• 0 Lượt chia sẻ
 • 101K Lượt đọc
 • 186 Trả lời

14 Người đang theo dõi

  • 1,370 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #11
  Nhohanoi ơi điều trị thế nào rồi,sao không thấy thông báo kết quả gì vậy.Em mong quá rồi.


  • 216 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #12
  Tớ bị mụn ở lưng là có giống bệnh của các mẹ không vậy? Buồn quá vì lúc nào cũng phải mặc áo kín lưng

  • 37 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #13
  mình đã từng chữa ở 102 Trần Hưng Đạo rồi. nói chung là ấn tượng hơi bị xấu. lần đầu tiên đến khám, gặp 1 chị bác sỹ khám và kê đơn. cũng nói là bệnh này phải kiên trì mới khỏi. chị ấy còn quảng cáo nhiều người bị nặng hơn mình còn khỏi nữa là mình (nghe phê quá phải không). thực ra trước khi đến đây mình đã khám tây y rồi. khám o Sinh từ, bạch mai và số 1 đồng nhân. sau 1 tháng điều trị mà mình vẫn thấy chẳng có kết quả mấy nhưng vẫn hy vọng kiên trì chữa. cho đến 1 hôm, có 1 bác sỹ khác khám lại và nói: "không khỏi được đâu". mình mới cố cãi "nhưng hôm đầu tiên cháu đến khám có 1 chị bảo cháu khỏi được mà". " nặng thế này thì khỏi làm sao được. khỏi phải mua thuốc nữa". đến lúc đấy mình tức quá. tính ra mình đã tiêu tốn ngót nghét 1 triệu rồi. tại sao không chữa được không nói với mình ngay từ đầu. mà để đến lúc này mới nói. tức như vừa bị quả lừa vậy. thôi an ủi bạn nào nhẹ hơn mình thì may ra khỏi. mình cũng không hiểu nhẹ hơn thì là thế nào nữa. vì mình cũng có mấy đứa bạn cùng hoàn cảnh. thấy tình trạng tương đối giống nhau, chủ yếu là bị ở chân, chủ yếu là mất mỹ quan thôi chứ chẳng ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. sau đó mình mất 1 thời gian buồn bã. cứ nghĩ là chẳng bao giờ được mặc váy. nhỡ có anh nào yêu thì biết dấu đi đâu. thế mà bây giờ đã có chồng và có con rồi. thỉnh thoảng vẫn mặc váy. nhịn mãi thèm lắm. kệ. năm nào cũng đi biển. kệ. nói chung chồng vẫn yêu, vẫn khối anh mê. bây giờ chấp nhận sống chung với bệnh. phải công nhận là nhiều lúc mất tự tin lắm. mùa hè nóng nực mà chả dám mặc quần cộc. mà cái gì không dám làm thì lại càng khao khát. thế mới khổ chứ. nên thỉnh thoảng vẫn cứ mặc đồ cộc, khoe da xấu 1 tý.
  Con gái càng ngày càng giống bố!:


  • 536 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Trà
  Nhohanoi ơi điều trị thế nào rồi,sao không thấy thông báo kết quả gì vậy.Em mong quá rồi.
  Kết quả đê, kết quả đê :4:
  Thông báo là tớ mới uống hết 12 thang thuốc thôi, nhưng tình hình có vẻ tốt, đấy là theo nhận xét của tớ và mọi người ở nhà, tạm thời không thấy mụn nổi lên ở 2 cánh tay nữa, dưng mà mặt thì lại xuất hiện 1 số đối tượng không mời mà đến (chắc tại dạo này vào mùa nóng nên vậy), được vài hôm lại tự xẹp. Hiện tại thì 2 bắp tay chỉ còn rất nhiều vết thâm do nhiều đối tượng cũ để lại :4: , chịu khó bôi thuốc xem nó hết không rồi lại tiếp tục thông báo với các mẹ nhé :1:

  @be&nghe: em đi khám ở SG thấy cũng bảo phải kiên trì, nhưng trường hợp của em nếu nhanh thì 1 tháng hoặc cùng lắm là 2 tháng là khỏi thôi, chắc chị bị nặng hơn em nên mới vậy Em cũng có ông bác sĩ quen làm ở Viện da liễu, ông ý cũng khám rồi và bảo nếu muốn chữa thì phải chữa vào mùa xuân (híc, mà ở SG lấy đâu ra xuân) thời tiết không nóng không lạnh uống thuốc 3 tháng liền thì may ra khỏi , mà thuốc thì cho đơn thuốc rồi có người quen ở Sing thì mua về mà chữa, thuốc đấy khá đắt, híc, nghe thấy xong chán quá đành chuyển sang chữa bằng Đông y vậy.

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Tớ cũng bị cái bệnh khỉ gió này, nhìn chung nó là một sự tự ti lớn, tớ cũng chẳng mấy khi dám mặc quần sooc hay váy ngắn ra đường cả.

  Ở Việt nam tớ chẳng đi khám bao giờ vì nghe được kinh nghiệm từ nhiều người rằng có khám cũng không khỏi

  Năm ngoái khi sang Đức du học tớ quyết định đi khám thử xem thế nào. Nói chung bác sĩ khám một hồi rồi kê đơn cho tớ đi mua tuýp thuốc mỡ, nói chịu khó bôi và tránh ánh nắng chiếu vào. Tớ cũng chịu khó lắm nhưng thú thật với mọi người là tớ chẳng thấy khả quan lên tẹo nào cả. Chân tớ vẫn nốt nốt hạt hạt như thế...

  Thế là tớ quyết định tặc lưỡi sống chung với lũ vậy. Chịu khó mặc quần dài chứ khi đi đường tớ thấy những người bệnh này mặc váy xấu lắm...

  À thông tin thêm là lúc trẻ mẹ tớ cũng bị bệnh này, nhưng tự dưng đến lúc già già đi lại hết, giờ chân mẹ tớ rõ trắng, đẹp, không hề có nốt hay có lông, mà mẹ tớ có chữa chạy gì đâu cơ chứ. chẳng hiểu vì sao nữa...

  • 610 Bài viết

  • 134 Được cảm ơn

  #16
  Tớ cũng bị như thế, nói chung là tự ti lắm. Nhưng dần dần thấy rồi cũng quen. Mẹ tớ ngày trẻ cũng bị thế nhưng bây h thì hết rồi.
  Có lần tớ đi khám, BS bảo do nội tiết ko tốt lắm, BS bảo cứ kệ thôi. Tớ có đứa bạn cũng bị thế, nó bôi thuốc Diproxalic, hình như 70K/tuýp hay sao í, nó cho tớ bôi và bảo là khi nào đến mùa hè, cần mặc váy và áo cộc tay thì bôi thôi vì thuốc này chỉ làm giảm mụn mọc thêm thôi chứ chả khỏi được đâu.
  Tớ bôi khoảng 3 đến 4 ngày cũng thấy đỡ, nhưng lười lắm, thỉnh thoảng mới nhớ ra.

  • 151 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #17
  Các mẹ tham khảo cái này nhé: http://www.ykhoa.net/BACHKHOA/TINTUC/viemnanglong.htm

  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #18
  Mẹ Nhím biết ở 23B Thái Phiên có dịch vụ điều trị viêm lỗ chân lông đấy.
  nếu các mẹ bị nhẹ thì dùng kem tẩy da chết, nếu bị nặng hơn thì dùng muối biến, và nặng hơn nữa thì dùng máy IPL nhé, vừa xoá thâm, vừa chữa viêm lỗ chân lông khá hiệu quả đấy.

  • 390 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me nhim lem linh
  Mẹ Nhím biết ở 23B Thái Phiên có dịch vụ điều trị viêm lỗ chân lông đấy.
  nếu các mẹ bị nhẹ thì dùng kem tẩy da chết, nếu bị nặng hơn thì dùng muối biến, và nặng hơn nữa thì dùng máy IPL nhé, vừa xoá thâm, vừa chữa viêm lỗ chân lông khá hiệu quả đấy.
  Đó là nhà bác sỹ hay là trung tâm y tế gì gì đó hả mẹ nó???
  Em cũng bị đây, cũng đi khám bsỹ rồi, người ta nói rằng bị dầy xừng nang lông. Bệnh này do yếu tố di truyền. Nhà em cả nhà bị, bây giờ cháu em rồi con gái em thấy cũng lấm tấm. Chẳng hiểu ra làm sao. Đẻ xong thấy còn nặng hơn, trước chỉ ở bắp tay thôi, bi giờ xuống cả cẳng tay, cẳng chân. Nhưng em kệ thôi, vẫn mặc áo ngắn tay, vẫn mặc váy và quần lửng. Mình không nên quá nặng nề về nó, các mẹ nhỉ.
  Bố Mẹ Yêu CUNNA

  • 23 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #20
  Chùi ui, tưởng nỗi niền này mình riêng mang một mình chứ! Hoá ra các mẹ cũng có khổ tâm giống mình rùi. Em bị như thế từ khi học cấp 3, phiá sau 2 tay rồi cẳng chân bây giờ thì hai chân hai tay luôn! Đến nay đã là mẹ U 30 của một cặp trai song sinh mà có hết đâu. Ui thui em thì đủ thuốc, đủ thầy cũng không ăn thua. Hồi sanh bà ngoại lên thăm nói "Tưởng sanh con đổi máu sẽ hết" Hu..h..u...
  Bây giờ đành chấp nhận thôi không bon chen thuốc men gì nữa. Tốn tiền, mất công chẳng hiệu quả gì.
  Còn khoảng đồ cộc thì em cứ diện thoải mái, xả láng. Chồng thèm muốn chết luôn! He..h..he...
  Túm lại chẳng sao sất!!!!!!!!!!!