Bệnh và chữa bệnh cho người lớn

Có mẹ nào biết về bệnh u xơ tuyến vú

Đến trả lời mới nhất
 • 35 Lượt chia sẻ
 • 81.9K Lượt đọc
 • 279 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 9 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #261
  Huhu m cũng bị u xơ vú. Năm 2013 bị bên phải ra bv K khám bs bảo mổ thế là m mổ luôn đến giờ vẫn bt. Năm 2014 lại bị ở bên trái. Đợt đấy m đau dữ lắm lại còn tê tay tức ngực sợ lắm đi khám ở k bs cho siêu ân x quang sinh thiết rồi phán là bị xơ nang vú lành tính có hai nhân xơ nhưng còn nhỏ và m chưa lập gia đình nên ko mổ nữa. Bs kê đơn bôi và uống m thấy cũng đỡ. Giờ được sáu tháng rồi m lại thấy đau tức ngực với tê tay đợt này m còn bị đau lưng trên nữa. M hoang mang và sợ lắm. Hết đợt nghỉ lễ này m sẽ đi khám lại ở k xem thế nào.. M khuyên chị e nên đi khám định kỳ 3 tháng đừng để lâu quá nhỡ có biến chứng thì ko có thuốc hối hận đâu. Huhu nhiều lúc nghĩ m là con gái sao mà khổ thế đủ thứ bệnh quấn thân.


  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #262
  Bạn bao nhiêu tuổi rồi? Mình nghe bảo tầm 20 là khó có nguy cơ bị biến chứng. Bạn đi khám về có gì lên chia sẻ cùng mọi người nhé, mình cũng đang bị u xơ, mỗi bên có mấy cái cũng đang lo lắm, định sau nghỉ lễ cũng đi khám lại
  • 25 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #263
  Mình đã uống nhũ ngọc, uống hết 15 hộp rồi nhưng không thấy chuyển biến gì mấy. Đang định qua nghỉ lễ đi khám lại. Hiện tại mình đang uống tinh nghệ sắp tới uống thêm tam thất nữa. Chịu khó uống chăm chỉ tới già đề phòng nó chuyển biến xấu các bạn ạ
  • 190 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #264
  khái niệm về bệnh ung thư.....
  Bệnh ung thư theo y học hiện đại:
  1. Tóm tắt vê bệnh ung thư theo nghiên cứu của y học hiện đại:
  Các tế bào bình thường trong cơ thể phân chia và lão hóa theo một quy trình đã định sẵn. Các loại tế bào trở thành lão hóa trong một thời gian nhất định và sẽ tự hủy đi, quá trình tự hủy này gọi là "apoptosis" hay "programmed cell death". Khi một tế bào phân chia thì nó sẽ trở thành 2 tế bào hoàn toàn giống như tế bào mẹ. Khi 1 tế bào mẹ phân chia và tạo thành 2 tế bào con không giống như tế bào mẹ, các tế bào này được gọi là bị đột biến. Hệ thống phòng thủ của cơ thể (immune system) do lá lách làm chủ có nhiệm vụ truy tìm tất cả những tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể (virus, bacteria) và tiêu hủy chúng. Các tế bào bị đột biến vì không giống như các tế bào mẹ nên cũng được xếp vào tế bào lạ và được hệ thống phòng thủ sẽ tiêu hủy đi. Các tế bào đột biến sinh ra rất thường xuyên trong cơ thể trong suốt đời người và luôn luôn được hủy đi. Bệnh ung thư xảy ra khi một vài trong số các tế bào bị đột biến hình thành và chúng thoát qua được sư kiểm soát của hệ thống phòng thủ. Chúng không tuân theo quá trình tự hủy như tế bào bình thường và tiếp tục phân chia một cách vô tổ chức, xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa và trở thành các bướu ung thư.
  2. Nguyên nhân đưa đến tế bào bị đột biến:
  Theo thống kê, những người sống ở môi trường có nhiều chất phóng xạ, hóa chất độc hại, bệnh nhân ăn nhiều các loại thức ăn có hóa chất (preservative), dùng nhiều các thức ăn uống có nhiều chất kích thích như rượu bia, café, thuốc lá có nguy cơ bị ung thư cao hơn. Nói tóm lại bệnh nhân ung thư là những người tiếp xúc nhiều với độc tố.
  3. Cách chữa trị theo y học hiện đại:
  Y học hiện đại có nhiều phương pháp để điều trị bệnh ung thư, dưới đây là 3 phương pháp thông dụng nhất:
  - Phẫu thuật: cắt bỏ chỗ bị ung thư
  - Xạ trị (radiation): dùng tia phóng xạ để đốt vùng cơ bị ung thư
  - Hóa trị (chemotherapy): dùng một loại hóa dược có đặc tính làm tổn thương tới phần DNA (gene) của tất cả các tế bào trong cơ thể. Khi một tế bào bình thường bị tổn thương thì nó sẽ tự sửa chữa trong khi tế bào ung thư không biết tự sửa chữa vì chúng không còn tuân theo những chương trình đã định sẵn nữa vì vậy cứ tiếp tục dùng hóa trị trong một thời gian dài thì dần dần sẽ tiêu diệt được hết các tế bào ung thư
  4. Hiệu quả thấp của các cách chữa trị này:
  - Phẫu thuật: nếu tế bào ung thư nằm rải rác trong cơ thể thì không thể nào làm phẫu thuật để lấy hết ra được, chỉ cần vài tế bào sót lại thì chúng sẽ phát triển thành khối u mới. Trong quá trình phẫu thuật, nhiều các tế bào ung thư bị tách ra khỏi khối u, sót lại và di chuyển qua chỗ khác, phát triển thành nhiều khối u mới (di căn).
  - Xạ trị: các tế bào ung thư được đốt đi nhưng tia phóng xạ tự nó lại gây ra bệnh ung thư do làm tổn thương tới DNA của các tế bào bình thường. Cũng như phẫu thuật, không thể nào đốt hết đi được các tế bào ung thư nằm rải rác trong cơ thể.
  - Hóa trị: phương pháp này gây tổn hại rất lớn tới cơ thể vì toàn bộ các tế bào trong cơ thể đều bị tổn thương. Phương pháp này để lại các phản ứng phụ nghiêm trọng như rụng tóc, sắc mặt xanh tái, tròng mắt trắng dã, thất thần, vô sinh. Khi các tế bào bình thường tự sửa DNA của nó không được hoàn chỉnh, chúng sẽ trở thành những tế bào ung thư mới.
  II. Những nhận xét về bệnh ung thư theo y học cổ truyền:
  1. Những tạng chịu trách nhiệm thanh lọc độc tố: tỳ, can, thận là 3 tạng giữ trách nhiệm thanh lọc máu trong cơ thể.
  - Tỳ thống huyết, chủ cơ nhục. Bệnh ung thư là bệnh ở cơ nhục và máu huyết vì vậy nằm trong phạm vi chức năng của tỳ. Theo y học hiện đại thì tỳ (lá lách) giữ nhiệm vụ phòng thủ (immune system) vậy chức năng của tỳ theo như Đông và Tây y có điểm giống nhau.
  - Can (gan) tàng huyết, chủ sơ tiết. Các loại thức ăn nóng nhiệt, độc hại, các loại chất kích thích như rượu bia, café đều gây ra phản ứng ở can. Theo y học hiện đại thì gan chịu trách nhiệm thanh lọc các chất độc tố ra khỏi cơ thể (detoxification). Vậy chức năng của can theo Đông y và Tây y cũng giống nhau về điểm này.
  - Thận: giữ chức năng thanh lọc máu, đào thải chất cặn bã, chất thừa trong máu ra dưới dạng nước tiểu. Chức năng này Đông y và Tây y đều giống nhau.
  2. Nhận xét về cơ chế bệnh sinh:
  - Các bệnh nhân ung thư thường có tiền sử tiếp xúc nhiều với các loại độc tố, sử dụng các loại hóa chất, kích thích tố, thuốc Tây dài hạn. Can, thận, tỳ làm việc không ngừng nghỉ để thanh lọc các chất độc tố này ra khỏi cơ thể, khi lượng độc tố vào cơ thể với mức cao hơn lượng độc tố được thanh lọc ra hàng ngày thì chất độc tích tụ dần thành nhiệt độc và gây ra bệnh ung thư
  - Tôi có tiếp xúc qua một số các bệnh nhân ung thư thì thấy đều có triệu chứng can, thận, tỳ suy nhất là tạng tỳ. Người lớn tuổi có tỷ lệ bị ung thư nhiều hơn người trẻ. Điều này cho thấy khi 3 tạng này suy yếu thì nguy cơ bị ung thư tăng lên. Tạng tỳ chủ về hệ thống phòng thủ nhưng những bệnh nhân ung thư đều có tạng tỳ suy yếu. Vậy không phải là các tế bào ung thư thoát qua khỏi hệ thống phòng thủ của tỳ mà là tỳ quá suy yếu không tiêu diệt nổi tế bào ung thư.
  3. Biện chứng luận trị:
  - Bệnh ung thư thuộc về loại nhiệt độc. Các chứng về nhiễm trùng tương ứng với các triệu chứng nhiệt của Đông y. Nhiễm trùng là khi các tế bào lạ (vi trùng, vi khuẩn) xâm nhập vào cơ thể. Tế bào ung thư đối với cơ thể cũng là tế bào lạ và hệ thống phòng thủ của cơ thể cũng tiêu diệt tế bào ung thư cùng 1 cách như các tế bào lạ xâm nhập từ ngoài vào.
  - Bệnh ung thư là do độc tố tích tụ trong cơ thể quá nhiều khiến cho can, thận, tỳ phải làm việc quá sức và trở nên suy yếu. Khi 3 tạng này suy yếu thì sức thanh lọc yếu đi, độc tố tích tụ càng nhiều, bệnh càng nặng lên rất nhanh. Các chất độc tố này là nguyên nhân gây đột biến của tế bào. Tây y cắt bỏ phần cơ thể bị bệnh nhưng không chú trọng đến nguyên nhân gây bệnh nên dù cắt bỏ, nhiều khối u mới sẽ mọc lên.
  UNG THƯ VÚ VÀ TỬ CUNG CẦN BIẾT VÀ PHÒNG TRÁNH
  Các loại bướu ở vú hoặc tử cung nếu ấn vào mềm và đau là nhũ ung, đây là do nhiệt độc gây nên, thuộc loại dễ chữa. Nếu mềm và không đau là bướu đàm, đây là do khí hư gây nên, khó chữa hơn nhưng vẫn dễ. Bướu ấn vào cứng, không đau, di chuyển được là bướu lành Đông y gọi là nhũ đá (乳岩), đây là do khí uất và nhiệt độc tích tụ, bướu này khó chữa. Bướu cứng, không đau, ấn vào không di chuyển thì rất khó chữa, đây là loại bướu ác tính, cũng do khí uất và nhiệt độc. Nếu khối u cứng, to dần và vỡ ra thành nhiều bướu nhỏ rải rác thì không chữa được.
  Vị trí của ngực ở vùng thượng tiêu nên các loại bướu nhũ thường là do khí và nhiệt gây nên hơn là do ứ huyết. Ở phụ nữ, xung mạch khởi từ kinh thận qua bào cung lên vùng nhũ nên các chứng bướu nhũ thường có biểu hiện tương ứng với triệu chứng của thận và kinh nguyệt. Can và tỳ cũng trực tiếp ảnh hưởng đến bào cung nên khí uất của can và thấp khí của tỳ cũng theo từ bào cung rót vào xung mạch mà đưa lên gây ra các chứng ung bướu ở ngực.
  Hệ thống sinh sản của phụ nữ do ba tạng can thận tỳ chủ quản, khi 1 hoặc hơn trong 3 tạng này bị rối loạn chức năng thì sẽ gây ra các bệnh của phụ nữ. Khi 1 tạng bị rối loạn chức năng thì các triệu chứng liên quan đến tạng đó sẽ biểu hiện ra ngoài. Tất cả các triệu chứng rất thông thường như nhiệt miệng, táo bón, kinh nguyệt sớm trễ thất thường, khí hư, v.v. đều là biểu hiện của bệnh tật. Nếu xuất hiện ngắn hạn rồi hết thì không đáng lo, nhưng nếu triệu chứng kéo dài hơn thì cần phải quan tâm chữa trị vì để lâu sẽ dẫn đến các triệu chứng trầm trọng hơn. Chứng nhiệt miệng là 1 ví dụ. Em bị nhiệt miệng kinh niên mà không để ý chữa trị và cũng không nghĩ đến nó là bệnh nặng. Can bị nhiệt thì gây nhiệt miệng, ăn rau cũng không hết là bệnh đã quá nặng. Chất nhiệt này sẽ gây rối loạn đến hệ thống sinh sản như kinh nguyệt sậm màu, vón cục, và nặng hơn nữa là gây u xơ tuyến vú. U xơ tử cung Chứng táo bón, kinh nguyệt lượng ít và ngắn ngày là biệu hiện của thận âm suy yếu, hỏa của thận vượt lên hợp với hỏa của can thành ra nhiệt độc tích tụ lại gây ra các chứng viêm nhiễm (như nhiệt miệng và viêm tuyến vú đau nóng rát âm đạo). Nếu làm phẫu thuật cắt chỗ u tuyến vú hoặc tử cung, lấy thuốc Tây trị nhiệt miệng bôi vào thì như hỏa hoạn mà chỉ dội có một gáo nước thì làm sao dập tắt được. Cái chỗ phát hỏa không được chữa thì nó tiếp tục phát hỏa và lan ra thêm, dù em có bôi thuốc hay làm phẫu thuật thì kết quả cũng chỉ tạm thời rồi nó lại tiếp tục bị lại. Càng phẫu thuật thì cơ thể càng suy yếu và biến chứng càng nặng hơn. 3 tạng can thận tỳ bị rối loạn chức năng thì nội tiết tố nữ sẽ bị rối loạn, nếu không điều hòa lại chức năng của 3 tạng này thì tất cả các phương pháp chữa trị khác đều chỉ là tạm thời.
  Ở nhiều nước Á châu như Trung Quốc, Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan người phụ nữ thường có kiến thức cơ bản về Đông y và cách sử dụng các dược thảo trong các món ăn. Tất cả các chợ bán thực phẩm đều có bán dược thảo. Khi người nhà bị những triệu chứng nhỏ như nhiệt miệng thì họ biết phải dùng những loại dược thảo và thức ăn gì để trị, nếu vẫn không hết thì họ sẽ tìm đến chuyên môn để điều trị. Ở VN, vị thuốc Đông y rất khó tìm, ngay cả tiệm thuốc nhiều khi cũng không có thuốc tốt nói gì đến ngoài chợ. Vì vậy người bệnh ít khi nghĩ đến Đông y và thường bỏ qua các triệu chứng nhỏ, khi bệnh phát nặng thì tìm đến Tây y để chữa trị. Khi bệnh viện chữa mãi không hết, càng ngày càng nặng hoặc chê không chữa nữa thì mới tìm đến Đông y, lúc đó thì bệnh đã quá nặng rồi. Các ca bệnh mà tôi và các thầy chữa trị thì đến 90% là từ bên Tây y chuyển qua chỉ có 10% là chữa trị Đông y ngay từ đầu. Nhiều ca bệnh tôi đọc bệnh sử mà thấy ngao ngán. Từ thủ dâm, sắc dục quá độ dẫn đến thận suy gây ra các chứng rối loạn tiểu tiện, bệnh viện cho trụ sinh dài hạn, rồi phẫu thuật, đặt ống dẫn tiểu, rồi lại phẫu thuật, chạy thận, cắt bỏ thận, rồi sau cùng mới đến hỏi tôi có chữa trị được không. Từ rối loạn chức năng rồi cuối cùng mổ xẻ, hư nát hết cả thì còn chữa trị gì được nữa.
  Chứng viêm tuyến vú hoặc tử cung lúc đầu chỉ là viêm mềm nhưng do không biết hoặc chữa trị không đúng, lâu ngày nặng lên rồi mới chuyển qua viêm cứng. Lúc này đã bắt đầu khó trị rồi.cần kiên trì chữa trị cho dứt, nếu khối u cứng ấn vào không di chuyển nữa thì gần như không thể chữa được nữa.
  + thường xuyên mát xa tuyến nhũ ( vú) không nên mặc áo ngực qua dày.tối ngủ không nên mặc áo ngực thả lõng,thường xuyên thay đổi chế độ ăn cho phù hợp với cơ địa,CHÚC CÁC CHỊ EM MẠNH KHỎE.
  https://www.facebook.com/KienThucVeDongY
  • 46 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #265
  Mình cũng mới đi khám K bác sĩ khám bảo luôn u xơ vú rồi cho đi chụp XQ. Trong lúc chờ kq phim mình lên hỏi bs có cần sinh thiết không thì bs bảo không. Lấy kq XQ xong xuống phòng khám Bs kết luận u xơ vú rồi kê cho 4 loại thuốc. Kháng sinh, kháng viêm, giải độc gan ... Mình hỏi lại có cần sinh thiết không thì bs vẫn bảo không rồi hẹn 6 tháng khám lại. Mình uống mấy hôm nay rồi vẫn đau. Đang tính uống xong lại đi khám lại xem sao, mơ hồ quá.
  • 302 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #266
  gặp đúng các mẹ đây rùi, mẹ nào có kn thì tư vấn cho m bớt lo với. Đang chuẩn bị sức khỏa để tập 2 thì đi sa ngực 2 bên đều có u xơ, tuy nhiên bs chỉ bảo về theo dõi thôi chứ chưa làm xnghiem gì cả. 1been 4 -5mm, 1 bên 6-7mm. mình lo quá, search và tìm hiểu về u xơ thì thấy cũng hoang mang lắm. Liệu ăn uống và uống thuốc kích thươc u có giảm đi k các mẹ
  :Rose:Mong con iu của mẹ lun lun khỏe mạnh nha con, yêu hai bố con nhìu lém!:Kiss:
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #267
  Nhiều người cũng bị như mình vậy. M cũng mới mổ đc tháng rưỡi, cơ mà lại mọc lại. Mổ đc lần sợ muốn chết r
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #268
  Bạn bị lâu chưa
  • 302 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #269
  zimint ơi b bị lâu chưa, m siêu âm lân đầu k bị, cách tháng sau đi s/a đã bị 2 bên rùi, và đang chờ để đi khám, làm xét nghiệm các kỉu. khi nghe thấy m bị và sờ thấy rõ sao mà nản quá. thế của b bj như nào mà đã tiểu phẫu lun rùi, uto k mẹ nó
  :Rose:Mong con iu của mẹ lun lun khỏe mạnh nha con, yêu hai bố con nhìu lém!:Kiss:
  • 50 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #270
  Em đợt vừa rồi khám tổng quát ra một đống bệnh. CŨng tại thời gian qua em sinh hoạt từa lưa, tress, ko ăn, sút cân nhanh và chủ yếu sống bằng cafe nên giờ mới ân hận.Đi khám về ăn ko ngon ngủ không yên. CHỉ số sức khỏe của em thì chẳng làm sao cả nhưng cứ có mấy cái u 'lành'. Bác sỹ thì nhìn cái đống xét nghiệm của em bằng nửa mắt rồi nói chả sao cả, chả phải làm gì cả, chả thuốc chả gì. Mà e chỉ siêu âm thôi, chứ ko dc chỉ định sinh thiết. Bác sỹ nói chỉ khi nào nghi ngờ ng ta mới sinh thiết. Em khám Hòa Hảo. Em đi khám về mất ăn mất ngủ vì đọc thông tin trên mạng. Bạn trai em bảo bác sỹ nói ko sao rồi còn cứ lo, lắm khi vì lo mà sinh bệnh chứ. Giờ đang cố kệ m* nó và sống vui vẻ, thay đổi thói quen sinh hoạt cho khỏe mạnh thôi. Mà khó ghê.
  • 50 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #271
  Bonus cho các mẹ:

  All types of breast fibroids are harmless. They are no longer associated with increasing a woman's breast cancer risk factors. Although the condition used to be called fibrocystic breast disease, it is also no longer considered a disease because it is estimated that up to 90 percent of all women experience them at some time in their life. So what do they look like? Symptoms can change at different times of the menstruation cycle, normally worsening just before a period and immediately improving when its finished. Common signs include:

  • General breast lumpiness.
  • Lumps move and slide around when you press them. They are round-shaped, fairly soft and can increase and decrease in size rapidly.
  • Dull ache or severe breast pain.
  • Some lumps are painful to touch, others are not.
  • Cysts usually (but not always) occur in both breasts and in multiples (not singularly).

  Scientists still aren't sure what causes breast fibroids. They are more common in women between the ages of 35 and 55 when hormone levels of estrogen and progesterone are quite high. So it suggests a hormonal link. If you discover a lump during a breast self examination, don't panic! 9 out of 10 lumps turn out to be harmless cysts or fibroadenomas. However it's always important to get a breast lump checked out by your doctor, and it is worth reading about the symptoms of breast cancer.
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #272
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kjutj2010 Xem bài viết
  Mình đã uống nhũ ngọc, uống hết 15 hộp rồi nhưng không thấy chuyển biến gì mấy. Đang định qua nghỉ lễ đi khám lại. Hiện tại mình đang uống tinh nghệ sắp tới uống thêm tam thất nữa. Chịu khó uống chăm chỉ tới già đề phòng nó chuyển biến xấu các bạn ạ
  Uống nhũ ngọc có chuyển biến tốt k b T.T
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #273
  Trích dẫn Nguyên văn bởi loangiang@ Xem bài viết
  zimint ơi b bị lâu chưa, m siêu âm lân đầu k bị, cách tháng sau đi s/a đã bị 2 bên rùi, và đang chờ để đi khám, làm xét nghiệm các kỉu. khi nghe thấy m bị và sờ thấy rõ sao mà nản quá. thế của b bj như nào mà đã tiểu phẫu lun rùi, uto k mẹ nó
  3cm, đến kì kinh mới đau. Cơ mà m mổ đc 3 tháng r mà h đã bị lại nữa rồi.
  Ngực mổ xong cứ kiểu nặng nề, cứng cứng khó chịu lắm. B nên uống thuốc + siêu âm định kì thôi là đc
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #274
  Trích dẫn Nguyên văn bởi loangiang@ Xem bài viết
  zimint ơi b bị lâu chưa, m siêu âm lân đầu k bị, cách tháng sau đi s/a đã bị 2 bên rùi, và đang chờ để đi khám, làm xét nghiệm các kỉu. khi nghe thấy m bị và sờ thấy rõ sao mà nản quá. thế của b bj như nào mà đã tiểu phẫu lun rùi, uto k mẹ nó
  3cm, đến kì kinh mới đau. Cơ mà m mổ đc 3 tháng r mà h đã bị lại nữa rồi.
  Ngực mổ xong cứ kiểu nặng nề, cứng cứng khó chịu lắm. B nên uống thuốc + siêu âm định kì thôi là đc
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #275
  mình cũng bị như bạn, qua kỳ kinh là mình bị sưng và đau, sưng thành cục. Mình uống thuốc kháng sinh nhưng không đỡ. Đi bác sĩ khác cho uống toàn thuốc nội tiết thôi. Uông thuóc nội tiết thì mình thấy xơ nhở đi nhiều, nhưng qua kỳ kinh vẫn đau. Minh đang vẫn bị đau và cứng, không biết dùng thuốc có khỏi được không. Tình trạng của bạn bây giờ thế nào, có gì liên lạc với mình theo số này nhé: 0987694118, đề cùng chia sẻ.
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #276
  mình cũng bị giống bạn, uống kháng sinh không khỏi, uống thuốc nội tiết thì xơ nhỏ hơn, nhưng qua kỳ kinh lại bị lại. Tơ đang điều trị, có gì liên lạc với tớ nhé 0987694118.
  • 151 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #277
  Giờ mới mò mẫm ra topic này. Em phát hiện được 3 năm rồi các mẹ ạ (năm nay e 26 tuổi), lúc đấy cũng khoảng lắm trời đất như kiểu sụp đổ í xong nghĩ mình bị ung thư rồi, nhưng sau đấy các bác sĩ bảo u xơ với u nang nên em cũng không đụng chạm gì, hàng năm kiểm tra định thì thì bọn nó vẫn ở đấy, em bị cả vú trái và vú phải, bác sĩ khám còn bảo là bóc tách làm sao hết, người khác (bsi mà e vừa khám hqua) thì lại bảo có thể đi bóc tách nhưng không bacswt buộc. Tình hình này thì e cũng sống chung với lũ thôi, nhưng mà mỗi lần đến kì kinh thì đau kinh khủng
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #278
  Bạn cho monhf hỏi chút! Mình mới đi khám lại sau gần 20 năm mình cắt 2 cục u xơ lành! Kết quả vú phải mình bị viêm xơ vú trái có nang xơ 8mm. Và BS cũng cho mình uống 20v Etopha 200mg và 20v Nonfati 500mg. Mình thấy lo lắm vì uống hết thuốc rồi mọi tháng gần đến ngày mình thấy tức ngực nhưng lần này lại thấy đau rát 2 đầu ngực( ngực phải của mình đầu ti bị rẽ ra là đôi chỉ khi nào lạnh thì nó mới bt) và ở cái rãnh đó ngày nào khi tắm mình cũng phải vệ sinh vì có chất dịch trắng đục như cặn sữa vì hơi hôi nữa! Mong bạn tư vấn giúp mình với!
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #279
  mình có kinh nghiệm xin chia sẻ với những ai bị viêm tuyến vú, mà uống kháng sinh không khỏi và bị tái phát nhiều lần thì nên đi xét nghiệm lao. Lao vú rất dễ nhầm với apxe và ung thư. Nên rất dễ chẩn đoán nhầm và không chữa khỏi vì không ai nghĩ đến lao vú.
  Nên nếu bị viêm thì tốt nhất nên xét nghiệm có bị lao khong nhé, kinh nghiệm nhớ đời của mình đấy.
  Chúc mọi người đểu mạnh khỏe nhé.
  • 29 Bài viết

  • 221 Được cảm ơn

  #280
  Vừa rồi em đi Ung Bứu Sài Gòn, đông quá, lại ko khám dịch vụ nên em đợi không nổi, em về. Bệnh viện K làm dịch vụ nhanh ko ạ? Em tính đi mổ u mà thêm cái nữa là sợ nằm viện lâu nữa. Có mẹ nào mổ rồi tư vấn giúp em với ạ ? Em ở xa ra mổ thì gần đó có khách sạn nào ko? Em cảm ơn ạ !