Bệnh mỡ trong máu/ máu nhiễm mỡ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 29.5K Lượt đọc
 • 88 Trả lời

 • Trang 4/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 194 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #61
  Mới sưu tầm được bài này hay


  -----------------------------------------------

  Cà tím và những căn bệnh về tim mạch

  Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và chứng minh rằng: Cà, đặc biệt là cà tím là loại rau củ có lượng vitamin P kỷ lục. Mỗi 1000g cà tím có chứa 7200mg vitaminh P. Đây là loại vitamin chủ yếu trong việc làm tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu và giảm bớt lượng cholesterol. Lượng vitamin P trong cà tím có thể giúp phòng ngừa được bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch. Theo các nhà khoa học Mỹ, ăn cà tím là một trong những biện pháp hàng đầu để giảm cholesterol trong máu.

  Những tác dụng chữa bệnh khác của cà tím

  Cà tím là loại quả rất giàu dinh dưỡng, trong thành phần của cà tím có 92% nước, 5,5% glucid, 1,3% protid, 0,2% lipid. Các khoáng chất (tính theo mg/100g) gồm: kali 220, phốt pho 15, magiê 12, calcium 10, lưu huỳnh 15, clor 15, sắt 0,5, mangan 0,2, kẽm 0,2, đồng 0,1, iod 0,002. Các vitatmin B1, B12, PP rất ít, nhiều chất nhầy.

  Vì lượng chất nhầy này mà cà tím còn có tác dụng hỗ trợ rất điều trị bệnh dạ dày. Chính vì vậy mà người Hàn Quốc thường dùng cà tím phơi khô làm thuốc giảm đau, trị sưng khớp, loét dạ dày còn người Nigeria thường dùng cà tím để chữa đau bụng do tiêu hóa.

  Trong cà tím còn chứa nightshade soda, một chất có tác dụng chống ung thư theo các chuyên gia Nhật Bản thì trong nước ép cà tím có nhiều hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày.

  Ngoài ra, cà tím cũng có tác dụng lợi tiểu, chống phù nề, đàm thấp, hỗ trợ trong điều trị bệnh thận. Các thực nghiệm trên gia súc cho thấy, nước ép cà tím giúp ngăn chặn bệnh động kinh. Do đó, người dễ bị kích động tâm thần được khuyên là nên uống 1 ly nhỏ nước ép cà tím mỗi khi thấy thần kinh căng thẳng.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 117 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #62
  Ông xã mình đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện ra bị bệnh mỡ nhiễm máu tỉ lệ vượt quá lượng cho phép rất nhiều và được kê đơn 3 loại thuốc: Damfull Cap, Nature Ssirom và Simtarole. Cả 3 loại này đều của hàn quốc liên doanh với việt nam. Hẹn sau 1 tháng đến khám lại.
  Mình thì mù tịt thông tin về bệnh này nếu mẹ nào biết gì về bệnh này thì cho mình xin đường linh hoặc gửi vào email cho mình với.
  email của mình: thuyloivn@yahoo.com
  Cảm ơn các mẹ trước!
  • Avatar của Doctor4u
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 465 Bài viết

  • 582 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #63
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Mai Khanh Xem bài viết
  Ông xã mình đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện ra bị bệnh mỡ nhiễm máu tỉ lệ vượt quá lượng cho phép rất nhiều và được kê đơn 3 loại thuốc: Damfull Cap, Nature Ssirom và Simtarole. Cả 3 loại này đều của hàn quốc liên doanh với việt nam. Hẹn sau 1 tháng đến khám lại.
  Mình thì mù tịt thông tin về bệnh này nếu mẹ nào biết gì về bệnh này thì cho mình xin đường linh hoặc gửi vào email cho mình với.
  email của mình: thuyloivn@yahoo.com
  Cảm ơn các mẹ trước!
  http://www.hensuyen.com/?page_id=148

  Ở link trên là bài viết của BS Quân về nhiễm mỡ - cholesterol cao

  Theo tư vấn của BS Lý, trưởng khoa nội tiêu hóa gan mật bệnh viện Chợ Rẫy thì:
  Chỉ nên kiêng cử trong ăn uống, vận động nhiều, kiểm soát ko cho mập lên thêm...thì sẽ ổn chứ ko cần uống thuốc điều trị
  Thân,
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của stop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 651 Bài viết

  • 173 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #64
  Tại sao mình gầy như cây tăm xỉa răng, cực ký ghét thịt mỡ mà cũng bị bệnh này nhỉ?
  • Avatar của chIpHL
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 331 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #65
  xem cái này chưa, xem để biết rõ và hỏi bác sỹ cho rõ nhé.

  Máu nhiễm mỡ
  (Cao Chỉ Chứng - Hyperlipemia, Hyperlipidémie)

  Đại Cương
  Chứng mỡ máu cao còn gọi là chứng tăng Lipid huyết mà đặc điểm chủ yếu là thành phần mỡ trong huyết tương cao hơn mức bình thường. Lipid trong máu gồm có Cholesterol, Triglycerid, Phospholipid và Acid béo tự do. 60 đến 70% Lipid huyết là Cholesterol. Như vậy chứng Mỡ máu cao chủ yếu là tăng Cholesterol, Triglycerid, Phospholipid.
  Thường gặp ở người cao tuổi, có liên quan nhiều đến các bệnh xơ mỡ động mạch, bệnh động mạch vành, cao huyết áp, tai biến mạch máu não, bệnh béo phì, tiểu đường... cho nên chứng mỡ máu cao ngày càng được giới y học chú ý nghiên cứu phòng trị.
  Ngoài việc định một chế độ ăn thích hợp hạn chế hoặc không ăn mỡ động vật đối với người cao tuổi, nghiên cứu những loại thuốc có tác dụng hạ mỡ mà không gây ảnh hưởng xấu đối với cơ thể là một việc làm rất cần thiết.
  Y văn cổ không có ghi tên bệnh này, sách Trung y (Trung Quốc) xếp bệnh mỡ máu cao thuộc loại các chứng ‘Đàm Thấp’, ‘Trọc Trở’ ‘Phì Bàng (Béo phì)’.
  Khi nói đến Mỡ trong máu tăng cần xác định là tăng Lipid loại nào?
  Thường người ta quan tâm đến ba loại sau:
  . Tăng Cholesterol.
  . Tăng Triglycerid.
  . Và tăng Chilomicron (là những hạt Lipid khá to lưu hành trong máu, mang theo Cholesterol và Triglycerid của thức ăn sau khi tiêu hoá).
  Triệu Chứng Lâm Sàng
  Theo Frederickson (1967), có thể phân chứng Lipid huyết cao làm 5 loại:
  I) Chứng Chylomicron huyết cao (Hyperchylomic ronemie (Type I) có đặc điểm: Cholesterol bình thường, Triglycerid cao, Chylomicron rất cao, là bệnh di truyền do thiếu enzim Lipoprotein Lipaz, rất nhạy cảm với chất béo, ăn vào là huyết tương trở nên đục ngầu, ít gây xơ vữa động mạch.
  2) Loại II: chứng ‘Tăng Cholesterol gia đình vô căn’, là bệnh nặng dễ gây biến chứng xơ cứng mạch ở bệnh nhân còn trẻ (Hypercholesterolémie familiale essentielle): Cholesterol cao, (-Lipoprotein rất cao, Triglycerid bình thường. Còn loại II gọi là chứng (-lipoprotein huyết cao hoặc chứng tăng Lipid huyết do ăn nhiều, có đặc 'điểm là: Cholesterol và Triglycerid tăng vừa nhưng (và tiền (-Lipoprotein tăng rất cao.
  3) Loại III: tăng Lipid huyết hỗn hợp: cả Cholesterol, Triglycerid đều cao, là bệnh nặng có biến chứng xơ cứng mạch. Có thể do Hydrat carbon tạo thuận lợi để phát khởi hoặc duy trì.
  4) Loại IV: tăng Triglycerid, Cholesterol bình thường, phần nhiều có di truyền, dễ gây biến chứng xơ mỡ động mạch, nhạy cảm với chất Hydrat carbon và rượu.
  5) Loại V: là loại hỗn hợp 2 loại I và IV (Hyperlipidemie và Triglycéride et Chilomicron), tăng Lipid huyết, Triglycerid và Cholimicron, nhạy cảm với mỡ và Hydrat carbon. Trong thể này, Cholesterol cũng tăng cao rõ.
  Cách phân loại trên hơi xưa, đến năm 1971 J. L de Gennes sắp xếp lại đơn giản hơn làm ba lớp A, B, C… Arcol lại chia làm 5 loại xếp theo thứ tự A, B, C… như sau:
  TĂNG LIPID HUYẾT
  Lớp
  Cholesterol (g/l)
  Triglycerid (g/l)
  A2.00 ~ 2.50
  BCDE:
  2.50 ~ 3.00
  dưới 2.00
  2.00 3.00
  Trên 3.00 hoặc 5.00
  Dưới 2.00
  Dưới 2.00
  2.00 ~ 5.00
  2.00 ~ 5.00
  trên 3.00 hoặc 5.00
  2. Lâm sàng có những đặc điểm sau:
  1) Tiền sử gia đình: yếu tố di truyền có ảnh hưởng đến bệnh như loại I, III thường có yếu tố gia đình, loại II chứng nặng có liên quan, chứng nhẹ ít, loại IV, V, một số ít có liên quan di truyền.
  2) Tuổi mắc bệnh: loại I phát hiện sớm ở trẻ nhỏ, loại V phát bệnh chậm, thường vào tuổi trên 30, loại II thuộc di truyền nên thường ở trẻ nhỏ đã mắc bệnh, loại III, IV thường gặp ở người lớn.
  3) Tỷ lệ mắc bệnh: Loại II và IV có tỷ lệ phát bệnh cao 80 - 90%, loại III và IV ít gặp, loại I càng ít hơn.
  4) Liên quan với thể tạng và bệnh tật: Chứng mỡ máu cao loại III, IV, V thường gặp ở người béo phì, mập, loại I và III không gặp ở người mập.
  Những người mắc bệnh mạch vành và xơ cứng mạch thường mắc chứng mỡ máu cao loại II và IV tỷ lệ ngang nhau, loại III và V ít thấy khoảng 15% loại I không có.
  Người mắc chứng mỡ máu cao loại II thường trước 40 tuổi đã có vòng lão hoá ở giác mạc mắt.
  Những bệnh thường kèm theo chứng mỡ máu cao: tiểu đường, hội chứng thận hư, thiểu năng tuyến giáp, tắc ống dẫn mật, viêm tuỵ, viêm gan, nhiễm độc rượu...
  Chẩn đoán bệnh cần chú ý:
  1-Lipid máu tăng cao: do cách đo và địa phương khác nhau mà trị số bình thường có khác nhau. Mỡ máu tăng cao khi trị số Cholesterol cao hơn 200 - 220- mg%, Triglycerid cao hơn 130mg%. Có tác giả chia mỡ máu tăng cao làm 3 độ:
  . Nhẹ khi trị số Cholesterol hoặc Triglycerid thấp hơn trị số bình thường
  . 50mg%, + Trung bình khi trị số thấp hơn trị số bình thường + 100mg%.
  . Nặng khi trị số cao hơn trị số bình thường + 100mg%.
  2. Điện di lipoprotein: (- Lipoprotein cũng gọi là Lipoprotein mật độ cao (HDL) có tác dụng làm giảm xơ mạch, (-Lipoprotein còn gọi là Lipoprotein mật độ thấp (LDL) và tiền (-Lipoprotein (VLDC) nếu lượng tăng cao làm tăng xơ mỡ động mạch, có ý nghĩa đối với lâm sàng.
  3. Lipid huyết tăng cao làm tăng độ dính của huyết tương và màng tế bào hồng cầu, làm giảm khả năng biến dạng của hồng cầu dễ tạo nên sự ngừng trệ của vi tuần hoàn.
  4. Lúc chẩn đoán chứng tăng Lipid huyết cần chú ý các bệnh kèm theo như bệnh mạch vành, tiểu đường, huyết áp cao, bệnh béo phì, sỏi túi mật...
  Điều Trị

  1- Biện chứng luận trị: Thường gặp các thể bệnh và luận trị như sau:
  + Thấp Nhiệt Uất Kết: Người nóng khát nước, tiểu ít, người phù, Lipid huyết cao, người khoẻ, bụng đầy, rêu lưỡi dày vàng, mạch Hoạt Sác.
  Phép trị: Thanh nhiệt, lợi thấp. Dùng bài Tứ Linh Tán hợp Lục Nhất Tán gia vị: Bạch truật, Bạch linh, Trư linh, Trạch tả, Nhẫn đông đằng, Ý dĩ đều 10 - 15g, Hà diệp, Cúc hoa, Râu bắp đều 10 - 12g, Hoạt thạch 20 - 30g (sắc trước), Cam thảo 4g, Thảo quyết minh tươi 20g, sắc uống.
  2) Khí Trệ Huyết Ứ: Bệnh nhân Lipid huyết cao, hay đau nhói trước ngực, thường có kèm bệnh động mạch vành, thiếu máu cơ tim, lưỡi tím hoặc có điểm ứ huyết, mạch Huyền.
  Phép trị: Hoạt huyết, lý khí. Dùng bài Huyết Phủ Trục Ứ Thang gia giảm: Sinh địa, Đương qui, Bạch thược đều 12 - 16g, Đào nhân, Xuyên Ngưu tất, Sài hồ đều 10 - 12g, Đơn sâm 12g, Hồng hoa, Sung uý tử, Chỉ thực, Hương phụ, Xuyên khung đều 8 – 10g.
  3) Tỳ Hư Đờm Thấp: Lipid huyết cao, chân tay mệt mỏi, chán ăn bụng đầy, ho nhiều đờm, tiêu lỏng, rêu lưỡi trắng dày, mạch Hoạt.
  Phép trị: Kiện tỳ, hoà vị, hoá đàm, trừ thấp. Dùng bài Hương Sa Lục Quân Tử Thang hợp với bài Bạch Kim Hoàn gia giảm: Đảng sâm, Bạch truật, Bạch linh, Trúc nhự đều 10 - 12g, Trần bì, Bán hạ, Chỉ thực, Mộc hương, Sa nhân, Uất kim đều 6 - 10g, Bạch phàn 2g (tán bột hoà uống), Chích thảo 3g sắc uống.
  4- Tỳ Thận Lưỡng Hư: Thường gặp ở người cao tuổi Lipid huyết cao, mệt mỏi, bụng đầy, ăn kém, lưng gối mỏi, ù tai hoa mắt, lưỡi đỏ rêu mỏng, mạch vô lực.
  Phép trị: Bổ Thận, kiện Tỳ. Dùng bài Sinh hà thủ ô đỏ 10 - 12g, Thỏ ty tử 10 - 12g, Tiên linh tỳ 10g, Sinh địa 10 -12g, Trạch tả 10 -15g, Bạch linh 12g, Bạch truật 10g, sắc uống (Trung Y Hiện Đại Nội Khoa Học).
  Một Số Bài Thuốc Kinh Nghiệm

  + Bạch Kim Giáng Chỉ Phương (Trần Vũ, sở nghiên cứu y học khu Nghi Xuân tỉnh Giang Tây): Uất kim 210g, Bạch phàn 90g, tán bột mịn, trộn đều, tẩm nước làm hoàn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 6g, uống sau bữa ăn, mỗi liệu trình 20 ngày, liên tục trong 2 - 3 liệu trình.
  - Kết quả: Đã trị 344 ca, Cholesterol giảm bình quân 85,84mg%, Triglycerid giảm bình quân 70,61mg%, (- Lipoprotein giảm bình quân 175,96%. So sánh trị số máu Lipid khác biệt có ý nghĩa (P nhỏ hơn 0,001). Có 170 ca béo phì được điều trị, cân nặng giảm rõ, giảm bình quân 3,5kg. Có 138 ca huyết áp cao được điều trị có kết quả 59,4% (23,2% kết quả tốt).
  - Công thức thuốc ghi theo sách Trung Quốc Y Học Đại Từ Điển. Theo kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại, thành phần chủ yếu của Bạch phàn là Aluminium sulfate và Kalium sulfate có tác dụng thu liễm làm giảm hấp thụ thành phần mỡ Cholesterol. Tinh dầu Uất kim làm tăng tiết mật làm bài tiết Cholic acid (sản vật chuyển hoá của Cholesterol) ra ngoài bằng đường ruột, do đó làm hạ Lipid huyết (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học).
  + Thư Tâm Hoạt Huyết Phương (Thẩm Đạt Minh, bệnh viện trực thuộc viện Trung y học Hồ Bắc): Hoàng kỳ, Đảng sâm, Đương qui, Bồ hoàng đều 9g, Hồng hoa 5g. Theo tỷ lệ chế thành xi rô 96%. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 30mg, 3 tháng là một liệu trình.
  - Kết quả: Đã điều trị 74 ca mỡ máu cao có Cholesterol trước điều trị cao nhất là 450mg%, sau điều trị cholesterol cao nhất còn 420mg%, Triglycetrid trước điều trị cao nhất 350mg, sau điều trị cao nhất còn 180mg% (Bài thuốc có tác dụng trị chứng mỡ máu cao khí huyết ứ) (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học).
  + Giáng Chi Phương (Mã Phong, bệnh viện Giải phóng quân Trung Quốc 371): Thảo quyết minh, Sơn tra, Đơn sâm, chế thành viên, mỗi viên có hàm lượng cao thuốc 0,25g, tương đương 2,9g thuốc sống, mỗi lần uống 2 – 4 viên, ngày 3 lần, 4 tuần là một liệu trình. Sau 3 liệu trình đánh giá kết quả.
  Kết quả: Trị 64 ca mỡ máu cao có Cholesterol cao giảm bình quân 88,3mg% (P nhỏ hơn 0,01). Triglycerid cao 43 ca, sau điều trị giảm bình quân 68,1 mg% (P nhỏ hơn 0,01). Cao lipoprotein 41 ca, sau điều trị hạ bình quân 289,9mg% (P so sánh trước sau điều trị nhỏ hơn 0,01) (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học).
  + Sơn Đơn Phương (Trương Thanh Bảo, Bệnh viện nhân dân số 1, huyện Lê Thúc tỉnh Cát Lâm): Sơn tra 50g, mạch nha 40g, Đơn sâm 30g, Huyền hồ, Cúc hoa, Hồng hoa đều 15g sắc uống.
  Kết quả: Trị 51 ca, kết quả tốt (các chỉ số mỡ đều trở lại bình thường) 20 ca (39,2%), có kết quả (1 – 2 trong các chỉ số mỡ trở lại bình thường) 18 ca (33%), không kết quả 18 ca (25,5%. Tỷ lệ có kết quả 74,5%. (Trong bài thuốc: Sơn tra thư can, Huyền hồ lý khí hoạt huyết, Đơn sâm, Hồng hoa hoạt huyết, hoá ứ, Cúc hoa dưỡng can minh mục, Mạch nha tiêu thực hoà vị) (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học).
  + Giáng Chi Phương: Cam thảo 30g, Câu kỷ, Trạch tả đều 25g, Sài hồ, Sơn tra đều 15g, Đơn sâm 30g, Hồng hoa 10g. Khí hư huyết ứ thêm Hoàng kỳ 30g, Sinh Bồ hoàng 20g. Can thận âm hư thêm Hà thủ ô đỏ 20g, Sinh địa 15g. Can dương kháng thêm Câu đằng 20g, Thảo quyết minh 15g. Đàm thấp nặng thêm Thạch xương bồ 15g, Nhân trần 10g. Khí trệ huyết ứ thêm Xuyên khung, Khương hoàng đều 15g, ngày uống 1 thang, liệu trình 4 tuần, có tác dụng nâng cao rõ rệt HDL-CH (Lipid-Cholesterol tỷ trọng cao) (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học).
  + Hà thủ ô, Đơn sâm, Nhân trần, Tang ký sinh, Sơn tra, Thảo quyết minh đều 30g, ngày 1 tháng, trong 1 - 2 tháng. Thuốc có kết quả đối với các loại IIA, IIB, III và IV Tác dụng phụ: tiêu chảy, sôi bụng (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học).
  27) Giáng Chi Ích Can Thang: Trạch tả 20 - 80g, Sinh thủ ô, Thảo quyết minh, Đơn sâm, Hoàng tinh đều 15 - 20g, Sinh Sơn tra 30g, Hổ trượng 12 - 15g, Hà diệp 15g, ngày 1 thang, uống trong 4 tháng, có tác dụng hạ mỡ (Hiện Đại Trung Y Nội Khoa Học).
  Một Số Bài Thuốc Đơn Giản Kinh Nghiệm Dân Gian Trị Mỡ Máu Cao
  . Sơn tra, Hà diệp đều 15g sắc uống thay trà. Dùng trị cao huyết áp, mỡ máu cao tốt (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Cuống bí ngô 300g, Sơn tra 30g. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Hạch đào nhân 30g, Lá bắp 60g. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Lá Dưa hấu, vỏ Đậu phôïng 30g, mỗi ngày 2 - 8 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Bắp, hạt Bí ngô đều 30g. Sắc uống, ăn luôn cái (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Cà rốt 1 củ, Đậu phôïng 30g. Nấu ăn ngày 1 - 2 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Bí đao 100g, Cành lê 30g. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Vỏ dưa hấu 60g, Lô căn 30g. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Rau hẹ, Sơn tra, Đào nhân 15g. Sắc nước uống, ngày 1 - 2 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Hải đới 30g, Đậu xanh 20g, Đường đỏ đều 150g. Hải đới ngâm rửa sạch cắt nhỏ nấu với đậu Xanh, cho đường đỏ vào, ăn ngày 2 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Gừng tươi 4 lát, Lá sen 15g, Hoắc hương 8g. Sắc uống ngày 1 - 2 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Lá sen tươi 1 lá to, Gạo tẻ l00g, Đường phèn vừa đủ. Nấu nước lá Sen, bỏ xác, cho gạo vào nấu cháo ăn, (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Mộc nhĩ trắng và đen đều 10g, Đường phèn 5g. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cho nước và đường chưng 1 giờ uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Đậu đen, lá Bắp đều 30g, rễ Hành 10g. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Đậu ván trắng, Đậu đen đều 30g, lá Nho 15g. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Nhân trần, Sơn tra đều 20g, gừng 3 lát. Sắc uống(Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Bạch mao căn, Sinh địa đều 80g, Mạch môn 18g. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Vỏ mè, Đậu phôïng đều 30g, Gừng 3 lát. Sắc uống (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Vỏ Bí ngô già, vỏ Bí đao, lá Sen đều 30g. Sắc nước uống ngày 2 - 3 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Sơn tra 30g, Hà thủ ô 18g, Trạch tả 12g. Sắc uống ngày 2 - 8 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn).
  . Rễ Hành, Rau mùi (Hồ tuy) đều 30g, Mộc nhĩ đen 20g. Sắc uống. Ăn canh Mộc nhĩ ngày 1 - 2 lần (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn)
  . Mè đen, Quả dâu tằm (Tang thầm) đều 60g, nếp 30g. Ba vị rửa sạch, bỏ vào cối giã nát. Cho 3 bát nước vào nồi đất đun sôi cho đường vào tan hết nước sôi, cho 3 vị trên vào khuấy thành hồ ăn (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn)
  . Bạch phàn, Uất kim lượng bằng nhau, Tán bột mịn làm hoàn. Ngày uống 3 lần mỗi lần 6 g, uống sau lúc ăn. Một liệu trình 20 ngày (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn)
  . Tam thất 3g, Sơn tra 24g, Trạch tả 18g, Thảo quyết minh 15g, Hổ trượng 10g. Sắc uống. Liệu trình một tháng. Dùng cho thể đàm trệ (Trung Hoa Dân Gian Bí Phương Đại Toàn)
  + Nấm hương: Trong Nấm hương có chứa chất sinh nấm có tác dụng làm giảm mỡ trong máu. Qua nghiên cứu thấy rằng, cho người bệnh máu nhiễm mỡ uống một liều 150~300mg chất sinh nấm mỗi ngày, sau 15 tuần uống liên tục lượng mỡ giảm thấy rõ (Ẩm Thực Liệu Pháp).
  + Hà thủ ô 10g, nấu lấy nước. Cá chép 1 con khoảng 250g, mổ bỏ lòng ruột, không đánh vẩy, rửa sạch, cho vào nồi, lấy nước Hà thủ ô trên cho vào hầm thật nhừ, ăn (Đã trị 88 ca, khỏi 78, đạt kết quả 88,6% (Ẩm Thực Liệu Pháp).
  Những Vị Thuốc Hạ Lipid Huyết
  . Sơn tra: Chiết xuất cao thô có tác dụng hạ Cholesterol, Tryglycerit, (-Lipoprotein, cồn chiết 0,12g, ngày uống 3 lần.
  . Hà thủ Ô: chiết thô làm viên 0,25g (tương đương thuốc sống 0,18g), ngày uống 3 lần, có tác dụng hạ Cholesterol, nên uống liên tục 3 tháng.
  Tác dụng phụ: Thuốc gây tiêu chảy nhẹ, có thể uống viên Bình Vị hoặc Hương Sa Lục Quân.
  . Trạch tả: trên làm sàng thuốc có tác dụng hạ Cholesterol, thuốc gây tiêu chảy nhẹ.
  . Quyết minh tử : Dạng thuốc viên, sắc, xi rô đều có tác dụng hạ Cholesterol, Triglycerid. Thuốc sắc mỗi ngày dùng 30g. Có thể gây tiêu chảy, đầy bụng hoặc buồn nôn.
  . Đại hoàng: tăng nhu động ruột gây tăng bài tiết Cholesterol và giảm sự hấp thụ. Dùng viên hoặc bột Đại hoàng 0,25g, ngày 3 - 4 lần.
  . Linh chi: trên thực nghiệm thuốc có tác dụng hạ Cholesterol, Triglycerid không chịu ảnh hưởng mấy. Về lâm sàng tác dụng hạ Lipid của các báo cáo có khác nhau.
  . Hổ trượng: Dạng viên, mỗi lần uống 3 viên (tương đương thuốc sống 15g) 3 lần mỗi ngày. Có tác dụng hạ Cholesterol và Triglycerid.
  . Đơn sâm: nhiều báo cáo nghiên cứu cho là thuốc có tác dụng hạ mỡ máu cao nhưng chưa nhất trí. Thuốc có tác dụng làm giảm thoái hoá mỡ tại gan.
  . Tỏi: Dùng nang tinh dầu tỏi, ngày 3 lần, mỗi lần 2 - 3 nang, hoặc lượng mỗi ngày 2 - 8 nang (0,12g tương đương thuốc sống 50g), liệu trình 30 ngày. Đã trị 274 ca. Thuốc có tác dụng hạ Lipid huyết, làm tăng HDL (Tạp Chí Trung Y 1985, 2: 42). Tỏi có thể ngâm dấm hoặc ngâm rượu uống ngày 3- 5 múi vừa tỏi tươi.
  . Đông trùng hạ thảo (Cordiceps sinensis (Berk) Sarcc): Có tác dụng hạ mỡ máu, ức chế sự hình thành xơ vừa động mạch.
  . Đan sâm (Salvia miltiorrhiza Bunge): Có tác dụng làm hoạt huyết, hoá ứ, lương huyết, tiêu thống, an thần và hạ mỡ máu.
  Những biện pháp cần chú ý đối với bệnh nhân mỡ máu cao:
  1. Chế độ ăn uống.
  2. Luyện tập dưỡng sinh, kiên trì chế độ vận động thể dục hàng ngày, xoa bóp dưỡng sinh (đặc biệt quan trọng đối với người lao động trí óc và người làm nghề ngồi nhiều, ít vận vận động chân tay.
  3. Sau khi điều trị một đợt thuốc uống, Lipid máu bình thường, có thể chọn 1 - 2 vị thuốc nam uống thường xuyên để củng cố.
  ĐIỀU TRỊ BẰNG CHÂM CỨU
  Phép trị bằng châm cứu đối với chứng mỡ máu cao cũng có kết quả nhất định (cũng như đối với chứng béo phì).
  Thể Châm
  + Chọn huyệt chính: Trung quản, Tỳ du, Vị du, Khí hải, Hợp cốc, Phong long, Túc tam lý.
  Huyệt phối hợp tuỳ theo triệu chứng lâm sàng và bệnh nguyên phát như cao huyết áp, tiểu đường, xơ mỡ mạch...) mà gia giảm.
  Phương pháp: mỗi lần chọn 3 - 4 huyệt chính thêm huyệt phối hợp. Châm kim phải đạt đắc khí (bệnh nhân có cảm giác tê tức buốt) vê mạnh nhẹ, lưu kim 30 - 40 phút, châm hàng ngày hoặc cách nhật. 201ần châm là một liệu trình, kiểm tra kết quả có thể châm tiếp để củng cố. Có thể kết hợp cứu hoặc điện châm (Hiện Đại Nội Khoa Trung Y Học).
  + Thấp nhiệt uất kết: Thanh lợi thấp nhiệt: Châm Âm lăng tuyền, Hạ cự hư, Nội đình, Thiên khu, Túc tam lý.
  Tỳ Hư Trọc Đờm: Kiện Tỳ hoá đờm. Châm Tỳ du, Phong long, Túc tam lý, Thuỷ tuyền, Âm lăng tuyền.
  Vị Nhiệt Phủ Thực: Thanh Vị tả hoả: dùng Thiên xu, Thượng cự hư, Tam âm giao, Nội đình, Đại đôn.
  Can uất hoá hoả: Thanh Can giáng hoả. Châm Hành gian, Hiệp khê, Kỳ môn, Tam âm giao.
  Tỳ Thận Đều Hư: Ích Thận kiện Tỳ. Châm Tỳ du, Túc tam lý, Tam âm giao, Âm lăng tuyền, Khí hải.
  Khí Trệ Huyết Ngưng: Sơ Can lý khí. Châm Chiên trung, Thái xung, Nội quan, Công tôn, Kỳ môn.
  Châm bình bổ bình tả, lưu kim 20 phút. Mỗi ngày châm một lần, 10 lần là một liệu trình (Bị Cấp Châm Cứu).
  Nhĩ Châm
  + Chọn các huyệt: Nội tiết, Dưới vỏ não, Thần môn, Giao cảm, Tâm, Can, Thận.
  Mỗi lần châm 3 - 4 huyệt, dùng hào châm lưu kim 30 phút hoặc 40 phút có vê kim nhẹ hoặc trung bình.
  Trường hợp gài kim nhĩ hoàn, mỗi lần 2 - 3 ngày. Trong thời gian lưu gài kim dặn bệnh nhân tự ấn lên huyệt ngày 3 - 4 lần (sáng ngủ dậy, trưa ngủ dậy và tối trước lúc ngủ).
  + Thần môn, Nội tiết, Can, Đởm, Đại trường, Khát, Đói, Phế nhĩ mê căn, Tam tiêu. Dùng thuốc (Vương bất lưu hành) dán vào cả hai bên tai. Cách ngày dán một lần. Mười ngày là một liệu trình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 70 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #66
  :Battin ey::Smiling::Battin ey:Mẹ CUBIVE à! vấn đề mà Mẹ nó đang gặp phải cũng ko đáng lo ngại lắm đâu, nếu mình biết áp dụng đúng liiệu pháp về chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đảm bảo vấn đề của Mẹ nó chắc chắn sẽ được cải thiện đấy. Nếu quan tâm xin gọi vào số máy;0979889971 mình sẽ júp Bạn tham khảo.CHÚC MẸ NÓ LUÔN MẠNH KHỎE VÀ LÀ CHỖ DỰA VỮNG CHẮC CHO JA ĐÌNH.:Smiling::Laughing:
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #67
  Giới thiệu sản phẩm

  Tên sản phẩm:
  Trà giảm mỡ Tianshi

  Thông tin chung
  Sản phẩm này lấy trà xanh làm nguyên liệu chủ yếu. Qua nghiên cứu cho thấy trà xanh có tác dụng tĩnh tâm sáng mắt, tiêu mỡ. Giao cổ lam làm cơ thể thanh thoát, giải cảm, giải độc, Quyết minh tử có tác dụng bổ gan, sáng mắt, giảm mỡ, Lá sen: giúp thanh nhiệt và chữa say nắng. Cả ba loại Giao cổ lam, Quyết minh tử, và lá sen đóng vai trò hỗ trợ trà xanh thanh nhiệt giảm mỡ.

  Các tài liệu y học nêu rõ khi chất mỡ COLESTEROL trong cơ thể quá nhiều, nếu không được đồng hóa và phân giải bình thuờng chúng sẽ tích tụ trong MẠCH MÁU, lâu dần sẽ làm cho mạch máu xơ cứng lại, đây chính là chứng bệnh mà người ta gọi là XƠ CỨNG ĐỘNG MẠCH. Động mạch bị xơ cứng sẽ làm tắc nghẽn sự vận hành bình thường của máu trong huyết quản, lưu thông máu bị cản trở sẽ làm cho áp lực máu tăng cao, hình thành CHỨNG CAO HUYẾT ÁP. Hiện nay, cao huyết áp là một trong những căn bệnh chủ yếu khiến cho con người phải nhập viện. Nếu như động mạch vành xơ cứng sẽ gây ra tình trạng co giật, hẹp và tắc nghẽn van tim, khiến cho tim bị thiếu máu, thiếu oxy cấp tính hoặc mãn tính, tạm thời hoặc lâu dài, như vậy sẽ rất có hại cho CƠ TIM, từ đó gây ra CĂN BỆNH VỀ TIM MẠCH. Nghiên cứu về những căn bệnh phổ biến đã đề cập: tỷ lệ mắc BỆNH XƠ CỨNG ĐỘNG MẠCH VÀNH ở những người có Colesterol trong máu >260mg% lớn gấp 5 lần những người có Colesterol < 200mg%, đồng thời mỡ Glyxerin tăng cao thì nguy cơ mắc chứng xơ cứng động mạch vành là rất lớn TRÀ GIẢM MỠ TIANSHI dùng trà xanh làm nguyên liệu chủ yếu, ngoài ra còn phối hợp thêm một vài vị thuốc đông y như: Giao cổ lam, Lá Sen, Quyết minh tử, Hà thủ ô. Y học hiện đại chứng minh những vị thuốc đông y trong sản phẩm này đều có thể giảm Colesterol huyết thanh và mỡ Glyxerin, đồng thời có thể làm tăng Colesterol hữu ích, là loại Colesterol có lợi cho sức khỏe và được gọi là “ LAO CÔNG LÀM THANH KHIẾT TIM MẠCH ”. Thường xuyên uống TRÀ GIẢM MỠ TIANSHI có thể làm giảm mỡ và độ kết dính của máu, đặc biệt có thể làm giảm chỉ số xơ cứng động mạch, phòng chống bệnh tim mạch và não mạch. Nếu uống lâu ngày sẽ làm giảm mỡ và giảm béo, sáng mắt bổ gan, cơ thể thanh thoát hoạt bát nhẹ nhàng dễ chịu, kéo dài tuổi thọ; đặc biệt còn có thể phòng chống răng rụng và râu tóc bạc sớm .

  Thông tin chi tiết

  TÁC DỤNG: Trà giảm mỡ của tập đoàn Tianshi (Thiên sư)
  Sản phẩm này lấy trà xanh làm nguyên liệu chủ yếu. Qua nghiên cứu cho thấy trà xanh có tác dụng tĩnh tâm sáng mắt, tiêu mỡ. Giao cổ lam làm cơ thể thanh thoát, giải cảm, giải độc, Quyết minh tử có tác dụng bổ gan, sáng mắt, giảm mỡ, Lá sen: giúp thanh nhiệt và chữa say nắng. Cả ba loại Giao cổ lam, Quyết minh tử, và lá sen đóng vai trò hỗ trợ trà xanh thanh nhiệt giảm mỡ. Để chống lại sự giảm mỡ nhanh chóng quá mức làm tổn hại đến khí tạng nên đã phối chế thêm Hà thủ ô có tác dụng bổ gan thận, bổ máu. Trà xanh đóng vai trò làm chất dẫn, có tác dụng điều tiết và làm giảm lượng mỡ thừa trong máu.

  THÀNH PHẦN: Trà xanh: 26% ; Lá sen: 26% Hà thủ ô: 17% ; Giao cổ lam: 17% ; Quyết minh tử: 14% ; 40 gói /hộp

  ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Người bị bệnh cao huyết áp, có mỡ trong máu cao, người già bị bệnh tim mạch

  CÁCH DÙNG: Mỗi ngày dùng 02 đến 03 lần, mỗi lần 01-02 gói. hãm với nước sôi khoảng 10 phút rồi uống. Có thể thay nước vài lần.

  THỜI HẠN: 18 tháng từ ngày sản xuất. Xem ngày sản xuất và thời hạn trên bao bì.

  Sản phẩm đã được cấp chứng chỉ chất lượng FDA hoa kỳ. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Việt Nam cấp "Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm" số 1056/2006/YT-CNTC ngày 17/4/2006.


  Giá bán ra 179300 VND
  -------------------------------------
  Xin liên hệ :
  Ngô Thanh Tùng
  Mobile:0972.684.468
  Y!M:ketnoivietnam
  Chương Trình Vì Sưc Khỏe Cộng Đồng 2009

  --------------------
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #68
  bạn tham khảo và sử dụng sản phẩm của tập đoàn Tiens là Trà giảm mỡ Tianshi và trà Canxi Đại Chúng nhé hiệu quả rất cao bạn ah .
  • Avatar của bluechip
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 97 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #69
  Em thử cách này của chị xem sao nhé: lá sen (khô hoặc tươi) em sắc lấy nước uống thay nước lọc, 1 tháng sau khám lại thấy đỡ hơn nhiều lắm đấy.
  Về cơ bản thì kiêng mấy đồ như thịt chó, đồ nướng, ... em ah.
  Chúc em mau giảm và khỏi hẳn nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 47 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #70
  Em cũng thấy đang stress quá, em đang mang bầu 26 tuần, đi thử máu thấy tăng Cholesterol là 6.81, tăng Triglycerid là 3.09. Em đang không biết ăn uống thế nào để con đủ chất mà mẹ thì ko bị mỡ máu đây. Các chị giúp em với.
  • Avatar của hoanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 150 Bài viết

  • 43 Được cảm ơn

  #71
  Tên topic lạ quá: Mỡ nhiễm máu. Ko phải là máu nhiễm mỡ sao các mẹ?
  Mây rồi sẽ tan hết, liệu có mấy người có thể chờ nhau đến trăm tuổi? Nếu đã vô duyên, xin người đừng nhớ nữa.
  • 44 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #72
  Đọc cái tên topic, mình tưởng là bệnh này là bệnh máu nhiễm mỡ hay còn gọi tắt là mỡ máu chứ nhỉ? :Smiling: Mình khám SK mấy lần và đều bị KL là gan nhiễm mỡ. Mà mình thì gầy, ăn ít thịt, nhiều rau chứ có ăn uống linh đình, rượu bia gì đâu. Chả hiểu sao nữa :RaisedEye
  "Courtesy costs nothing"
  • 91 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #73
  Trích dẫn Nguyên văn bởi stop Xem bài viết
  Tại sao mình gầy như cây tăm xỉa răng, cực ký ghét thịt mỡ mà cũng bị bệnh này nhỉ?
  Bởi vì cơ thể bị thiếu vitamin, khoáng chất trầm trọng nên sinh ra rối loạn chuyển hóa. Khi rối loạn chuyển hóa thì bạn có gầy hay béo, ăn ít hay nhiều đều có nguy cơ bị máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ rất cao
  Dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho bé yêu :Smiling:
  Y!M: agelnguyenhaithanh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Flaton
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 635 Bài viết

  • 185 Được cảm ơn

  #74
  Chuẩn đấy Diamond_Bong!
  Rối loạn chuyển hóa là một trong những vấn đề rất lớn mà ngày nay con người gặp phải do chế độ dinh dưỡng bất hợp lý. Từ căn nguyên này sẽ gây ra vô số loại bệnh tật khác nhau.
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #75
  Máu nhiễm mỡ hay còn gọi là rối loạn lipid máu nếu không được kiểm soát tốt sẽ dẫn đến nhiều loại bệnh nguy hiểm. Cụ thể, khi các loại lipid có hại tăng (tăng triglyceride, tăng LDL cholesterol) sẽ có sự lắng đọng các chất này ở thành mạch máu, gây xơ vữa mạch, nghĩa là thu hẹp lòng mạch máu. Nếu không điều trị, lớp mỡ này ngày càng dày lên và có thể làm tắc lòng mạch, hậu quả là lượng máu không đủ để nuôi các cơ quan.


  Tùy theo vùng mạch máu bị tổn thương mà có các biểu hiện khác nhau: huyết áp quá cao hay gây tai biến mạch máu não, liệt nửa người; thiếu máu đến nuôi cơ tim gây cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim; thiếu máu hay tắc mạch ở chân gây dấu hiệu chân đi cách hồi (chân lạnh tím đau khi đi một đoạn, phải ngồi nghỉ mới bớt đau), hoại tử tím đen bàn chân, ngón chân tùy theo vị trí mạch bị tắc; viêm tụy cấp.

  mình mới được đi dự một buổi hội thảo về sức khỏe giới thiệu những sản phẩm của Mỹ đã đoạt giải nobel về y học, luc nãy mình vừa chia sẻ bên topic điều trị huyết áp thấp rùi. M được giới thiệu một sản phẩm là proargi có chứa chất L-arginine là chất giúp duy trì mức độ huyết áp đều đặn, tăng cường hỗ trợ toàn bộ hệ thống tim mạch, chất này làm dịu các mạch máu, điều chỉnh áp lực và tăng tính đàn hồi của mạch máu. Sản phẩm này của Mỹ và đã đoạt giải Nobel y học năm 1998. Mẹ mình có vấn đề về tim mạch nên mình đã mua cho mẹ dùng được hai tháng rùi, kết quả rất tốt bạn ạ. nếu mẹ của bé nào muốn tìm hiểu thì liên lạc với mình để mình kiếm vé mời tham dự hội thảo tìm hiểu xem sao, sẽ có cả chuyên gia tư vấn cho các mẹ đấy. các mẹ để lại sdt cho m nhe, email của minh thuhatran1508@gmail.com
  • Avatar của lvdabc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #76
  Bệnh máu nhiễm mỡ là bệnh thường gặp và gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày,ngoài cách kiêng khem thì ta cũng nên uống các loại thực phẩm chức năng…nhưng trên thị trường các loại thực phẩm chức năng khá đắt chưa kể đến hiệu quả của nó

  Sau khi được đứa em họ cho con Giấm và hướng dẫn cách làm Chè giấm,mình đã dùng được 1 thời gian và thấy bệnh đỡ đi rất nhiều,Chè giấm mình có thể tự làm rất đơn giản,chi phí thấp,mà hiệu quả thì thấy rõ..mình đã hướng dẫn cho họ hàng và giáo viên trong trường mình cùng làm và sử dụng,ngoài chữa bệnh máu nhiễm mỡ ra còn chữa các bệnh như đại tràng,huyết áp….. dễ làm,uống có vị chat của chè

  Nếu các mẹ nào quan tâm thì đến nhà mình,mình cho con Giấm và hướng dẫn cách làm,cũng là chia sẻ kinh nghiệm và tạo thêm các mối quan hệ tốt chứ mình không vì vật chất,địa chỉ nhà mình ở Chợ Lương Sơn,thị trấn Lương Sơn,Hòa Bình cạnh siêu thị điện tử Tuấn Sa cách Hà Nội 35km,các bạn đến đó rồi gọi cho mình theo số này : 0989121707 . Nếu trong giờ dạy mình ko nghe được máy thì cứ gọi cho con trai mình : 01689987682
  • 5,393 Bài viết

  • 4,133 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #77
  Nếu cô đã có lòng tốt là share cách chữa bệnh thì post lên luôn cho mọi người tham khảo đi cô . Cảm ơn cô !
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #78
  Chào các bạn:
  Bệnh Máu nhiễm mỡ hiện nay khá phổ biến và khá nguy hiểm và là nguyên nhân dẫn đến xơ vữa động mạch, áp huyết cao, tại biến mạch máu não ...
  giải pháp khắc phục:
  - Dùng Viên điều hoà mỡ máu của Tiens ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên
  - Bổ xung canxi dạng bột hoà tan mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói (pha nước ấm 60-70 độ C)
  - Trà giảm mỡ máu: pha uống thay nước trà thông thường, ngày 2 gói hãm vào ấm uống cả ngày.
  Dùng liên tục 1-2 tháng khắc phục tình trạng trên
  Chúc các bạn khoẻ
  Thân chào
  Phan Chu Minh
  0972442388
  Ym: chuminhaia
  email: chuminhaia@yahoo.com
  • 9,388 Bài viết

  • 17,296 Được cảm ơn

  #79
  Ở đây có nào dùng cây chó đẻ chưa, công dụng ra sao ạ?
  Con thích bố mẹ cứ vui như thế này!


  http://www.youtube.com/watch?v=ZZ1ijNTYfOA
  • 29 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #80
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nụ cười bé thơ Xem bài viết
  Ở đây có nào dùng cây chó đẻ chưa, công dụng ra sao ạ?
  hay nhỉ??? lần đầu tiên e nghe đến tên loại cây này đấy
 • Trang 4/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5