Bệnh người lớn

Đau bao tử bao tử/ dạ dày do virus HP

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 79.3K Lượt đọc
 • 143 Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • 16 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Doctor4u Xem bài viết
  Đã gửi mail cho chitchit goài đó :Laughing:

  chitchit vào đây nha:

  http://webtretho.com/forum/showthread.php?t=220197
  Em đã nhận được mail rồi. cám ơn chị rất nhiều nhé! tặng hoa cho chị nè :Rose::Rose::Rose:

  • 294 Bài viết

  • 242 Được cảm ơn

  #22
  gửi thông tin cho mình với nhé.
  Cảm ơn bạn nhiều

  • 227 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  #23
  Mình có đứa em làm BS nói khi nội soi bao tử cho BN đến khám thì 10 ng hết 8ng đều có con VK này hiện diện, chẳng lẽ bị ung thư hết, mình đọc đâu đó nói con VK này có trong cơ thể gần 1/2 dân số lận đó. Bạn tìm hiểu lại coi.

  • 744 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #24
  bây giờ ung thư nhiều sợ quá.chả biết ăn uống thế nào để phòng tránh đây. Tớ vừa xem hinh cua sao truyen hinh Anh bị ung thư vòm họng thấy buồn that. cuoc song buon qua :Sad:

  • 465 Bài viết

  • 565 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hduong Xem bài viết
  gửi thông tin cho mình với nhé.
  Cảm ơn bạn nhiều
  Bạn tham khảo link và chuyên gia điều trị vi khuẩn xoắn H. Pylory nha

  http://vietbao.vn/Suc-khoe/Viem-loet.../45173143/248/

  http://vietbao.vn/Suc-khoe/Chan-doan.../62144077/252/

  http://www.baovietnam.vn/suc-khoe/51...thu-duong-ruot

  • 465 Bài viết

  • 565 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Doctor4u Xem bài viết
  Úp chủ đề nóng, nhiều người bị cho mọi người cùng tham khảo :Battin ey:

  • 64 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #27
  Hôm qua ngày mình đi soi dạ dày và cũng bị nhiễm khuẩn HP này rồi, lúc đầu cũng hơi lo nhưng giờ thấy bình thường. Chủ Topic đừng lo nhé, con HP này diệt được hoàn toàn, chịu khó uống thuốc đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ và có chế độ ăn uống tốt + vệ sinh là ko lo đâu. Bệnh tật khỏi hay không là do tinh thần từ 60-65% rồi, lạc quan, vui vẻ lên. Con HP này gây ung thư thật nhưng mà chỉ trường hợp là người nào bị nhưng không chữa chạy, để nó viêm hoàn toàn dạ dày rồi dẫn đến biến chứng.
  Bạn chủ Topic yên tâm đi nhé, không nên lo lắng gì cả

  • 465 Bài viết

  • 565 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi summer's Xem bài viết
  mẹ doctor4u pm cho em xin 1 cái thông tin với nhé
  @: Summer's: đọc 3 link đính kèm ở trên nha :Smiling:
  @: All: Lưu ý: KQ nội soi dạ dày chỉ chính xác khi trước đó ta hoàn toàn ko uống kháng sinh ít nhất là 4 tuần :Sad:

  • 3,090 Bài viết

  • 753 Được cảm ơn

  #29
  Hihi, 2 năm trước mình cũng bị bác sĩ hù vì con HP này nhưng bạn đừng quá lo. Cứ uống thuốc theo hướng dẫn của BS.
  Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
  Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)

  • 465 Bài viết

  • 565 Được cảm ơn

  #30
  Các phương pháp phát hiện vi khuẩn Hp
  13/01/2009
  Marshall và Warren lần đầu tiên phân lập trực khuẩn HP vào năm 1982, kể từ đó có rất nhiều nghiên cứu về vai trò của nó trong bệnh lý dạ dày, nhất là bệnh lý loét và bệnh lý ung thư dạ dày. Nhiều công trình nghiên cứu trong và ngoài nước cho thấy có tới 90% các trường hợp loét dạ dày và 95% các trường hợp loét tá tràng có sự hiện diện của HP nơi ổ loét. Bên cạnh đó, vai trò của HP đối với ung thư dạ dày đã được công nhận từ năm 1994, tổ chức y tế thế giới ( WHO ) dựa trên kết quả nghiên cứu dịch tễ học đã xếp HP vào nhóm I các yếu tố gây ung thư dạ dày. Chính vì vậy, làm thế nào để phát hiện có sự hiện diện của vi khuẩn HP trong dạ dày để điều trị kịp thời và hợp lý, vẫn là vấn đề có tính thời sự.
  Vi khuẩn Helicobacter Pylori ( HP ) là gì?
  HP là vi khuẩn gram(-) nuôi cấy trong môi trường gelose socolat hoặc gelose máu. Dưới ống kính hiển vi (điện tử) có dạng chữ S, dấu phẩy hoặc hình cung dài, một đầu có túm roi (3-5 roi).
  Người là ký chủ thường nhất của HP, sự hiện diện của HP ở khỉ Phesus chỉ là ngoại lệ. Ở người chỉ tìm thấy HP trong niêm dịch chủ yếu vùng hang vị, nó phát triển ở niêm mạc dạ dày nhưng không bao giờ xuyên thủng niêm mạc và cũng không bao giờ vào tận tế bào. HP hiện diện ở thực quản, hành tá tràng khi có dị sản niêm mạc dạ dày (gastricmetaplasia). Ngược lại HP không thể hiện diện ở vùng dạ dày có dị sản niêm mạc ruột (Intestina metaplasi).
  HP sống được trong môi trường axit ở dạ dày vì nó là vi khuẩn trong quá trình sinh sống đòi hỏi oxy ở mức độ rất thấp; bên cạnh đó nó sản xuất ra nhiều urease, Urease sẽ chuyển Ure thành amoniac làm cho môi trường sinh sống của HP trở thành kiềm. Ngoài ra HP còn sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố, các chất này gây bệnh cho niêm mạc dạ dày.
  Làm thế nào để phát hiện ra chúng ta nhiễm HP.
  Trước khi điều trị, cần phải chẩn đoán chính xác bệnh nhân có nhiễm HP hay không. Có nhiều phuơng pháp (Test) để chẩn đoán, có thể chia ra hai nhóm: Nhóm test xâm phạm ( thông qua nội soi dạ dày ) và nhóm test không xâm phạm. Tuy không có phương pháp chẩn đoán nào là tối ưu, và nhìn chung không có sự khác biệt nhiều giữa các phương pháp xâm phạm và không xâm phạm, do đó sự lựa chọn phương pháp nào để xác định tình trạng HP là tuỳ điều kiện cụ thể của từng địa phương và từng trường hợp.
  Nhóm các Test xâm phạm gồm:
  Test Urease trên mảnh sinh thiết (Biopsy Urease Test BUT): Là test thông dụng nhất, có độ nhạy khá cao (89%-98%) và độ đặc hiệu rất cao (100%), cho kết quả trong thời gian ngắn (mươi phút đến vài giờ). Nếu bệnh nhân mới sử dụng kháng sinh hoặc thuốc ức chế bơm proton (PPI) thì HP có thể bị tạm thời ức chế sự phát triển và do đó làm sai lạc kết quả của test, vì vậy kết quả của BUT trong vòng 6 tháng (ít nhất là 4 tuần) sau đợt điều trị kháng sinh là không đáng tin cậy.
  Mô học: Quan sát mô học của mảnh mô sinh thiết nhuộm H & E là một Test có giá trị về HP (độ nhạy 93%, đặc hiệu 87%, độ chính xác chung 92%) Kết quả rõ hơn nếu nhuộm đặc biệt như Giemsa, WarthinStarry và Genta. Điều trị kháng sinh hoặc PPI trong thời gian gần cũng làm giảm sự chính xác của Test này.
  Nuôi cấy: về lý thuyết là Test tốt, nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao phức tạp nên chưa phải là Test áp dụng thường quy ở lâm sàng. Tuy nhiên, trong những trường hợp điều trị HP thất bại thì cấy HP để đánh giá độ nhậy với kháng sinh là rất có lợi.
  Polymerase Chain Reaction(PCR) là 1 test hiện đại rất hấp dẫn vì có độ nhạy cao (94%-100%), độ đặc hiệu rất cao (100%), sử dụng được chất liệu sinh thiết đã dùng làm Test BUT, có giá trị trong cả các trường hợp mà tỷ trọng HP thấp, và cho phép phát hiện một số gen của HP như cag A. PCR cũng thực hiện được với dịch vị. Nhược điểm là ống nội soi rửa và khử trùng không kỹ và sự hiện diện HP ở cao răng có thể làm sai lạc kết quả của PCR.
  Nhóm các Test không xâm phạm:
  Các xét nghiệm huyết thanh: Các xét nghiệm huyết thanh đo các kháng thể IgG đối với HP là những xét nghiệm rẻ tiền và đáng tin cậy. Kết quả rất tốt với huyết thanh hoặc máu toàn phần, nhưng với nước bọt thì không tốt bằng. Rất có giá trị để xác định sự hiện diện của HP trước khi điều trị cũng như nghiên cứu dịch tễ. Nhược điểm là sau khi điều trị diệt HP, hàm lượng IgG chỉ giảm dần, phải 6-12 tháng sau mới hết, do đó không nên sử dụng Test huyết thanh để xác định kết quả điều trị HP.
  Test urea trong hơi thở (urea breath test, UBT) có độ nhạy cao (90%-100%) và đặc hiệu cao(88%-100%), dựa vào phản ứng giữa urea trong hơi thở với đồng vị của cacbon. Đầu tiên test được sử dụng với C13 nhưng giá thành khá cao nên hiện nay đang cải tiến để sử dụng với C14, cũng cho hiệu quả tương tự nhưng giá thành rẻ hơn. UBT được xem xét là test tốt nhất để xác nhận sự diệt HP 4 tuần lễ sau điều trị (độ nhạy sau điều trị là 95%, độ đặc hiệu 96%). Có thể xảy ra âm tính giả nếu điều trị ức chế tiết dịch vị kéo dài hoặc mới kết thúc điều trị.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Doctor4u; 28/03/2009 vào lúc 11:59 PM.