SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Có mẹ nào biết về bệnh u xơ tuyến vú

Đến trả lời mới nhất
 • 128 Lượt chia sẻ
 • 60.7K Lượt đọc
 • 235 Trả lời

25 Người đang theo dõi

  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #221
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sim3ggiare Xem bài viết
  mình đau lắm bạn ạ, khoảng 15 ngày chuẩn bị đến kì kinh là tức hết cả ngực, bác sĩ sờ cái đã bảo mình bị viêm xơ vú rồi, cho thuốc uống và bội, hẹn tái khám. Mình hỏi có phải mổ k, bsix nói, có u gì đâu mà mổ.
  Vẫn thấy lo lo
  bạn có giải pháp gì chia sẻ với nhé,
  Thế là cũng không cần chọc sinh thiết hả bạn?Mình bác sĩ sờ thấy thì cũng chuẩn đoán là viêm vú luôn. Sau khi khám xong thì kết luận viêm xơ.Ngực mình sờ thấy cứ lổn nhổn nữa, nhưng lại ko có u. Nếu trước khi bị khoảng 15 ngày thì mình cũng đau như của bạn.Còn gần đến ngày bị thì lại tức tức và đau kiểu nhoi nhói í.Bác sĩ không cho mình thuốc nên cũng chẳng biết làm thế nào. Hẹn 6 tháng mới khám lại một lần. Mà từ đó đến giờ 6 tháng rồi mình cũng chưa có e bé, giờ đi khám cũng lỡ dở.Thế bạn bôi thuốc mà vẫn không đỡ à?Mình còn không có đơn thuốc nữa, nên cũng có biết làm thế nào đâu. Bạn có thể cho mình xem đơn thuốc được không?
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #222
  sory có mẹ nào bị áp xe vú giống em ko? Cho em kinh nghiệm với hu hu ... em sợ bị chích lắm
  • 32 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #223
  Các chị ơi 2 tuần nay em bị đau vú trái, ko phải đau cả ngày nhưng thỉnh thoảng lại nhức nhối khó chịu lắm ạ. Em ktra thì không thấy u cục gì bất thường, không có hạch nách, 2 bên lổn nhổn giống hệt nhau mà em chỉ đau bên trái thôi. Có chị nào bị như em không ạ
  Chỉnh sửa lần cuối bởi pmh2011; 23/05/2014 vào lúc 08:04 AM.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #224
  Có lẽ là do thay đổi nội tiết tố nên khỏi đấy Meopun ah. Em đi khám lần nào bác sỹ cũng bảo lấy chồng đi ^^ hem biếc các ông chồng có cách gì hay mà chữa khỏi zợ trời hehe
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #225
  Em bị từ năm 2009 cho tới nay cũng đã tiểu phẫu được 2 lần rồi. Lần nào đi khám ở K bác sỹ cũng bảo làm tiểu phẫu đi. Có 1 lần em tiểu phẫu trong viện, chi phí rẻ mà đẹp (cũng vì vị trí thuận lợi và lobby tốt) lần thứ 2 được bsy khám cho địa chỉ của bsy trong viện nhưng có phòng khám ngoài làm tiểu phẫu (vết mổ cũng đẹp nhưng chi phí lại cao, lần đó em mổ lấy 2 u xơ), vì 2 bsy mổ vào vùng quầng thâm của vú nên không nhìn rõ sẹo đâu ạ.
  Tới nay vú được phẫu thuật lại tiếp tục mọc (nó mọc từ năm 2013 và phát triển tới bây giờ), 1 u phát triển to và 1 u bé theo sau . Vú bên phải cũng lại tiếp tục có. Em rất là hoang mang, đi khám bác sỹ bảo làm tiểu phẫu, chị quen làm bsy thì bảo k nên đụng dao kéo vào, lấy đi rồi nó lại tự mọc. Mỗi lần gần đến kỳ kinh em thấy đau nhức khó chịu. Em đang rất là hoang mang vì nó càng ngày càng phát triển to
  Lần nào đi khám bác sỹ cũng kết 1 câu là "lấy chồng đi"
  • 174 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #226
  Bệnh ung thư theo y học hiện đại:
  1. Tóm tắt vê bệnh ung thư theo nghiên cứu của y học hiện đại:
  Các tế bào bình thường trong cơ thể phân chia và lão hóa theo một quy trình đã định sẵn. Các loại tế bào trở thành lão hóa trong một thời gian nhất định và sẽ tự hủy đi, quá trình tự hủy này gọi là "apoptosis" hay "programmed cell death". Khi một tế bào phân chia thì nó sẽ trở thành 2 tế bào hoàn toàn giống như tế bào mẹ. Khi 1 tế bào mẹ phân chia và tạo thành 2 tế bào con không giống như tế bào mẹ, các tế bào này được gọi là bị đột biến. Hệ thống phòng thủ của cơ thể (immune system) do lá lách làm chủ có nhiệm vụ truy tìm tất cả những tế bào lạ xâm nhập vào cơ thể (virus, bacteria) và tiêu hủy chúng. Các tế bào bị đột biến vì không giống như các tế bào mẹ nên cũng được xếp vào tế bào lạ và được hệ thống phòng thủ sẽ tiêu hủy đi. Các tế bào đột biến sinh ra rất thường xuyên trong cơ thể trong suốt đời người và luôn luôn được hủy đi. Bệnh ung thư xảy ra khi một vài trong số các tế bào bị đột biến hình thành và chúng thoát qua được sư kiểm soát của hệ thống phòng thủ. Chúng không tuân theo quá trình tự hủy như tế bào bình thường và tiếp tục phân chia một cách vô tổ chức, xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa và trở thành các bướu ung thư.

  2. Nguyên nhân đưa đến tế bào bị đột biến:
  Theo thống kê, những người sống ở môi trường có nhiều chất phóng xạ, hóa chất độc hại, bệnh nhân ăn nhiều các loại thức ăn có hóa chất (preservative), dùng nhiều các thức ăn uống có nhiều chất kích thích như rượu bia, café, thuốc lá có nguy cơ bị ung thư cao hơn. Nói tóm lại bệnh nhân ung thư là những người tiếp xúc nhiều với độc tố.

  3. Cách chữa trị theo y học hiện đại:
  Y học hiện đại có nhiều phương pháp để điều trị bệnh ung thư, dưới đây là 3 phương pháp thông dụng nhất:
  - Phẫu thuật: cắt bỏ chỗ bị ung thư
  - Xạ trị (radiation): dùng tia phóng xạ để đốt vùng cơ bị ung thư
  - Hóa trị (chemotherapy): dùng một loại hóa dược có đặc tính làm tổn thương tới phần DNA (gene) của tất cả các tế bào trong cơ thể. Khi một tế bào bình thường bị tổn thương thì nó sẽ tự sửa chữa trong khi tế bào ung thư không biết tự sửa chữa vì chúng không còn tuân theo những chương trình đã định sẵn nữa vì vậy cứ tiếp tục dùng hóa trị trong một thời gian dài thì dần dần sẽ tiêu diệt được hết các tế bào ung thư

  4. Hiệu quả thấp của các cách chữa trị này:
  - Phẫu thuật: nếu tế bào ung thư nằm rải rác trong cơ thể thì không thể nào làm phẫu thuật để lấy hết ra được, chỉ cần vài tế bào sót lại thì chúng sẽ phát triển thành khối u mới. Trong quá trình phẫu thuật, nhiều các tế bào ung thư bị tách ra khỏi khối u, sót lại và di chuyển qua chỗ khác, phát triển thành nhiều khối u mới (di căn).
  - Xạ trị: các tế bào ung thư được đốt đi nhưng tia phóng xạ tự nó lại gây ra bệnh ung thư do làm tổn thương tới DNA của các tế bào bình thường. Cũng như phẫu thuật, không thể nào đốt hết đi được các tế bào ung thư nằm rải rác trong cơ thể.
  - Hóa trị: phương pháp này gây tổn hại rất lớn tới cơ thể vì toàn bộ các tế bào trong cơ thể đều bị tổn thương. Phương pháp này để lại các phản ứng phụ nghiêm trọng như rụng tóc, sắc mặt xanh tái, tròng mắt trắng dã, thất thần, vô sinh. Khi các tế bào bình thường tự sửa DNA của nó không được hoàn chỉnh, chúng sẽ trở thành những tế bào ung thư mới.

  II. Những nhận xét về bệnh ung thư theo y học cổ truyền:
  1. Những tạng chịu trách nhiệm thanh lọc độc tố: tỳ, can, thận là 3 tạng giữ trách nhiệm thanh lọc máu trong cơ thể.
  - Tỳ thống huyết, chủ cơ nhục. Bệnh ung thư là bệnh ở cơ nhục và máu huyết vì vậy nằm trong phạm vi chức năng của tỳ. Theo y học hiện đại thì tỳ (lá lách) giữ nhiệm vụ phòng thủ (immune system) vậy chức năng của tỳ theo như Đông và Tây y có điểm giống nhau.
  - Can (gan) tàng huyết, chủ sơ tiết. Các loại thức ăn nóng nhiệt, độc hại, các loại chất kích thích như rượu bia, café đều gây ra phản ứng ở can. Theo y học hiện đại thì gan chịu trách nhiệm thanh lọc các chất độc tố ra khỏi cơ thể (detoxification). Vậy chức năng của can theo Đông y và Tây y cũng giống nhau về điểm này.
  - Thận: giữ chức năng thanh lọc máu, đào thải chất cặn bã, chất thừa trong máu ra dưới dạng nước tiểu. Chức năng này Đông y và Tây y đều giống nhau.

  2. Nhận xét về cơ chế bệnh sinh:
  - Các bệnh nhân ung thư thường có tiền sử tiếp xúc nhiều với các loại độc tố, sử dụng các loại hóa chất, kích thích tố, thuốc Tây dài hạn. Can, thận, tỳ làm việc không ngừng nghỉ để thanh lọc các chất độc tố này ra khỏi cơ thể, khi lượng độc tố vào cơ thể với mức cao hơn lượng độc tố được thanh lọc ra hàng ngày thì chất độc tích tụ dần thành nhiệt độc và gây ra bệnh ung thư
  - Tôi có tiếp xúc qua một số các bệnh nhân ung thư thì thấy đều có triệu chứng can, thận, tỳ suy nhất là tạng tỳ. Người lớn tuổi có tỷ lệ bị ung thư nhiều hơn người trẻ. Điều này cho thấy khi 3 tạng này suy yếu thì nguy cơ bị ung thư tăng lên. Tạng tỳ chủ về hệ thống phòng thủ nhưng những bệnh nhân ung thư đều có tạng tỳ suy yếu. Vậy không phải là các tế bào ung thư thoát qua khỏi hệ thống phòng thủ của tỳ mà là tỳ quá suy yếu không tiêu diệt nổi tế bào ung thư.

  3. Biện chứng luận trị:
  - Bệnh ung thư thuộc về loại nhiệt độc. Các chứng về nhiễm trùng tương ứng với các triệu chứng nhiệt của Đông y. Nhiễm trùng là khi các tế bào lạ (vi trùng, vi khuẩn) xâm nhập vào cơ thể. Tế bào ung thư đối với cơ thể cũng là tế bào lạ và hệ thống phòng thủ của cơ thể cũng tiêu diệt tế bào ung thư cùng 1 cách như các tế bào lạ xâm nhập từ ngoài vào.
  - Bệnh ung thư là do độc tố tích tụ trong cơ thể quá nhiều khiến cho can, thận, tỳ phải làm việc quá sức và trở nên suy yếu. Khi 3 tạng này suy yếu thì sức thanh lọc yếu đi, độc tố tích tụ càng nhiều, bệnh càng nặng lên rất nhanh. Các chất độc tố này là nguyên nhân gây đột biến của tế bào. Tây y cắt bỏ phần cơ thể bị bệnh nhưng không chú trọng đến nguyên nhân gây bệnh nên dù cắt bỏ, nhiều khối u mới sẽ mọc lên

  UNG THƯ VÚ VÀ TỬ CUNG CẦN BIẾT VÀ PHÒNG TRÁNH
  Các loại bướu ở vú hoặc tử cung nếu ấn vào mềm và đau là nhũ ung, đây là do nhiệt độc gây nên, thuộc loại dễ chữa. Nếu mềm và không đau là bướu đàm, đây là do khí hư gây nên, khó chữa hơn nhưng vẫn dễ. Bướu ấn vào cứng, không đau, di chuyển được là bướu lành Đông y gọi là nhũ đá (乳岩), đây là do khí uất và nhiệt độc tích tụ, bướu này khó chữa. Bướu cứng, không đau, ấn vào không di chuyển thì rất khó chữa, đây là loại bướu ác tính, cũng do khí uất và nhiệt độc. Nếu khối u cứng, to dần và vỡ ra thành nhiều bướu nhỏ rải rác thì không chữa được.
  Vị trí của ngực ở vùng thượng tiêu nên các loại bướu nhũ thường là do khí và nhiệt gây nên hơn là do ứ huyết. Ở phụ nữ, xung mạch khởi từ kinh thận qua bào cung lên vùng nhũ nên các chứng bướu nhũ thường có biểu hiện tương ứng với triệu chứng của thận và kinh nguyệt. Can và tỳ cũng trực tiếp ảnh hưởng đến bào cung nên khí uất của can và thấp khí của tỳ cũng theo từ bào cung rót vào xung mạch mà đưa lên gây ra các chứng ung bướu ở ngực.
  Hệ thống sinh sản của phụ nữ do ba tạng can thận tỳ chủ quản, khi 1 hoặc hơn trong 3 tạng này bị rối loạn chức năng thì sẽ gây ra các bệnh của phụ nữ. Khi 1 tạng bị rối loạn chức năng thì các triệu chứng liên quan đến tạng đó sẽ biểu hiện ra ngoài. Tất cả các triệu chứng rất thông thường như nhiệt miệng, táo bón, kinh nguyệt sớm trễ thất thường, khí hư, v.v. đều là biểu hiện của bệnh tật. Nếu xuất hiện ngắn hạn rồi hết thì không đáng lo, nhưng nếu triệu chứng kéo dài hơn thì cần phải quan tâm chữa trị vì để lâu sẽ dẫn đến các triệu chứng trầm trọng hơn. Chứng nhiệt miệng là 1 ví dụ. Em bị nhiệt miệng kinh niên mà không để ý chữa trị và cũng không nghĩ đến nó là bệnh nặng. Can bị nhiệt thì gây nhiệt miệng, ăn rau cũng không hết là bệnh đã quá nặng. Chất nhiệt này sẽ gây rối loạn đến hệ thống sinh sản như kinh nguyệt sậm màu, vón cục, và nặng hơn nữa là gây u xơ tuyến vú. U xơ tử cung Chứng táo bón, kinh nguyệt lượng ít và ngắn ngày là biệu hiện của thận âm suy yếu, hỏa của thận vượt lên hợp với hỏa của can thành ra nhiệt độc tích tụ lại gây ra các chứng viêm nhiễm (như nhiệt miệng và viêm tuyến vú đau nóng rát âm đạo). Nếu làm phẫu thuật cắt chỗ u tuyến vú hoặc tử cung, lấy thuốc Tây trị nhiệt miệng bôi vào thì như hỏa hoạn mà chỉ dội có một gáo nước thì làm sao dập tắt được. Cái chỗ phát hỏa không được chữa thì nó tiếp tục phát hỏa và lan ra thêm, dù em có bôi thuốc hay làm phẫu thuật thì kết quả cũng chỉ tạm thời rồi nó lại tiếp tục bị lại. Càng phẫu thuật thì cơ thể càng suy yếu và biến chứng càng nặng hơn. 3 tạng can thận tỳ bị rối loạn chức năng thì nội tiết tố nữ sẽ bị rối loạn, nếu không điều hòa lại chức năng của 3 tạng này thì tất cả các phương pháp chữa trị khác đều chỉ là tạm thời.
  Ở nhiều nước Á châu như Trung Quốc, Nhật Bản, Đại Hàn, Đài Loan người phụ nữ thường có kiến thức cơ bản về Đông y và cách sử dụng các dược thảo trong các món ăn. Tất cả các chợ bán thực phẩm đều có bán dược thảo. Khi người nhà bị những triệu chứng nhỏ như nhiệt miệng thì họ biết phải dùng những loại dược thảo và thức ăn gì để trị, nếu vẫn không hết thì họ sẽ tìm đến chuyên môn để điều trị. Ở VN, vị thuốc Đông y rất khó tìm, ngay cả tiệm thuốc nhiều khi cũng không có thuốc tốt nói gì đến ngoài chợ. Vì vậy người bệnh ít khi nghĩ đến Đông y và thường bỏ qua các triệu chứng nhỏ, khi bệnh phát nặng thì tìm đến Tây y để chữa trị. Khi bệnh viện chữa mãi không hết, càng ngày càng nặng hoặc chê không chữa nữa thì mới tìm đến Đông y, lúc đó thì bệnh đã quá nặng rồi. Các ca bệnh mà tôi và các thầy chữa trị thì đến 90% là từ bên Tây y chuyển qua chỉ có 10% là chữa trị Đông y ngay từ đầu. Nhiều ca bệnh tôi đọc bệnh sử mà thấy ngao ngán. Từ thủ dâm, sắc dục quá độ dẫn đến thận suy gây ra các chứng rối loạn tiểu tiện, bệnh viện cho trụ sinh dài hạn, rồi phẫu thuật, đặt ống dẫn tiểu, rồi lại phẫu thuật, chạy thận, cắt bỏ thận, rồi sau cùng mới đến hỏi tôi có chữa trị được không. Từ rối loạn chức năng rồi cuối cùng mổ xẻ, hư nát hết cả thì còn chữa trị gì được nữa.
  Chứng viêm tuyến vú hoặc tử cung lúc đầu chỉ là viêm mềm nhưng do không biết hoặc chữa trị không đúng, lâu ngày nặng lên rồi mới chuyển qua viêm cứng. Lúc này đã bắt đầu khó trị rồi.cần kiên trì chữa trị cho dứt, nếu khối u cứng ấn vào không di chuyển nữa thì gần như không thể chữa được nữa.
  + thường xuyên mát xa tuyến nhũ ( vú) không nên mặc áo ngực qua dày.tối ngủ không nên mặc áo ngực thả lõng,thường xuyên thay đổi chế độ ăn cho phù hợp với cơ địa,CHÚC CÁC CHỊ EM MẠNH KHỎE.
  Than ái
  Hương phụ đường
  https://www.facebook.com/khi.huyet
  mail: huongphuduong@gmail.com
  • 37 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #227
  ui b bằng tuổi t. khám ở bạch mai đắt lắm :-ss. t bị gần 1 năm rồi đó. nhanh thật. t bôi đúng progestogel thôi là dừng luôn. t k có hiện tượng j cả. nhưng bôi xong đỡ đau hẳn và k thấy cộm nữa. thỉnh thoảng t đi khám lại. b ở hnội thì knao rủ nhau đi khám luôn cho vui. hi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Trinhviet1001 Xem bài viết
  E là mem mới ^^. Xin chào m.n e năm nay 20t . 11/4 e đi khám ở bạch mai thì bị u xơ vú phải . Bs cho đơn thuốc mivopin 80mg (uong) và progestogel 80g ( thuoc boi ) mất 706k . Về đọc hướng dẫn sử dụng of thuốc uống thì chẳng lquan gì tới vú cả .bôi thuốc thì đến hsau da e bị rộp lên như bị bỏng bên trong có nước . E k bik bjo p làm sao nữa ((. Con thuốc un e k dám un luôn
  • 37 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #228
  chị bao nhiêu tuổi rồi ạ. bị lúc bn tổi hả c. chị làm có đau k
  Trích dẫn Nguyên văn bởi imgirl88 Xem bài viết
  Em bị từ năm 2009 cho tới nay cũng đã tiểu phẫu được 2 lần rồi. Lần nào đi khám ở K bác sỹ cũng bảo làm tiểu phẫu đi. Có 1 lần em tiểu phẫu trong viện, chi phí rẻ mà đẹp (cũng vì vị trí thuận lợi và lobby tốt) lần thứ 2 được bsy khám cho địa chỉ của bsy trong viện nhưng có phòng khám ngoài làm tiểu phẫu (vết mổ cũng đẹp nhưng chi phí lại cao, lần đó em mổ lấy 2 u xơ), vì 2 bsy mổ vào vùng quầng thâm của vú nên không nhìn rõ sẹo đâu ạ.
  Tới nay vú được phẫu thuật lại tiếp tục mọc (nó mọc từ năm 2013 và phát triển tới bây giờ), 1 u phát triển to và 1 u bé theo sau . Vú bên phải cũng lại tiếp tục có. Em rất là hoang mang, đi khám bác sỹ bảo làm tiểu phẫu, chị quen làm bsy thì bảo k nên đụng dao kéo vào, lấy đi rồi nó lại tự mọc. Mỗi lần gần đến kỳ kinh em thấy đau nhức khó chịu. Em đang rất là hoang mang vì nó càng ngày càng phát triển to
  Lần nào đi khám bác sỹ cũng kết 1 câu là "lấy chồng đi"
  • 37 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #229
  Cả nhà đâu rồi ạ
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #230
  e cũng bị u xơ. nói thật ra thì e bị rối loạn nooijt tiết tố.đợt tháng 11/2013 đi mổ một cái bên ngực trái nó to hơn ngón chân cái một tẹo cùng lúc đó thi cũng thấy có 1 cái nhỏ bằng hạt đậu ở ngực phải thế là mổ xong bs ở bệnh viện K(bs Thi) bảo mổ xong cái bên trái theo dói 6 tháng khám lại.thì bên phải to.e mới mổ xong ngày 4/8 vừa rồi ở bên Tân Triều.nhưng e cũng sợ nó mọc lại lắm.mọi người có ai khám hay mổ bs Thi chưa e hỏi xem bs làm có lên nữa ko???
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #231
  .. ôi vấn đề nhức nhối mất ngủ suốt mấy năm qua.. huhuhuhu mình cũng bị 1 cục to bằng hạt lạc, từ lúc cho con bé bú , bị cục í từ lúc con bé nhà m đc gần 1 tuổi cơ . xog m cg chủ quan cứ nghĩ vón sữa thôi í. tại do m cho bú ko cân. bị ở ngực bên phải, 7 tháng trc có đến K khám và s.âm ko chọc tế bào, vì lúc í m chưa cai sữa cho con thì bs khám cho m kết luận bị u sơ.. về cai sữa xong qua tiểu phẫu.. từ đấy đến giơ m gan lì chưa có đi mổ, sợ mổ xong lại lên thì toi. thấy cái chị chọc tế bào nói là cái này e có sinh thêm con vội ko, thì sinh thêm đứa thứ 2 thì mổ.. ôi! cứ nghĩ mà điên hết cả đâu luôn í, các mẹ ơi! khoản vú vê này thật sống ko nổi nữa.. có mẹ nào biết chỗ tiểu phẫu đẹp ko ạ, e là e sợ để lại sẹo lắm, cơ địa e sẹo lồi.. e cg muốn làm nhanh cái vụ vú này đi, chứ khổ quá cứ lo ngay ngáy..
  .. Mà mỗi ng một ý, ng bảo mổ lại lên, ng bảo ko mổ để lâu thành u ác thì chết, e cứ lần lữa chưa đi khám lại. cái u của e từ lúc bị đến giơ cũng không thấy nó to lên, à mà e hỏi thêm nữa là bị u sơ ntn thì có nâng ngực đc không nhỉ?? có mẹ nào có chỗ khám ok ko? cho e xin địa chỉ vs ạ..
  vú với vê cứ não hết cả lòng
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Vyanh.chanel; 23/08/2014 vào lúc 01:54 AM.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #232
  Hix, em cũng sống chung với lũ này gần 4 năm nay rồi, lần đầu phát hiện ra thì chỉ biết khóc, sợ mắc bệnh gì, thế rồi u cho đi mổ ở viện K, lúc ấy mổ đã 2 củ rùi, mổ thì có 15p, em vẫn còn nhớ cái cảm giác khi nằm trên bàn mổ , thực sự là kô muốn lên lần thứ 2. Bẵng đi một thời gian em lại chợt phát hiện ra mọc lại ở chỗ mổ lần trc, chán k thể tả, em lại ra viện K khám BS Thắm rồi đc cho thuốc về bôi và uống nhưng k hiệu quả,đến giờ này thì nó to lại còn bị sang cả bên khác nữa chứ. E stress quá đi, các bác cho em giải pháp với
  • 330 Bài viết

  • 196 Được cảm ơn

  #233
  mình ở HCM nhé. mình hay khám ở Hòa Hảo. trc cũng có khám ở Hùng Vương 1 lần mà bs bên đó khó chịu quá nên lại quay lại Hòa Hảo khám. bên ngực trái của mình giờ vẫn còn nguyên 3 cục kích thước ko thay đổi nhiều. Hôm nay mới khám lại bs bảo từ giờ có thể giãn cách thời gian khám ra 1 năm thay vì 6 tháng như trc đây. Lúc nào cũng lo lắng vì nó cả chục năm nay rồi. hic. Mà phụ nữ bị cái này nhiều lắm nhé, cty mình khám SK thấy bị quá trời luôn.
  • 75 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #234
  Minh cũng bị u nay 12 nam rồi , tiêu phẫu hai lần đêu mọc lại vi tri vêt mổ , hiẹn tai hai bên nguc đây u , nên tu đó đên nay mình ko co đi kiem tra gi nua , minh an chay va cung biet an theo pp thực dưỡng , thêm mình nghiêng cứu về đông y khí công y đao .... , tụng kinh ... Thở , cứ sống vô tư chung với lữ , ăn được ngủ được là tiên , sống chết có số , chỉ có thể đổi số là mình cố gấng làm việc thiện ... Thì có thể cải số , các bạn chiu khó uông nuơc lá cây bô công anh như uông nuoc rau má , tập thở để cac tuyến vu ko bị tắc .
  Chứ các bạn đưng mổ , mổ cung bị lại , mình ma có mổ chắc căt cả vu , cô gắng sông xanh ăn sạch cac ban nha .
  • 75 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #235
  Quên nưa lànu xơ cua rồi thi cung nên đi kiêm tra chô khac cho chinh xac hơn , đưng uông thuôc hay bôi gi ko co tac dụng , tư mình cô găng thê thảo , thở , ăn uống ... , tinh thân vui vẻ ...
  Chứ nhieu cha bac sĩ chi gioi hù , đi về chưa chêt vi bệnh mà chêt truoc vi sợ .
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • có mẹ nào biết về bệnh nang tinh hoàn ko?

   Bé nhà mình được 5 tháng tuổi thì mình phát hiện ra một bên tinh hòan của bé như có hạch ý,lúc chim săn lên thì ko nhìn thấy gì.Và lúc thì nhìn thấy lúc ko.Bé ko bị ốm hay sốt gi vẫn bình thường.Bác sĩ bệnh viện nhi tw bảo ko sao và hẹn 6 tháng nữa khám lại và mình thấy nhiều bé cũng đi khám giống...

  • Cách trị mất ngủ không cần dùng thuốc

   Ngày nay, những người trẻ cũng hay mắc chứng bệnh mất ngủ. Mất ngủ không những làm ảnh hưởng đến...

  • Có mẹ nào biết về bệnh thủy đậu giúp e với

   Các mẹ ơi, giúp e với. Khi mang thai ở tuần thứ 12 e bị lên thủy đậu, em rất lo và đi khám bsĩ, bsĩ có cho đi làm xét nghiệm tripletest kết quả bình thường nhưng đến giừ em vẫn thấy lo quá không biết thai nhi có ảnh hưởng j không vì nghe nói siêu âm và làm xét nghiệm cũng không phát hiện được hết...

  • Làm thế nào để chăm sóc thai kỳ khoa học, hiệu quả?

   Tham dự hội thảo chăm sóc tiền sản do Phòng khám ĐKQT Đồng Khởi tổ chức ngày 26/7 vừa qua, nhiều...

  • Cách giảm 1 kí mỗi tuần mà không hại sức khỏe

   Xem xong bài này tự nhiên em có động lực giảm cân ghê gớm ạ, giảm cân mà không hại sức khỏe thì quá...

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #236
  bạn à, chị gái mình cũng bị u xơ tuyến vú,và là u lành tính.Lúc đầu cả nhà đều lo lắng cho chị, tính đến việc đi phẫu thuật, nhưng sau khi được tư vấn thì chị mình quyết định không làm phẫu thuật do e sợ ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Thay vào đó là tìm kiếm thuốc men để chữa trị, rất may là chị mình được giơi thiệu và sử dụng sản phẩm Nhũ Ngọc, là dạng thực phẩm chức năng làm từ thảo dược với hi vọng khối u cỏ thể tan dần, Và đúng là trên cả mong đơi, sau có hơn 3 tháng dùng thuốc mà khối u đã tan gần hết. Thế là chị lại tiếp tục sử dụng thêm 6 tháng nữa, và tới giờ là khỏi hẳn rồi, À, nói thêm là khối u của chị mình đợt đó cũng phải gần 2cm gì đó
  Mình muốn chia sẻ,mong các chị em bớt lo sợ với căn bệnh này