Truyện vui cười

Quán Thư giãn: Cà Phê chiều thứ 7 - webtretho

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 121K Lượt đọc
 • 1.4K Trả lời

20 Người đang theo dõi

  • 3,583 Bài viết

  • 877 Được cảm ơn

  #1
  William Blake, 1 nhà thơ người Anh, nhìn thế giới như 1 nắm cát, vậy tại sao ta ko nhìn thế giới như 1 bãi cỏ, 1 nhánh cây, 1 nụ hôn ấm áp, 1 nụ cười sảng khoái, 1 ly cafée hảo hạng, hay bất cứ điều gì khác giúp ta tìm thấy cảm hứng và thư giãn? Hãy cứ nhìn thế giới như là 1 nơi đầy bí ẩn, kỳ diệu, hân hoan, và tuyệt vời.
  Cho đến bây giờ ko ai biết chính xác tại sao con người lại khám phá ra hạt caféeđể xử lý nó thành 1 loại thức uống, dẫu cho có nhiều truyền thuyết chung quanh hạt cafée ấy.
  Một câu chuyện kể rằng, 1 người chăn dê ở nước Ethiopi thuộc châu Phi tên là Kaldi đã khám phá ra cây cafée. Trong khi đi tìm thức ăn, đàn dê của Kaldi đã ăn 1 loại dâu màu đỏ trong 1 bụi cây lạ. Sau đó chúng có thái độ bất thường. Đàn dê bắt đầu đá chân lên ko khí với 1 thái độ rất là phấn kích. Chứng kiến cảnh tượng ấy, Kaldi quyết định cũng ăn thử những trái dâu lạ ấy và chẳng bao lâu anh bắt đầu nhẩy múa ca hát. Khi anh tiết lộ về trái dau lạ kỳ ấy cho 1 thầy tu,tin tức lan truyền ngay đến khu tu viện. các thày tu đã chào đón và dùng nó như 1 phương cách để chống buồn ngủ mỗi khi cầu nguyện.
  Một câu chuyện khác kể rằng Ali bin Omar al-Shadhili bị lưu đày đến nước Yemen vì đã phạm tội yêu con gái nhà vua. Tại yemen, ông cùng đệ tử nấu 1 loại dâu và uống thứ nước đó. Họ còn chữa trị cho dân chúng bằng cách cho uống nước cafée. Sau đó nhà vua xin lỗi ông và ông trở thành vị thánh của những người trồng cafée.
  Dù sự thật như thế nào, thì người ta cũng đồng ý rằng hạt cafée tốt nhất là hạt cafée ở Arabia, xuất phát từ lưu vực biển đỏ và người dân đã biết thu hoạch từ thế kỷ thứ sáu. Hồi đó cafée được coi như 1 thức ăn. Người ta ăn hạt cafée mãi cho đến thế kỷ thứ 13, khi họ biết rang cafée và pha chế gần giống như ngày hôm nay. Dần dần cả thế giới biết đến tính chất kích thích của cafée và đến cuối thế kỷ thứ 19,nó nhanh chóng lan truyền ra khắp thế giới.
  Quán cafée xuất hiện đầu tiên ở Ai-cập năm 1550. Chẳng bao lâu cafée trở thành 1 mục tiêu cần tiêu diệt nhằm mục đích thiết lập tôn giáo,các quán cafée là nơi cần bị phá hủy. Rất nhiều quán bị tàn phá và đóng cửa ở Trung Đông. Năm 1637, quán cafée đầu tiên được xây dựng ở châu Âu tại nước Anh và các quán cafée nhanh chóng thay thế các quán rượu. Một quán cafée lúc đó được mệnh danh là 1 hòn đảo của xã hội,thương mại, và chính trị.các quán cafée được dân chúng biết đến như những “đại học 1 ngàn”, nhiều đề tài được thảo luận quanh ly cafée. Rất nhiều tờ báo, ngân hàng, hãng bảo hiểm khởi đầu đều xuất phát từ những bàn cafée bằng gỗ trong các đám đông.
  Tiếng tăm của cafée như 1 chất kích thích nhẹ nhàng đã gây khó chịu đến những người cuồng tín. Và thế kỷ 16, 1 quan chức của nước Mecca là Kair Bey cấm uống cafée và cám mở các quán cafée vì tin rằng chất cafée khiến người ta có những hành động bất kính như ca hát và nhẩy múa. Ko may thay,ông tuyên bố cấm mà cả đến vua Ai cập người rất nghiền cafée và thế là nhà vua chống lại lệnh cấm. Chẳng bao lâu Kair Bey bị mất đầu.
  Người Thổ Nhĩ Kỳ cũng từng cấm cafée. Trước hết là vua Suleyman và sau đó là vua Kuprili ở Constantinope, đã cấm tiêu thụ cafée, Cho rằng uống cafée là 1 tội, vua Kuprili ra lệnh bất cứ ai uống cafée sẽ bị bỏ vào bao và ném xuống biển. Vua Charles đệ nhị nước Anh cũng có quan điểm trên và cấm dùng cafée vì cho rằng nó kích thích các cuộc nói chuyện uyên bác có hại cho nhà vua.
  Sua đó, cơn bão phá ngục Bastille, hành động đầu tiên của cách mạng Pháp, được người dời truyền khẩu rằng xuất phát từ 1 quán cafée gần nhà hát lớn, và quán cafée
  Rồng xanh ở Boston là nơi hội họp của các nhà lãnh đạo cách mạng. Đến thế kỷ 17, cách đàn ông thành lập mạng làm việc và qua đó quán cafée bên Anh ko cho phép phụ nữ vào.Phụ nữ tham gia vào chính quyền trong sự bất đồng của nam giới,và đến năm 1674 phụ nữ tham gia phong trào chống lại cafée vì cho rằng nguyên nhân khiến đàn ông thường xuyên ra khỏi nhà. Một năm sau, vua Charles đệ nhị cố đóng cửa các quán cafée nhưng ko thành công.
  Các quán cafée suy tàn ở Anh nhưng lại tiếp tục phổ biến ở các nước khác trong châu Âu. Một trong cc1 quán nổi tiếng ở Paris là quán Procope, mở cửa vào năm 1689 và trào đón các triết gia như Rousseau và Voltaire. Trà là thức uống được ưa chuộng của nhiều người đi khai hoang châu Mỹ cho đến khi đến thành phố Boston mang cafée đến.
  Người Hà Lan mang cafée đến Mỹvào năm 1660 và phục vụ cafée cho các nhà tạo mẫu. Quán cafée trở thành nơi họp mặt của những hoạt động chống lại vua George của Anh cùng luật đánh thuế vào trà,và những người tham gia cuộc chiến đòi tự do đã nhìn nhận cafée làm thức uống truyền thống thay vì trà giống như của người Anh.
  (Sưu tầm)
  Hạnh phúc giống như một nụ hôn
  Muốn thưởng thức phải san sẻ
  :Rose: :Rose: :Rose:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5,009 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  #2
  Topic mình lập vì thấy trên báo Hoa Học Trò có mục "Cà Phê chiều thứ 7" được rất nhiều member đọc báo Hoa yêu thích nên mình lấy wtt làm tiêu đề cho "Quán thư giãn: Cà Phê chiều thứ 7 - webtretho". Các truyện ban đầu chắc mình sẽ vẫn sưu tầm trích từ các báo Hoa Học Trò đưa về đây. Các bạn yêu thích báo Hoa mục "Cà Phê chiều thứ 7" vào đây cùng vui nhé.

  Sưu tầm: "Cà phê chiều thứ bảy là chuyên mục được dịch từ "Chicken soup for the soul" - (tập hợp những bài nói chuyện của hai bạn người Anh) của báo Hoa Học Trò những năm 199X. Đó là những câu chuyện nhỏ mang tính ngụ ngôn có tác dụng định hướng và nâng đỡ tâm hồn. Được biết ở diễn đàn này có một số thành viên có con cái đến tuổi teen, tôi xin type một số bài còn được lưu giữ. Sau này công ty Trí Việt - Fist New có dịch nhiều từ nguồn này bán chạy nhưng tôi không thấy hay bằng những bài báo một thời của Hoa Học Trò, hay cũng bởi những gì đầu tiên thì luôn được ghi nhớ? "
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ppc_xda_mobile; 01/04/2009 vào lúc 01:49 PM.
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5,009 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  #3
  Cà Phê Chiều Thứ Bảy
  Trích Từ Báo Hoa Học Trò Số 640  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không

  • 5,009 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  #4
  Lời khuyên của người cha - Giăc xơn Brao

  Mỗi ngày con hãy nhớ lời khen tặng vài ba người.

  Mỗi năm ít nhất một lần con hãy chờ xem mặt trời mọc.

  Nhìn thẳng vào mắt mọi người.

  Nói lời “cảm ơn” càng nhiều càng tốt.

  Hãy sống dưới mức con kiếm được.

  Đối xử với mọi người như con muốn được họ đối xử như thế.

  Kết thêm những người bạn mới nhưng trân trọng những người bạn cũ.

  Hãy giữ kĩ những điều bí mật.

  Dám chịu nhận những lầm lẫn của mình.

  Con hãy can đảm. Nếu tự con không được can đảm lắm thì cũng phải tỏ ra can đảm. Người ta không phân biệt một người can đảm với một người tỏ ra can đảm.

  Con phải dành thì giờ và tiền bạc làm việc thiện trong cộng đồng của con.

  Đừng bao giờ lường gạt một ai

  Học cách lắng nghe. Cơ hội nhiều khi đến gõ cửa nhà con rất khẽ.

  Đừng bao giờ làm cho ai mất hi vọng, nhiều người chỉ sống nhờ hi vọng đấy con ạ.

  Con đừng cầu mong của cải, mà phải cầu mong sự khôn ngoan, hiểu biết và lòng can đảm.

  Đừng bao giờ hành động khi con đang giận dữ.

  Con phải giữ tư thế đàng hoàng. Muốn đến một nơi nào đó phải có mục đích và tự tin rồi hãy đến.
  Đừng bao giờ ngồi lê đôi mách.

  Cẩn thận với những kẻ nào mà họ không còn gì để mất.

  Khi gặp một nhiệm vụ khó khăn, con hãy hành động như không thể nào thất bại.

  Đừng giao du quá rộng. Phải học cách trả lời “ không” một cách dứt khoát và lễ phép.

  Đừng bao giờ mong đợi cuộc đời đối xử sòng phẳng với con.

  Đừng đánh giá thấp sức mạnh của sự tha thứ.

  Con hãy mạnh dạn trong cuộc sống.

  Khi nhìn những quãng đời đã qua, hãy tiếc những gì chưa làm được chứ đừng tiếc những điều đã làm xong.

  Đừng quan tâm đến bè nhóm. Những ý tưởng mới mẻ, cao thượng và có tác động đến cuộc sống luôn luôn là những ý tưởng của các cá nhân biết làm việc.

  Những nhạc sĩ trình diễn bên đường thường có những điều đáng trân trọng. Con hãy dừng lại, lắng nghe và nhớ tặng gì đó cho họ.

  Khi gặp vấn đề trầm trọng về sức khỏe, con hãy nhớ nhờ ít nhất ba vị thầy thuốc khác nhau xem xét.

  Hãy chiến đấu chống lại thói vô trật tự.

  Đừng tập thói trì hoãn công việc.

  Làm ngay những việc cần phải làm vào đúng lúc cần phải làm.

  Không ai chờ đến lúc hấp hối để nói “ giá như tôi còn thêm được thời gian…”.

  Đừng sợ phải nói “ tôi không biết”.

  Đừng sợ phải nói ” xin lỗi, rất tiếc “.

  Hãy ghi sẵn những điều gì con muốn được trải qua trong cuộc đời .

  Luôn luôn mang theo trong túi áo bảng ghi những điều đó, và thường xuyên tìm cơ hội có thể được để thực hiện.

  (HHT - 1993)
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không

  • 5,009 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  #5
  Những điều mẹ ước cho con - Lee Pits.

  Mẹ mong con biết thế nào là mặc lại quần áo cũ của anh chị, là ăn lại thức ăn thừa của ngày hôm qua, là đói, là mệt, là đổ mồ hôi..Mẹ thật sự mong như thế.

  Mẹ mong con biết thế nào là thất bại để học lấy sự khiêm tốn. Biết thế nào là thành công để học lấy sự tự tin. Và cư xử trung thực ngay cả trong những chuyện chỉ mình con biết.

  Mẹ mong con biết lau dọn nhà cửa và biết rửa xe, và mẹ mong đừng ai tặng con một món quà đắt tiền khi con mới 17 tuổi.

  Mẹ mong con một lần nhìn thấy một chú bê con ra đời, và biết chăm sóc con chó già ốm yếu xấu xí và thường nằm bẹp góc nhà.

  Mẹ mong con đánh nhau đến sưng mắt để bảo vệ một điều mà con vẫn hằng tin.

  Mẹ mong con chia sẻ phòng của con với em con. Cũng được nếu con kẻ một vạch phấn để ngăn đôi căn phòng nhưng nếu em con muốn chui vào chăn ngủ cùng con vì nó sợ lúc nửa đêm thì mẹ mong là con hãy ôm lấy em.

  Nếu con muốn một cây súng cao su, mẹ mong bố con dậy con tự làm lấy một cái thay vì cho tiền con để mua nó. Mẹ mong con biết đào hố trồng cây và đọc sách. Và khi con biết sử dụng computer, con vẫn biết làm tính nhẩm.

  Mẹ mong con bị bạn bè chê cười khi con xô đẩy, trêu chọc một bạn gái. Và khi con chạy về mách bố con bố sẽ yêu cầu con đi xin lỗi bạn.

  Mẹ mong gì con bị trầy da khi leo núi, bỏng tay khi nấu bếp và dính lưỡi khi dại dột liếm đá. Những bài học nho nhỏ ấy sẽ dạy con rất nhiều điều về sự cẩn trọng và giữ an toàn cho bản thân con, vì con và những người yêu thương con.

  Mẹ ước gì con thấy khó chịu khi ai đó phì khói thuốc lá vào mặt con. Mẹ chẳng ngại nếu con thử một chén rượu nhưng mẹ mong con không thích. Và nếu như một người bạn rủ con thử một loại ma túy thì mẹ mong con đủ thông minh để nhận ra rằng người đó không phải là bạn con.

  Mẹ thực sự mong con dành thời gian đi câu cá với ông.

  Đó là những điều mẹ mong con nhận được mỗi ngày, những giờ phút khó khăn, thất vọng, làm việc chăm chỉ và hạnh phúc.

  Lee Pits.
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không

  • 5,009 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  #6
  Suy nghĩ về mẹ
  (HHT 2002 - không rõ dịch từ nguồn nào)

  - Khi bạn được sinh ra, mẹ ôm bạn trong tay. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách gào ầm ĩ lên.
  - Khi bạn 1 tuổi, mẹ cho bạn ăn và tắm cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách khóc suốt đêm.
  - Khi bạn 2 tuổi, mẹ dạy bạn tập đi. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chạy biến đi khi mẹ gọi.
  - Khi bạn 3 tuổi, mẹ nấu cho bạn ăn ngon. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách bỏ thừa thức ăn.
  - Khi bạn 4 tuổi, mẹ mua bút chì màu cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách tô vẽ lung tung lên tường.
  - Khi bạn 5 tuổi, mẹ cho bạn ăn mặc đẹp vào những ngày lễ. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nhảy ngay vào vũng bùn.
  - Khi bạn 6 tuổi, mẹ đưa bạn đến trường. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách kêu ầm ĩ lên "Con không đi học đâu"
  - Khi bạn 7 tuổi, mẹ mua bóng cho bạn chơi. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đá nó vào cửa nhà hàng xóm.
  - Khi bạn 8 tuổi, mẹ mua kem cho bạn ăn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách làm rơi đầy kem ra ngoài.
  - Khi bạn 9 tuổi, mẹ mua đàn cho bạn tập. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chẳng bao giờ thèm động đến.
  - Khi bạn 10 tuổi, mẹ chở bạn đi khắp nơi, từ trường học đến những buổi sinh nhật ở nhà bạn bè. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nhảy ngay xuống xe khi đến nơi, chẳng thèm quay lại chào mẹ.
  - Khi bạn 11 tuổi, mẹ đưa bạn và bạn bè đi xem phim. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đòi ngồi cách xa khỏi mẹ.
  - Khi bạn 12 tuổi, mẹ nói bạn không được xem một số chương trình và một số báo. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chờ mẹ ra khỏi nhà là xem.
  - Khi bạn 13 tuổi, mẹ khuyên bạn cắt tóc. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói rằng mẹ chẳng có con mắt thẩm mỹ.
  - Khi bạn 14 tuổi, mẹ cho bạn tiền đi nghỉ mát với bạn bè một tuần. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chẳng thèm gọi điện về nhà một lần.
  - Khi bạn 15 tuổi, mẹ đi làm về và mong bạn ra đón. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách ngồi trong phòng mình và khóa cửa.
  - Khi bạn 16 tuổi, mẹ dạy bạn đi xe máy. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách lấy xe đi lúc nào bạn muốn.
  - Khi bạn 17 tuổi, mẹ đang chờ một cú điện thoại quan trọng. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói chuyện điện thoại suốt tối.
  - Khi bạn 18 tuổi, mẹ khóc khi bạn tốt nghiệp trung học. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đi liên hoan với bạn bè đến tận tối khuya.
  - Khi bạn 19 tuổi , mẹ cho bạn đi học đại học, chở bạn đến trường, cầm túi xách cho bạn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách hỏi mẹ đi về ngay từ xa cổng trường để khỏi xấu hổ với lũ bạn.
  - Khi bạn 20 tuổi, mẹ hỏi bạn đã có bạn trai/bạn gái chưa? Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói "Không phải việc của mẹ"
  - Khi bạn 21 tuổi, mẹ khuyên bạn về nghề nghiệp tương lai. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói "Con chẳng muốn như mẹ"
  - Khi bạn 22 tuổi, mẹ ôm bạn khi bạn tốt nghiệp đại học. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đề nghị mẹ cho đi du lịch thật xa.
  - Khi bạn 23 tuổi, mẹ tặng bạn nhiều thứ cho căn hộ bạn mới thuê ở riêng. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách bảo bạn bè là trông thế thật xấu.
  - Khi bạn 24 tuổi, mẹ gặp người yêu của bạn và hỏi về kế hoạch của 2 người. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách rên lên "Thôi đi mẹ"
  - Khi bạn 25 tuổi, mẹ giúp bạn làm lễ kết hôn. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách chuyển nhà đi thật xa"
  - Khi bạn 30 tuổi, mẹ gọi điện và khuyên bạn về việc nuôi dạy con cái. Bạn cảm ơn mẹ và nói "Bây giờ mọi thứ khác rồi mẹ ơi"
  - Khi bạn 40 tuổi, mẹ gọi điện nhắc về sinh nhật của một người họ hàng. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách nói "Con bận lắm"
  - Khi bạn 50 tuổi, mẹ ốm và cần bạn chăm sóc. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách đọc sách về việc bố mẹ trở thành gánh nặng của con cái như thế nào.
  * Rồi một ngày, mẹ mất.
  Tất cả những gì bạn chưa bao giờ làm, bây giờ trôi vụt qua trước mắt bạn như một tia sét.
  Chẳng có gì có thể thay thế được mẹ. Dù có những khi mẹ chẳng phải là người bạn tốt nhất. Có khi mẹ bất đồng với bạn, nhưng mẹ vẫn là mẹ của bạn. Mẹ luôn ở bên cạnh, lắng nghe những nỗi buồn, những lo lắng của bạn. Bạn hãy tự hỏi mình xem, bạn đã dành đủ thời gian cho mẹ chưa?
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không

  • 5,009 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  #7


  Chưa có ai vào uống cà phê à ??? Buồn thỉu buồn thui thế này ???
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không

  • 147 Bài viết

  • 173 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ppc_xda_mobile Xem bài viết


  Chưa có ai vào uống cà phê à ??? Buồn thỉu buồn thui thế này ???
  Góp vui chút với bạn vậy, mình nhớ mang máng cái lời chúc mừng năm mới của 1 cha cố gửi 1 bà bá tước nào đó, có lẽ lâu & lâu lắm rồi. Mình đọc ở đâu đó mà không nhớ...

  Mạn phép post lại, hy vọng không 3 * 7 bản quá, hehe

  Trên đời này, chẳng có món quà nào anh không tặng mà em vẫn có thể tự tìm thấy được.

  Không có thiên đường nào đến với chúng ta nếu trong tim không có nơi trú ngụ của nó.Hãy giữ lấy thiên đường.

  Không có tương lai nào bình yên nếu như ngay bây giờ, trong khoảng khắc này,không có dấu vết của nó.Hãy giữ lấy tình yêu!

  Thế giới này chỉ là 1 cái bóng mờ, nhưng đằng sau nó, trong tầm với của chúng ta là hạnh phúc, là niềm tin.Trong bóng tối vẫn có những tia sáng lấp lánh và niềm vinh quang.Chúng ta có thể thấy và để thấy, chúng ta phải nhìn kĩ.Xin em hãy nhìn!
  Cuộc đời này thật quảng đại như kẻ dâng hiến, nhưng chúng ta chỉ đánh giá nó qua vẻ bề ngoài, hãy gạt đi những lo toan nặng nhọc hay khó khăn. Chúng ta hãy đón nhận cuộc đời , nắm chặt lấy nó.
  Hãy can đảm lên, kiến thức kinh nghiệm sẽ đưa ta trở về với quê nhà.
  Năm mới, anh chúc em với tất cả những gì tốt đẹp nhất, cho bây giờ và mãi mãi,bình minh ló rạng và bóng tối tan biến đi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5,802 Bài viết

  • 10,935 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ppc_xda_mobile Xem bài viết
  Topic mình lập vì thấy trên báo Hoa Học Trò có mục "Cà Phê chiều thứ 7" được rất nhiều member đọc báo Hoa yêu thích nên mình lấy wtt làm tiêu đề cho "Quán thư giãn: Cà Phê chiều thứ 7 - webtretho". Các truyện ban đầu chắc mình sẽ vẫn sưu tầm trích từ các báo Hoa Học Trò đưa về đây. Các bạn yêu thích báo Hoa mục "Cà Phê chiều thứ 7" vào đây cùng vui nhé.

  Sưu tầm: "Cà phê chiều thứ bảy là chuyên mục được dịch từ "Chicken soup for the soul" - (tập hợp những bài nói chuyện của hai bạn người Anh) của báo Hoa Học Trò những năm 199X. Đó là những câu chuyện nhỏ mang tính ngụ ngôn có tác dụng định hướng và nâng đỡ tâm hồn. Được biết ở diễn đàn này có một số thành viên có con cái đến tuổi teen, tôi xin type một số bài còn được lưu giữ. Sau này công ty Trí Việt - Fist New có dịch nhiều từ nguồn này bán chạy nhưng tôi không thấy hay bằng những bài báo một thời của Hoa Học Trò, hay cũng bởi những gì đầu tiên thì luôn được ghi nhớ? "
  Chóng cả mặt với cái bác này thôi, cai WTT đã khó, nay bác lại sắp biến WTT thành cái HHT thế này thì em chỉ có nhịn ăn nhịn ngủ mà dọc, mà viết à? (chồng con, công việc thì có bỏ bê được đâu nào!)
  Thôi thì top này em nguyện chỉ vào vỗ tay thôi, :Applause::Applause::Applause:
  (trừ khi vỗ rát tay quá ứ chịu được thì lại phải post bài, :Laughing::Laughing::Laughing
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5,009 Bài viết

  • 1,085 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bsngoc Xem bài viết
  Chóng cả mặt với cái bác này thôi, cai WTT đã khó, nay bác lại sắp biến WTT thành cái HHT thế này thì em chỉ có nhịn ăn nhịn ngủ mà dọc, mà viết à? (chồng con, công việc thì có bỏ bê được đâu nào!)
  Thôi thì top này em nguyện chỉ vào vỗ tay thôi, :Applause::Applause::Applause:
  (trừ khi vỗ rát tay quá ứ chịu được thì lại phải post bài, :Laughing::Laughing::Laughing
  Bố Cúntít nói rồi mà, cai nghiện thuốc phiện giờ khó hơn cai wtt :Laughing:
  Phàm trần hai chữ Không - Được mất hơn thua ý tại lòng
  Một thoáng bay vèo khi nhắm mắt - Có còn bên mình những gì không
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)