ngồi chờ đến khi các bạn nhìn thấy dầu dừa là phần nước trong – đặc biệt là không màu vì vừa mới ‘ra lò’ mà , và ngửi nghe mùi thơm lừng của dầu dừa thì tắt bếp, và bê nồi ra khỏi bếp lửa. Tìm cách gạn lọc phần bã dừa đã bị cháy vàng ra khỏi dầu dừa.
  Chờ cho dầu dừa thật nguội, rồi rót dầu dừa vô một cái phễu cho dầu dừa chảy vào cái chai bằng sành. Nhiều dầu dừa thì cho vào nhiều chai, và đậy nắp thật kín lại.
  *Muốn cho bã dầu dừa không bị cháy khét, trong quá trình làm dầu dừa chưa hoàn tất, khoảng 10 phút chúng ta lấy đũa hay muỗng có cán dài để trộn đều bã dầu lên một lần.
  *Bã dầu dừa đã được lấy hết chất dầu ra rồi, đem trộn với cơm nóng, ăn ngon tuyệt vời !!!
  *Dầu dừa được chứa vào chai hay lọ bằng sành ; được bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo, dầu dừa sẽ bảo đảm chất lượng trong thời gian ít nhất là nửa năm. Muốn cho dầu dừa được bảo quản bền lâu, không nên cho ánh nắng mặt trời bao phủ quanh chai, hay lọ chứa dầu dừa.  NB: 3,2kg :Smiling:
  1 M: 4,7 kg:Smiling:
  2M : 6 kg:Smiling: hic 15/9 đi viên S, 29/9 về nhà
  3M : 6,6 kg 2/10 chuyển sang nhi 14/10 về nội, vẫn chưa khỏi
  4M: 7,2 kg đã tự lẫy , biết ăn dặm, vẫn uống kháng sinh
  5M: 7,4kg
  6M: 8 kg
  Mẹ: 60 kg - 52 kg -1 M: 51 kg- 2M 53 kg
  7M:8,5kg

  -
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,274 Bài viết

  • 1,617 Được cảm ơn

  #9
  Sưu tầm lâu rùi mà vẫn chưa có cơ hội làm , vì chờ mua sẵn:Laughing:  NB: 3,2kg :Smiling:
  1 M: 4,7 kg:Smiling:
  2M : 6 kg:Smiling: hic 15/9 đi viên S, 29/9 về nhà
  3M : 6,6 kg 2/10 chuyển sang nhi 14/10 về nội, vẫn chưa khỏi
  4M: 7,2 kg đã tự lẫy , biết ăn dặm, vẫn uống kháng sinh
  5M: 7,4kg
  6M: 8 kg
  Mẹ: 60 kg - 52 kg -1 M: 51 kg- 2M 53 kg
  7M:8,5kg

  -

  • 749 Bài viết

  • 1,970 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi quynhtrang0682 Xem bài viết
  Sưu tầm lâu rùi mà vẫn chưa có cơ hội làm , vì chờ mua sẵn:Laughing:
  làm thử đi bạn, dầu do tự tay mình làm ra thì sạch và ăn được nữa, chứ mua sẵn thì ghê lắm. hôm trước cũng lười, thấy có người bán 1 chai dầu dừa, chắc cỡ 500ml, giá có 30.000 à! mua về ngửi cũng thơm, nhưng sau đó sợ sợ lại kg dám ăn. giờ tự làm thì rõ ràng, mùi dầu mình làm thơm ngon, dễ chịu lắm. kg có thơm hăng hắc như chai đã mua. Mà làm tốn dừa ghê luôn á! vắt nước cốt nguyên chất ra đã ít (vì kg cho nước thêm vào, muốn nó "xịn" để dùng mà!) cho lên bếp quậy, nó ra được váng dầu trong veo, nhẹ tênh thì còn ít hơn nữa. chục trái mà có 1 tí ti à, 1 nấc dưới đáy chai nước suối. nên phải mua quá trời dừa về làm luôn. may mà bữa đó tự nhiên siêng, nấu cả ngày, giờ thì được 1 lít rưỡi.

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6