SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Ăn gì để tốt cho Xương Khớp ?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 17.9K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Britney88 Xem bài viết
    hihi mẹ nó ơi mình tưởng đọc là gạo nứt chứ nhỉ ? sao lại là gạo lức nhỉ ? mẹ C` mình quê ở Hải Dương toàn thấy mẹ và mng` gọi là gạo nứt .

    mẹ C` mình cũng 1 thời gian chỉ toàn ăn gạo nứt đấy, để giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho ng` bị bệnh tiểu đường . Nhưng mới đây nghiên cứu khoa học lại nói khác rồi bạn ạ , trên tivi cũng nói là Gạo Nứt chứa rất nhiều đường, nên những người tiểu đường hạn chế ko ăn gạo nứt nữa

    :Sad: đúng là mỗi lúc 1 kiểu, chẳng biết đg` nào mà lần, mẹ c` mình giờ thôi ko dám ăn gạo nứt nữa rồi.
    Chính xác là GẠO LỨT các mẹ nhé.
    • 78 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_bong_001 Xem bài viết
    Chính xác là GẠO LỨT các mẹ nhé.
    Gạo lức là tên gọi miền nam(hình như thế).còn ngoài bắc mình gọi là gạo lứt bạn ạ!...Về việc k tốt cho người tiểu đường thì mình chưa nghe nói....nhưng cả nhà mình vẫn ăn bình thường...mẹ mình vẫn ăn gạo lức và đường vẫn ổn định...cũng chả hiểu thế nào nữa...hichic. cứ tin thế....:Thinking:
    Khanh_Ljnh yêu!:Kiss::Kiss::Kiss:
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gold_mickey Xem bài viết
    Gạo lức là tên gọi miền nam(hình như thế).còn ngoài bắc mình gọi là gạo lứt bạn ạ!...Về việc k tốt cho người tiểu đường thì mình chưa nghe nói....nhưng cả nhà mình vẫn ăn bình thường...mẹ mình vẫn ăn gạo lức và đường vẫn ổn định...cũng chả hiểu thế nào nữa...hichic. cứ tin thế....:Thinking:
    Ra thế, cám ơn mẹ Mickey.
    Mẹ my my đâu rồi? có thắc mắc gì không?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #24
    Dạ em đây ạ, mẹ Bống quan tâm làm em xúc động.
    Em sợ bị xương khớp lắm, vì bi h làm việc ngồi nhiều trong phòng, tiếp xúc với máy tính em cũng hay đau và mỏi lưng lắm. Không hiểu có phải dấu hiệu của mấy bệnh về xương khớp không ?

    Em chăm gặm xương gà lắm :Smiling:, không bít thế có tốt không. Keke, nhưng chắc không bổ ngang cũng bổ dọc các chị nhỉ>

    Nghe mấy chị bên top xương khớp bảo mua TPCN về uống cũng tốt. Em đang nghiên cứu xem thế nào, có mẹ nào dùng chưa ạ ?
    Tình ơi xin ngủ yên
    • 79 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #25
    Đối với người già mình thấy trên TV Nhật tối nào cũng quảng cáo 2 loại chất cần bổ sung nhất: 1 là bột uống làm từ lá cây xanh (những loại cây có chứa nhiều chất sơ) giúp người già nhuận trường, thanh lọc cơ thể. 2 là bột uống collagen để tăng cường chất keo trong xương sụn làm giảm đau nhức và thoái hóa xương. Ba má nuôi người Nhật của mình cũng uống chăm chỉ mỗi ngày, thấy cả 2 ông bà đều rất khỏe.
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_My_my Xem bài viết
    Dạ em đây ạ, mẹ Bống quan tâm làm em xúc động.
    Em sợ bị xương khớp lắm, vì bi h làm việc ngồi nhiều trong phòng, tiếp xúc với máy tính em cũng hay đau và mỏi lưng lắm. Không hiểu có phải dấu hiệu của mấy bệnh về xương khớp không ?

    Em chăm gặm xương gà lắm :Smiling:, không bít thế có tốt không. Keke, nhưng chắc không bổ ngang cũng bổ dọc các chị nhỉ>

    Nghe mấy chị bên top xương khớp bảo mua TPCN về uống cũng tốt. Em đang nghiên cứu xem thế nào, có mẹ nào dùng chưa ạ ?
    Hihi, Mẹ My cứ chịu khó ăn xương đi, cũng tốt mà. Khi làm việc chịu khó thỉnh thoảng đứng lên đi lại chút. Nếu mẹ My có điều kiện thì cũng nên mua TPCN về dùng vì thật ra Trên thế giới người ta cũng khuyên tất cả mọi người nên dùng TPCN (kể cả người khỏe mạnh) để bảo vệ sức khỏe, tăng cường tuổi thọ.

    @akito77: bạn nói rất đúng, một số sản phẩm tốt cho xương khớp có chất chiết xuất từ Trà xanh đó. Nhưng đó là có chứa EGCG - là chất ức chế khả năng sản xuất một số loại phân tử gây viêm và hủy hoại khớp.

    Tiến sĩ David Buttle tại trường Đại học Sheffield, Anh Quốc đã phát hiện ra rằng các hợp chất hoạt tính trong trà xanh như EGCG (Epi Gallo Catechin Gallate) và ECG (Epi Catechin Gallate) có thể ngăn cản enzym phá huỷ sụn khớp.

    Trà xanh, một loại thức uống có nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, nó có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh viêm khớp. Vậy nên chúng ta uống trà xanh hàng ngày sẽ rất rất tốt cho cơ thể các mẹ. Vừa đẹp da, giảm cholestron lại tốt cho xương khớp
    Bravo Trà xanh :Applause::Applause::Applause::Applause:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_bong_001; 29/09/2009 vào lúc 10:06 AM.
    • 79 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #27
    mebong noi akito77 chắc là mình hả? mình là akiko77 mà. Hic...
    Trà xanh tốt cho sức khỏe đúng rồi, nhưng ý mình hơi khác 1 chút.
    Cái mình nói đây là những loại lá cây xanh có chứa nhiều chất xơ chứ hổng phải trà xanh, bên Nhật nhiều lắm ooba, hatomugi...để mình nghiên cứu xem tiếng Việt mình gọi mấy cái lá đó là lá gì. Mà nói chung cũng là lá xay thành bột đóng viên, cũng giống mấy mẹ hay uống tảo Spillurina ah.
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #28
    Các mẹ bàn xôm tụ ghê! Hihi! Mẹ mình hay nói các cụ ngày trước nói đến dinh dưỡng tốt cho xương thì hay nói ăn ốc bươu và những loại rau có chất “ nhớt” : mồng tơi, khoa mỡ, đậu bắp… Nhưng mà không phải cứ đau khớp là bổ sung can xi đâu nhe. Vì dư can xi sẽ dẫn đến giòn xương. Cái gì cũng vừa đủ là tốt.

    Àh nếu mẹ nào có nhã hứng tập yoga Tây Tạng sự tươi trẻ, liện hệ với minh nhe. Minh sẽ gởi file word có hình ảnh cho các mẹ tập nhe. Tập điều đãng sẽ ko ai nhận ra được tuổi của các mẹ đâu.
    An toàn dễ tập chỉ cần kiêng nhẫn.
    Chúc các mẹ vui khỏe và trẻ nha
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shirinebadi Xem bài viết
    Bố mẹ mình uống thuốc chiết xuất từ sụn cá mập để chống khô khớp xương. Sau khi uống đều đặn khoảng vài tháng thì kêu không thấy đau khớp nữa. H mình cứ bắt các cụ uống hàng ngày, chả bổ ngang cũng bổ dọc.
    Chính xác là Sụn cá mập tốt cho xương khớp đấy bạn ạ.
    Các nhà khoa học MỸ thấy rằng Cá mập là loài ăn tạp nhưng lại ít bệnh tật nhất và họ suy luận cá mập có các chất tăng cường, kích thích miễn dịch. Các nhà KH cũng đã chứng minh sụn cá mập có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp, phòng và chống bệnh thoái hóa khớp, chống lão hóa xương.

    Lý do là trong Sụn cá mập có chứa Chondroitin sulfat - là chất tham gia vào cấu trúc màng tế bào chiếm tỷ lệ cao trong các chất ở mô sụn và xương, đảm bảo cho sụn xương có độ chắc và tính đàn hồi. Chất này tham gia vào quá trình tái tạo mô sụn và xưong đồng thời có tác dụng ức chế enzym elastase là men gây thoái hóa sụn khớp

    Chondroitin phối hợp với Glucosamin để phòng và điều trị viêm khớp thấp khớp.
    Glucsamin tăng độ nhớt, khả năng bôi trơn của dịch khớp, ngăn cản quá trình thoái hóa khớp. Chất này kích thích sản xuất collagen, tăng sinh mô liên kết và làm giảm quá trình mất canxi của xương
    Glucosamin có trong sụn cá mập, vỏ tôm cua (thường được chiết xuất từ vỏ tôm cua). Vậy nên các mẹ ăn tôm, cua cũng rất tốt cho xương khớp (Vì có phải ai cũng mua được sụn cá mập về ăn đâu )

    Mình thấy trên thị trường có nhiều loại chiết xuất từ SỤN CÁ MẬP nhưng mà giá cũng chat lắm, còn loại rẻ thì mình chả tin nó là sụn cá mập (vì bắt được 1 con cá mập mà đem lấy sụn của nó đâu phải dễ đâu, hêh). Vậy nên các mẹ mua các loại có chứa thành phần là 2 chất trên là được rồi, không nhất thiêt cứ phải mua sụn cá mập đâu.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_bong_001; 30/09/2009 vào lúc 10:06 AM.
    • 796 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_bong_001 Xem bài viết
    Mẹ nó nói đúng đấy, tốt nhất là nên bổ sung Ca vào chế độ ăn. Ca là thành phần chính của xương và răng. Ca có vai trò hàn gắn những điểm xương bị tổn thương, bảo quản xương, giúp xương phát triển và giữ được tính cứng, chắc.

    Tuy nhiên không phải các mẹ cứ ăn nhiều Ca mà tốt đâu nhé. Để cơ thể hấp thu được nhiều Ca, cần có sự hỗ trợ của Vitamin D, phospho magie. Thêm nữa, Ca không tan trong nước nên việc chúng ta hầm xương và húp nước còn bỏ phần xương đi sẽ không có tác dụng nhiều trong việc bổ sung Ca cho cơ thể. Trừ khi ăn cả :Smiling:.

    Nguồn Ca trong thực phẩm; sữa, sữa chua, cá biển, gan cá, một số loại rau quả như củ cải, sữa đậu nành, bắp cải cũng có chứa 48-180mg/100g Ca

    Nhu cầu Ca ở người trưởng thành: 400-500mg/ngày
    Phụ nữ trong thời kỳ trưởng thành nên bổ sung: 800-1000mg/ngày
    PN ở tuổi mãn kinh: 2500mg/ngày
    Chú ý là không dùng quá nhiều vì sẽ là yếu tố nguy cơ gây sỏi thận đấy ạ.
    me_bong cho phép mình xin đính chính lại thông tin này 1 tí nhe! :Smiling:
    nếu em kg lầm thì nguyên nhân gây ra sỏi thận thực chất bắt nguồn từ việc thiếu canxi đấy me nó ạh! em sẽ tìm thêm thông tin để post lên cho cả nhà tham khảo.
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #31
    hi các mẹ. Ăn chân giò và các loại bì rất tốt cho xương khớp đấy nhé. Không hề sợ chôlestôn đâu nha. Những cái này chứa rất nhiều collagen - tốt cho xương khớp và có tác dụng làm đẹp nữa. hình như có mẹ nào nói rồi thì phải, nhưng mình cứ nhấn mạnh lại cho nó chắc.
    Ăn nhiều loại rau có màu xanh đậm nữa nha.
    Dùng thêm các TPCN và chăm chỉ tập thể dục nữa thì đỉnh luôn, chả lo xương khớp nữa:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 379 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #32
    Ăn nhìu tôm, cua là thực phẩm chứa nhìu canxi nhat, đặc biệt là trong xương cá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 379 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #33
    Mà trẻ con khoang 1t ko nên cho ăn nước hầm xương phải ko hả các mẹ? Mình thấy mấy người nói thế cho trẻ ăn xương sớm làm trẻ kem hấp thu các chất dinh dưỡng khác đung ko? Nhưng mình thấy nước xương tốt mà
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quynhnga132 Xem bài viết
    Mà trẻ con khoang 1t ko nên cho ăn nước hầm xương phải ko hả các mẹ? Mình thấy mấy người nói thế cho trẻ ăn xương sớm làm trẻ kem hấp thu các chất dinh dưỡng khác đung ko? Nhưng mình thấy nước xương tốt mà
    Thật ra mẹ nó vẫn cho con ăn nước hầm xương được mà, nhưng nên dùng các loại xương ống, chẻ ra được thì tốt để lấy các chất trong tủy xương . Không nên dùng các loại xương có nhiều thịt và mỡ, bọn trẻ nó chưa tiêu hóa được thì sẽ thành ra ko tốt đâu mẹ nó à. :cool:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #35
    Các chị ui, ăn bí đao tốt cho xương khớp đúng ko ạ ?
    Tình ơi xin ngủ yên
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #36
    Tặng các mẹ ít thông tin về Món ăn cho xương khớp:


    1. Thỏ ty tử (Hạt tơ hồng): có vị ngọt, hơi cay, tính bình, có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, ích tinh tủy, được dùng để chữa đau lưng, đau nhức gân xương, đau viêm khớp. Ngoài ra, còn dùng làm thuốc bổ chữa di tinh, liệt dương, suy nhược tâm thể.

    2. Đảng sâm: một vị thuốc bổ có tác dụng quan trọng không kém Nhân sâm, gần 30 tác dụng chữa bệnh, tốt cho người già, người bệnh mạn tính, bệnh lý xương khớp như viêm khớp, mỏi gối, viêm khớp dạng thấp, lao xương và lao khớp xương.

    3. Thục địa: là rễ củ của Sinh địa được chế biến, một vị thuốc quý, có vị ngọt, đắng, tính hàn, có tác dụng bổ tinh tủy, sáng tai mắt, đen râu tóc, tốt cho người lao tâm, làm việc nhiều bằng trí óc, tinh suy, chữa cho những người suy nhược tâm thể, kinh nguyệt không đều, động thai.

    Sinh địa có vị ngọt đắng, tính bình, bổ âm thanh nhiệt.

    4. Đương quy: vị thuốc phổ biến trong Y học cổ truyền, vị ngọt, tính ôn, bổ huyết, thông kinh, có tác dụng tốt cho người suy nhược, thiếu máu, phụ nữ kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng dưỡng não cho người mất ngủ, đau đầu, giấc ngủ không sâu.

    5. Xuyên khung: vị cay, tính ôn, có tác dụng hành khí hoạt huyết, giảm đau, có tác dụng tốt cho những người nhức mỏi, chân tay co quắp, liệt do Tai biến mạch máu não, huyết áp cao, phụ nữ sau khi sinh, dùng để chữa nhức đầu, hoa mắt, tay chân nhức mỏi trên những người suy nhược.

    6. Bạch thược: vị đắng, chua, hơi hàn, nhuận gan, dưỡng huyết, lợi tiểu, rất tốt cho người hay đau bụng, lưng ngực đau, kinh nguyệt không đều, tay chân nhức mỏi, suy nhược.


    @ mẹ My my: Mình thấy nói nhiều tới công dụng làm đẹp và thanh nhiệt của bí đao thôi mẹ My à, ít thấy nói tới tác dụng với bệnh xương khớp.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #37
    Cám ơn chị mẹ Bống ạ. huhu, em lo quá, em ngồi văn phòng nhiều hay bị đau lưng. Dạo này đau nhiều hơn, ngồi xe máy đi xa một tẹo cũng đau. Hay đau phần thắt lưng chị ạ. Không bít là như thế có phải bị thoái hóa cột sống ko ạ ?
    Tình ơi xin ngủ yên
    • 127 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #38
    topic này hay quá, nhà em cũng có người bị xương khớp, cho em lót dép học hỏi theo các mẹ với ạh:Smiling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi dinh_dang; 22/10/2009 vào lúc 10:11 AM.
    • 415 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me_My_my Xem bài viết
    Cám ơn chị mẹ Bống ạ. huhu, em lo quá, em ngồi văn phòng nhiều hay bị đau lưng. Dạo này đau nhiều hơn, ngồi xe máy đi xa một tẹo cũng đau. Hay đau phần thắt lưng chị ạ. Không bít là như thế có phải bị thoái hóa cột sống ko ạ ?
    Từ những dấu hiệu đó cũng chưa thể kết luận là có phải thoái hóa hay không, vì còn nhiều yếu tố mà Mẹ my. chịu khó tập luyện và bổ sung thêm chất dinh dưỡng đi. Mẹ nó làm việc nhiều với máy tính thì thỉng thoảng đứng dậy đi lại chút nhé.

    Thế bà my my uống EMSAMIN thấy sao rồi ? Tốt cả chứ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #40
    Chị ơi em hỏi, bị đau dạ dày uống EMSAMIN được ko chị ? Có bị phản ứng phụ không ?
    Tình ơi xin ngủ yên
  • Trang 2/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2