• 2 Lượt chia sẻ
 • 444K Lượt đọc
 • 1.42K Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 15 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1421
  Đang lo lắng nên bê nguyên đoạn thắc mắc ở topic kia sang nhờ mẹ nào biết tư vấn giúp em

  Đêm hôm lọ mọ đi tìm chỗ làm bọc răng sứ đây các mẹ! Em bị tetra và muốn làm 16 răng. Nhiều ng giới thiệu tới Smile Care và thấy quảng cáo cũng nhiều, cũng nhiều ng tư vấn. Mình hỏi trên fa cũng tư vấn nhiệt tình. Vào search thấy ra chủ đề này mà toàn là thông tin giới thiệu các nha khoa khác. Haizz. Sao chủ đề topic là gì thì ai liên quan hãy trả lời có phải mình đỡ mệt đọc ko... các mẹ rút kinh nghiệm dần đi...
  Đi vào chủ đề chính. Vì mình cũng chưa tìm được kinh nghiệm xác đáng của mẹ nào làm ở smile care, nên mình đưa một vài thắc mắc, mẹ nào biết hãy trả lời mình nhé!
  Ở đâu mình cũng thấy đăng hình rất đẹp, nhưng ở smile care thì thấy chỗ quy trình có khác những nha khoa khác là quy trình 2 cộng.Mình trích đoạn cho các mẹ đọc nhé!
  "Hiện nay, quy trình làm răng toàn sứ thẩm mỹ thông thường tại Việt Nam chỉ gồm hai bước:Mài răng và lắp răng. Chính vì thế, thời gian làm diễn ra rất nhanh, chỉ từ 3-5 ngày với 2 lần hẹn.

  Tuy nhiên tại nha khoa Smile Care, chúng tôi thực hiện quy trình làm chụp răng toàn sứthẩm mỹ theo Tiêu chuẩn Quốc tế với 6 bước rất tỷ mỷ. Tất cả nhằm đem lại cho bạn hàm răng hoàn hảo với chức năng ăn nhai như răng thật, đạt độ thẩm mỹ tối đa..."
  Link đây các mẹ:
  Mẹ nào đã làm thấy có đúng không? Cho em xin lời khuyên với. Muốn thay đổi bộ nhá ngay và luôn!
  Cảm ơn các mẹ lắm lắm!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1422
  Cơ mà nhìn vụ này là hơi ớn à. . Bạn làm nk nào đấy bạn ơi?
  • 16 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1423
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lavox2015 Xem bài viết
  Chào bác sĩ Concopcon227, cho em hỏi về răng sứ của em với ạ.

  Năm 2k8 em có làm cầu răng sứ 6 răng cửa hàm trên, đến khi ghép vào hàm thì thấy đau do phần thịt nướu dư ở giữa bị ép. Vậy là nha sĩ tách ra làm 2, gắn mỗi bên 3 cái như vậy cho em, trong đó ở cầu răng phía bên trái hàm có 1 cây giữa bị mọc thụt vào trong nên nha sĩ đã mài và bắc cầu cho em.

  Đến nay thì cầu răng 3 cái bên trái ấy bị tụt xuống, hơn nữa chỗ thưa giữa 2 răng cửa ngày càng xa. Em tính làm lại, bác sĩ tư vấn giúp em vài điều em chưa thông với ạ:

  1. Nướu em từ khi làm răng sứ đến nay trông rất mất thẩm mỹ, liệu có thủ thuật nhỏ nào hay trong quá trình làm lại răng mới của em thì nướu em không bị to và lồi lõm như vậy nữa không ạ? Nếu có thì chi phí bao nhiêu ạ?

  2. Hôm bữa em có lại bên nha khoa Việt Mỹ, họ báo giá với em là dùng sứ Titan thì 1tr4/răng, nhưng sẽ bị lộ kim loại sau 1 thời gian nên họ tư vấn em dùng sứ Emax (Nhật) giá 4tr nhưng khuyến mãi còn 2tr5 (bảo hành 12 năm). Em về có tìm hiểu thông tin nhưng không tìm thấy răng sứ Emax nào của Nhật, chỉ thấy của Đức, răng sứ Emax của Nhật liệu chất lượng có tốt không bác sĩ?

  3. Em làm răng sứ từ 2k8, cùi răng bên trong đêu đã chết tủy, vậy khi tháo răng cũ ra có nguy cơ bị mục mà gãy cùi không bác sĩ? Bác sĩ có thể cho em biết quy trình tháo răng cũ thế nào không ạ, có chích thuốc tê hay đau đớn gì không? Em rất sợ mỗi khi làm răng nên cần chuẩn bị tâm lý ạ.

  4.Nha sĩ bên đó đưa ra phương án là sẽ làm 2 răng cửa kia to hơn để khít nhau, hoặc mài luôn răng số 4 bên trái (nhưng em không muốn mài răng tốt nữa, 6 cây bị lệch lạc quá cực chẳng đã em mới phải làm răng thôi), em thấy bây giờ răng cũ đã to rồi nếu to hơn thì có bị mất thẩm mỹ và hô không ạ?

  5. Nếu bác sĩ có phương án nào khác nữa cho em thì tư vấn giúp em ạ, em sinh viên nên bị cú này cũng viêm màng túi quá ạ

  Xin lỗi vì đã hỏi bác sĩ quá nhiều, em đang lo lắng lắm ạ, em cảm ơn nhiều và mong bác sĩ tư vấn giúp em

  Chào bạn!
  Không biết bạn có phải là ng lên đây để seeding chủ đề hay là bệnh nhân thật!
  Nhưng nhìn hình ảnh và vấn đề bạn gửi, mình thực sự lo lắng và muốn tư vấn bạn rất chân thành, là bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt răng của bạn đi.
  Có hai nơi muốn giới thiêu:
  1. Ở Sài Gòn: Nha khoa Ocare. ( chi phí khá cao nhưng tốt ).
  2. Ở Hà Nội: Nha khoa Smile Care. ( chi phí cũng bình thường ).
  Đây là hai nơi bạn có thể tin tưởng về chất lượng của răng sứ: Được thể hiện ở quy trình làm rất bài bản của họ!
  - Đừng ham rẻ mà làm những loại như sứ titan...
  - Lợi bạn đang viêm nặng nên mới sưng vù lên như thế, có lẽ bạn còn hay bị chảy máu ( dịch viêm) khi chạm vào lợi, nhất là lúc đánh răng.
  - Để lâu dây chằng quanh răng viêm, sẽ dẫn tới tình trạng lung lay và mất răng.
  - Nguyên nhân tình trạng của bạn:
  + Bác sỹ mài đường hoàn tất ( vị trí tiếp xúc giữa răng sứ và răng thật ) ko tốt - dẫn đến việc chụp sứ không khít với răng thật, gây giắt thức ăn và gây viêm lợi, dẫn đến viêm lợi phù nề như vậy.
  + Xưởng làm răng không có kiến thức làm chụp hở, chụp chờm tỳ đè lên lợi, thức ăn không thoát được gây viêm, sưng...

  Túm lại đó là lời khuyên rất chân thành của mình. Bạn hãy đến khám và nghe tư vấn, hỏi kỹ các bác sỹ ở đó nhé!

  Cảm ơn bạn đã đọc bài. ( Thật buồn nếu bạn ko phải bệnh nhân thật. ;( )
  NEVER GIVE UP.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Video có thể bạn quan tâm

  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1424
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huyencoffee2 Xem bài viết
  Chào bạn!
  Không biết bạn có phải là ng lên đây để seeding chủ đề hay là bệnh nhân thật!
  Nhưng nhìn hình ảnh và vấn đề bạn gửi, mình thực sự lo lắng và muốn tư vấn bạn rất chân thành, là bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt răng của bạn đi.
  .....
  Cảm ơn bạn huyencoffee2 đã tư vấn giúp mình, đọc mà vui hết biết, mình bệnh nhân thật đấy!

  Ngay sau khi post bài mình đã không ngủ cả đêm rồi hôm sau cũng đi tìm nha sĩ, do ở tỉnh lẻ nên mình chỉ lại phòng khám nha khoa thôi (mình tránh nói tên chỗ mình khám để các bạn khác không hiểu nhầm mình seeding). Bác sĩ kết luận mình bị viêm nha chu, y như bạn nói, bác sĩ cũng bảo là người trước kia mài đường hoàn tất không chuẩn và mình lại dùng sứ kim loại nên bị kích ứng nặng dẫn đến nướu sưng và cầu 3 răng kia bị kéo lệch xuống, thưa hẳn luôn, may mà cùi răng bên trong chưa bị lung lay.

  Mình điều trị từ hôm thứ 3, bác sĩ cưa bỏ răng sứ cũ (quá trình cưa bỏ rất ớn, dù không đau gì cả, có lẽ do răng đã chữa tủy nên không thấy bác sĩ tiêm thuốc tê gì cả), rồi cạo vôi, tiêm thuốc vào nướu rồi bôi thuốc. Thứ 4 cũng quay lại làm thế nhưng không có tiêm, và hôm nay thứ 6 thì bác sĩ bảo viêm giảm 60% rồi, bác sĩ cũng bôi thuốc và làm tiểu phẫu cắt nướu chỗ cây răng bị thưa và kéo lệch xuống. Rồi hẹn đến chủ nhật thì quay lại lấy dấu làm răng sứ. Sứ mình làm lần này là loại toàn sứ để không bị kích ứng nữa (nghe bác sĩ bảo thế).

  Mình có hỏi bác sĩ có cần uống thêm thuốc gì không thì bác sĩ bảo không, thuốc tiêm đã dung nạp tốt rồi, chỉ cần thay đổi chế độ ăn uống nhiều rau củ và hoa quả cho có đề kháng, nhưng mình thì thấy vẫn sưng y vậy, chỉ có màu xám đỏ của nướu có vẻ hồng hơn, mềm hơn chút và chải răng không còn thấy chảy máu nữa (không biết là do giảm hay do mình thay bàn chải, sau khi đi khám mình thay loại bàn chải đen xì của colgate).

  Mình không biết nếu trị chưa hết viêm 100% mà lắp răng sứ vào thì có sao không, (vừa rồi bác sĩ bảo gắn răng tạm cho mình dễ giao tiếp hàng ngày nhưng mình sợ viêm lâu hết nên không gắn)? Với bữa mà mình gắn sứ, nếu mình không hài lòng với răng sứ thì xưởng làm răng đó có thể làm lại cái khác không?

  Mong bạn tư vấn thêm giúp mình! Cuối tháng 6 này mình phải đi công tác xa mà lo lắng chuyện răng này quá . Hầu như không có đêm nào ngủ ngon được bạn ạ. Cảm ơn bạn nhiều nhiều lắm vì đã chịu khó ngồi gõ tư vấn cho mình!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)