1,201,222 Thành viên
6,835 Online
Block
+ Trả lời
Trang 1/7 1 2 3 ... cuốicuối
1 đến 10 trên 63 kết quả

Ðề tài: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

  1. #1
    Avatar của Trần amy
    Trần amy đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 4 năm Bài gửi: 713 Được cảm ơn 21 lần
    Tham gia: 23/06/2008
    Bài gửi: 713
    Được cảm ơn: 21 lần

    hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    đêm nào ngủ e cũng nằm mơ, có khi mơ mấy giấc mơ trong 1 đêm. Giấc ngủ ngắn hay dài đều mơ. E cũng rất hay bị bóng đè nữa. Tình trạng này diễn ra rất lâu rồi. Cho e hỏi đây có phải là bệnh không và nếu phải thì phải đi khám ở đâu ạ ?
    I want nobody...

  2. #2
    Avatar của Chicky Grass
    Chicky Grass đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 8 năm Bài gửi: 1708 Được cảm ơn 882 lần
    Tham gia: 31/08/2004
    Bài gửi: 1,708
    Được cảm ơn: 882 lần

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trần amy Xem bài viết
    đêm nào ngủ e cũng nằm mơ, có khi mơ mấy giấc mơ trong 1 đêm. Giấc ngủ ngắn hay dài đều mơ. E cũng rất hay bị bóng đè nữa. Tình trạng này diễn ra rất lâu rồi. Cho e hỏi đây có phải là bệnh không và nếu phải thì phải đi khám ở đâu ạ ?
    Đây, có bạn "đồng bệnh" đây :Battin ey:
    - Trước hết bạn hãy xem dạo này có hay căng thẳng thần kinh và suy nghĩ nhiều không?
    - Bạn có tập môn thể dục nào không?
    - Tư thế ngủ của bạn có đúng không?
    - Bạn có ăn no trước khi ngủ không?

    Mình cũng bị như vậy, riết thành kinh niên. Hễ có gì buồn phiền lo lắng và căng thẳng là y như rằng bị y chang như bạn.
    Để giảm bớt và trị bệnh này, trước khi đi ngủ bạn hãy tập hít thở sâu, có thể tắm nước ấm và mat-xa cơ thể cho máu huyết điều hòa.
    Nếu có điều kiện nên tập một môn thể dục nào đó như bơi lội chẳng hạn.
    Mình bị chứng này từ lâu rồi, và rất nhạy cảm nên càng dễ bị. Nhiều khi thức dậy xong có cảm giác chưa hề có một giấc ngủ nào cả vì toàn nằm mơ và suy nghĩ trong giấc ngủ, rất nặng nề và mệt mỏi.
    Bóng đè mình cũng bị nữa, hic. Đó là những khi căng thẳng hay có gì lo lắng, rồi nhiều khi không chịu tập thở trước khi ngủ nữa.
    Nếu thấy tình trạng không giảm, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh để có hướng dẫn điều trị.

  3. Thành viên sau cảm ơn "Chicky Grass" vì bài viết hữu ích:

    val (07/12/2010)

  4. #3
    Avatar của medaudo2008
    medaudo2008 đang offline Đã bị khóa Thành viên 4 năm Bài gửi: 475 Được cảm ơn 883 lần
    Tham gia: 17/07/2008
    Bài gửi: 475
    Được cảm ơn: 883 lần

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    bạn để ý xem ngủ có đặt tay lên ngực không? dặn anh xã thấy để tay thì dỡ xuống. Trước khi đi ngủ có xem phim kinh dị không. Rồi ngày ngủ nhiều nên giấc ngủ hay nông cũng dễ bị mơ đấy.

    Mình rất hay nằm mơ, nhưng toàn nằm mơ linh ta linh tinh. Có lúc sợ , lúc buồn cười, lúc buồn, lúc vui ... nên chẳng dám bảo là chung cảnh ngộ

  5. #4
    Avatar của Trần amy
    Trần amy đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 4 năm Bài gửi: 713 Được cảm ơn 21 lần
    Tham gia: 23/06/2008
    Bài gửi: 713
    Được cảm ơn: 21 lần

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    cảm ơn các bác, e ngủ không đặt tay lên ngực đâu ạ. Nhưng về khoản suy nghĩ thì có lẽ là e suy nghĩ hơi nhiều, bệnh suy nghĩ nhiều chắc là ko có thuốc chữa đâu ạ.
    tình trạng này diễn ra rất lâu rồi đến nỗi em không biết 1 giấc ngủ không có giâc' mơ là như thế nào. Nhiều đêm ngủ dậy cảm giác như chưa được ngủ vì cả đêm qua cứ miên man, căng thẳng theo những giấc mơ ấy mãi.. hic
    I want nobody...

  6. #5
    Avatar của LUCKY1006
    LUCKY1006 đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm Bài gửi: 1856 Được cảm ơn 313 lần
    Tham gia: 21/02/2008
    Bài gửi: 1,856
    Được cảm ơn: 313 lần

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    Tớ đây ngủ cũng không bao giờ đặt tay lên ngực .Nhưng về vụ suy nghĩ nhiều thì .... đúng là tớ thuộc tuýp người nhạy cảm, hay suy nghĩ viển vông....:rolleyes:
    Không hiểu có phải thế không mà hầu như đêm nào tớ cũng mơ.Nhiều khi chỉ là những cảnh lãng mạn trên phim ảnh, cảnh phim nào đó ấn tượng, hoặc chủ đề mà ban ngày mình bàn luận với ai đó, hoặc mình nghĩ về điều gì ..... Tối đến kiểu gì cũng mơ những thứ tương tự thế!:Sigh::Sigh:
    Tớ ghét như vậy lắm!Chẳng hiểu có chữa được cái " bệnh " này không!:Thinking::Thinking:
    Biết kiểu của tớ nên từ hồi tớ có bầu bì đến giờ , nhà ax chẳng bao giờ cho tớ xem những phim có cảnh kinh dị, máu me,....
    Chuyện bóng đè thời trước phải nói là tớ bị thường xuyên.Bị nhiều đến nỗi có khi tớ sợ lúc đi ngủ, vì lúc chập chờn sắp ngủ kiểu gì tớ cũng bị.... Hãi kinh người.
    Giờ tự nhiên lại không bị nữa.Cũng không hiểu tại sao!???
    Tớ nghe nói cái kiểu như tớ là thần kinh yếu!Không biết có đúng không nữa....:Thinking::Thinking:

  7. #6
    Avatar của Gauxinh
    Gauxinh đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm Bài gửi: 285 Được cảm ơn 37 lần
    Tham gia: 26/12/2007
    Bài gửi: 285
    Được cảm ơn: 37 lần
    Tên bé: Phạm Khôi Nguyên
    Ngày sinh: 17/10/2009

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    Em gái em cũng cùng cảnh, bây giờ thì thi thoảng mới bị chứ cách đây mấy năm hầu như đêm nào nó cũng bị bóng đè, nhiều hôm còn ú ớ vã hết cả mồ hôi ra nữa. 2 chị em ngủ với nhau em toàn phải nằm thấp hơn vì năm cao hơn là kiểu j em em cũng bị bóng đè, mà lại hay mơ thấy trẻ con nữa các mẹ ah, k biết thế nao nữa, hic. Nhưng em nghĩ có lẽ do em em yếu bóng vía nữa.
    Em cũng họa huần mới bị nhưng sau hôm em đọc đc trên mạng là nếu bị bóng đè thì mình bấm ngón tay cái vào giữa ngón tay giữa (tay bên phải) và đọc 1 câu j đấy (giống như thần chú ấy ah - em đọc cái này trên mấy trang web tâm linh mà). Câu thần chú thì em ko nhớ rõ , nhưng em cứ bấm ngón tay như thế và lấy sức giật mạnh người thì thấy hết bị bóng đè. Các chị thử xem thế nào nhé

    Yêu Nghé nhất, yêu bố Nghé thứ 1 :Kiss::Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc :

  8. #7
    Avatar của Me Hipp
    Me Hipp đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 191
    Tham gia: 09/03/2007
    Bài gửi: 191
    Được cảm ơn: 6 lần

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    Mình thường xuyên nằm mơ kể cả những giấc ngủ ngắn, cứ nhắm mắt là mơ linh tinh, nhiều đêm mơ chuyện không hay khóc nức nở, lúc tỉnh dậy thấy nước mắt vẫn đầm đìa. Hiện tượng này là do hệ thống tiền đình và thần kinh thực vật không tốt. Mình không bị bóng đè nhưng ngủ mơ là chuyện thường tình. Nhiều đêm mồ hôi còn vã ra cơ.

  9. #8
    Avatar của PhamAnhTrang
    PhamAnhTrang đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm Bài gửi: 47
    Tham gia: 28/11/2007
    Bài gửi: 47
    Được cảm ơn: 3 lần
    Tên bé: Anh Tuấn Khanh
    Ngày sinh: 19/12/2002
    Tên bé: Trang Thảo Em
    Ngày sinh: 18/04/2004
    Tên bé: Trang Anh Nhí
    Ngày sinh: **/**/20**

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    Bố chồng mình thường xuyên bị bóng đè, mộng du và nằm mơ ...

    ÔNg bảo vì ông bị huyết áp thấp. Lúc nào tụt huyết áp là y như rằng bị bóng đè . Chưa có cách chữa lúc ngủ buổi đêm, chỉ cách ly ông ra khỏi các mối nguy có thể xảy ra, khóa chặt các cửa và để ý đến ông thôi.

    Mẹ nó kiểm tra lại huyết áp xem thế nào nhé .

    CÒn kinh nghiệm của mình về chuyện bị bóng đè, là do mình đặt tay lên ngực trong lúc ngủ, thứ hai là vì mình yếu bóng vía, nghe chuyện ma, hay thấy sợ chuyện gì là thế nào cũng bị bóng đè hoặc bị nằm mơ chuyện khủng khiếp, cái này chắc phải tự động viên cho mình cứng cỏi lên thôi

  10. #9
    Avatar của Blue_ocean
    Blue_ocean đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 234 Được cảm ơn 62 lần
    Tham gia: 13/09/2006
    Bài gửi: 234
    Được cảm ơn: 62 lần
    Tên bé: Mimi
    Ngày sinh: 06/2007
    Tên bé: Tito`
    Ngày sinh: 11/2009

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    Bạn xem hướng bạn kê giường, hướng mình ngủ có hợp phong thủy không? Thử xoay chiều mình ngủ xem.
    Thử dùng mẹo nhỏ, đặt con dao hoặc cái kéo dưới gối xem.
    :Kiss: Mẹ yêu bố ngay từ ánh mắt đầu tiên, mẹ yêu con ngay từ khi cái quickstick nó lên 2 vạch :Kiss:

  11. #10
    Avatar của Trần amy
    Trần amy đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 4 năm Bài gửi: 713 Được cảm ơn 21 lần
    Tham gia: 23/06/2008
    Bài gửi: 713
    Được cảm ơn: 21 lần

    Ðề: hay bị bóng đè và ngủ đêm nào cũng mơ, cho e hỏi đây có phải là bệnh ?

    cảm ơn các bác ạ! E không có vấn đề về huyết áp, tối ngủ ko đặt tay lên ngực, dao thì e đã áp dụng thử qua rồi, nhưng lâu lâu ko bị bóng đè, e bỏ dao ra thì lại bị bóng đè thế mới đau ạ!
    chuyện bóng đè chắc là e khắc fục đc = mẹo, nhưng còn giấc mơ hàng đêm thì fải làm sao ạ? khám khoa thần kinh hay khoa j hở các pác? e nên đến viện nào khám đc? e khao khát 1 giấc ngủ ngon lắm mà hok đc ạ
    I want nobody...

+ Trả lời
Trang 1/7 1 2 3 ... cuốicuối

Quyền sử dụng của bạn

  • Bạn không thể gửi bài mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài