SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Chữa bệnh bằng gạo lức muối mè theo pp thực dưỡng

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 22.7K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3
  • 58 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #1
  Chào các bác trên diễn đàn!
  BX tôi đang áp dụng PP thực dưỡng bằng gạo lức muối mè, nếu có bác nào có kinh nghiệm hay biết gì về PP này nhờ chia sẻ dùm , cám ơn rất nhiều!
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Chẩn đoán nguyên nhân đau bụng qua vị trí

   Đau bụng là triệu chứng thường gặp, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác....

  • cho trẻ 6 tháng tuổi ăn thế nào là đúng?

   Bé nhà em được tròn 6 tháng rồi,con tập ăn dặm từ khi được 4,5 tháng.mẹ con chỉ mới cho con ăn dặm...

  • Gạo lức - muối mè

   Em có nhỏ bạn ăn gạo lức- muối mè trong 15 ngày xuống được 6 kg lận. Bạn ấy chỉ ăn gạo lức - muối mè, không ăn bất cứ gì khác, chỉ uống nước ấm hoặc trà "ba năm" thôi. Vậy mà xuống kg hẳn, rất thích các chị ah. Không biết các chị có ai từng thử phương pháp này chưa? Cho em ý kiến với. Các chị cho...

  • Các bài thuốc dân gian trị đau khớp

   Đau khớp – nỗi ám ánh của người lớn tuổi khi thời tiết bắt đầu dở dở, ương ương. Phải làm thế nào...

  • Liệu pháp nhai dầu- Phương pháp chữa bệnh bằng cách nhai dầu mè

   Nguồn tiếng Việt: http://mdc68-75.thanghanh.com/ThoGuiBan/2007/12/PhuongPhapChuaBenhBangCachNhaiDauMe.html Nguồn tiếng Anh: http://oilpulling.com/oilpullingmethod.htm Mình lược sơ các ý chính cho các bạn đọc đỡ ngán, rồi các bạn nên đọc kĩ toàn website. Liệu pháp này cho mẹ mình giới thiệu...

  • 161 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  mẹ chồng mình cũng ăn theo pp này,bà đã ăn ra rồi đó bạn àh.
  Tuy trong quá trình ăn có cực khổ nhưng bx bạn sẽ ko tiếc công đâu.
  • 809 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mr Happy Xem bài viết
  Chào các bác trên diễn đàn!
  BX tôi đang áp dụng PP thực dưỡng bằng gạo lức muối mè, nếu có bác nào có kinh nghiệm hay biết gì về PP này nhờ chia sẻ dùm , cám ơn rất nhiều!

  bác ơi, bác cứ search google là ra hết

  đây này
  http://tiengnoitudo.wordpress.com/20...B%87nh-ohsawa/

  http://diendan.giacngo.vn/forums/thread/95.aspx

  http://www.thuvienhoasen.org/gaoluc.htm

  Nhiều lắm, tôi cũng đang nghiên cứu và chuẩn bị áp dụng phương pháp OSAWA đây
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Taiwei; 08/10/2009 vào lúc 01:45 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #4
  Thực sự thì gia đình tôi đã tìm hiểu nhiều qua sách báo và nghe nhiều CD của thầy Tuệ Hải về PP thực dưỡng này. Sau đó có lên chùa Long Hương ở Đồng Nai và được hướng dẫn cách ăn và các loại trà và thuốc trợ phương. Hiện BX tôi đã ăn được 6 ngày, nói chung tình hình sức khỏe thì ổn, công việc cũng bình thường nhưng đã giãm 4kg rồi ( vì tính từ ngày bắt đầu ăn gạo lức muối mè nhưng chưa theo 100% thực dưỡng thì đã khoảng 15 ngày rồi ). Tôi lên diễn đàn này mong gặp được bạn bè khắp nơi có kinh nghiệm hoặc "cùng chí hướng " để mong được chia sẻ thêm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 200 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mr Happy Xem bài viết
  Thực sự thì gia đình tôi đã tìm hiểu nhiều qua sách báo và nghe nhiều CD của thầy Tuệ Hải về PP thực dưỡng này. Sau đó có lên chùa Long Hương ở Đồng Nai và được hướng dẫn cách ăn và các loại trà và thuốc trợ phương. Hiện BX tôi đã ăn được 6 ngày, nói chung tình hình sức khỏe thì ổn, công việc cũng bình thường nhưng đã giãm 4kg rồi ( vì tính từ ngày bắt đầu ăn gạo lức muối mè nhưng chưa theo 100% thực dưỡng thì đã khoảng 15 ngày rồi ). Tôi lên diễn đàn này mong gặp được bạn bè khắp nơi có kinh nghiệm hoặc "cùng chí hướng " để mong được chia sẻ thêm.
  Chào bác Mr Happy
  Không rõ gia đình bác ăn theo PP này là với mục đích gì, vì mỗi mục đích sẽ có kết quả khác nhau, thừa nhận đây là PP đòi hỏi tính kiên trì cao!
  Bố em bị bệnh tiểu đường 20 năm nay, thuốc Tây uống với liều cao hàngngày
  Ông đã ăn theo PP này được tròn 4 tháng, kết quả về cân nặng giảm đi hơn 10kg, đường huyết + huyết áp ổn định như ngừoi bình thường và đã bỏ thuốc Tây từ sau khi ăn tới nay
  Tuy nhiên, em thấy là ông kêu mắt có mờ đi nhiều (em nghĩ do thiếu chất), nên bây giờ đang tập ăn thêm các thức ăn bổ sung thường (tâp như trẻ ăn dặm thôi ạ, tí một)
  Vài lời chia sẻ cùng bác!
  • 810 Bài viết

  • 1,273 Được cảm ơn

  #6
  Chào các bạn,
  Tôi cũng muốn đóng góp chút ít để chia sẻ.
  Trước năm 1975 ở SG có một hội hẵn hoi, tên là HỘI DƯỠNG SINH VIỆT NAM (HDSVN), do ông Tôn Thất Hanh, người Huế (là giáo sư trường ĐH Vạn Hạnh) là Hội trưởng (đến sau năm 1975 tôi mới được biết ông Tôn Thất Hanh là anh ruột của GS Tôn Thất tùng). Hội này lập ra để cổ xúy phương pháp ăn GLMM.
  Má tôi ở SG. Bà ăn gạo lứt muối mè (GLMM) từ năm 1972 đến nay.
  Trước đó bà rất nhiều bệnh, đau ốm liên miên, người chẳng được khỏe bao giờ (nhưng không có bệnh nan y). Tốn nhiều tiền thuốc.
  Qua 1 người quen, năm 1972 bà biết phương pháp GLMM và HDSVN. Từ đó, má tôi như người chết đuối vớ được phao, bà lao vao tìm đọc sách (hồi ấy HDSVN có nhiều sách về GLMM) và quyết tâm ăn theo phương pháp này. Trong gia đình tôi lúc ấy có ba tôi và 4 anh chị em, tuy không ăn theo nhưng cũng không ngăn cản, mà còn giúp má tôi trong công cuộc "ăn để chữa bệnh" này.
  Tôi không rành lắm, nhưng theo sự hiểu biết của tôi thì trong PP này có 7 bậc, người nào bệnh nhiều thi ăn bậc 7, ăn kiên trì khi bớt bệnh thì ăn xuống bậc 6, rồi 5, 4, 3, 2, 1.
  Má tôi gặp được PP này thì rất "sùng bái", ăn liền bậc 7, nghĩa là chỉ ăn GLMM (gạo lức và muối mè đâm nhuyễn), hoàn toàn không ăn bất cứ 1 thức gì khác. Bà ăn ròng rã mấy tháng trời chỉ theo số 7, ba tôi và các con dụ dỗ, ngọt nhạt thế nào bà cũng không ăn thêm gì ngoài GLMM (vì gđ tôi sợ má tôi ăn ròng rã như thế sẽ không đủ chất dinh dưỡng).
  Ăn theo số 7 một thời gian lâu lắm (tôi không nhớ rõ) thì các bệnh tật của má tôi lui dần dần. Thật là kỳ diệu. Sau đó, dưới sức ép của ba và các con, má tôi cũng chịu ăn theo số 6,5,4..., nghĩa là ăn thêm rau cải, đậu hũ, sữa; rồi 3,2,1 nghĩa là đường, trứng, cá (cá càng nhỏ con càng tốt), thịt......
  Từ đó đến nay, má tôi vẫn ăn theo PP GLMM. Má tôi vẫn ăn gạo lức và có hũ muối mè trong nhà, nhưng gia đình vẫn ép má ăn các loại thực phẩm khác, không "cho phép" má ăn toàn GLMM!
  Ba tôi và 4 anh chị em tôi vẫn không tin chỉ ăn GLMM mà trị được bệnh của má tôi. Thật là kỳ lạ (hay kỳ diệu nhỉ!), thực tế đã chứng minh, năm nay má tôi đã 83 tuổi, từ 1972 đến nay bà hầu như không uống thuốc (nếu có chỉ rất ít, khi nào sổ mũi, cảm mạo thôi), vẫn mạnh khỏe, ăn ngon, ngủ rất tốt, đi đứng còn "ngon lành"- chỉ hơi lẩn thẩn tí xíu, tuổi già mà!
  Má tôi rất sùng bái PP này, bà luôn nhớ ơn ông OShawa (không biết có viết đúng tên không nữa-người Nhật, là người sáng lập ra PP GLMM, Ông Tôn Thất Hanh là người cổ súy tại VN), bà có thờ ông OShawa trên bàn thờ, thắp nhang mỗi tối, bà nói với chúng tôi : "Oshawa tiên sinh là người đã sinh má ra lần thứ hai, không có tiên sinh thì má đâu còn sống với mấy con!"
  Vài dòng chia sẻ với các bạn chuyện má tôi ăn GLMM!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi camchuong09; 09/10/2009 vào lúc 09:35 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #7
  Cám ơn sự chia sẻ của các Chị rất nhiều!
  BX tôi ăn để trị bệnh. BX tôi mắc bệnh phổi từ trước khi lập gia đình, biểu hiện bệnh là mỗi năm cứ vào mùa thu trời bắt đầu lạnh là bị ho ra máu tươi, nhất là lúc mang bầu 2 đứa con. Chúng tôi đã đi khám nhiều nơi như Hòa Hảo, BV FV, BS của BV Phạm Ngọc Thạch, Chợ Rẫy. Lần đầu BS bệnh viện FV người Pháp bảo rằng do cấu trúc bẩm sinh của phổi cho và k cần tác động gì cả và có thể sinh con bình thường, chúng tôi cũng phần nào yên tâm, nhưng sau đó thì bệnh mỗi năm lại cứ tái phát làm chúng tôi lo sợ và phải đi khám lại nhiều nơi. Gần đây nhất thì BS Trung bv PNT có cho xét nghiệm máu, kq là không phải lao, không phải ung thư, và chỉ nói là có 1 cái khối u nhưng chưa chắc là u gì, có thể là do nấm phổi. Cách điều trị là cắt bỏ 1 phần phổi chứ k uống thuốc gì hết được.
  Nói tới cắt phổi thì tôi rất không yên tâm vì nó chất chứa nhiều nguy hiểm và chưa chắc chắn sẽ cải thiện được bệnh. Cuối cùng tôi cố gắng mua sách vở, tìm tài liệu qua mạng, xem trang web thucduong.vn để tìm hiểu thêm về pp ăn GLMM. Sau khi tìm hiểu tôi cãm thấy mình rất có lòng tin vào PP này. Theo phân tích luật âm dương thì có lẽ do BX tôi bị âm quá nhiều, bệnh phổi là do âm mà ra. Tôi đoán là BX tôi có thói quen ăn quá nhiều rau và trái cây, vì theo PP thực dưỡng này thì 2 thứ này ăn nhiều và k đúng cách sẽ có hại cho cơ thể.
  Thú thật lý luận của pp thực dưỡng có nhiều vấn đề khác hẳn với lý luận của khoa học hiện đại, chẳng hạn người ăn thực dưỡng thì hạn chế uống nước trong khi y học hiện đại lại khuyên uống nhiều nước. PP thực dưỡng thì không ăn đường, trái cây, uống sữa, các gia vị như bột ngọt bột nêm, các loại nước đóng chai....
  Hiện tại BX tôi đã ăn pp số 7 ( tức ăn toàn GLMM ) , sụt khoảng 4kg, người nhẹ nhàng và không còn sợ lạnh như trước đây, đi làm về dầm mưa cũng k sao trong khi trước đây rất sợ lạnh....Tôi hy vọng là Bx tôi sẽ thành công với PP này. Và rất mong nhận được thêm nhiều chia sẻ từ các anh chị khác trong diễn đàn webtretho. Cám ơn nhiều!
  • 1,165 Bài viết

  • 146 Được cảm ơn

  #8
  Nhà em cũng đang ăn GLMM, nhưng ăn số 6, số 5 với mục đích thực dưỡng ạ.
  Theo em được biết thì ai bị bệnh nhẹ ăn số 7 khoảng 10 hôm rồi ăn ra số 6, số 5 chứ không nên trường kỳ số 7 ạ. Còn bệnh nặng thì phải hỏi người có kinh nghiệm như thầy Tuệ Hải, cô Ngọc Trâm, ...

  Các bác tham khảo thêm ở diễn đàn này ạ: thucduong.vn

  Em nấu cơm gạo lứt bằng nồi ủ nên thấy rất đơn giản, cơm mềm, thơm chứ không khó ăn chút nào cả nên cả nhà em cùng ăn.

  Hàng ngày em nấu và ăn như thế này:
  Vo gạo, rửa 1 nắm nhỏ đỗ đỏ (hạt nhỏ), 1 miếng rong phổ tai (cho cơm nhanh mềm, ngọt). Cho gạo + đỗ + 1 quả mơ muối thực dưỡng + phổ tai vào nấu trên nồi ủ cho sôi khoảng 5 đến 10 phút tùy lượng gạo rồi bắc ra ủ. Đến bữa xới cơm ra ăn cùng muối mè, rau củ xào khô, 1 ít cá nhỏ/tôm nhỏ...(để ăn cả con cho dễ).

  Ăn thực dưỡng thấy người nhẹ nhàng, dễ chịu hơn trước nhiều ạ :Smiling:
  Cả nhà ta cùng thương yêu nhau, xa là nhớ, gần nhau là cười :LoveStruc:
  Chúng mình cùng nhau hạn chế sử dụng túi nilon nhé :Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 80 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mr Happy Xem bài viết
  Chào các bác trên diễn đàn!
  BX tôi đang áp dụng PP thực dưỡng bằng gạo lức muối mè, nếu có bác nào có kinh nghiệm hay biết gì về PP này nhờ chia sẻ dùm , cám ơn rất nhiều!
  Mình có thấy Mẹ của nhỏ Bạn , cũng ăn theo phương pháp này đấy, giảm cân cực kỳ hiệu quả (3 tháng xuống 12kg ah). Nhưng mà mình thấy sức khỏe có hơi yếu, chắc là ăn như vậy thiếu chất lâu ngày dẫn đến suy nhược quá. Bạn nên cẩn thận nhé
  • 80 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #10
  Cho em hỏi, nếu ăn uống thep PP Thực Dưỡng này, thì người bệnh có uống thuốc chữa trị theo bác sĩ không?
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3