SỨC KHỎE & ĐỜI SỐNG

Ăn gì để tốt cho Xương Khớp ?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 16.7K Lượt đọc
  • 31 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em có ngừoi bị bệnh xương khớp, mà nghe nói chưa có thuốc nào chữa bệnh này cả. Chủ yếu là chế độ dinh dưỡng để bổ sung các chất tốt cho xương khớp thôi. Hix, em còn trẻ nhưng mà cũng lo lắng :Sad:.Không bít có di truyền không ạ ? Người già hay mắc bệnh này lắm. Em muốn tìm hiểu thêm thông tin để phòng ngừa cho gia đình và những ng lớn tuổi như ông bà,mẹ...được sống khỏe mạnh với chúng ta. Ăn gì để tốt cho xương khớp ạ ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ăn gì để tốt cho "cô bé"?

      Xin chào bác sĩ! Bác sĩ có thể cho mình thêm vài thông tin về nhóm thực phẩm nào có lợi cho sức khoẻ sinh sản, cũng như dùng món ăn nào thì "cô bé" không có mùi hôi và tránh được các bệnh viêm nhiễm do nấm ạ? Xin cám ơn bác sĩ!

    • 10 phút cho 1 cốc MILO sữa đá vừa ngon vừa bổ cho bé

      Như tựa đề Topic ạ, Cu Tí nhà em thích chơi bóng rổ lắm nên hè năm nay bé được mẹ cho đi học bóng...

    • Chẩn đoán nguyên nhân đau bụng qua vị trí

      Đau bụng là triệu chứng thường gặp, chúng xuất hiện đơn lẻ hoặc đi kèm với nhiều dấu hiệu khác....

    • Làm Gì Khi Bị Ong Đốt

      Chào các mẹ, chả là hôm vừa rồi cu bi nhà em bị ong đốt làm vợ chồng em lo sốt vó, lên mạng tìm...

    • Ăn uống gì để tốt cho nội tiết

      Có mẹ nào biết chế độ ăn uống thế nào để tốt cho nội tiết không nhỉ. Em đi khám, xét nghiệm đủ cả ko sao mỗi vấn đề nội tiết là chục chặc. Chẳng biết ăn gì, uống gì cho tình hình cải thiện. Mẹ nào biết gì mách cho em với

    • 531 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #2
    Thì e cứ ăn nhiều canh cua và xương sừon thôi, chắc sẽ nhiều Ca đó
    Ba công chúa của mẹ


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 144 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #3
    cháo chân giò cũng tốt để tăng chất nhờn giữa các khớp. ăn uống là 1, còn phải luyện tập nữa thì mới ngon lành được mẹ nó ạ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn mẹ Bống. Em chịu khó ăn Ốc lắm :Smiling:. Nghe bảo cũng nhiều canxi phải không chị? Nhưng mà nếu thế thì chỉ cung cấp được canxi cho cơ thể, xương sẽ chắc khỏe hơn giống như uống Alene phải ko ạ? Thế còn để ngăn ngừa bệnh Viêm khớp, thoái hoá khớp thì sao ạ (bà em bị rùi, những người già hay bị).

    Tặng hoa chị mẹ Bống :Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 60 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Để xương chắc, bạn phải được cung cấp đủ canxi. Tuy nhiên, không phải thực phẩm giàu canxi nào cũng có giá trị. Nếu hàm lượng khoáng chất này cao nhưng có tương quan không thích hợp với magie và phosphor thì cơ thể sẽ khó hấp thu canxi.
    Ăn uống hợp lý là một trong 2 yếu tố cơ bản nhất giúp phòng ngừa bệnh loãng xương, bên cạnh việc rèn luyện thể lực. Chế độ ăn cần bảo đảm đủ đạm theo nhu cầu từng lứa tuổi; bình thường chất này chiếm 12% số calo trong khẩu phần. Nếu thiếu đạm (dưới 5,5% lượng calo), xương sẽ ngừng phát triển, cấu trúc hình thái của xương thay đổi, lượng canxi trong máu giảm. Còn việc ăn quá nhiều đạm sẽ làm tăng đào thải canxi qua thận, làm tăng nguy cơ gãy xương.
    Canxi có tương đối nhiều trong các loại thực phẩm, nhưng chỉ những thực phẩm có mối tương quan giữa chất này và các thành phần khác thích hợp thì mới có giá trị:
    - Sữa và các chế phẩm từ sữa có hàm lượng canxi cao, lại tương quan thích hợp với phospho và magiê nên dễ đồng hóa và được sử dụng hoàn toàn trong cơ thể.
    - Cá kho, cá hộp cũng có lượng canxi cao; tương quan thích hợp với phospho và magiê.
    - Ngũ cốc và các chế phẩm của nó giàu canxi nhưng khó đồng hóa hơn. Mặt khác, trong ngũ cốc có các liên kết phytin của phospho acid, cùng với canxi sẽ tạo thành các liên kết không tan.
    - Các loại đậu đỗ có tương quan canxi với magiê và phospho tốt hơn nên cũng có giá trị hơn ngũ cốc.
    - Rau dền có nhiều canxi nhưng cũng giàu acid oxalic nên làm giảm hấp thu canxi.
    - Cua đồng có nhiều canxi nhưng nhưng tương quan canxi-magiê không thích hợp nên cũng ít có giá trị.

    (Sưu tầm):Smiling::Smiling::Smiling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 79 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Tớ nghe thông tin nên ăn nhiều rau đay mồng tơi cũng tốt cho khớp xương lắm! ngoài ra ăn gạo lức giúp chắc xứơng..uống anlene cũng tốt..nhưng quan trọng ăn uống có nhiều canxi là chuẩn nhất!các mẹ trên đây cũng nói hết rùi..e xin hết ạ
    Khanh_Ljnh yêu!:Kiss::Kiss::Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ Bống ui, thế là nếu em muốn bổ sung cái chất mà chị nói từ nguồn gốc tự nhiên thì phải ăn Vỏ Sò, Vỏ Cua à :Silly:. Làm sao mà nhai nổi :Sigh:. Có cách nào khác ko mẹ Bống ?
    • 1,633 Bài viết

    • 367 Được cảm ơn

    #8
    như các mẹ ở trên nói là rất chuẩn, bị bệnh xương khớp thì nên ăn nhiều những thứ ở trên để bổ xung canxi .

    Nhưng đối với những trường hợp người bị bênh xương khớp lại bị tiểu đường , hoặc bệnh tim mạch thì cũng ko nên lạm dụng quá những món ăn bổ dưỡng đó

    mình xin bổ xung thêm 1 món cho ng` bệnh xương khớp : nem tai

    ăn nem tai sẽ làm tăng chất nhờn cho các khớp xương , tăng chất nhờn cho đầu gối ,như vậy sẽ đỡ được đau nhức xương rất nhiều .mẹ C` mình cũng bị bệnh xương khớp ,nhưng lại bị tiểu đường, suy tim , bướu cổ , đau dạ dày, đau cột sống thường xuyên :Sigh:, bà lại béo nữa , ăn kiêng lắm . biết ăn nem tai nhiều chất và hay bị đầy bụng , nhưng thỉnh thoảng vẫn phải ăn chút nem tai . :Sad:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Khánh_Ly88; 23/09/2009 vào lúc 03:07 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 79 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Britney88 Xem bài viết
    như các mẹ ở trên nói là rất chuẩn, bị bệnh xương khớp thì nên ăn nhiều những thứ ở trên để bổ xung canxi .

    Nhưng đối với những trường hợp người bị bênh xương khớp lại bị tiểu đường , hoặc bệnh tim mạch thì cũng ko nên lạm dụng quá những món ăn bổ dưỡng đó

    mình xin bổ xung thêm 1 món cho ng` bệnh xương khớp : nem tai

    ăn nem tai sẽ làm tăng chất nhờn cho các khớp xương , tăng chất nhờn cho đầu gối ,như vậy sẽ đỡ được đau nhức xương rất nhiều .mẹ C` mình cũng bị bệnh xương khớp ,nhưng lại bị tiểu đường, suy tim , bướu cổ , đau dạ dày, đau cột sống thường xuyên :Sigh:, bà lại béo nữa , ăn kiêng lắm . biết ăn nem tai nhiều chất và hay bị đầy bụng , nhưng thỉnh thoảng vẫn phải ăn chút nem tai . :Sad:
    Mẹ này nói đúng....mẹ nó ơi..mẹ chòng bạn bị tiểu đường giống mẹ tớ...mẹ tớ dùng gạo lức vào bữa ăn hàng ngày..vừa giarm cân vừa tốt cho hệ tiêu hoá...tốt cho sức khoẻ...vì gạo lức đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường đấy !
    Khanh_Ljnh yêu!:Kiss::Kiss::Kiss:
    • 506 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #10
    nem tai là gì vậy ...???
    mình nghe nói ai bệnh về khóp xương hay khô chất nhờn có thể mỗi ngày ăn 1 chén óc bươu ...vì trong ốc bươu có rất nhiều chất nhờn ...vì dì mình bị bệnh này phải mỗi ngày đều ăn ít hay nhiều tùy vào mỗi người ....
    Tâm bình ....Thế giới bình ...
    • 1,633 Bài viết

    • 367 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gold_mickey Xem bài viết
    Mẹ này nói đúng....mẹ nó ơi..mẹ chòng bạn bị tiểu đường giống mẹ tớ...mẹ tớ dùng gạo lức vào bữa ăn hàng ngày..vừa giarm cân vừa tốt cho hệ tiêu hoá...tốt cho sức khoẻ...vì gạo lức đặc biệt tốt cho người bị tiểu đường đấy !

    hihi mẹ nó ơi mình tưởng đọc là gạo nứt chứ nhỉ ? sao lại là gạo lức nhỉ ? mẹ C` mình quê ở Hải Dương toàn thấy mẹ và mng` gọi là gạo nứt .

    mẹ C` mình cũng 1 thời gian chỉ toàn ăn gạo nứt đấy, để giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho ng` bị bệnh tiểu đường . Nhưng mới đây nghiên cứu khoa học lại nói khác rồi bạn ạ , trên tivi cũng nói là Gạo Nứt chứa rất nhiều đường, nên những người tiểu đường hạn chế ko ăn gạo nứt nữa

    :Sad: đúng là mỗi lúc 1 kiểu, chẳng biết đg` nào mà lần, mẹ c` mình giờ thôi ko dám ăn gạo nứt nữa rồi.
    • 1,633 Bài viết

    • 367 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi dunglise Xem bài viết
    nem tai là gì vậy ...???
    mình nghe nói ai bệnh về khóp xương hay khô chất nhờn có thể mỗi ngày ăn 1 chén óc bươu ...vì trong ốc bươu có rất nhiều chất nhờn ...vì dì mình bị bệnh này phải mỗi ngày đều ăn ít hay nhiều tùy vào mỗi người ....
    nem tai là tai của con lợn ý bạn hii

    bạn có ở Hn ko ? bạn đã từng ăn nem tai bà Hồng nổi tiếng ở 37 Hàng Thùng chưa ? mỗi tội thấy mng` chê là bẩn . nhưng vẫn ngon .mình ko thích ăn nem tai lắm, mua cho mẹ mình ăn thôi. 1 tháng nhà mình ăn 2 lần thôi . vì nem tai ăn nhiều đầy bụng lắm, rất nhiều chất. mà ăn nhiều cái gì cũng ko tốt.
    • 1,633 Bài viết

    • 367 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_bong_001 Xem bài viết
    Mẹ này nói chính xác đấy. (mà hình như là em, em sinh năm 88 hử ).

    Thật ra trong nem tai có chứa nhiều collagen, chính là 1 trong 3 thành phần chính của sụn khớp. Vậy nên người bị xương khớp cũng nên bổ sung collagen từ thực phẩm. Vd: chân giò, da gà...tuy nhiên những cái này cũng chứa cholestron luôn nên các mẹ cứ cẩn thận :Thinking:. Ngoài ra collagen còn rất tốt cho da và tóc các mẹ nữa đấy ạ (chống lão hóa, làm đẹp da...)

    Các mẹ có thể mua chế phẩm Collagen về uống, nhưng theo mình, ăn uống vẫn cứ là nhất.

    Mẹ nào bị xương khớp rồi thì có thể mua thuốc thành phần GLUCOSAMINE (như mình nói ở trên) vì ngoài vai trò trong việc tăng sinh collagen ở sụn, nó còn ức chế các enzyme phá huỷ sụn khớp, kích thích sinh sản mô liên kết xương, giảm quá trình mất Ca xương, tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp.
    vâng ạ :559:
    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #14
    Bố mẹ mình uống thuốc chiết xuất từ sụn cá mập để chống khô khớp xương. Sau khi uống đều đặn khoảng vài tháng thì kêu không thấy đau khớp nữa. H mình cứ bắt các cụ uống hàng ngày, chả bổ ngang cũng bổ dọc.
    • 2,601 Bài viết

    • 1,100 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shirinebadi Xem bài viết
    bố mẹ mình uống thuốc chiết xuất từ sụn cá mập để chống khô khớp xương. Sau khi uống đều đặn khoảng vài tháng thì kêu không thấy đau khớp nữa. H mình cứ bắt các cụ uống hàng ngày, chả bổ ngang cũng bổ dọc.
    bạn cho mình tên thuốc được ko?

    • 922 Bài viết

    • 1,182 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ PhanTom Xem bài viết
    bạn cho mình tên thuốc được ko?
    Có nhiều loại lắm bạn ạ, vào đây xem nhé:

    http://fr.shopping.com/-same+cartilage+de+requin
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 79 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_bong_001 Xem bài viết
    Chính xác là GẠO LỨT các mẹ nhé.
    Gạo lức là tên gọi miền nam(hình như thế).còn ngoài bắc mình gọi là gạo lứt bạn ạ!...Về việc k tốt cho người tiểu đường thì mình chưa nghe nói....nhưng cả nhà mình vẫn ăn bình thường...mẹ mình vẫn ăn gạo lức và đường vẫn ổn định...cũng chả hiểu thế nào nữa...hichic. cứ tin thế....:Thinking:
    Khanh_Ljnh yêu!:Kiss::Kiss::Kiss:
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #18
    Dạ em đây ạ, mẹ Bống quan tâm làm em xúc động.
    Em sợ bị xương khớp lắm, vì bi h làm việc ngồi nhiều trong phòng, tiếp xúc với máy tính em cũng hay đau và mỏi lưng lắm. Không hiểu có phải dấu hiệu của mấy bệnh về xương khớp không ?

    Em chăm gặm xương gà lắm :Smiling:, không bít thế có tốt không. Keke, nhưng chắc không bổ ngang cũng bổ dọc các chị nhỉ>

    Nghe mấy chị bên top xương khớp bảo mua TPCN về uống cũng tốt. Em đang nghiên cứu xem thế nào, có mẹ nào dùng chưa ạ ?
    Tình ơi xin ngủ yên
    • 79 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #19
    Đối với người già mình thấy trên TV Nhật tối nào cũng quảng cáo 2 loại chất cần bổ sung nhất: 1 là bột uống làm từ lá cây xanh (những loại cây có chứa nhiều chất sơ) giúp người già nhuận trường, thanh lọc cơ thể. 2 là bột uống collagen để tăng cường chất keo trong xương sụn làm giảm đau nhức và thoái hóa xương. Ba má nuôi người Nhật của mình cũng uống chăm chỉ mỗi ngày, thấy cả 2 ông bà đều rất khỏe.
    • 79 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    mebong noi akito77 chắc là mình hả? mình là akiko77 mà. Hic...
    Trà xanh tốt cho sức khỏe đúng rồi, nhưng ý mình hơi khác 1 chút.
    Cái mình nói đây là những loại lá cây xanh có chứa nhiều chất xơ chứ hổng phải trà xanh, bên Nhật nhiều lắm ooba, hatomugi...để mình nghiên cứu xem tiếng Việt mình gọi mấy cái lá đó là lá gì. Mà nói chung cũng là lá xay thành bột đóng viên, cũng giống mấy mẹ hay uống tảo Spillurina ah.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2