- 25/06/2009 10:19 AM #1
Tinh trùng bị vón cục
Tình hình ox em tinh trùng có lẫn những hạt dai như thạch ( lúc tròn nhỏ, lúc dài..) và càng để lâu ko quan hệ càng có nhiều, em tìm hiểu trên mạng thì đó là tình trạng tinh trùng bị vón cục? Bệnh này có phải gây vô sinh do không có tin trùng? :Crying: Em lo lắm, bệnh này có nghiêm trọng vậy Ko, có chữa đc ko? Ai rành tư vấn dùm em nha:Sad: Em cám ơn
Xem các chủ đề mới nhất:
- GAN KHÔNG BỖNG DƯNG NHIỄM MỠ! -- Giải pháp nào cho gan nhiễm mỡ (20/05/2013)
- Bệnh Sùi Mào Gà (19/05/2013)
- Giúp em về bệnh nấm Âm đạo (19/05/2013)
- Bốn động tác yoga giúp giảm mỏi mệt vùng lưng (19/05/2013)
- Ứng dụng Yoga trong làm việc Văn phòng (19/05/2013)
- [Hỏi] Thuốc điều trị bệnh Trĩ hiệu quả ???? (19/05/2013)
- Ung thư buồng trứng - dấu hiệu và triệu chứng ? các mẹ chú ý nhé (18/05/2013)
- xin ý kiến về việc khám chữa bệnh khí hư ra nhiều? (18/05/2013)
- Cho em xin ý kiến về vấn đề Kinh nguyệt không đều :-s (18/05/2013)
- có ai dùng thuốc ở chỗ thuốc bắc Kim tuấn chữa bệnh u xơ vú chưa nhỉ (18/05/2013)
- 25/06/2009 06:16 PM #2
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
Mình tìm được bài viết này, bạn nên kêu chồng đi khám!
http://www.thuocbietduoc.com.vn/hoi-...c-4-0-799.aspx
Em năm nay 26 tuổi, thời gian gần đây em khi xuất tinh em thấy tinh trùng bị vón cục và có mùi kiểu mùi mốc. Em xin hỏi nguyên nhân và cách điều trị ? Trong trường hợp không thể tư vấn trực tiếp, các bác sĩ vui lòng cho em xin địa chỉ để kiểm tra sức khoẻ
Em năm nay 26 tuổi, thời gian gần đây em khi xuất tinh em thấy tinh trùng bị vón cục và có mùi kiểu mùi mốc. Em xin hỏi nguyên nhân và cách điều trị ? Trong trường hợp không thể tư vấn trực tiếp, các bác sĩ vui lòng cho em xin địa chỉ để kiểm tra sức khoẻ . Em chân thành cảm ơn! (Mai Van Thanh)
(Thông tin tư vấn sau đây chỉ mang tính tham khảo - không tự ý chữa bệnh theo thông tin này)
Trả lời:
Tinh dịch phóng ra bao gồm 2 thành phần là chất dịch (do túi tinh và tuyến tiền liệt tiết ra) và tinh trùng (do tinh hoàn sinh ra, di chuyển theo các ống dẫn tinh để lên bụng, đổ vào túi tinh, trộn lẫn chất dịch nói trên).
Tinh trùng là những tế bào sinh dục có thể di chuyển được. Nếu lấy một giọt tinh dịch soi lên kính hiển vi thì sẽ thấy tinh trùng chuyển động như một đám nòng nọc bơi trong nước. Ngoài nước, các chất protein, đường, muối khoáng, chất dịch do tuyến tiền liệt và túi tinh tiết ra còn có các tế bào biểu mô của ống dẫn tinh và túi chứa, một ít tế bào máu (bạch cầu, hồng cầu) và có thể cả vi trùng gây bệnh. Tinh dịch khi mới phóng ra màu trắng, hơi đục như nước cơm, để ra ngoài một lúc thì lỏng ra.
Nếu tinh dịch có các hạt nhỏ, bóp thấy mịn như bột thì đó là hiện tượng bất thường. Có hai khả năng:
- Đường dẫn tinh bị viêm nhiễm, khiến các tế bào, xác vi trùng và xác tinh trùng đã chết đọng lại.
- Môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa.
Để xác định rõ nguyên nhân, bạn nên đi khám, xét nghiệm tinh dịch tại các phòng khám và xét nghiệm chuyên khoa.
- 25/06/2009 08:30 PM #3
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
bệnh khó mà dễ, dễ mà khó:Thinking:
Tôi viết ra nhiều điều rất vô lý
Đơn giản là chân lý của riêng tôi :cool:
- 26/06/2009 08:25 AM #4
- 26/06/2009 02:47 PM #5
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
nghe bạn tả thì hiện tượng đó cũng giống của ôx mình lắm, nhìn vón cụn đó giống bột báng để nấu chè vậy:Laughing:lúc đó mình cũng hoang mang lắm, ko biết bệnh vậy có con được ko, nhưng tg sau mình vẫn có bầu bình thường, bạn đừng lo nhé.
Cục cưng của ba mẹ. Ba mẹ yêu con nhất trên đời
!:Kiss::Kiss:

- 26/06/2009 09:39 PM #6
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
Cám ơn bạn :Rose:Câu trả lời của bạn làm mình yên tâm và nhẹ nhõm nhiều lắm vì bạn vẫn có thai bình thuờng với tình trạng ox như vậy . Bạn cho mình hỏi điều này nữa nha lúc bạn có thai , ox bạn vẫn bị vón cục như trước hả và bây giờ có khỏi chưa bạn? Ox bạn có đi khám chưa?
- 28/06/2009 04:27 PM #7
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
Cục cưng của ba mẹ. Ba mẹ yêu con nhất trên đời
!:Kiss::Kiss:

- 28/06/2009 05:10 PM #8
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
Ui zời, vừa reg nick, đi ngang qua vô tình thấy topic này buồn cười quá. Chuyện rất bình thường mà mọi người lo lắng quá nhỉ, chỉ là lượng tinh trùng sx ra nhiều mà giải phóng ít, hoặc lượng tinh dịch không đủ thôi. Trước đây mình cũng thế, có làm sao đâu, nếp tẻ vẫn đủ cả, đùng lo nhé.
- 28/06/2009 05:47 PM #9
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
đúng rồi, lâu không xài nên nso đóng thành một cục dài thôi. Nhưng nếu thường xuyên mà bị thì mới có vẫn đề
- 01/11/2009 11:39 AM #10
Ðề: Tinh trùng bị vón cục
Mẹ nó ơi, TT xã mẹ nó thế nào rồi, có cải thiện được ko? đã đi khám chưa, hay có dùng thuốc gì ko? Xã mình cũng thế nè, tự nhiên hqua thấy TT vón cục vào như thạch đó, vội vàng lên mạng tìm hiểu. Mình cũng lo lắm, vc mình đang mong con, đang tính CK này làm IUI mà tự nhiên xã bị thế này, trước đây đâu có thế:Crying::Crying::Crying::Crying::Crying:, mình lo lắng quá!
Mong hồi âm của mẹ nó!
Thành viên sau cảm ơn "DH_85" vì bài viết hữu ích:
bimbim1611 (14/01/2011)
Thành viên sau cảm ơn "DH_85" vì bài viết hữu ích:
bimbim1611 (14/01/2011)
Thành viên sau cảm ơn "Mẹ Buomxinh" vì bài viết hữu ích:
bimbim1611 (14/01/2011)
Thành viên sau cảm ơn "DH_85" vì bài viết hữu ích:
bimbim1611 (14/01/2011)
Thành viên sau cảm ơn "Toét" vì bài viết hữu ích:
bimbim1611 (14/01/2011)
Thành viên sau cảm ơn "DuyLinhCon" vì bài viết hữu ích:
bimbim1611 (14/01/2011)
Thành viên sau cảm ơn "vongoc" vì bài viết hữu ích:
bimbim1611 (14/01/2011)




Trả lời với trích dẫn

