• 2 Lượt chia sẻ
 • 467K Lượt đọc
 • 1.47K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1461
  Mình nghĩ bạn nên đi tư vấn nhiều nơi nữa nhé. Chổ răng đã tiêu xương nên làm các răng bên cạnh chạy lung tung. Mình nghĩ implant là tốt nhất ghép xương vào, coi thử có niềng răng để chỉnh 2 răng kia chạy vê vi trí đúng sau đó cắm implant mà không cần mài không. Ghé qua nha khoa Đăng Lưu tư vấn xem sao nhé.


  • 307 Bài viết

  • 476 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2014
  #1462
  Mình muốn nghe thêm ý kiến của bác sỹ Thanh Hà viện RHMTW; có ai có di đọng hoặc biết lịch thứ mấy bác ở viện RHM để m lên, hoặc chỗ PM mà bác í làm cho mình xin thông tin

  Ngoài ra, mình cũng định đến chỗ bác Bài ở trúc khê, nhưng em nv của bác Bài lại bảo bác chuyên trồng răng tháo lắp cho người già, chứ răng sứ thì bác ko làm.. ko hiểu sao lại thế.
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1463
  Bác sĩ cho em hỏi trường hợp của em, em bị mất răng số 6 hàm trên khoảng 18 tháng sau mới đi trồng cầu răng, em đọc trên mạng bảo là khi mất răng thì các răng bên cạnh nghiêng vào chỗ mất, nhưng trường hợp của em thì cả hàm trên bị nghiêng vào trong lưỡi?? làm má hóp đi rất nhiều do không có răng chống đỡ. Vậy là sao ạ?

  Khoảng 4 tháng sau khi cầu răng em phát hiện hàm đối diện cũng có xu hướng nghiêng vào trong lưỡi, 2 răng cấm trong cùng hàm dưới nghiêng vào thấy rõ, làm má hóp đi ít nhiều. Em bị bệnh gì a?

  Khi bình thường hàm trên và dưới của em không chạm vào nhau từ khi bị mất răng, để lâu dài có ổn không a? Em 19 tuổi

  Cảm ơn bác sĩ
  • 33 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1464
  Mong bác sĩ tư vấn cho em với,, 2 răng cửa của em khấp khểnh như này.

  Em có nên đi làm răng sứ không ạ?

  • 307 Bài viết

  • 476 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2014
  #1465
  Vậy là mình đã quết định vụ răng lợi rồi, Kể cho các mẹ kinh nghiệm nhé. Mình làm ở ầng 2, viện RHMTW 40 tràng thi, bác sỹ phó khoa Đàm Văn Việt làm cho mình

  -Hôm đầu tiên mình đi hàn răng, mình nhờ bs tư vấn vụ trồng răng, Mình chui thẳng lên tầng 2, đi về phía cuối, gần chỗ Nhi, phòng D06 thì phải, bs ở đó là Nghĩa Vân, bac sỹ chả thèm khám cho mình, cho 1 bs nội trú ra hàn cho mình, cho mình chụp Panorama để tư vấn vụ trồng răng. Mình nói mình muốn tư vấn trồng implant, họ cũng dẫn mình sang phòng implant để nhờ bs xem, bs lúc đó chuẩn bị đi về nên nói cũng nhanh; của em trồng được nhưng khó vì răng nhổ lâu bị nghiêng hết, phải cưa răng, có thể phải diệt tuỷ. Quay về phòng D06, bác sỹ Vân nhiệt tình hơn, bảo là em làm cầu răng đi, thì ko phải diệt tuỷ răng bên cạnh. Mà lại nhanh, rẻ.
  -Mình về nhà đọc 1 lô lốc thì hiểu là làm cầu răng chỉ làm khi 2 răng 2 bên còn khoẻ, làm 1 thời gian 2 trụ 2 bên cũng yếu đi. Mình bị mất 2 răng số 6 hàm dưới hơn chục năm rồi.. mình tự phân tích là nếu làm cầu răng mình chắc chắc cũng phải mài răng bị nghiêng chứ ko thì còn lâu đút được răng mới vào. vì ở lỗ trên bé (răngđổ ) dưới to thì kiểu gì chả cưa răng.
  -Mình quyết định sẽ làm implant, nên lại mò lần thứ 2 lên thẳng khoa implant, may quá bs Việt đang ở đó, mình trình bày là em muốn anh tư vấn làm implant, vì hôm nọ anh chuẩn bị đi về nên tư vấn nhanh em chưa rõ.
  Anh việt xem filom rồi bảo sẽ cố gắng bảo tồn răng cho mình trong lúc trồng, nếu bắt buộc phải diệt tuỷ mới làm chứ anh luôn theo hướng bảo vệ răng. Mình nghe xong thì tin bs hơn nhiều, chuyển sang chọn loại implant. Bs tư vấn mình chỉ cần làm loại của Mĩ giá tầm 20tr mấy trăm, chứ ko cần loại quá đắt. Mình đồng í cái rụp, răng trồng lên trên là mình chọn loại tốt, cercon 5tr 6/ cái x 2. Do răng nhổ lâu nên Mình phải ghép xương 1 bên nên mất thêm 10tr5 tiền ghép xương. Hôm đó mất toi 51 triệu ( chưa kể tiền răng cercon, khi nào lắp mới trả.) Mình cũng ko ngờ m làm nhanh thế, vì bs sắp đi nước ngoài mà hôm sau bận hết rồi nên m quyết làm luôn.

  Mình XN máu rồi đặt tiền làm ngay buổi chiều đó. Trưa hôm đó mình uống kháng sinh, xúc miệng. Quy trình nhé:
  -Bác V mài qua răng 2 bên, vì chỗ răng nghiêng khó thao tác nên bác mài bớt đi 1 chút, để có đường vào.
  -Vào phòng vô trùng, đắp chăn vô trùng, bác sỹ bôi betadine trong ngoài miệng sát trùng, sát trùng kĩ 2 chỗ cấy implant, rồi chùm khăn kín mặt, hởi mỗi mồm, bs tiêm thuốc tê 1 bên chờ bác Việt vào làm. bs lúc đầu là bác nữ. Bác việt vào bắt đầu khoan, ko đau mà chỉ rung ầm ầm, khoan lên khoan xuống các kiểu, rồi chắc xoáy ốc gì đó, thấy bác đè cả vào mặt mình để làm. Sau đó tiêm thuốc tê bên còn lại, bên này ghép xương + cấy implant. Bên này thấy làm nhanh lắm , ko khoan lâu như bên kia, chả hiểu , hay bác khoan sẵn vào xương ghép bên ngoài rồi, vì ko thấy động tác khoan. Xong rồi khâu, mình có biết gì đâu, về sau nghe y tá nói với ngừoi nhà đang khâu mình mới biết có khâu
  -Xong, bs Việt ra, bs còn lại xử lí vệ sinh nốt.
  Của mình ghép xương + cắm implant mất chừng 1h cho 2 cái.
  Sau đó bs cho chụp Panorama mình đã thấy 2 em implant cắm vào mồm. đi tong 2 con xe máy.

  Hẹn 10 ngày cắt chỉ. Ko biết cắt chỉ có đau ko các mẹ.

  Bs bảo của mình sẽ mất mấy tháng tích hợp xương thì sẽ lắp răng sứ lên.

  Khi về mình ngậm 2 cục bông 2 bên suốt đuờnng về nhà, sau đó mình chườm khăm đá 3-4 lần, cách nhau 30p. mỗi lần 10p như hướng dẫn Sau khi làm xong 2-3h, mình bắt đầu hết thuốc tê, mình hơi đau nhức nên làm 1 viên giảm đau,. đêm ngủ bình thường, sáng hôm sau ko thấy đau nữa, cằm hơi sưng thôi, mồm vẫn chưa há to được. Mình chỉ ăn cháo nguội, uống sữa,đánh răng nhẹ bên ngoài, súc miệng, uống kháng sinh.

  Các mẹ trồng implant rồi chia sẻ tiếp sau khi cắt chỉ còn đến bs mấy lần nhé, có đau ko ? Đến giờ này m vẫn hi vọng ko phải diệt tuỷ 2 em bên cạnh, cầu mong là thế. Vì khi lắp răng mới biết được mà,
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 52 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1466
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gautrucchina Xem bài viết
  Mong bác sĩ tư vấn cho em với,, 2 răng cửa của em khấp khểnh như này.

  Em có nên đi làm răng sứ không ạ?

  Bạn còn trẻ và răng còn khoẻ manh, men răng rất đẹp, nên nếu thực sự muốn cải thiện hàm răng và khớp cắn thì chỉ có thể là chỉnh nha (niềng răng). Thường thì mất khoảng từ 1,5 năm đến 2 năm, có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tuỳ người. CÒn 1 chỉ định khác bạn đến các phòng nha sẽ có thể được tư vấn đó là bọc răng sứ. Thì đây là cách kiếm tiền của nha sĩ trên hàm răng của bạn, tránh xa nhé. Nếu bọc sứ, họ sẽ mài hết men và ngà răng của bạn đi, răng còn nhỏ xíu, có thể phải chuỹ tuỷ, rồi ụp 1 mão sứ lên. Răng đang khoẻ mà bọc sứ sẽ thành răng chết, có nguy cơ viêm lợi,cộm rất khó chịu. Hoặc là để nguyên, hoặc là niềng răng, vậy nhé
  • 172 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #1467
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gautrucchina Xem bài viết
  Mong bác sĩ tư vấn cho em với,, 2 răng cửa của em khấp khểnh như này.

  Em có nên đi làm răng sứ không ạ?

  Răng em không nên đi làm răng sứ. chắc chắn không bao giờ đẹp. Em nên đi chỉnh nha, sẽ đẹp hơn nhiều và an tàon .