Ăn thịt vịt kiểu này chạy cấp cứu cũng không kịp

  • 305 Lượt chia sẻ
  • 34.8K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 166 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #1
    Từ trước đến giờ em cũng ít quan tâm ba cái chuyện món ăn kị nhau gì đấy hay khi nào thì không nên ăn món này món kia, nhưng từ khi có chị lên diễn đàn kể chuyện con chị ấy bị sỏi thận vì uống sữa chung với chocolate thì em bắt đầu nghe sợ sợ. Thực ra sợ cho mình thì ít mà sợ cho chồng con thì nhiều. Vì vậy em bắt đầu quan tâm đến việc sử dụng và kết hợp thực phẩm ra sao. Mặt khác, em cũng muốn chia sẻ những gì em biết lên diễn đàn để mẹ nào có quan tâm như em thì có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình.

    Hôm nay em sẽ nói về món thịt vịt và ăn như thế nào để không rước bệnh vào người.

    Thịt vịt theo Đông y có tính mát, ngọt, rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, người bị huyết áp thấp, mệt mỏi, ù tai, váng đầu.

    Theo Tây y, thịt vịt giàu protein, lipid, carbohydrate, cholesterol, canxi, phosphor; có hàm lượng sắt, đồng, magie, kẽm rất cao, ngoài ra còn chứa selen, kali, natri, vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E, K, biotin nên là món ăn bổ dưỡng, bảo vệ tăng cường sức khỏe, tốt cho cả người lớn và trẻ em, nhất là những trẻ bị suy dinh dưỡng.

    vao_vien_vi_an_thit_vit

    Nhiều người rất thích ăn thịt vịt, thậm chí còn kết hợp thịt vịt với các vị thuốc khác để hỗ trợ trong điều trị bệnh. Tuy nhiên nếu chúng ta không biết cách ăn thì có thể sinh bệnh bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn thịt vịt:

    Người bị cảm không nên ăn thịt vịt vì vịt có tính hàn dễ khiến bệnh nặng hơn.

    Thịt vịt nếu ăn kèm với mận hoặc dâu sẽ kị nhau và dễ sinh ra chứng nóng ruột, khó tiêu.

    Bên cạnh đó khi ăn thịt vịt mọi người tuyệt đối không ăn với thịt ba ba vì ăn theo cách này sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm, đồng thời tạo ra những chất có hại cho cơ thể.

    Người vừa trải qua phẫu thuật không được ăn thịt vịt vì sẽ làm vết mổ khó lành thậm chí là sưng tấy và mưng mủ.

    Người có hệ tiêu hóa kém, người hay gặp phải các vấn đề ở xương khớp cũng nên hạn chế ăn thịt vịt vì nó sẽ khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

    Người đang bị bệnh gout hoặc có tiền sử bị bệnh gout cần tránh thịt vịt vì lượng chất béo và protein trong thịt vịt rất cao. Nếu người bệnh ăn quá nhiều sẽ thúc đẩy axit uric tăng lên làm bệnh nặng thêm.

    Hôm nay là thịt vịt, hôm sau em sẽ nói về các món khác, các mẹ nhớ đón đọc. Mẹ nào thấy thông tin hữu ích thì like cho em một phát.

    Xem thêm
    Đây là lý do vì sao người Việt luôn ăn thịt vịt luộc kèm với mắm gừng
    Cách làm 10 món ngon từ thịt vịt cho 3 bữa ăn thêm đậm đà ngon miệng
    Thịt vịt nấu cam thơm ngon lạ miệng


    Xem thêm clip Bí quyết nấu vịt om sấu thơm ngon


    Chỉnh sửa lần cuối bởi bangoaixitin1103; 17/07/2017 vào lúc 11:17 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 99 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #2
    Đánh dấu để hóng mn chia sẻ thêm nhiều món ăn khác nữa. Những bài viết như thế này thực sự là hữu ích.
    • 15,100 Bài viết

    • 1,381 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #3
    Em cũng hóng các món khác
    kho0ep q7v8qkkLYhDS
    • 149 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Đọc bài viết này khiến mình cẩn trọng hơn khi chế biến món vịt