SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Cao hổ cốt và đề xuất thay thế

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 20.5K Lượt đọc
  • 52 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 91 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    ông ngoại Cún nhà mình bị thoái hóa đốt sống lưng, ông mới được tặng 1 lạng cao hổ cốt , nhà mình chẳng biết dùng như thế nào , chỉ biết là ngâm rượu nhưng lại chăng biết tỉ lệ như thế nào , mẹ nào có kinh nghiệm vụ này xin chỉ giúp với !
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,929 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #2
    Mình có nghe bà nội mình kể là mỗi bữa cắt một mẩu cao bé tí thôi cho vào chén rượu (chén kiểu hạt mít ý) rồi đem hấp cách thuỷ uống hàng ngày. Nếu đúng là cao hổ cốt xịn thì uống trong vòng nửa tháng bố bạn sẽ thấy công hiệu ngay đấy. Tuy nhiên mình không biết cách dùng trên có đúng không hiii vì lâu lắm rồi. Tốt nhất bố bạn cứ uống thử ít một đừng có uống nhiều quá thì chả sao cả.
    • 91 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    các mẹ kinh nghiệm ơi, còn cách nào nữa không? chỉ giúp mình với ! chúc các mẹ khỏe đẹp dạy con ngoan!
    • 2,691 Bài viết

    • 4,777 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBeCuncon Xem bài viết
    các mẹ kinh nghiệm ơi, còn cách nào nữa không? chỉ giúp mình với ! chúc các mẹ khỏe đẹp dạy con ngoan!
    Mình đã từng làm cho sếp thì theo tỉ lệ thế này : 100gram cao ngam voi 1lit rượu VODKA loai xịn nhất (loai trên 100K/ chai đó).

    Ben ngoai chi ban chai 3 xị nên phải mua 2 chai, sau đó chia đều 50gram cho vao 1/2 lit rượu. Mỗi ngày mình phải lắc chai cho nó mau tan, cỡ 1 tuần là cao tan hết.

    Nhưng mình thấy họ chưa uống ngay mà để thêm 2 tuần sau mới uống ! Trước khi uống cũng lắc đều !

    P/S : cao sếp mình để trong tủ lạnh nên rất cứng, phải lấy dao chặt nhỏ ra mới bỏ vào chai rượu được :Sad:

    Có cách sử dụng nào khác thì cá mẹ tư vấn cho mẹ Cun với nhé ! :Smiling:
    Hà Nội mùa này nắng lắm hả em
    Phượng vĩ kia đã rực trời chưa nhỉ…
    Ðường Hùng Vương đã tím màu chung thuỷ
    Hoa bằng lăng đã trải bước em về ?!
    !
    • 654 Bài viết

    • 84 Được cảm ơn

    #5
    Nhà em cũng có miếng cao hổ cốt để trong tủ lạnh nên cứng đơ, bố em muốn dùng nhưng cụ lại ko uống được rượu vì đau dạ dày, các mẹ cho em hỏi ngoài cách ngâm rượu còn cách nào để dùng cao hổ cốt chữa bệnh nữa ko ah? Miếng cao nhà em cứng lắm, chẳng biết phải xử lý nó như thế nào để cho bố em dùng chữa bệnh nữa. Các mẹ tư vấn cho em với
    • 7,214 Bài viết

    • 2,501 Được cảm ơn

    #6
    Em thì không biết cách dùng, em chỉ biết có 1 bác người quen, đang yên đang lành, vác tiền đi mua cao hổ cốt về uống, xong thì bị công phát sao đó, đổi tính lắm, rồi lại còn bị chảy nước vàng toàn thân! Em nghĩ nên ra h iệu thuốc hỏi thử đi ạ
    • 37 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    quan trọng nhất là có dúng là hổ cốt không hay là giả
    mang con cho lai gần ,nếu chó sợ là đúng còn nó ăn luôn thì miếng cao dó là heo cốt
    • 1,054 Bài viết

    • 1,735 Được cảm ơn

    #8
    Mình bon chen nhé:
    C1: 1 lạng cao hổ cốt chia làm 20 lần uống, mỗi buổi tối lấy một phần bỏ vào chén, cho thêm một muỗng mật ong, thêm chút nước cho dễ tan, chưng cách thủy đến khi tan (10ph).
    C2: Cao hổ cốt cho vào bình ngâm rượu trắng cho đến khi tan, uống mỗi bữa một chén con.
    C3: (dẫn nhanh nhất - tốt nhất): Cách thủy với chút nước, sau đó xin em bé chút nước tiểu hòa chung và uống, có thể thêm mật ong cho đỡ "sợ".
    Cao hổ cốt dùng tốt nhất cho những người bị thoái hóa xương, bổ gân cốt. Mua thì nên tìm chỗ quen, chứ thử thì nhiều cách lắm, mà độ chính xác cũng không cao.

    • 57 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #9
    Cao hổ cốt và đề xuất thay thế


    (Xin tặng lại những người cần)


    Cao hổ ?
    Dùng cao xương động vật trong điều trị và bồi bổ cơ thể là một trong những nét độc đáo của Y học cổ truyền nước ta. Từ xa xưa, nhân dân ta đã dùng các loại cao xương, đặc biệt là cao hổ cốt để làm mạnh gân cốt, bổ xương tuỷ, trục phong, trừ tê bại, dùng chữa gân xương đau nhức, đi lại khó khăn, chân tay co quắp, những bệnh đau xương khớp; ngoài ra cao Hổ cốt còn được dùng làm thuốc bổ, tăng sức lực.
    Tuy nhiên ,trong những năm gần đây , lượng cung về hổ ngày càng khan hiếm do việc cấm săn bắt trên quy mô toàn cầu.Sự khan hiếm đã đẩy giá cao hổ cốt lên mức độ “ngất ngưởng”. Mặc dù khá đắt (từ không dưới 9 triệu tới 12,13 triệu ) nhưng nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để có thể sở hữu một vài lạng cao hổ cốt thật.Người ta không còn tin vào bộ xương của con vật được gọi là hổ.Sẵn lòng bỏ lượng tiền nhiều, người mua cao yêu cầu những con hổ “xin” bằng xương bằng thịt . Loại hình hổ đông lạnh ra đời. “ Cao nhân tất hữu cao nhân trị”. Và đương nhiên sẽ có cửa cho một vài cao thủ có thể “chế biến” một con vật nào đó thành hổ chỉ với một điều kiện là có bộ da,có đầu của hổ và một bộ máy đánh bóng bài bản và hoạt động bí mật nhịp nhàng,bài bản .Cả một guồng máy – thậm chí từ nước ngoài như từ Lào,Thailand,Mianma,…vào cuộc.Thế là vài tỉ bạc sẽ nằm gọn trong túi của một vài cao thủ. Sau đó , những cú ngoạn mục như vậy chỉ nằm trong đầu và thấy một cách rất mờ nhạt ở cái cười nụ đầy ý vị của các cao thủ trong những cuộc gặp gỡ ở những nơi mà chỉ những người “ trong ngành” mới biết. Một đại gia trong làng cao hổ vừa bị bắt ở VP cho biết : sẽ trở lại với nghề hoành tráng hơn cho dù vừa mất bạc tỷ.Thế mới biết mối lợi của ngành này
    Cho dù có một bộ xương hổ thật (rất hy hữu ) đi chăng nữa , do giá thành quá cao, một lạng hổ cốt được nấu từ các bộ xương này cũng được “độn” bằng rất nhiều các thứ “tả bí lù” khác.Nào sơn dương,nào xương khỉ, nào thuốc bắc thuốc nam với những mỹ từ như : cho bình tính , cho phát huy tác dụng ,nào con nào âm,con nào dương .Thế là rốt cuộc vài đến chín phần mười cái gọi là cao hổ cốt là cao xương và cao lá thuốc của thứ không phải là của hổ.
    Thế còn tác dụng của thứ cao ấy : Theo một cao thủ 70 tuổi có nghề đời nấu cao từ ba đời nay ,đã từng sống khỏe nhờ “ngành cao”, cái này không khó.Cần ngứa ngáy rồi mọc mụn ư ? chỉ cần thêm vào nồi cao một ít A (xin không tiết lộ) là thoải mái vừa gãi vừa khen tác dụng của cao hổ.Cần giảm đau nhức ư : hãy thêm một ít B vào là sau một đêm ngủ dậy sẽ thấy người lâng lâng ,nhẹ nhàng mà tịnh không đau đớn gì ( nhưng chỉ có tác dụng cầm chừng mà thôi,trong khi nếu giàu tới mức có cao hổ thường xuyên sẽ nghiện cao hổ - chính xác là nghiện cái ném vào cao hổ - B ).
    Thực tế , vẫn có một thứ có thể thay thế cho cao hổ cốt .Không phải ngẫu nhiên người ta gọi mèo là tiểu hổ.Dân gian từ xa xưa cũng đã biết sử dụng nhiều bộ phận của mèo : miêu nhục , miêu đảm, miêu cốt,…để làm thuốc. Đặc biệt là dùng cao mèo khi đau nhức ở những người cao tuổi . Tuy nhiên , do xưa kia và cả một vài nơi hiện nay,dân ta không có tập quán ăn thịt mèo nên mức độ phổ biến các sản phẩm từ mèo còn nhiều hạn chế.Nay ,thật may và cũng thật là không may,sản phẩm từ mèo có vẻ như dễ kiếm hơn.
    Cơ sở nào để khẳng định giá trị của cao xương mèo ?
    Về dáng hình, mèo là hổ thu nhỏ.Về khoa học, hổ thuộc họ mèo( Felidae).Thuộc loài ăn thịt(Carnivora) cùng nhóm này là các loài “mèo lớn” khác như mèo rừng, báo .Tuy nhiên,mèo gần với hổ hơn cả xét trên các phương diện ngoại hình ,tập tính ,…thậm chí còn năng động hơn hổ
    Nếu ai đã từng nấu cao,xem xét cấu tạo xương mèo,sẽ thấy xương mèo hoàn toàn giống xương hổ.Cũng có “mắt phượng” , thớ xoắn và rất cứng hoàn toàn mang những đặc điểm của xương hổ .Cũng như xương hổ,phải mất vài ngày cho việc nấu cao xương mèo.
    Phiếu xét nghiệm của Phân viện Kiểm nghiệm Bộ Y tế, có so sánh chỉ tiêu với cao hổ cốt như sau:


    Rất nhiều người có quan niệm sai lầm đó là càng dùng nhiều cao càng tốt hoặc cao là một loại thuốc chữa bệnh.Thực tế không phải vậy.Từ những phân tích trên,có thể thấy: Cao nói chung cũng như cao xương mèo là một loại thực phẩm chức năng,và tùy thuộc vào chủng loại cao khác nhau sẽ có chức năng khác nhau mà thôi
    Cao xương mèo có tác dụng giống như cao hổ cốt.Cụ thể là cao xương mèo rất hữu hiệuđối với chứng nhức xương khớp, đau mỏi ,phong tê thấp và loãng xương, hen suyễn và suy nhược cơ thể.Trong cao xương mèo có các axit amin, đặc biệt có một loại emzyme là kinase. Kinase là một loại enzyme xúc tác phản ứng chuyển nhóm phosphat từ ATP qua 1 chất phản ứng. Khi chất phản ứng là protein mang 1 hay nhiều gốc tyrosine, những enzym này gọi là tyrosine kinase. Protein kinase có khả năng ức chế hoặc kích thích đặc biệt với cấu trúc liên hệ với yếu tố tăng trưởng .Tyrosine kinase giữ vai trò chính yếu trong việc tải nạp tín hiệu bên trong tế bào, hay những dòng thác tín hiệu, dẫn đến việc tăng sinh hay phân hóa tế bào có tác dụng phốt phát hóa , làm tăng hấp thụ caxi , cân bằng hấp thu của cơ thể .
    Dùng quá nhiều cao sẽ bị đào thải qua đường nước tiểu.Nhưng cái đáng quý là cao nói chung và cao xương mèo nói riêng không gây ra các phản ứng phụ .
    Thực tiễn,người viết bài này đến với cao xương mèo một cách hết sức tình cờ : Thân mẫu tôi năm nay 61 tuổi , bị đau nhức xương nặng do thấp khớp ,đi lại khó khăn, đã từng uống nhiều thuốc như : ĐHTKS, CTL, (xin miễn nêu tên ) rồi châm cứu ở một bệnh viện QĐ ở KG không khỏi.Chơi với cao thủ 70 tuổi đã nói ở trên ,hai ông con chè thuốc với nhau,quý nhau cụ đã trao cho cách nấu cao,phân biệt xương các loại, bí quyết và các mánh mà giang hồ lưu truyền.Tôi đã tự nấu ,tự tìm hiểu để rồi sau khi uống 5 lạng cao ngâm rượu ,chúng đau nhức xương do phong thấp của mẹ tôi đã hết.Bà con quanh xóm tự mua xương,nhờ nấu tôi cũng sẵn lòng .Thế là cứ rỗi rãi là nổi lửa.Nhiều người đâm ra khoái cao mèo. Bản thân từ tỉnh lẻ đi học văn bằng 2 tại Đại học Quốc gia Hà Nội ,mỗi ngày đi ngót 80 km bằng xe máy trong hơn 3 năm dòng một cách chăm chỉ( 5,6 buổi một tuần ),mỗi buổi tối uống một ly nhỏ là hôm sau người rất nhẹ nhàng. Hiện đã có vài người uống cao xương mèo do bản thân biếu, để lại đã khỏi hẳn bệnh nhức xương khớp do phong thấp .
    Một số điều cần lưu ý :
    - Những người tiểu đường và bị gout, tuyệt đối không dùng cao xương động vật đặc biệt là cao mèo, hổ và cao xương ngựa
    - Đừng nhẹ dạ tin vào người bán nói là cao mèo đen.Bạn hãy tìm xem xung quanh bạn có bao nhiêu con mèo đen ? Một con mèo to,già chỉ có một nhúm xương từ 1 đến 1,5 lạng xương.Bao nhiêu xương mèo đen để cho bạn một lạng cao xương mèo đen?Đừng quá cầu toàn,chỉ cần xương mèo không pha tạp là tốt rồi !
    - Hãy đến với những người bạn thấy tin tưởng khi nhờ mua cao .Cao rất dễ làm ẩu ( từ xử lý xương,tới nấu,tới chất liệu…).Phải là người không tham lam mới ở nghề nấu cao lâu bền và uy tín được.
    - Đừng quá kỳ vọng là cứ uống cao vào là khỏi ngay bệnh mình muốn.Mỗi người có cơ địa khác nhau,có cơ chế hấp thụ khác nhau.Hãy coi đó là thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất,có thể một thời gian sau bệnh sẽ lui
    - Đối với những người đang mắc chứng ung thư,tuyệt đối không dùng bất kỳ loại cao nào

    Hy vọng những điều được nói ở trên sẽ giúp ích ai đó và hy vọng sẽ nhận được phản hồi đa chiều mang tính xây dựng về cao xương động vật nói chung và cao mèo nói riêng

    Xin sử dụng các keyword sau đây để tìm hiểu thêm về nội dung bài viết : kho xương, tyrosine ,,tyrosine kinase ,cao xương động vật
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thuannguyenanh; 06/02/2009 vào lúc 09:53 AM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,438 Bài viết

    • 22,648 Được cảm ơn

    #10
    Quả thật nghĩ đến việc giết hổ hay mèo (mèo thì đáng yêu quá cơ) để lấy xương nấu cao thì quả thật là độc ác. Nhưng khách quan mà nói thì cao hổ cốt có tác dụng chữa bệnh thật. Bố chồng mình bị đau xương lưng giãn dây chằng mấy tháng trời (phải kiêng cả thịt gà vì ăn vào rất nhức), đi bệnh viện uống thuốc không khỏi. Đến khi có người mách nước cho uống cao hổ cốt, uống liên tục (chẳng nhớ bao lâu) 1 lạng cao hổ cốt ngâm với rượu thì khỏi hẳn, giờ đi lại ngon lành như chưa từng bị đau. Mình bình thường không tin vào những chuyện như thế này mà tận mắt chứng kiến nên đành phải tin. Chỉ có điều không biết cao đó có thật là cao hổ cốt hay cao tiểu hổ?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mehaicongchua; 06/02/2009 vào lúc 10:37 AM.
    Yêu lắm 2 công chúa và hoàng tử bé của mẹ :Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 57 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #11
    đúng vậy! bản thân việc giết động vật có vẻ rất dã man.Đặc biệt là một số động vật quý hiếm như hổ,gấu,...các biện pháp thay thế có thể trán co việc làm tuyệt chủng một số động vật.Mìn ủng hộ phương án nuôi hổ quy mô cá nhân như ở Bình Dương.Thử hỏi nếu thả các chú hổ ấy vào thiên nhiên ,kể cả rừng Quốc gia,sau đó kiểm tra qua các chip liệu còn mấy con ?
    Còn giá trị của cao như bạn nói :Bản thân tôi ban đầu cũng có tâm trạng như bạn.Sau chính người thân (mẹ,cô,bác ) mình đã dùng và có tiến triển tốt.Sau đó ,mình cũng chứng kiến rất nhiều.Những dòng viết ở trên KHÔNG MANG TÍNH QUẢNG CÁO THƯƠNG MAI mà chỉ là CHIA XẺ. Xin cám ơn
    • 57 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #12
    Nếu ai đã từng dùng cao mèo ,và những người có biết ,đã dùng xin cho ý kiến .tks
    • 122 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #13
    Mình thì ngâm 50g với 500ml rượu soshu (hàn quốc ) loại 29 độ thôi (bán ở siêu thị Unimart), nhẹ nhàng cho nữ giới uống nữa (ko hại gan vì rượu) , uống trước khi đingủ một chén nhỏ (cầm người huyết áp cao dùng đấy), phù hợp cho người huyết áp bình thường và tốt cho người huyết áp thấp, bổ gân cốt cho người thấp khớp, thoái hoá , cường dương cho nam giới.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Chào bạn!
    Chồngmình mới 26 tuổi mà đã bị khớp khá nặng.Chân thường xuyên nhức mỏi rất khó chịu.Một bên tay còn bị cứng khớp.Thời gian vừa rồi có uống thuốc Bà Giằng nhưng do bản thân lại mắc bệnh đau dạ dày nặng nữa nên khi uống vào cảm giác dạ dày rất khó chịu.Mình đang tìm mua cao hổ nhưng chỉ sợ mua phải cao giả mà giá lại quá cao.May hôm nay tình cờ đọc được bài viết của bạn.Cho mình hỏi bạn có biết chỗ nào bán cao xương mèo tốt không?và nếu nấu cao thì cách nấu như thế nào được không?
    Rất cảm ơn bài viết hữu ích của bạn
    • 2,879 Bài viết

    • 14,016 Được cảm ơn

    #15
    Trời ơi, vậy thì bao nhiêu bé mèo sẽ bị giết để được 1 lạng cao cho các cụ đây?

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    :Smiling:
    • 1,660 Bài viết

    • 536 Được cảm ơn

    #17
    Bác mình đã nhiều lần nấu cao hổ, coi như là có thâm niên đấy. Bác ấy bảo tác dụng của cao xương mèo rất tốt đấy, phải bằng 60-70% cao hổ xịn. Mà tốt nhất là mèo đen. Tất nhiên việc nấu cao cũng quan trọng ko kém việc có xương hổ hay xương mèo, vì xương hổ xịn mà ko biết nấu thì cũng... vứt đi.
    • 1,605 Bài viết

    • 587 Được cảm ơn

    #18
    Mình thì thấy là nhà nước nên cho nuôi hổ, tất nhiên phải có chế tài & cơ chế quản lý chặt chẽ để ko gây nguy hiểm cho ng dân. VÌ thực sự là 1 con hổ ko bỏ đi được tý nào cả, cả da, lông, gân, thịt, xương, … đều là vị thuốc rất tốt.
    Mẹ mình 2 lần tai biến, liệt nửa ng mấy lần, khi đi lai được thì hết đau chỗ nọ đến chỗ kia, suốt ngày chỉ nằm 1 chỗ vì đau lưng, đau chân. Đến khi bố mình đi mua được 2 lạng cao về, bà dùng 1 lạng là khỏe hẳn, chạy nhanh theo cháu, đi lại như thoi ấy, và chả thấy kêu đau mỏi gì nữa.
    Nên ước gì có nhiều hổ để giúp những ng tai biến như mẹ mình nhỉ
    Nấm yêu múa bale sao mà dễ thương thế :Kiss::Kiss::Kiss:

    Nụ cười mùa thu tỏa nắng

    M cần thanh lý bàn phấn mới tinh, giường, kệ ti vi để dọn nhà nhé
    http://zaodich.com/forum/f2935/hn-th.../#post27154100
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ước vọng mùa xuân Xem bài viết
    Bác mình đã nhiều lần nấu cao hổ, coi như là có thâm niên đấy. Bác ấy bảo tác dụng của cao xương mèo rất tốt đấy, phải bằng 60-70% cao hổ xịn. Mà tốt nhất là mèo đen. Tất nhiên việc nấu cao cũng quan trọng ko kém việc có xương hổ hay xương mèo, vì xương hổ xịn mà ko biết nấu thì cũng... vứt đi.
    Banj Mùa Xuân ui, thế hiện giờ bác bạn có còn nấu cao mèo không?Nếu còn thì cho mình xin địa chỉ đi.Nếu được thì bạn đúng là Mùa Xuân của gia đình mình đấy.Chồng mình mới 26 tuổi mà chân tay đã thế rồi, không biết thêm chục tuổi nữa thì sẽ ntn.Nếu thuốc hay chữa được bệnh thì chắc sau khi died mình nguyện làm nguyên liệu nấu cao của Quỷ sứ vài nghìn năm mới xin xỏ đầu thai quá.
    • 1,660 Bài viết

    • 536 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi huyenminhnguyet Xem bài viết
    Banj Mùa Xuân ui, thế hiện giờ bác bạn có còn nấu cao mèo không?Nếu còn thì cho mình xin địa chỉ đi.Nếu được thì bạn đúng là Mùa Xuân của gia đình mình đấy.Chồng mình mới 26 tuổi mà chân tay đã thế rồi, không biết thêm chục tuổi nữa thì sẽ ntn.Nếu thuốc hay chữa được bệnh thì chắc sau khi died mình nguyện làm nguyên liệu nấu cao của Quỷ sứ vài nghìn năm mới xin xỏ đầu thai quá.
    Mình đã PM cho bạn, ko biết có giúp được bạn gì ko? Mà bác mình ko phải là chuyên nấu cao mèo đâu mà là nấu cao hổ. Thực ra cao hổ cốt có phải là chỉ có mình xương hổ ko đâu mà khi nấu phải nấu cùng với một số thứ khác, mình đã nghe kể mà ko nhớ, chỉ nhớ là có con cheo...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3