• 2 Lượt chia sẻ
 • 487K Lượt đọc
 • 1.48K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 60 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #1481
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecs500 Xem bài viết
  Hi bạn, có vài tư vấn cho bạn thế này.

  Niềng răng (hay gọi là chỉnh nha) có thể làm 1 hàm, hoặc cả 2 hàm. Quyết định như nào bạn phải gặp nha sĩ để thăm khám và đua ra quyết định

  Về chỉnh nha có 2 loại : chỉnh nha có mắc cài và không mắc cài ( hay gọi là invisalign). Chỉnh nha có mắc cài về mặt thẩm mỹ không đẹp, do bạn phải gắn các mắc cài trên mặt răng, đeo dây cung và chun để kéo dẩy, xoay các răng theo tính toán. Tuy nhiên giờ có loại mắc cài trong suôt bằng sứ hay composite, nên nhìn đỡ mất thẩm mĩ hơn.

  Chỉnh nha không mắc cài, bạn sẽ đeo máng nhựa trong suôt để chỉnh các răng. về mặt thẩm mĩ rất tốt do không bị lộ các mắc cài và do máng chỉnh nha bằng nhựa trong suôt nên người khác sẽ không nhìn thấy. tuy nhiên, loại chỉnh nha này khuyên cáo chỉ áp dụng cho bệnh nhân có các răng không bị xô lệch, thò thụt quá nhiều. Và giá thành của loại chỉnh nha này khá cao, do các máng chỉnh nha phải thay đổi liên tục ( trung bình 7 - 10 ngày phải thay mới).
  Em thấy có 2 ý thế này:
  + thứ nhất là đeo mắc cài không xấu, dù là mắc cài kim loại . Chả có gì là xấu cả, đeo mắc cài cười vẫn đẹp bình thường, giống như mình đeo trang sức thôi, ko sao cả

  + thứ 2 , chỉnh nha không mắc cài invisalign bây h rất tiến bộ, hiệu quả về chỉnh hình ko còn bó hẹp như trước, có thể nói là đã gần tương đương với chỉnh nha mắc cài. Máng cũng thay ít hơn, khoảng 2-3 tuần thay 1 lần. Các bạn cũng nên thận trọng với 1 số loại khác ra đời sau và gần như là hàng nhái của invisalign như e-cligner , ko tốt bằng mà giá cũng rất đắt.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1482
  Bạn nên chỉnh nha nhé, BS giúp bạn nông hàm vì răng bạn mọc lệch lạc, rồi sau đó bác sĩ sẽ niềng răng, trường hợp bạn chắc 1.5 năm là ổn vì thằng em mình cũng giống tương tự làm khá tốt ở Nha Khoa Thái Dương ở Q1 Sài Gòn nhé, em hẹn gặp BS Nga tư vấn miễn phí xem sao nhé. BS giỏi học ở Mỹ nên kỹ thuât niềng răng tốt lắm, lại cho niềng răng trả góp theo tiến độ niềng răng cả 1.5 năm luôn nhé bạn. Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng ở đây: http://www.thaiduongnhakhoa.com/bang...t-o-tphcm.html . Chứ trường hợp bạn không nên làm răng sứ vì phải thay bằng răng giả không tốt bằng nếu bạn đang trẻ thì răng thật là tốt nhất, cứng nhất và bảo đảm sức khoẻ, ăn nhai và răng sứ chắc chắn không thể cắn và xé đồ cứng như thịt, xương, ăn cua được rồi nhé em. Chào em.
  Răng Sứ thẩm mỹ, Niềng răng trả góp, Cấy Implant uy tín giá rẻ ở TPHCM.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1483