Bệnh người lớn

Mổ mắt chữa cận thị ?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 145K Lượt đọc
 • 617 Trả lời

39 Người đang theo dõi

  • 697 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ trên diễn đàn ơi!

  Mẹ Chip&Bin bị cận nặng quá rồi : - đêm cho Chip & Bin ti cũng phải dùng kính.
  Đi xe máy trời mưa lại không ổn - dùng kính áp tròng thì không được. Mẹ Chip & Bin đang muốn mổ mắt bằng tia laze. Không biết có ổn không nhỉ? Các mẹ có kinh nghiệm gì về vụ này mách dùng mẹ Chip & Bin đi ,
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 6,349 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #2
  Nói thầm với bạn thôi nhé. Mẹ bùm còn cận năngj hơn mà còn không dám làm tia Laser đấy. Vì mẹ Bùm có người bạn gái thân là bác sĩ Viện Mắt TW (hai mẹ con ban ấy đều là bác sĩ giỏi), chị ấy cũng bị cận , bạn ấy khuyên ko nên làm tại VN đâu. Cụ thể kỹ thì không dám nói nhiều... chỉ biết nếu bạn có điều kiện thì nên làm tại nước ngoài , thế nhưng cũng chưa có ai biết sau này có sao ko.... Mình chỉ biết ông bác ruột mình cả đại gia đình làm ngành y bên Mỹ , thế nhưng từ con đến cháu đều cận thị nặng , kể cả bác gái cũng đeo kính dày cộp. Tại sao họ ko chữa... Bạn tự trả lời nhé... Một chút hiểu biết của mình cho bạn thôi. Mình đây cũng cận nặng đấy , còn ko đo nổi nũa cơ... Chia buồn với những người cùng cảnh ngộ. Co gì thì mail cho mình.
  Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
  Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988

  • 140 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ Hằng (mẹ aca) oi! lên tiếng về vụ này đi kìa.
  Me Ky Anh 20/6/2002 (TP/HCM)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 176 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #4
  he.he...mẹ Aca lại phải lên tiếng rồi !
  Xin thưa là mẹ Aca là một ví dụ điển hình của việc mổ mắt cận thành công nè : Trước khi mổ cận một bên 4 độ, một bên 4 độ 25 và loạn 1 độ, đeo kính đúng độ vào thì mắt trái cũng chỉ 7/10 và mắt phải là 9/10. Sau khi nghiên cứu đã đời từ thời mổ mắt bằng dao kim cương cho đến mổ lazer thì tháng 7/2001 tiến hành mổ luôn hai mắt một lươt. Hồi đó mình mổ tại bệnh viện Mắt ở Điện Biên Phủ. Kết quả sau mổ 3 tháng là 12/10 cho cả hai mắt, bây giờ gần 3 năm rồi và mình vẫn làm việc mắt liên tục ngày 12 tiếng thì vẫn ở chuẩn 10/10 đấy ! Mình thật sự rất hạnh phúc với quyết định mổ mắt lần đó của mình, chắc các bạn nào bị cận rồi mới biết nổi khổ của người bị cận thị phải mang kính: đi bơi cũng không được, đi mưa cũng không xong, mặc bộ áo mới và trang điểm cũng chẳng biết làm sao cho phù hợp với cặp mắt kính của mình, chưa kể có con cái rồi nửa đêm nửa hôm ngồi dậy kiếm mãi không ra mắt kính khi con khóc hay con bú ops: ops: !!!! Phải nói là mình cảm thấy hạnh phúc nhất khi sau hôm mổ mắt một ngày tỉnh giấc ngủ ra nhìn lên đồng hồ biết lúc đó là mấy giờ mà không cần phải mang kính !!!
  Tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì có một số chú ý sau cho người muốn mổ mắt cận:
  - Phải chọn nơi mổ cho tốt, thiết bị hiện đại và chuyên ngành. Lúc mổ thật ra không phải là bước quan trọng nhất mà là các bước khám trước đó mới cực kỳ quan trọng. Càng khám kỹ thì càng có nhiều thông số kỹ thuật để cài đặt vào máy khi cho máy mổ theo chương trình !
  - Chỉ nên đi mổ khi độ cận của mình đã ổn định. Hồi đó khi mình khám lần đầu thì bsĩ nghi ngờ mắt mình sẽ còn tăng độ nên không cho mổ ngay mà bắt 3 tháng sau mới quay lại để khám lại, may mà độ cận không tăng nữa thì bsĩ mới cho mình mổ đấy. (Đây là điểm chú ý, một số bệnh viện không kỹ thì sẳn sàng cho mổ luôn mà không cần tư vấn gì !). Theo mình biết thì thông thường sau 23 tuổi độ cận khá ổn định rồi !
  - Độ cận tốt nhất để tiến hành mổ được và hết hẳn cận là trong khoảng từ 3,5 đến 7 độ. Dưới 3,5 độ thì cận còn nhẹ và giác mạc chưa dày lắm, trên 7 độ thì khả năng sau mổ vẫn còn cận 1, 2 độ cũng dễ xảy ra.
  - Sau khi mổ nên dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi ít nhất là 3 ngày, bạn có thể sinh hoạt bình thường (chỉ cần nằm im sau mổ khoảng 20' thôi) nhưng hạn chế không sử dụng mắt xem tivi hay làm vi tính, đọc sách gì vội ! Trong vòng một tháng thì nên mang kính ngăn bụi do bsĩ đưa để bảo vệ mắt ! Nếu cảm thấy hơi khô mắt thì nên mua thêm nước mắt nhân tạo để nhỏ làm mềm giác mạc cho mau lành !

  Hiện tại thì mình chỉ nhớ một số chú ý vậy đã, ai còn thắc mắc gì thì hỏi thêm sau vậy nhé !
  Nói thật là mình mang ơn các anh chị và bsĩ Mai ở viện Mắt lắm về việc này đấy !

  A, còn việc mổ mắt ở nước ngoài ấy mà, mình có cậu bạn ở Mỷ mổ hai mắt hết 3000 USD, nhưng một mắt mổ vẩn không hết loạn thị sao đó (có thể là do khám không kỹ lúc ban đầu) nên sau phải mổ lại lần hai, may mà lần hai thì hết hẳn loạn thị luôn ! Nói chung ở VN ngoại trừ một số nơi nhập máy ngay từ ban đầu thì không biết thiết bị ra sao chứ số máy móc sau này do Viện Mắt nhập về cũng hiện đại lắm ! Do vậy suy nghĩ về việc này thì phải tùy vào mỗi người thôi !

  Mẹ Aca

  • 697 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ Aca ơi!
  Ôi ! Mẹ Aca sung sướng quá nhỉ ! Không những tiện lợi, xin đẹp hơn mà hàng năm tiết kiệm được rất nhiều khoản chi cho mắt kính đó ! Cho mình hỏi thêm một chút :
  Mẹ Aca khám ở đâu vậy? Trước khi sinh Mẹ Chip & Bin đi khám ở Viện Mắt người ta chưa khuyên môt meo gì cả (lúc đó một mắt 3.75, một mắt 3.5), nay thấy mỏi mắt nhiều hơn, nhưng mình vẫn chưa có thời gian đi khám lại.
  Mẹ Aca sau mổ bao lâu thì đọc sách và làm vi tính? Nếu lâu quá thì tha hồ buồn nhỉ !

  Mẹ Bi Bùm ơi ! sau khi đọc bài của Mẹ Aca có muốn "cải tạo mắt " không?

  • 342 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #6
  chi scoobidoo oi,

  Em co nguoi ban dang hoc chung truong voi em cung mo mat o benh vien mat DBP day, can toi 5diop lan do, ma mo cach day 3 nam lan , bay gio mat tot lam, 10/10 lan do. Em nghi tay nghe cua bac sy o viet nam khong thua kem gi bac sy nuoc ngoai dau, neu chi phi cho mot ca mo mat thuc hien o nuoc ngoai thi rat ton kem do. Em hoi ban em roi, ban em bieu nguoi nha cung mo may nguoi, an toan lam.
  HIEN (Singapore)

  • 176 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #7
  Nếu muốn mổ mắt ở Viện Mắt ĐBP thì bạn phải đi lên khoa khám mổ mắt thì họ mới khám và tư vấn cho bạn được, còn nếu khám ở dưới thông thường thì họ chỉ đo khám bình thường cho những người mang kính thôi.
  Sau khi mổ mình nghỉ ngơi hoàn toàn độ 3 ngày (tự nhiên có thời gian nằm nghe nhạc và nghe radio cũng thú vị lắm !) Sau đó đi làm lại bình thường, nhưng cố gắng là không nhìn vào vi tính hay đọc sách quá lâu, nói chung mình càng giữ gìn được càng lâu càng tốt cho giác mạc có thời gian làm quen với điều kiện mới. Đặc biệt là hồi đó bsĩ có dặn là do mắt mình đồng tử phản xạ quá nhạy với ánh sáng thì thời gian đầu sau khi mổ nên hạn chế chạy xe ra đường ban đêm vì sợ lóa ánh đèn (lúc trước khi còn mang kính mình cũng bị hiện tượng này), sau một thời gian thì hiện tượng này cũng hết luôn !
  Vậy ha, chúc mẹ Chip& Bin tìm lại được vẻ đẹp cho mắt mình nhé !
  Mẹ Aca
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 6,349 Bài viết

  • 1,242 Được cảm ơn

  #8
  Thực ra mình cũng thích chứ , nhưng có cô bạn thân khuyên như vậy không nghe không được. Mình cũng có quen nhiều người đã chữa cận thị rồi , cảm giác cũng giống như mẹ aca vậy...sung sướng và hạnh phúc. Thực ra cận thị khổ lắm chứ. Mình nhớ hồi mình còn bé đã bị cận thị , rất hay bị bạn bè trêu " đít chai " r xấu hổ kình khủng. Kính ngày xưa vưa to vừa dày có thời trang như bây giờ đâu. Hồi mình đi học Đại học toàn giấu kính đi đến lớp mới đeo vào , ngồi yên không ngọ nguậy vì sợ các bạn trêu. Mình cũng khoong biết tại sao ngày xưa cận thị hay bị trêu đến thế. Mãi đến bây giờ khi biết con gái lớn bị cận , mẹ khóc suốt một đêm vì thương con , còn con thì nhơn nha nhởn nhơ rất thích vì được đeo kính chứ.
  Thực ra cũng ít người khuyên như bạn mình lắm , mình tin bạn nên đành kệ , tự an ủi ,thôi sắp đến "lão" rồi đỡ phải đeo kính.
  Scoobido cứ nghe theo mẹ Aca đi , bởi vì ai cũng như mình thì xã hội làm sao văn minh lên được. Viện mắt nhập máy về ế à... À các mẹ à không phải tay nghề của bác sĩ mình kém đâu , mà là lưu ý về máy móc. Hình như bạn mình có nói đến cái máy gì đó để đo độ dày mỏng của giác mạc. Nếu đúng là nơi làm đấy phải có. Chứ thấy bảo VN mình nếu ko có máy đó toàn ước chừng thôi , nên hơi sợ.
  Mình chúc bạn thành công trong việc xử lý cận thị. Khi nào làm rồi thì alô cho mọi người biết với nhé.
  Nhân rộng tấm lòng NHÂN Gu gờ là thấy ngay bản quyền câu này nhé :Laughing:
  Email: cstt.org@vnn.vn 091.356.9988
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 496 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #9
  Đây thêm 1 ca mổ cận thị thành công nè
  mecarrot vì đọc sách nhiều quá nên bị cân thị, cách đây 3 năm đo được 5.5diop. Mỗi lần make up xong đeo cặp kính dày cộp lên nhìn phát điên, mà tháo kính ra thì mắt dại khờ và chẳng nhìn thấy gì cả. Thế là quyết định đi mổ ở BV Hồng đức

  Chỉ mất có 40 phút thôi, ra khỏi phòng mổ là nhìn thấy ngay mặc dù còn xốn mắt do thuốc tê
  Mất 6 tháng để cho mắt ổn định hoàn toàn
  10 ngày sau mổ mới nên sử dụng máy vi tính (nhưng hạn chế càng lâu càng tốt)
  1 tuần sau mổ phải đeo kính đen
  Uống thuốc và nhỏ mắt trong vòng 6 tháng đầu (do BV cấp)
  Chi phí: $ 400/mắt (hình như bây giờ chỉ còn $350 thôi)
  BS VN bây giờ tay nghề cũng cao rồi. hơn nữa phải có tâm lý ổn định tin tưởng khi mổ. BS mổ cho mecarrot còn vừa mổ vừa "bà tám" với BS phụ mổ là ông ấy có cái nhà cho thuê, mẹ vợ giàu.... làm mecarrot suýt nữa bật cười mà Ông ấy cũng ẩu thật
  Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 293 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #10
  Mẹ Zim mới có 2độ mà đã chán lắm rồi. Mình cũng muốn đi mổ nhưng ai cũng kêu khùng vì có 2độ mà mổ chi cho mất công, chẳng may nằm trong số 1% ko thành công . Nhưng mặt mẹ Zim đeo kiếng nhìn xấu hoắc nên ko dám đeo kiếng, làm mẹ Zim suốt ngày trong tình trạng mờ mịt, ko biết đeo contact lenses có phức tạp ko nhỉ???
  Me cu Zim (TPHCM)