Bệnh người lớn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung (Phần 4)

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 236K Lượt đọc
 • 1.48K Trả lời

36 Người đang theo dõi

  • 340 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #101
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vuitu2003 Xem bài viết
  Mình AL lần 2 cách lần 1- 1 tuần, kiêng 4 tuần kể từ ngày AL lần 2 ( có nghĩa là phải cấm vận 5 tuần nhưng mình chỉ thực hiện được khoảng 32 ngày thôi). Sau 2 tháng kể từ lần AL thứ 2 thì mình đi khám lại, chú Thanh bảo còn 1cm, chú AL cho 2 lần liên tiếp luôn ( là hết 400k nữa đây – nói vạy ko sợ bạn nhầm) và nói lần này là dứt điểm luôn, 2 tháng sau quay lại khám cũng kiêng 4 tuần nữa. Nhưng mình lo lắm vì từ trước đến giờ mình chữa bệnh gì cũng lâu khỏi hơn người khác mà.

  Chị bị bn cm ah ? em nghe thấy áp tận 4 lần mà lần 1 với lần 2 cách nhau có một tuần
  Em bị 3cm ,mới áp lần1 kiêng trong1 tháng , nhưng chú bảo đợi 2 tháng sau mới áp lần 2 .
  Khổ quá

  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocngo Xem bài viết
  Cảm ơn bạn nhiều nhé.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngocngo Xem bài viết
  Mình bị nặng như bạn chắc cũng fải AL 4 lần rồi. Nghĩ đến giai đoạn đấy mà ngán quá. Vì tương lai nên đành fải cố gắng vậy (Mình vẫn chưa có baby nào mà). Mình thì ko ngại kiêng xxx, chỉ ngại AL nhiều lần, đau lắm. Hôm trước mình đến khám thôi mà về bị đau bụng dưới mất mấy ngày, mà có ai bị đau như mình đâu.


  Chị bị bn cm ah ? Em làm xong về cũng đau bụng như đau bụng khi đến kỳ mất tầm một ngày thôi chị ah nhưng mà ra nước vàng nhiều kinh khủng,hai tuần ngày nào cũng ra kín hết 3 cái bvs làm mình phát hãi luôn ,sợ quá.
  Nếu cuộc đời có nước mắt và nụ cười
  Mẹ xin nhận về mình nước mắt ,để cuộc đời con sẽ chỉ có nụ cười


  • 705 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #102
  Mình đoán bsĩ ghi CTC phì đại là khi đang viêm nó làm cho CTC bị sưng lên, mình thì chưa nhận đc KL ntn nhưng mình cũng bị nhiều lần viêm và sưng rồi nên đoán vậy

  • 705 Bài viết

  • 137 Được cảm ơn

  #103
  Ma sao bạn ngoc ngo AL lại bị đau nhỉ, mình thì AL xong về chỉ hơi tức bụng dưới như kiểu bị QKĐ chút thôi còn lúc AL thì ko bị đau, hay mình làm lần 1 thì thế nhỉ, mình cứ nghĩ làm cái gì mà bị đau nhiêu là cũng ngại vì mình chịu đau kém lắm

  • 27 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #104
  các mẹ ơi,em cũng vị viêm lộ tuyến cổ tử cung,em chỉ bị ra rất nhiều khí hư thôi,nhưng không có biểu hiện gì ngứa,em bị từ hồi em còn dậy thì,tính giờ cũng được 7 8 năm,em cũng đi chữa ở rất nhiều nơi rồi,đốt laser 1 lần,được 1 thời gian là em lại bị ra nh khí khư,hiện tại em đang khám tại phòng khám 56hbt của tiến sỹ tiến hòa,em khám ở đó 2 lần và đặt thuốc thì cũng đỡ hơn rất nhiều,tuy nhiên là chưa khỏi.Em nghe nói bsy ở 38 ngõ huyện cũng rất tốt,thuôc nhập ngoại,còn chữa cho cả những bà bầu trong thời gian mang thai bị viêm âm đạo,cả người vô sinh.Cuối năm nay em lập gdinh và có ý định để đẻ luôn,nhưng em vẫn chưa khỏi và bệnh tình ko tiến triển hơn là mấy,em bị bệnh lâu rồi nên rất ức chế nhiều khi còn rất bi quan.có mẹ nào bị như em mà chữa khỏi bệnh chia sẻ giùm em ít khinh nghiệm với ạ.Em cám ơn các mẹ nhiều .

  • 178 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #105
  hôm nay em cũng vừa đi khám chỗ cô Hồng viện PSHN. Kết quả là em bị VLTCTC dạng chùm nho. híc cô bảo em để lâu nên sau chu kì phải đến làm xét nghiệm K. Làm em lo quá.Xét nghiệm K có phải là xét nghiệm tế bào không ạ. Chỗ chú Thanh có làm xét nghiệm này không các chị ? để cuối tháng em sang đó khám ạ.
  Mẹ yêu Bông nhất trên đời !

  • 158 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #106
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hpbird Xem bài viết
  Ma sao bạn ngoc ngo AL lại bị đau nhỉ, mình thì AL xong về chỉ hơi tức bụng dưới như kiểu bị QKĐ chút thôi còn lúc AL thì ko bị đau, hay mình làm lần 1 thì thế nhỉ, mình cứ nghĩ làm cái gì mà bị đau nhiêu là cũng ngại vì mình chịu đau kém lắm
  Mẹ nó bị nhâm nhọt rùi, mình mới đi khám thôi, chưa đi AL đc vì cứ bị rong kinh suốt. Đang chờ đợt này hết rong mới đi AL. Mình còn bị Polyp CTC nữa.:Crying:nhìu bệnh quá. Cắt polyp xong rùi bjờ chờ đi AL. Mình khám và cắt Polyp về đều bị đau bụng dưới. Hỏi chú Thanh thì chú bảo đây là do bị đau lan lên phần trên.

  • 158 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #107
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Phương Thuỳ Xem bài viết
  Chị bị bn cm ah ? em nghe thấy áp tận 4 lần mà lần 1 với lần 2 cách nhau có một tuần
  Em bị 3cm ,mới áp lần1 kiêng trong1 tháng , nhưng chú bảo đợi 2 tháng sau mới áp lần 2 .
  Khổ quá  Chị bị bn cm ah ? Em làm xong về cũng đau bụng như đau bụng khi đến kỳ mất tầm một ngày thôi chị ah nhưng mà ra nước vàng nhiều kinh khủng,hai tuần ngày nào cũng ra kín hết 3 cái bvs làm mình phát hãi luôn ,sợ quá.
  Mình bị 3,5cm. Dã man quá. Vẫn chưa đi AL được, sốt ruột kinh khủng.:Sick:

  • 2,506 Bài viết

  • 5,069 Được cảm ơn

  #108
  Chào các mẹ,

  Mình từ trước đến giờ khám chữa sản phụ khoa đều làm ở chỗ bác sỹ Thoa - 135 Núi Trúc. Cô Thoa hơn 70 tuổi rồi nhưng rất trẻ nên mình toàn gọi bằng Cô. Cô này thì chuyên môn rất tốt, khám chữa trách nhiệm, cẩn thận và rất yên tâm, mỗi tội khó tính thôi.

  Cô ý thông báo cho mình là bị lộ tuyến từ lâu rồi nhưng nhỏ thôi, mình thì cũng định chữa cho xong nhưng phác đồ điều trị của cô ý thì mệt mỏi quá nên cứ lười, gần đây khám cô ý bảo đã phát triển rộng hơn và có bị sùi nên mình đnag quyết tâm đi chữa đây, nhưng phác đồ điều trị của cô Thoa thế này:

  - Đốt điện.
  - Chăm sóc và kiêng QH trong 2 tháng, cách 1 ngày lại tới chỗ cô ý đặt thuốc trong 2 tháng.

  Về bác sỹ Thoa thì mình rất tin tưởng vì bênh nhân theo khám chữa cô ý rất đông và mình cũng theo ở đó đến 5 năm rồi nên ko nghi ngờ gì phác đồ của cô ý cả. Điều mình muốn hỏi các mẹ là có mẹ nào đã điều trị lộ tuyến bằng đốt điện chưa, có đau lắm ko:Sad: và có phải mệt mỏi 2 tháng đi đặt thuốc cách ngày ko???

  Nhất là mẹ nào đã từng điều trị ở bác sỹ Thoa thì cho mình lời khuyên với nhé, cảm ơn các mẹ nhiều:Rose::Rose:

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #109
  các mẹ ơi, mình đang cho con bú ( em bé nhà mình đã hơn 4 tháng rồi), trước đây mình cũng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đợt sinh em bé xong thì mình cũng thấy có khí hư, đi khám thì bác sỹ bảo là bị viêm với lại vẫn còn lộ tuyến, cho đặt thuốc nhưng không thấy đỡ lắm, vẫn ra khí hư lúc màu vàng, lúc màu trắng. Mình cũng định đi đốt lộ tuyến vì cũng cảm thấy mệt mỏi với mấy vụ viêm nhiễm này quá. Những mẹ đã đốt rồi cho hỏi là sau khi đốt thuốc thì có phải uống kháng sinh không? vì mình đang cho em bé bú nên cũng sợ là nếu làm thì ảnh hưởng đến sữa, mà để thế này thì cũng khó chịu quá. Mẹ nào kinh nghiệm chia sẻ thông tin cho mình với

  • 238 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn

  #110
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Rubi63 Xem bài viết
  Có mẹ nào đi khám bác sĩ Thanh, bác sĩ bảo làm thủ thuật LEEP không ạ.Em đi khám bác sĩ khuyên nên đến viện K làm phâu thu ật lEEP nhưng em không rõ lắm v ề việc này, mẹ nào biết thì bảo em với. Có phải LEEP dùng với những người đã có em bé rồi không
  Tớ cũng mới làm LEEP của 1 BS Viện K cách đây gần 4 tháng đây, cách đây 2 tuần tớ đi khám lại chỗ BS Tuyết Minh, BS còn ko biết tớ mới chữa Lộ Tuyến cơ. Khám xong BS bảo ko viêm nhiễm gì cả. Đó là lần đầu tiên sau mấy năm chữa viêm của tớ mà tớ đc khen là CTC đẹp đấy, trước khi làm LEEP đi khám ở đâu BS cũng nói là CTC xấu quá đấy bạn ạ.

  Bạn cứ yên tâm làm đi, ko sao đâu, trên WTT trẻ thơ cũng có nhiều nguời sau khi lam LEEP, hết thời gian kiêng đã có em bé ngay đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)