• 2 Lượt chia sẻ
 • 330K Lượt đọc
 • 1.33K Trả lời

49 Người đang theo dõi

  • 2,596 Bài viết

  • 2,969 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DoctorLee Xem bài viết
  Nếu như răng của bạn chỉ bị sậm màu mà không bị thiểu sản men (các lổ rổ trên mặt răng) thì tẩy trắng là giải pháp hoàn hảo hơn cả, nó không cho một bộ răng sáng chói nhưng màu sắc rất chấp nhận, độ bền tất nhiên là hơn răng sứ rất nhiều và trên hết là nó sinh học, không sợ hôi miệng, không sợ chết tuỷ, không sợ viêm nướu viêm nha chu... Bạn luôn luôn nghĩ đến những điều trị bảo tồn sự tự nhiên troớc khi nghĩ đến những giải pháp như làm răng giả.
  Doctor Lee có thể tư vấn một số cách tẩy trắng răng an toàn không? Răng của tôi tuy chắc nhưng vàng quá làm tôi mất tự nhiên vô cùng mỗi khi cười. Cảm ơn Doctor Lee nhé :Smiling:

  • 49 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kathy08 Xem bài viết
  cám ơn anh cho thông tin bổ ích,
  em đi hỏi nhiều chỗ khám răng ,họ chỉ nói răng em không thể tẩy trắng ,vì bị tetra nặng vào máu , có tẩy 1 thời gian cũng bị lại,
  anh có thể cho em địa chỉ nha khoa hoặc nha sĩ nào tốt ở sài gòn được không ?
  em đến đó để tẩy trắng răng ,vì em cũng muốn thử tẩy trằng trước khi làm răng sứ, nhưng thấy nhiều loại hình tẩy trắng răng quá,
  Bạn ơi,

  Mình vừa làm răng sứ toàn hàm được nửa năm đây. Mình ở Hà Nội mà phải bay vào tận Sài gòn để làm ở nha khoa Vạn Hạnh. Bạn đề nghị chính bs Dung, chủ phòng răng trực tiếp làm cho nhé.
  Giá là 4.5 triệu/ cái và kết quả mỹ mãn vô cùng. Răng mình cũng bị nhiễm tetra, mình suy nghĩ mãi, tham khảo nhiều rồi mới quyết định làm. Làm xong càng thấy quyết định của mình là đúng, diện mạo thay đổi hẳn, răng đẹp và tự nhiên như quảng cáo ấy bạn ạ. Mình làm sứ cercon. Thế nên mình khuyến khích bạn mạnh dạn mà làm.

  Bs Dung làm khéo mình không hề bị đau đớn gì trong quá trình làm, đến nay nhai nuốt bình thường mà vẫn chắc thấy mất cảm giác gì cả. Mình cũng tin rằng làm răng vừa làm mình tự tin về mặt thẩm mỹ vừa cải thiện được vận số đấy bạn ạ. Các cụ chẳng bảo " cải răng cái tóc là góc con người mà".

  Mong bạn sớm quyết định và có hàm răng như ý.
  Me Vung
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 796 Bài viết

  • 1,106 Được cảm ơn

  #13
  Bạn mới làm được nữa năm nên chưa thấy các hậu quả về sau của việc làm phục hình cố định toàn hàm. Mình nhắc lại lần nữa nếu không bị các khiếm khuyết nghiêm trọng bề mặt men răng thì không nên mài răng làm răng giả.
  Gác kiếm
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 796 Bài viết

  • 1,106 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huong14_02 Xem bài viết
  Doctor Lee có thể tư vấn một số cách tẩy trắng răng an toàn không? Răng của tôi tuy chắc nhưng vàng quá làm tôi mất tự nhiên vô cùng mỗi khi cười. Cảm ơn Doctor Lee nhé :Smiling:
  Tẩy trắng hiện nay có rất nhiều phương pháp và có rất nhiều sản phẩm trên thị trường. Các phương pháp tẩy trắng đảm bảo về sự an toàn thì mới được đưa vào sử dụng và lưu hành. Mỗi cái sẽ có ưu khuyết điểm khác nhau nhưng tất cả đều an toàn nếu được sử dụng đúng chỉ định và đúng phương pháp.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_SK; 30/08/2010 vào lúc 11:35 AM. Lý do: theo yêu cầu của người viết
  Gác kiếm

  • 99 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DoctorLee Xem bài viết
  Bạn mới làm được nữa năm nên chưa thấy các hậu quả về sau của việc làm phục hình cố định toàn hàm. Mình nhắc lại lần nữa nếu không bị các khiếm khuyết nghiêm trọng bề mặt men răng thì không nên mài răng làm răng giả.
  Doctor cho biết các hậu quả về sau luôn đi, cám ơn trước nhé :Rose:

  • 796 Bài viết

  • 1,106 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoasong Xem bài viết
  Doctor cho biết các hậu quả về sau luôn đi, cám ơn trước nhé :Rose:
  Hậu quả của việc mài răng làm răng giả đã được ghi nhận khá nhiều trong Y văn và ngày nay khoa học đã cố gắng loại trừ các hậu quả này nhưng vẫn chưa thực sự như ý. BS vẫn chọn việc mài răng làm răng giả khi cân nhắc hậu quả của việc mất răng hay tổn thương phần cứng của răng còn lớn hơn hậu quả của việc làm răng giả.
  Làm răng giả có các chỉ định tốt như sau:
  - Nó nhằm mục đích tái tạo lại một cái răng bị tổn thương lớn do sâu răng hay do chấn thương.
  - Dùng để làm trụ cầu cho cầu răng, (nôm na là làm cái chỗ bám cho những cái răng giả thay thế cho những răngđã bị nhổ bỏ)
  - Nhằm phục hổi lại các khiếm khuyết men răng do bẩm sinh hay mắc phải mà các phương pháp bảo tồn khác như tẩy trắng không thể khắc phục được. Nói như thế chứ tẩy trắng hiện nay đã rất tốt và các bạn nên chọn lựa giải pháp này trước khi nghĩ đến các giải pháp khác.
  Làm răng giả có các chỉ định không tốt là:
  - Dùng để cho răng đều, hết hô hết móm. Việc làm này là bậy bạ vì nó hầu như không giải quyết tốt hầu hết các trường hợp hô móm mà thậm chí nó còn cho ra những hình ảnh kinh dị như bệnh nhân vừa hô vừa móm, răng quặp hoặc vểnh ra môtcạch bất thường. Các chân răng một đằng trục răng một nẻo thì tất nhiên nó sẽ gây tổn thương khớp cắn của BN và do đó sẽ làm BN nhanh chóng rụng răng. Răng giả ở những bn bị lệch lạc răng thì sẽ gây nhồi nhét, giắt thức ăn và rất khó vệ sinh răng miệng nên miệng sẽ bị hôi, bị sâu răng.
  - Dùng để cho răng trắng. Việc này còn tệ hơn nữa vì thực ra kỹ thuật tẩy trắng hiện nay hầu như giải quyết được hầu hết các trường hợp răng tối màu. Kết quả có thể rất mỹ mãn nhưng cũng có thể chỉ là vừa phải nhưng bạn phải cân nhắc thiệt hơn vì hậu quả của việc làm răng giả khi răng của bạn đều nhưng chỉ vì mong trắng sáng sẽ khiến bạn hối hận cả đời. hậu quả của nó là gì mà Lee cứ phải nhắc tới nhắc lui như vậy:
  + Răng giả đắt tiền, làm răng giả chỉ được vài năm và sau đó nó hỏng phải thay cái khác vậy cộng tất cả số tiền lại nó sẽ đắt hơn gắp nhiều lần đi chỉnh hình răng.
  + Răng giả có khớp cắn không thể tốt được như răng thật do đó sẽ nhai nghiền không tốt và sẽ dẫn đến các bệnh về tiêu hoá. Sẽ dẫn đến chấn thương khớp cắn và làm rụng răng.
  + Răng giả có phần đường ráp giữa răng thật và răng giả có thể được làm không tốt gây nhồi nhét thức ăn gây hôi miệng, viêm nướu viêm nha chu, sâu răng...
  Chỉ là một vài nét rất cơ bản chứ không đi sâu vào chuyên môn thì các bạn đã thấy nó có quá nhiều hậu quả để phải cân nhắc khi chọn lựa có nên mài răng đi làm răng giả.
  Gác kiếm

  • 2,037 Bài viết

  • 1,151 Được cảm ơn

  #17
  Ôi, lại nhắc đến răng... Mình đang đau đầu lắm đây.
  Răng mặt của mình thì cũng không đến nỗi xỉn lắm nên không có nhu cầu làm trắng nhưng răng hàm thì sâu tệ hại luôn. Mình bị sâu răng từ bé nên mình nhớ là lần nào đi hàn răng cũng bị bác sỹ lấy tủy. Mình bị sâu và lấy tủy khoảng 6 cái răng hàm. Bây giờ đã bị mẻ và rụng dần 3 cái hoàn toàn, mình phải đi nhổ 3 cái chân răng này đi và bây h đang tiếp tục mẻ cái thứ 4.
  Mình đang định đi trồng răng giả vào 3 cái răng rụng kia mà chưa biết nên làm loại nào cho chắc chắn và bền vững. Mình sợ nếu không trồng ngay thì các răng bên cạnh sẽ bị ảnh hưởng và rụng hết mất :Sigh:.
  Các bố mẹ có cao kiến gì chỉ cho mình với!
  • 928 Bài viết

  • 368 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DoctorLee Xem bài viết
  Nhiễm tetra mà không có khiếm khuyết men răng thì tẩy trắng được và giải pháp tốt nhất là tẩy trắng tại nhà, thời gian tẩy có thể là 3 tháng kèm theo các chế phẩm phục hồi cấu trúc men răng. Kỹ thuật này do người Nhật nghiên cứu và vừa công bố gần đây nên ít nha sĩ VN biết.
  Dr. Lee oi, vậy mình nên dùng loại thuốc tẩy trắng và chế phẩm phục hồi men răng nào? nếu ở hanoi thì mua ở đâu để không mua phải hàng giả . thks bác trước ạ:Smiling:

  • 616 Bài viết

  • 125 Được cảm ơn

  #19
  răng mình hơi xỉn (nhưng vẫn còn độ bóng), mình muốn bộ răng đẹp hơn, thì có cách nào an toàn mà vẫn đẹp ko bác sỹ lee???

  • 2,042 Bài viết

  • 1,077 Được cảm ơn

  #20
  Em răng cũng hơi xỉn nhưng ko đến tệ lắm. Một lần quyết định đi làm răng ( bọc sứ) đến gặp một bác sĩ học ở bên Mĩ về. Bác sĩ bảo khuyên không nên làm, chịu khó tẩy trắng bằng máng. Còn chỗ răng thưa chỉ cần trám nhẹ một tí là ok. Thế là em tẩy trắng bằng máng, thấy răng sáng lên nhiều tất nhiên là ko như ý muốn nhưng cũng cảm thấy tự tin.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)