SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Các mẹ ơi giúp mình đọc kết quả huyết học vơí! Vì bs bắt chồng em cùng xét nghiệm nữa, em lo quá

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.75K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 3,538 Bài viết

    • 4,471 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là em chuẩn bị có bé năm 2012 tập 2. Đi khám và xét nghiệm maú naỳ nọ thì đựoc kết quả như sau.
    Em ghi laị những caí bất thường nha:
    HGB: 11.5
    MCV: 79.5
    MCH: 25.1


    Bs bắt chồng em cùng xét nghiệm. Nhưng lo quá hoỉ các mẹ trước vì bs noí nêú kết quả chồng em cũng như vâỵ thì con em có thể bị bệnh về maú. Em search thì có thể là bị huyết tán :Crying:

    Còn xét nghiệm Rubella thì em có kháng thể rôì nhưng bs vẫn yêu câù em tháng sau xét nghiệm tiếp coi kháng thể em có ổn định hay ko.
    CMV - IgG: 92.34 pos
    Rubella - IgG: 56.16 pos
    Tỗplasma - IgG: 11.27 pos

    Đúng là muốn an tâm đi khám tổng quát trứoc khi có em bé ai ngờ loì ra tùm lum bệnh rôì laị lo, hic. Như đưá đâù ngu ngơ chẳng làm gì cả hoá ra laị hay.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ant999; 01/03/2011 vào lúc 09:14 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Vào ngày "đèn đỏ", không nên làm 10 điều sau

      Trong thời kỳ đèn đỏ bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khó chịu. Để đảm bảo sức khỏe tốt trong...

    • Các mẹ vào giúp mình với! Chắc mình chết quá!

      Chuyện là mình và a ấy chưa muốn có con, mình và a ấy QHTD rất thường xuyên nhưng không có bảo vệ, mình bị trể kinh gần 1 tháng rồi. mình thấy mệt mỏi nhưng không đau j cả, mình dùng Quick test thì có 2v, v1 đậm và v2 nhạt, mình biếng ăn lắm, mình có ói nhưng không thường xuyên lắm. Mình có không...

    • Nhận quà hấp dẫn đón năm học mới cùng CitySmart!

      Khép lại những tháng hè đầy ắp niềm vui, một năm học mới rộn ràng đang chuẩn bị mở ra, đón chào các...

    • Các mẹ ơi! Giúp mình nhe!

      Chào các mẹ! bà ngoai của mình sắp di du lịch thăm con ở Nauy. Các mẹ chỉ cho mình vài trang web dể tìm dặt vé máy bay co dược không? Dặt hãng nào, hay trung tâm dịch vụ du lịch nào an toàn và rẻ? Mong các mẹ giúp cho. Cám ơn các mẹ thật nhiều.

    • Làm Gì Khi Bị Ong Đốt

      Chào các mẹ, chả là hôm vừa rồi cu bi nhà em bị ong đốt làm vợ chồng em lo sốt vó, lên mạng tìm...

    • Avatar của CKA
    • CKA
      Offline
    • 3 năm
    • 14 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Bạn chỉ bị thiếu máu thôi,
    Hgb của bạn hơi thấp hơn mức trung bình của phụ nữ (12-15g/dl) vấn đề này là do tế bào máu của bạn có khích thước nhỏ (MCV < 80 fl, trung bình là từ 80-100 fl). MCH của bạn cũng thấp (26-32pg), có thể đoán RBC của bạn khoản 4.5 hay 4.6 gị đó. Không biết kết qủa CBC của bạn có mô tả hình dạng của RBC để xem có gì bất thường hay không. Số liệu ít nên có thể đoán bạn bị thiếu chất sắt, người bỉnh thường kết qủa zậy cũng hơi mệt người, bạn còn có baby nữa thì coi bộ mệt thiệt nhen.

    Các IgG antibodies là kháng thể lâu dài ̣(long term protection). Bác sĩ muốn biết chính xác là bạn gần đây bị nhiễm các viruses này hay là đã xẩy ra từ lâu. Lần đầu nhiễm virus, kết qủa là IgM antibodies, tái nhiễm bệnh sẽ là IgG antibodies. Nếu tháng sau bạn kiểm tra lại cái chỉ số này tăng có nghĩa là gần đây bạn đã nhiễm virus. Nhiễm CMV trong lúc mang thai sẽ ảnh hưởng đến baby. Thôi không dám mô tả nhiều, sẽ làm bạn thêm lo lắng.

    Phải vui lên thì baby mới khoẻ

    Thân
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,538 Bài viết

    • 4,471 Được cảm ơn

    #3
    để mình ghi rõ kết quả cho bạn biết nha.

    WBC: 7.81 normal: 4.0 - 10.0
    NEU: 65.5 40 - 70
    LYM: 27.2 25-45
    MONO: 5.46 3 - 9
    EOS: 1.03 0-7
    BASO: 0.059 0.0 - 0.4
    RBC: 4.56 3.8 - 5.4
    HGB: 11.5 12-18
    HCT: 36.3 35-50
    MCV: 79.5 80-97
    MCH: 25.1 26-32
    MCHC: 31.6 31-36
    RDW: 12.0 11.0-15.7
    PLT: 252 130-400
    MPV: 6.96 6.3 - 10.1
    Nhóm máu B (+)

    Coagulation:
    TS: 2.30 PHÚT
    TC: 8.00 PHÚT


    (KO HIỂU 2 CÁI NÀY)

    sinh hóa:
    GLYCÉMIE: 5.5 3.9-6.4
    Miễn dịch học:
    VDRL: NEG
    HBsAg: 0.432
    CMV - IgG: 92.34 pos
    Rubella - IgG: 56.16 pos
    Toxoplasma - IgG: 11.27 pos
    CMV - TgM: 0.290 NEG
    RUBELLA - IgM: 0.180 NEG
    • Avatar của CKA
    • CKA
      Offline
    • 3 năm
    • 14 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #4
    chào bạn,

    theo kết qủa CBC của ant thì bạn đúng là bị thiếu máu.

    Coagulation là để kiểm tra xem máu của bạn có bị vấn đề gì về đông máu hay không, phổ biến nhất là hai cái tests PT và aPTT. Người bình thường PT/INR là 10 - 13 giây or 12-14 giây tùy theo cách xét nghiệm. INR là 0.9-1.2. Không hiểu kết qủa coagulation của bạn sao lại là "phút" (???) và cũng không hiểu TC/TS nghĩa là gì. Không thể giúp bạn được phần này rồi, tại kiến thức xíu xiu hà, thông cảm

    Kết qủa sinh hoá cho thấy bạn không có syphilis, VDRL của bạn neg (tin mừng). Các IgM antibody titers đều negative, nhưng IgG thì positive, như vậy có thể hoặc là do vaccination nên rubella pos, còn không thì là bạn tái nhiễm virus. Chỉ còn chờ kết qủa kì sau của bạn để xem CMV và Toxoplasma như thế nào thôi.

    Nhà bạn có nuôi mèo hay cún hả, nhiều khi bị nhiễm ký sinh trùng là do tiếp xúc nhiều với chó mèo, thí dụ như con Toxoplasma gondii.

    Sao bạn không làm luôn xét nghiệp HIV-1/2 và anti-HBs IgM/IgG luôn ?

    Chúc nhiều sức khoẻ:Rose:
    • 181 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #5
    TS, TC là thời gian máu chảy, máu đông. Bình thường là Đông 7 Chảy 3 (phút). Chỉ số của bạn có thể coi là bình thường. Đừng lo lắng quá, nhất là khi bạn mang thai. Chúc vui vẻ!