Trị dứt điểm bệnh đau dạ dày bằng bát canh su hào thơm ngon nức mũi

  • 1.11K Lượt chia sẻ
  • 33.5K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 170 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #1
    Em vốn ăn uống thất thường nên tình trạng viêm loét dạ dày tá tràng khá nặng, có uống thuốc nhưng không có nhiều chuyển biến tích cực nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống. Nhất là lúc đói hoặc sau khi ăn no em bị đau dữ dội, đau quằn quại.

    Công với việc tiêu hóa bị rối loạn nên em dễ rơi vào trạng thái chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu... Em dần trở nên chán ăn hơn, người thì gầy đi rất nhiều.

    Trong một lần đến nhà bạn chơi, sau khi ăn cơm xong em bị đau lại nên rất khó chịu. Lúc đó em chỉ muốn nôn hết ra cho khỏe thôi các chị ạ.

    Thấy tình trạng bệnh của em như vậy, mẹ của bạn đã “truyền” lại cho em một bài thuốc trị dứt điểm bệnh đau dạ dày luôn nè mọi người ơi.

    Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị sẽ bao gồm: 30g củ su hào và 30g cây thuốc bỏng là được rồi nhé.

    Trước hết chúng ta sẽ rửa sạch su hào và thuốc bỏng sau đó đem chúng đi xay nhuyễn, gạn lấy phần nước cốt trộn vào nhau để uống. Chỉ đơn giản vậy thôi mà hiệu nghiệm lắm nhé.

    su-hao

    Ngoài ra, em còn có 1 cách khác còn đơn giản hơn nữa là mọi người chỉ cần dùng su hào để chế biến các món ăn hàng ngày cũng có tác dụng hỗ trợ bệnh hiệu quả.

    Su hào hay còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh là thực vật thuộc họ cải có nguồn gốc từ châu Âu. Từ lâu nó đã được biết đến là thực phẩm có tính mát, vị ngọt hơi đắng và lá món ăn yêu thích của nhiều người.

    Ngoài ra, trong su hào có rất nhiều thành phần dinh dưỡng nên có thể dùng làm thuốc chữa được rất nhiều căn bệnh:
    tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống cảm cúm khi thời tiết chuyển mùa, thanh lọc máu và thận, đặc biệt hơn là khả năng chống ung thư.

    Vì trong su hào chứa nhóm hợp chất dithiolthion, có những tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa; và những indol có khả năng bảo vệ chống ung thư vú, ung thư ruột già, và sulfur có thêm hoạt tính kháng sinh và kháng siêu vi.

    Vì vậy sau một thời gian ngắn áp dụng bài thuốc từ su hào và bổ sung các món ăn từ su hào vào bữa cơm hàng ngày mà bệnh của em đã giảm đi rất nhiều. Không những vậy, em còn điều chỉ lại chế độ ăn uống hợp lý hơn và đến bệnh viện kiểm tra tình trạng bệnh.

    Tất cả các bộ phận của củ su hào đều có tác dụng chữa bệnh. Vỏ củ có tác dụng hóa đàm. Củ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau. Lá và hột có tác dụng tiêu thực.

    Nếu gặp phải một số căn bệnh sau đây các mẹ có thể dùng su hào để chế biến thành món ăn vô cùng đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả nè.

    Nấu canh, ăn sống hoặc nấu với thịt, giã nát đắp ngoài da, nghiền bột hít vào mũi để trị các chứng bệnh như chữa tiêu đờm, giải khát, thông bụng, giải độc, lợi thủy, tiêu viêm, giúp dạ dày.

    Thân hoặc lá su hào rửa sạch cắt miếng rồi cho thêm dầu mè (vừng) vào xào làm canh ăn. Hay su hào bỏ vỏ giã nát, thêm mật ong ăn với nước đun sôi. Ngày một đến hai lần để chữa đờm nhiều thở gấp.

    Su hào đun với thịt dê ăn, ăn nóng hàng ngày có công dụng tuyệt vời cho những ai gặp phải tình trạng bụng lạnh nhiều đờm.

    Dùng su hào cắt miếng giã nát, cho thêm đường trộn với nước đun sôi, ăn sống để chữa chứng miệng khô, khát nước.

    Tuy su hào có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả và có thể chế biến thành nhiều món ăn tốt cho sức khỏe nhưng sẽ có một số đối tượng nên hạn chế ăn su hào:

    - Ăn sống sẽ cung cấp hàm lượng các chất sẽ cao hơn nhưng có thể gây đau bụng cho một số người khó tiêu hóa.
    - Người bị đau dạ dày, trẻ nhỏ không nên cho món nộm su hào sống hoặc ăn sống trực tiếp.
    - Trong su hào có thể chứa goitrogens, các hợp chất thực vật thường gặp trong các loại rau họ cải bắp như bông cải, súp lơ… có thể gây sưng tuyến giáp. Vì thế, những người bị rối loạn chức năng tuyến giáp nên hạn chế dùng su hào.

    Các mẹ nên nhớ là dùng món ăn từ su hào hay các bài thuốc từ su hào chỉ có tác dụng hỗ trợ. Do đó khi mắc phải bệnh gì thì tốt nhất cả mẹ nên đi khám bệnh và uống thuốc theo kê toa của bác sĩ. Đồng thời áp dụng các bài thuốc dân gian hỗ trợ, lên kế hoạch ăn uống và tập luyện đúng cách nhé thì bệnh sẽ nhanh hết thôi.

    Xem thêm bài viết:
    Món ăn chữa dứt chứng trào ngược dạ dày, ngăn ngừa ung thư thực quản
    Em đã chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày sau 2 tuần bằng bài thuốc mà ít ai ngờ tới
    Chị em sẽ phải tiếc hùi hụi nếu không biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ những quả mận Hà Nội đang vào mùa

    Xem thêm video: Tất cả những điều bạn cần phải biết khi ăn su hào
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_4; 06/05/2017 vào lúc 11:48 PM.
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 118 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #2
    tưởng gì chứ loại này quá dễ kiếm dễ làm luôn
    • 15,488 Bài viết

    • 1,399 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2016
    #3
    Đơn giản vậy thôi ạ? chỉ tiếc là vừa hết mùa rau Su Hào xong
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    có bác nào ăn khỏi không ạ .hiện tại e cũng chớm đau mà chẳng biết uông hay ăn gì cả ,e lại thấy mấy bác chỗ khác bảo là ăm tinh bột nghệ tốt lắm vừa lằm đẹp vừa trị bệnh không biết co phải như vậy không ạ
    • 12 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honghue9898 Xem bài viết
    có bác nào ăn khỏi không ạ .hiện tại e cũng chớm đau mà chẳng biết uông hay ăn gì cả ,e lại thấy mấy bác chỗ khác bảo là ăm tinh bột nghệ tốt lắm vừa lằm đẹp vừa trị bệnh không biết co phải như vậy không ạ
    bạn uống tinh bột nghệ xem thế nào bố mình đau dạ dày uống khỏi đó bạn ,còn su hào hi hôm nào chẳng ăn dễ mua mà minhuwg mà thự sự chưa thấy hiệu quả lắm
    • 56 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    em ko thích cái món rau này lắm
    • 106 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #7
    hic tiếc là mình lại không thích ăn su hào
    Số điện thoại: 0986072424
    • 1,433 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #8
    mình thích ăn lá su hào non luộc cơ mà phải mùa đông mới được ăn món này chứ mùa hè thì lấy đâu ra bây giờ
    Gia đình là số 1

    n112345