Bệnh đau nhức chân tay người già???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.41K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của conan09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 379 Bài viết

  • 484 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Chào các mẹ, các bác. Nay em lên đây muốn hỏi những người có kinh nghiệm
  Mẹ em năm nay 60t rồi. Và bị loãng xương nặng. Mẹ em có triệu chứng đau nhức khắp người, sáng ngủ dậy là các cơ ngón tay bị tê cứng. Rồi lại bị đau ở đầu gối, đứng lên ngồi xuống rất khó khăn. Mẹ em đã bị hư thế cũng 2 năm nay rồi, cũng uống đủ thứ thuốc mà ko thể khá hơn.
  Em mong các anh chị các bác có kinh nghiệm và biết về bệnh này thì chỉ giúp em với. Em thấy mẹ em bị như thế mà thương cho mẹ lắm.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,941 Bài viết

  • 472 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Có thể bác nhà bị khô các khớp xương. Cái này phổ biến ở người già, nên đổi thực đơn ăn uống nhiều rau xanh, cá, giảm lượng thịt và dầu mỡ.
  Ông Ngoại mình cũng hay bị như bác nhà, lúc nào đau quá thì mời người về bấm huyệt, châm cứu. Nếu chỉ bị tê cứng chân tay thì uống thêm loại viên đau vai gáy gì của Thái Dương, chỉ 37k/ hộp í.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của audible
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,305 Bài viết

  • 889 Được cảm ơn

  #3
  CÁCH CHỮA : Bệnh suy yếu của người già, Ăn ít, Táo bón, Chân đau.

  Câu hỏi:

  Thưa Thầy

  Mẹ tôi 90 tuổi ở VN hơn 2 tháng nay chân đau đi lại khó khăn. BS tới khám bệnh và thử máu cho biết không có bệnh, máu tốt không cao, không mỡ, cho thuốc bổ và khuyên ăn uống bồi dưỡng nhưng vì tuổi già ăn it lại thường bị bón, nên càng ngày càng yếu. Nay xin Thầy giúp chỉ dẫn cách chữa trị.

  Xin đa tạ

  Đ V

  Trả lời:

  Con người được khỏe mạnh nhờ Tinh-Khí-Thần đầy đủ. Tinh do ăn uống, Khí do tập luyện. Thần lo tu dưỡng. Khi cơ thể bị bệnh thì tìm nguyên nhân nào làm tinh-khí-thần suy nhược, sẽ điều chỉnh ngay tại nguyên nhân ấy.

  Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :

  Tinh :

  a-Bổ máu bằng thuốc ống uống Acti-B12, mỗi ngày 1 ống, hay thuốc chích B12.

  b-Bổ khí và huyết cho người già cơ thể suy nhược ăn ít, bằng Súp Canh Gà Gừng Non :

  •1 con gà già trơ xương, cần xương gà già theo đông y dùng để bổ khí.

  •200g củ sen an thần,

  •50g gừng non làm ấm và mạnh chức năng bao tử, tiêu hóa tốt,

  •1 củ tỏi (gồm có nhiều tép tỏi) làm mạnh đường ruột,

  •10 qủa táo đỏ bổ máu an thần,

  •10 qủa táo tầu đen bổ thận,

  •10 cây Bắc Kỳ (Hoàng Kỳ) bổ khí lực.

  Hầm với 3 lít nước cạn còn 1 lít, vớt mỡ lọc lấy nước. Mỗi bữa ăn hâm nóng uống 1 bát, hoặc làm canh chan với nửa chén cơm nhai kỹ là đủ chất bổ cho người già, không nhai được thì dùng nước súp này nấu cháo, mỗi bữa ăn 1-2 chén cháo bổ này là đủ chất bổ, cứ mỗi tuần làm một lần.

  3-Kiêng ăn chất chua, ensure, sữa, cam làm tăng đàm khó thở. Muốn uống nước thì dùng nước pha chế : 1 vỏ trái quít khô với 3 lát gừng, mua ở tiệm thuốc bắc nấu với 1 lít nước, cạn còn nửa lít, vớt xác, cất nước vào bình thủy, pha thêm ít mật ong. Mỗi lần khát uống nửa ly, hay uống sau bữa ăn. Vỏ quít gọi là Trần Bì mua ở tiệm thuốc bắc, làm hạ đàm, dễ thở, gừng làm ấm bao tử và phổi, mật ong làm mạnh chức năng bao tử và tăng áp huyết, chất ngọt vào tỳ nuôi dưỡng cơ bắp, cơ tim.

  Khí :

  a-Giúp mạnh lưng chân, tiêu hóa tốt không bị táo bón do thiếu khí, bà cụ tự tập hay người nhà tập cho cụ bài Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 20-50 lần. Sau khi tập, nằm nghỉ ngơi thả lỏng cơ thể, nghe khí chạy trong bụng làm sôi bụng. Nghỉ 5 phút rồi tập lại tiếp tục. Tập nhiều lần kích thích đường ruột co bóp đủ lực để tống phân ra ngoài, kích thích chức năng thận, chân đùi mạnh.

  b-Khi cụ nằm, chân duỗi thẳng, người nhà lấy ghế ngồi cạnh giường phía dưới chân, dùng hai bàn tay để úp, nắm bắp chân bằng hai ngón tay cái ấn bóp sát xương cẳng chân từ trên gối xuống dọc theo ống xương đến sau mắt cá trong, mục đích giúp khí huyết đi xuống nuôi chân, mỗi bên chân làm nhiều lần, cho đến bao giờ nhìn thấy được kết qủa là các ngón chân của cụ có phản xạ nhúc nhích đủ 5 ngón, thì chân sẽ mạnh, sau đó có thể đi đứng dễ dàng, đặt chân xuống đất mới có cảm giác chắc chắn không sợ té ngã.

  c-Trước khi cho cụ tập đi, cho cụ ngồi trên ghế, vịn hai tay lên giường tập đứng lên ngồi xuống được một mình, nếu chưa đứng lên được một mình, phải cần người giúp đỡ đứng lên ngồi xuống trước đã. Sau khi đứng ngồi được một mình, thì vẫn vịn tay vào giường, nhưng tập đứng một chân 20 giây, đổi chân kia đứng 20 giây, cảm thấy vững thì bắt đầu đứng tập dậm chân cho khí huyết xuống chân, rồi tập dậm chân tại chỗ như lính, tay không vịn giường. Khi tự tin, không bị mất thăng bằng, bắt đầu tập đi trong nhà có người dắt hay vịn vách tường để đi một mình.

  Cách tập này giúp cho những người già chân yếu đã nằm liệt giường sẽ phục hồi lại chức năng đi đứng trở lại bình thường.

  Thần :

  Hướng dẫn cho cụ nằm tập thở thiền, thở bằng mũi bình thường, có nghĩa là không cần phải chú ý đến hơi thở, nhắm mắt, chỉ cần đặt hai bàn tay lên bụng trên, bàn tay phải của nữ đặt ở dưới, bàn tay trái đặt chồng lên trên, dặn cụ cứ nằm nghe bụng ấm nóng, có tiếng sôi bụng, nghe khí huyết chạy xuống, nghe bụng nóng, tay nóng ấm… đó là một cách dụ cho tâm ý trụ vào một chỗ, tâm ý không loạn động suy nghĩ bên ngoài thân, để không bị tâm viên ý mã, sẽ rơi vào giấc ngủ ngon. Nếu cụ không thích tập thở thiền cách này thì cách nằm cũng như vậy, nhưng miệng niệm danh hiệu Phật A-Di- Đà nếu theo Đạo Phật hay đọc kinh theo tôn giáo của mình.

  Chúc cụ khỏe mạnh, thân tâm an lạc.

  ( Trích tài liệu của Thầy Đỗ Đức Ngọc )

  Thân
  • Avatar của audible
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,305 Bài viết

  • 889 Được cảm ơn

  #4
  Gạo Lứt Rang - Thần Dược Dưỡng Sinh

  Tôi không phải là một nhà văn, nhà khoa học, nhà nghiên cứu. Nhưng thấy cần phải chia sẻ những gì mình đã được chia sẻ từ người khác. Tôi mạo muội viết ra kinh nghiệm mà mình đã đúc kết được. Xin gởi đến mọi người. Trong phạm vi bài nầy, tôi chỉ nói đến chửa bịnh thoái hóa khớp và phòng chống loãng xương. Nếu văn vẻ không thông suốt, mong mọi người lượng thứ.
  Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và chân phải, gần 10 tháng rồi. Tôi không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại với tôi. Nhưng không, đời tôi vẫn màu hồng......
  Sau khi uống hết 2 kg bột gạo lứt rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của tôi gần như hết 8/10. Trước khi dùng nước gạo lứt, tôi đã phải dùng vải dầy, to bản băng vào 2 đầu gối. Tôi đi từng bước nặng nhọc và có cảm giác đầu gối muốn sụm xuống (tôi bị sụm 1 lần khi bước chân lên xe buýt). Nhiều lúc tôi phải chống gậy để giảm áp lực của trọng lượng cơ thể đè trên 2 đầu gối, và cũng để an toàn, tránh té ngã. Đồng thời luôn phải nghe tiếng khua lịch kịch của các khớp xương nơi đầu gối. Mỗi khi có đợt đau nhức tôi phải uống thuốc kháng viêm, giảm đau và giản cơ mấy tuần liền. Trong lúc uống thuốc tây, tôi vẫn khó vận động, đi lại. Điều quan trọng nhất là tinh thần của tôi.Tôi rất buồn khi thấy mình sắp trở thành phế nhân ở tuổi chưa già.
  Khi có người quen chỉ cho tôi dùng bột gạo lức rang. Tôi chỉ gật gù cho qua, vì tôi nghĩ thuốc tây còn bó tay với bịnh thoái hóa khớp thì gạo lứt rang làm được gì? Thời may, chính người ấy đã tặng cho tôi 1 kg bột gạo lức rang và mong tôi dùng thử. Tôi không tin, nhưng sẵn có bột thì dùng thử, đâu có hại gì?. Tôi nghĩ như vậy và bắt đầu uống. Cứ 1 ly nước sôi khoảng 200 cc, tôi cho vào 2 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Mỗi ngày tôi uống 2 ly, tức là 4 muỗng cà phê bột gạo lức rang. Sau đó, tôi lên mạng lục tìm thông tin xem gạo lứt rang tốt cở nào? Cũng như trước đây tôi đã lục tìm xem bịnh thoái hóa khớp sẽ dẫn đến đâu? Về bịnh thoái hóa khớp càng tìm hiểu, càng thêm buồn, vì kết cục thê thảm quá, nào là ngồi xe lăn, thay khớp nhân tạo, đau nhức đêm ngày.... Tôi bị ám ảnh mà đêm ngày không sao ngủ được. Vì tôi còn khá trẻ, tôi còn muốn làm rất nhiều việc, đòi hỏi sự đi lại, linh hoạt chân tay như trồng rau, trồng kiểng các loại, nhổ cỏ, xới đất. ...Nếu phải ngồi xe lăn thì buồn biết mấy. Về nước gạo lức rang, càng đọc tôi càng thấy phấn chấn. Tôi được biết gạo lức rang có rất nhiều tác dụng tốt để chửa được nhiều bịnh. Riêng có một câu mà tôi thắc mắc là :gạo lức rang làm cho nhẹ người. Nhẹ người là sao? Tôi không thể hiểu nổi, bởi vì mỗi người cân nặng bao nhiêu là bao nhiêu làm sao làm nhẹ được?
  Sau khi uống bột gạo được 10 ngày, thì tôi hiểu chữ nhẹ người là sao? Trước đây người tôi rất nặng nề, (tôi thừa tới 10 kg). Tôi đi, đứng ì ạch. Một đoạn đường ngắn mà tôi đi mãi mới tới nơi. Sau khi uống bột được 10 ngày, tôi có cảm giác mình linh hoạt, bước chân của tôi nhanh hẳn lên. Tôi không thấy nặng nề, ì ạch nữa. Lúc nầy thì tôi đã hiểu nhẹ người là sao? Và sau khi dùng hết 2 kg bột, tôi không còn phải băng đầu gối nữa, tôi đi nhanh như chạy cũng được. Đầu gối của tôi không còn khua lịch kịch nữa. Không có cảm giác gì lạ ở đầu gối, giống như tôi chưa từng bị thoái hóa khớp vậy.Tôi chỉ còn cảm giác hơi khó khăn khi ngồi xuống, đứng lên. Nhưng tôi biết, tôi sẽ hết bịnh hoàn toàn sau khi uống thêm vài kg bột gạo lức nữa. Người chỉ cho tôi uống bột đã khỏi bịnh hoàn toàn, đến nay đã 3 năm rồi, bịnh vẫn không tái phát. Chị nói người khỏe khoắn, nhanh nhạy và chị đã chỉ cho nhiều người. Ai cũng hết bịnh.Thật tình, tôi mừng không thể tả vì đời tôi vẫn còn màu hồng, đời còn chưa khép lại với tôi.
  Có 3 cách dùng gạo lứt rang (một món thuốc tiên):
  1/ Bột gạo lức rang:
  -- -- dễ làm (gạo lức rang lên, rồi xay nhuyển, mịn như bột mì). Bạn rang gạo như phần 2 đã hướng dẫn, rồi bạn rang tiếp thêm một lúc nữa cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung, rất đẹp mắt là được rồi. ( không làm nở bung hết, chỉ 1 số hạt thôi là được rồi. )
  -- -- một loại thực phẩm rẻ tiền ( từ 55-70.000 đồng/kg),
  (tại chợ của người Châu Á tại Mỹ : dưới $6.00/5lb, mua hàng của Thailan , không mua hàng của China)
  -- -- dễ tìm (ở đâu cũng có, nếu không làm được thì mua), -- -- an toàn (có ai ăn gạo mà chết bao giờ), -- -- dễ bảo quản, dễ cất giữ (4- 5 tháng không hư) -- -- làm giảm cân (ăn gạo lức không bao giờ mập) -- -- Không phản ứng phụ với bất cứ ai, -- -- Không kỵ với tất cả các loại thuốc tây y khác. -- -- Không giới hạn tuổi xử dụng (từ lâu đã được dùng cho trẻ nhỏ là bột gạo lức Bích Chi).. -- -- Bạn có thể dùng bột Bích Chi, mua trong chợ hay các siêu thị. (tôi thấy giá rất mềm, không biết họ có độn thêm gì không?)

  2/ Còn 1 cách dùng khác là trà gạo lứt. Nếu bạn không tiện xay nhuyển như bột, hay bạn không thích uống bột. Bạn hãy uống trà gạo lứt rang;
  Cách làm như sau:
  Mua gạo lứt huyết rồng (khoảng 25.000 đồng /kg). Bạn vo sạch, để ráo nước. Khi vừa ráo nước thì bạn rang liền (đừng để hạt gạo khô quá, không thơm). Rang nhỏ lửa, khuấy đều tay. Khi hạt gạo hơi sậm màu và có mùi thơm (như bạn rang đậu phọng vậy) là được rồi.
  Bạn đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẳn 1 miếng vải. Bạn phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi bạn đổ gạo rang vào hủ có nắp kín để bảo quản. Mổi ngày, bạn múc vài muổng gạo lứt rang ra pha như pha trà. Trà có màu cánh dán rất đẹp, rất thơm. Uống đậm hay nhạt, nhiều hay ít tùy bạn thích. Càng uống nhiều thì bịnh càng mau có kết quả. Khi uống xong nước thứ 1, bạn lại chế nước sôi vào lần 2, rồi lần 3. Hoặc bạn pha 3 lần, rồi trộn lẫn vào nhau mà uống. Cuối cùng, hạt gạo đã nở mềm. Bạn có thể vứt đi, hay ăn cho khỏi tội.
  Trà gạo lức rất thơm, ngon, đẹp mắt. Trong tình cảnh trà khô vừa mắc tiền, vừa bị trộn tạp chất, vừa bị xịt thuốc trừ sâu. Bạn hãy dùng trà gạo lứt, như một biện pháp phòng tránh ngộ độc thuốc sâu, an toàn, thơm ngon, rẻ tiền, chửa bịnh khớp, và phòng chống loảng xương.
  Bạn hãy dùng trà gạo lức rang. Bạn sẽ ghiền vị thơm ngon của chúng.

  3/ Cốm gạo lứt.
  Gạo lức vo thật sach (vì có nhiều chất bảo quản). Nấu thành cơm. Để nguội, bóp rời ra, phơi khô, Sau đó rang lên. Bây giờ hạt gạo trở thành cốm, dòn tan, ăn rất ngon. Tuy nhiên, phải là người có sức nhai tốt, mới nên dùng cốm gạo lức.
  Tôi có dến 1 tiệm bán tạp phô ở chợ Bà chiểu. Cửa hàng nầy, bán dủ thứ về gạo lứt. Tôi thấy họ bán cốm gạo lứt. Có nhản hiệu như hình kèm theo bài này đây. Như vậy, rõ ràng là để chửa bịnh về khớp và phòng chống loãng xương, bắt buộc là phải rang gạo lên.
  Người chỉ cho tôi dùng bột gạo lứt rang ở Vũng tàu. Tôi lại mua cốm gạo lức ở chợ Bà Chiểu. Từ đó tôi suy ra việc dùng gạo lứt rang để chửa bịnh khớp là phương pháp dân gian, đã truyền miệng từ lâu đời rồi. Một phương pháp trị thoái hóa khớp rất hay, nhưng không hiểu vì sao ít người biết đến, và không được phổ biến rộng rãi?????
  Phụ nữ chúng ta, ở độ tuổi 45 trở đi. Trên 90 % dễ bị thoái hóa khớp, do cơ thể không tạo đủ chất nhờn để bôi trơn các ổ khớp. Khi bị thoái hóa là bị tất cả các khớp. Nhưng khớp đầu gối bị trước tiên, vì nó chịu sức nặng của cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi chân tay. Đứng lên, ngồi xuống không linh hoạt như trước. Dần dần các khớp sẽ kêu răng rắc khi vận động. Ở các nước tiên tiên, mỗi ngày 1 người phụ nữ trên 45 tuổi thường uống 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn), cùng với 1 viên calci D. Uống suốt đời, để ngăn chận bịnh thoái hóa khớp. Vì cơ thể tạo chất nhờn thiếu, nên phải uống bổ xung mỗi ngày. Đây là thức ăn, dưới dạng thuốc, nên còn gọi là thực phẩm chức năng.
  Bạn hãy xem người nhà bạn, hàng xóm bạn, họ hàng bạn, người tình cờ gặp trên đường, người có tuổi, (thỉnh thoảng có người trẻ tuổi). Thường là phụ nữ, nam giới rất ít
  -- Ai đau nhức mình mẩy.
  -- Ai bị loảng xương.
  -- Ai bước xuống cái bửng dắt xe máy mà sính vính, chới với.
  -- Ai bước đi mà mặt mày nhăn nhó vì đau đớn
  -- Ai sợ đi xe buýt (vì sợ chậm lên xuống, xe chạy mất)
  -- Ai bước đi chầm chậm (vì đi nhanh sợ bị sụm xuống do khớp gối lỏng lẻo)
  -- Ai ngồi thấp xuống khó khăn, đứng lên phải bò hay níu một vật gì đó.
  -- Ai không ngồi xổm được .
  -- Ai không lên cầu thang được( phải bám vào thành cầu thang để kéo mình lên, đi phải chụm 2 chân , đi từng bước một, hoặc từ chối lên cầu thang, hoặc thấy thang lầu là sợ khiếp).
  -- Ai bước đi mà nghe xương kêu răng rắc (tình trạng nầy là bịnh thoái hóa khớp đã nặng rồi. Chất nhờn đã khô, các đầu xương chạm vào nhau phát ra tiếng kêu). Nếu bị một thời gian thì gạo lức rang vẫn chữa được như tôi đã từng bị.
  Những người có 1 trong những triệu chứng kể trên, có thể là dấu hiệu của bịnh thoái hóa khớp. Bạn nên giới thiệu cho họ uống bột gạo lức rang. Cứu 1 người còn hơn xây 9 ngôi chùa mà.
  Nếu bạn nghi ngờ, xin hãy dùng thử. Như tôi đã từng nghi ngờ và đã dùng thử. Khi bạn đã dùng bột hay uống trà thì yêu cầu phải liên tục mỗi ngày. Nếu 1 kg bột mà uống 2-3 tháng mới hết thì không có kết quả. Chỉ uống hết 1 kg bột thôi, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tốt hơn ngay. (bạn có bịnh về khớp, thì cảm nhận được liền. Bạn không bịnh thì thử máu mới thấy kết quả tốt). Những bà con bị bịnh nặng, đã từng đau khổ vì bịnh thì sẽ cảm nhận kết quả tốt từng ngày, vì đó là niềm hy vọng cuối cùng và mong manh ( tin sao nổi!. Tôi đã từng ra vào khoa chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy. Điều trị theo tây y, bịnh không có chiều hướng tốt)
  Trước đây, tôi phải uống thuốc tạo chất nhờn mỗi ngày. Khi được chỉ dẫn, tôi uống bột gạo lức rang cùng với thuốc tạo chất nhờn được 1 tháng thì tôi ngưng không uống thuốc nữa. Chỉ uống bột gạo rang thôi. Bạn là phụ nữ trên 45 tuổi. Bạn phải có 1 sự lựa chọn tốt cho xương cốt của bạn đến suốt đời. Bạn phải chọn 1 trong 2 cách sau: 1/ Mỗi ngày 1 viên glucosamine 1.000mg (thuốc tạo chất nhờn cho khớp), 1 viên calci D,(thuốc chống loãng xương. Thuốc nầy phải uống vào buổi sáng, với nhiều nước. Uống xong phải đi lại, không được nằm. Làm ngược lại sẽ bị sạn thận).
  2/ Mỗi ngày uống ít nhất 2 lần. Mỗi lần 2 muỗng cà phê bột gạo lứt rang, chế vào 200cc nước sôi, khuấy tan bột, đậy lại 10 phút sau thì uống được. Uống loãng loãng thôi, đừng pha đặc như cháo, khó uống). Hoặc nước trà gạo lứt rang (uống thoãi mái, tùy thích). Sau khi uống hết 3-4 kg bột, khi cơ thể đã khỏe, nhanh nhẹn, thì uống ít đi hoặc vẫn uống như cũ. (cũng tùy thích). Bột gạo lức rang và nước trà gạo lức, dùng tốt cho mọi người. Có bịnh hay không có bịnh, dùng cho nam-phụ-lão ấu. Không kiêng kỵ với thuốc gì. Bài viết trên, tôi nhấn mạnh đến giới phụ nữ trên 45 tuổi. Vì ở độ tuổi đó người phụ nữ rất dễ bị thiếu chất nhờn ở các ổ khớp. Tỉ lệ 90 người nữ/10 người nam.
  Hôm nay, tôi viết những lời nầy, gởi đến các bạn, để cùng nhau phổ biến rộng rãi cho mọi người biết. Hãy giúp đem lại nụ cười cho những ai đã từng đau khổ như tôi. Nước gạo lứt rang, thần dược của mọi người.

  ( Tài liệu của cô Bình Châu )
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của conan09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 379 Bài viết

  • 484 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Cảm ơn Bác Audible đã hướng dẫn tận tình. Cháu sẽ làm theo cách của Bác hướng dẫn để cho mẹ uống.
  • Avatar của junestar87
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • 41 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Tê nhức chân tay do chèn ép dây thần kinh

  Trong cuộc sống hàng ngày, những thao tác vận động như đi, đứng, cầm, nắm đều chịu sự chi phối hệ thần kinh. Bộ não đưa ra “lệnh vận động” và các sợi dây thần kinh dẫn truyền thông tin đến hệ cơ xương khớp của tay – chân. Đặc điểm của các dây thần kinh thường kéo dài và phân bố khắp cơ thể nhằm duy trì các hoạt động chân tay tự nhiên. Tuy nhiên, nhiều bệnh lý gây biến chứng chèn ép và tổn thương dây thần kinh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, tiểu đường … hoặc do quá trình lão hóa. Các triệu chứng và biến chứng thường gặp do chèn ép dây thần kinh như:

  http://benhhoc.vn/3447/co-xuong-khop/Te-nhuc-chan-tay-do-chen-ep-day-than-kinh
  • 77 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #7
  Bố mình cũng bị đau nhức ở các khớp xương, đi khám được bác sỹ bảo bị viêm, thoái hóa khớp và kết cho uống thuốc Golsamin kết hợp với điều trị bằng vật lý trị liệu. Thấy có cải thiện nhiều. Bạn thử làm vậy xem.
  • 458 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #8
  Các vấn đề liên quan đau nhức trên cơ thể sử dụng siêu dầu magie chữa rất hiệu quả. Thoa hàng ngày, chỉ 2 -3 hôm là hết đau.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Chào bạn,
  Tình trạng của mẹ bạn cũng gần giống bà mình.
  Hôm trước đi bệnh viện bác sĩ có tiêm chai thuốc chống loãng xương hết mấy triệu. May là bà mình được bảo hiểm chi trả 100% vì gia đình liệt sĩ.
  Thấy bà mình giờ cũng đỡ nhức mỏi rồi. Bạn tìm hiểu thêm thử thế nào.
  Thân!