Bệnh người lớn

Bệnh Vẩy nến toàn thân - (phần 3)

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 218K Lượt đọc
 • 1.76K Trả lời

16 Người đang theo dõi

  • 2,843 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  #31
  Chào cả nhà, lâu không về thăm nhà thấy nhà mình có nhà mới!
  Tình hình bệnh của ox em vẫn rất nặng, vẫn dùng cách ăn kiêng 1 số thức ăn nhưng không triệt để cộng với bôi thuốc Dibetalic. 2 bên ống chân bị nặng hơn, có những chỗ có mủ trắng! Thực sự em cũng ko biết phải làm thế nào nữa, chỉ động viên chồng cố gắng kiêng cữ thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mẹ minh ngọc; 07/05/2010 vào lúc 10:12 AM.


  • 138 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #32
  Thật là ngây thơ khi tin rằng chỉ khêu và bôi thuốc có thể chữa được bệnh này. Có chăng, đó là bài thuốc tâm lý.
  Hãy xem bài báo nói về bệnh gì:
  "chẳng hạn như ghẻ thì ăn nông, còn nấm thì ăn sâu, tổ đỉa chỉ "ăn" ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, các bẹn.."
  "Dẫn tôi vào căn phòng làm nơi chữa bệnh, bà Xơ chỉ cho tôi xem "đồ nghề" của mình. Tôi nhìn kỹ chiếc khay đặt trên cái tủ gỗ ở góc phòng: Một bịch bông trắng, một hộp đựng xi-lanh chưa dùng đến, những lọ thuốc với màu sắc khác nhau, không ghi nhãn mác như thuốc Tây nhưng bà có thể phân định và chỉ cho tôi đâu là thuốc chữa tổ đỉa, đâu là thuốc chữa nấm, thuốc chữa á sừng... rồi hộp thuốc gây tê."

  Bạn nào bị VN đủ can đảm làm CHUỘT BẠCH?
  ----
  Con chim làm mật yêu hoa,
  Con cá yêu nước con chim ca yêu trời.
  Con người muốn sống con ơi!
  Phải yêu đồng chí, yêu người anh em.
  Một ngôi sao chẳng sáng đêm,
  Một bông lúa chín chẳng nên mùa vàng
  .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 595 Bài viết

  • 312 Được cảm ơn

  #33
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thaiduy Xem bài viết
  Thật là ngây thơ khi tin rằng chỉ khêu và bôi thuốc có thể chữa được bệnh này. Có chăng, đó là bài thuốc tâm lý.
  Hãy xem bài báo nói về bệnh gì:
  "chẳng hạn như ghẻ thì ăn nông, còn nấm thì ăn sâu, tổ đỉa chỉ "ăn" ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, các bẹn.."
  "Dẫn tôi vào căn phòng làm nơi chữa bệnh, bà Xơ chỉ cho tôi xem "đồ nghề" của mình. Tôi nhìn kỹ chiếc khay đặt trên cái tủ gỗ ở góc phòng: Một bịch bông trắng, một hộp đựng xi-lanh chưa dùng đến, những lọ thuốc với màu sắc khác nhau, không ghi nhãn mác như thuốc Tây nhưng bà có thể phân định và chỉ cho tôi đâu là thuốc chữa tổ đỉa, đâu là thuốc chữa nấm, thuốc chữa á sừng... rồi hộp thuốc gây tê."

  Bạn nào bị VN đủ can đảm làm CHUỘT BẠCH?
  Những người khỏi chắc chỉ là bệnh ghẻ, nấm................Tuyệt nhiên cả bài báo không nói gì đến vẩy nến.
  Với đồ nghề như vậy + với tỉ tỉ lượt người đến khêu, mong là chỉ nguyên bệnh cũ thôi chứ đừng rước thêm bệnh mới.
  Những vị trí mặt tiền thì khêu được chứ giả dụ trong tai rồi cả như có lần bác Đào Tấn nói trong nội tạng cũng có bệnh này thì khêu kiểu gì nhỉ ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 24 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #34
  Các bạn tin hay không thì tuỳ,nhưng anh làm cùng phòng mình đã chữa khỏi ở chân. Anh ý lên đấy cũng gặp nhiều người chữa vẩy nến ở người, thậm chí cả ở bộ phận sinh dục. Những người đấy có người đã nằm chữa ở nhà cô Xơ cả 40 ngày rồi. Còn về bài báo thì người ta viết như thế, mình cũng không kiểm chứng được viết đúng hay sai, còn việc anh ở cùng phòng mình đã chữa khỏi là chuyện thật sự nên mình mới tin. Mình cũng chỉ muốn giúp mọi người 1 địa chỉ chữa bệnh thôi. Có bệnh thì vái tứ phương mà. Mình không bị và nhà mình cũng chả có ai bị bệnh này cả.
  Lưu ý mọi người là mình chỉ tìm đọc bài báo sau khi anh làm cùng phòng mình đi chữa chân từ nhà cô Xơ về và cho mình xem chân anh ý thôi.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bachhoabuu2000; 07/05/2010 vào lúc 01:46 PM.

  • 126 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #35
  Nói chung là cái VN từ trong ra. Mà khêu thì lại là từ ngoài vào. Vậy?
  Mong một ngày mai nắng lên.
  yahoo: fang_lo_89

  • 1,747 Bài viết

  • 1,014 Được cảm ơn

  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeAti Xem bài viết
  Dear Admin,
  Mình vô tầng 2 hoài mà không thấy ai post bài hết. Mình không biết có tầng 3. Vậy nhờ Admin post cái link của tầng 3 ở cuối tàng 2. Như vậy những ai không biết giống như mình tìm được tầng 3. Mình cố làm như vậy nhưng tầng 2 đã bị lock lại rồi không post link được
  Cám ơn nhiều
  Cảm ơn bạn, Mod đã bổ sung link phần 3 ở topic phần 2.

  Thân chào.

  • 21 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #37
  Chào cả nhà,
  Cứ mỗi năm chúng ta lại xây thêm được một tầng, tầng càng cao thì lại càng thấy nhiều người buồn.
  Sau cái vụ truy phong tê thấp thủy nó đã biến tôi đang từ thể nhẹ chuyển sang bùng phát toàn thân, vẩy rụng trắng cả nhà. Sợ quá sang nhờ Bác Minh Quang 12C Lý Nam Đế cứu giúp mất hơn 6 tháng trời theo Bác nhưng cũng chỉ tạm dừng sinh vẩy chứ không thuyên giảm. Nghe lời bà con giới thiệu tôi lại theo một ông lang vườn quê Hà Tĩnh, theo ông 3 tháng thấy cũng tạm ổn, sau 3 tháng tôi thử dừng thuốc 1 tuần để theo dõi xem có gì biến đổi thì lại thấy nó bùng phát trở lại, thế là đành phải chia tay ông. Sau đó được người giới thiệu Kim Miễn Khang, phải mất thêm 1 tháng tìm hiểu và đắn đo tôi mới quyết định dùng. Uống 8V/ngày chia 2 lần, không bôi thuốc gì thì thấy nó dừng phát bệnh rồi có tiến triển tốt dần nhưng rất chậm. Mặc dù rất bận nhưng tôi cố gắng uống đều đặn (luôn để sẵn 4 viên trong túi áo để cho khỏi quên) và đã uống được 5 tháng liền. K/q: sau 5 tháng đỡ 70% (hết sạch vẩy, da lành trở lại nhưng bị thâm), dừng uống thuốc 1 tháng (không bôi thuốc gì) để theo dõi thấy vẫn tiến triển tốt (khoảng 10% nữa) mặc dù tôi không ăn kiêng gì, bạn bè rủ đi vẫn nhậu bình thường.Tuy nhiên trên đầu thì không thấy đỡ ( đành phải dùng thuốc gội trị nấm để cầm cự).
  Bây giờ tôi lại tiếp tục uống thêm (dự định uống 3 tháng nữa xem sao). Tôi nghĩ đây cũng là một hy vọng mới cho những người bệnh VN, các ACE cứ thử dùng xem. Hy vọng may mắn đến với mọi người.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 55 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyen Thuy Hoa Xem bài viết
  Không bao giờ có chuyện không tác động gì mà vẩy tự hết (dù là lâu hết).

  Người bị bệnh khác người không bị bệnh là cần dùng thuốc. Gặp phải căn bệnh chưa có cách chữa (chữa tức là chữa khỏi dứt) thì chắc chắn việc dùng thuốc là đương nhiên, không phải bàn. Như tiểu đường, nếu người bệnh ngưng thuốc, dù có chế độ ăn uống sinh hoạt luyện tập lý tưởng đến đâu thì cũng vẫn đi vào chiều hướng xấu. Thế mới "sinh ra" chuyện bị bệnh thì bám lấy thuốc để có cuộc sống gần như người không bị bệnh.

  Hiện tại mình là người bị bệnh - mang bệnh trong người - nhưng giữ được trạng thái ổn định - bệnh không phát. Đương nhiên là có dùng thuốc nhưng rất ít, tuần chỉ sử dụng 2 lần. Phương pháp là thải độc cơ thể và can thiệp sớm nhất đến những dấu hiệu mới bắt đầu của vết bệnh. Mới chớm bao giờ cũng "giải quyết" nhanh hơn là vết bệnh đã rộng và sâu. Điều này đúng cả với người mới bị bệnh và độ lan bệnh còn ít.

  Mình nghĩ người bị bệnh nào cũng có thể áp dụng cách này. Không tốn kém và rất thuận tiện.
  Đầu tiên cho em chân thành được cảm ơn chị Hoa vì đã chia sẻ kinh nghiệm cho em trong việc chữa trị VN.

  Đúng là khi bị tái phát, thì chỉ mong cho nó thuyên giảm và đỡ đi chị ah. Song em cũng phân vân lắm. Vì lúc mới tái phát, em chỉ xuất hiện có 3- 4 nốt thôi ah. Ở đầu và chân. Song giờ dùng thuốc xong Diprosalic thì thấy lúc đầu thấy hết đỏ, Em mừng lắm,song chỉ được 2-3 ngày, nó lại đỏ trở lại, sau đó lan ra thành nhiều nốt mới hơn.Điều có có nghĩa là em ngưng thuốc là thì lại nặng hơn ah.Các nốt lên nhiều hơn và có xu hướng lan rộng : giờ to hơn cả ngón cái. Song dùng tiếp thì lại lo :
  1. lo thành phần thuốc chứa nhiều Corticode.
  2. Thuốc ttheo đơn là bôi trong 3-7 ngày. Em dùng đã hơn tháng rồi chị ah.
  Sau 3 tuần em khám lại, Bác sĩ vẫn nói nên dùng thuốc này.
  Đúng là chẳng biết nên thế nào hợp lý.
  3. Em bị trên mặt. Đọc các tài liệu thấy k nên dùng Daivobet hay Daivonex trên mặt.
  Có ai biết nên điều trị VN trên mặt thế nào thì cứu em với

  Cách bạn VN_ vaynen đưa ra cũng rất hay. Vì cái chính nó tốt cho cơ thể, không gây độc. Song kiên nhẫn như bạn VN_vay nen thì chắc em chưa làm được ( vì VN ở rìa trán rõ quá). Và chưa có thời gian tập thiền, tập thể dục nhiều và quên hẳn nó đi.
  Em sẽ thử bôi Daivonex thử xem. Nhưng ở thể nhẹ như em có nên không ? . Mong nhà mình, mọi người tư vấn giúp em.

  • 481 Bài viết

  • 436 Được cảm ơn

  #39
  Nếu tôi chỉ bị một vài nốt như các bạn, tôi có thể tự chửa trị và sống vui vẻ.

  Bạn có một thùng đầy nước ở áp xuất cao. Nếu bạn bịt nó lại ở những nơi đang rĩ nước ra, thì nó sẽ tìm chổ khác mà chảy ra. Theo phương pháp tây y, nước chảy ở chổ nào, thì bịt ở chổ đó. Theo đông y, thay thùng khác tốt hơn hay trút hết nước ra.
  Nếu bạn dùng thuốc tây để trị, thì bạn phải bôi cả đời, hay uống cả đời. Nếu bạn dùng phương pháp đông y, bạn sẽ có cơ hội chữa trị hết. Đây là phươhg pháp của tôi, tôi chữa chưa hết nhưng giúp được rât nhiều:

  Khi nói đến chất độc thì chúng ta thường nghĩ đến các chất độc dùng để giết cây cỏ, chuộc, sâu, rầy. Nhưng đông y thì nói độc có nghĩa là những chất chống lại cơ thể của chúng ta bao gồm thức ăn và nước uống. Sau đây là những phương pháp tấy độc mà tôi đang nghiên cửu trên chính cơ thể của mình

  1. Tẩy độc gan: Gan của bạn có chất độc
  Phương pháp:
  * uống các loại thuốc bắc/nam có tác dụng giải độc(thuốc ở dang than sắt uống rất đắng nhưng an toàn, đừng dùng thuốc viên tại vì bạn không biết người ta bỏ gì trong viên đó),
  * Uống nước diệp lục.
  * Nói chung các loại dược thảo thiên nhiên có tác dụng giải độc là rất tốt.

  2. Tây độc theo đường ruột: Nên tìm phương pháp tốt nhất để tẩy phân ra ngoài mỗi ngày,
  Phương pháp:
  • như uống nước thật nhiều mỗi sáng (tìm bài viết của tôi về phương pháp uống nước). Nếu bạn thấy nước tiểu màu vàng là bạn phải cần uống thêm nước. Uống ít nhất một ngày hai lít.
  • Một số trái cây có thể giúp bạn đi ngoài mỗi ngày, nên dùng

  3 Tẩy độc da (Quan trọng). Chất độc theo máu đến da và tụ tập ở đó. Bạn cần phải tẩy chúng ra khỏi da.
  * Phương pháp:
  * Tập thể dục cho đến khi nào ra mồ hôi đủ để ướt áo (vắt ra nước)
  * Yoga (rât hiệu nghiệm nhưng tôi chưa làm)
  * Thiền/luyên khí công: Có những bài thiền dùng để tẩy độc, và bạn có thể không ăn đựoc vài ngày (có bạn sẽ chống đối vì phản khoa học nhưng tôi sẽ giải thích sau nếu có thời gian, hoặc bạn có thể tìm hiều them về môn này)
  * Tắm hơi, xông hơi (rất có hiệu nghiệm): phương pháp này giúp tôi ra nhiều mồ hôi nhưng không tốn nhiều thời gian tập thể dục. Tẩy chất độc ra ngoài cơ thể có hai phương pháp: thải ra đường tiểu và thải ra tuyến mồ hôi.

  3. Chống độc xâm nhập vào cơ thể:
  Phương pháp:
  • Không ăn hoặc uống các chất có hại cho bệnh. Bạn nên tìm các bài viết trước của tôi và các thức ăn nên kiên.
  4. Giúp da phục hồi:
  • Uông các loại vitamin như A, B complex, C, E, Kẽm
  • Các loại dầu như dầu cá, flexseed oil.

  5. Điều hòa cơ thể: chống bị stress, thực khuya,

  Những phương pháp kể trên không có tác dụng nếu áp dụng riêng rẻ mà chỉ có tác dụng khi kết hợp hài hòa và dùng chúng mỗi ngày trong đời sống của bạn.

  Một ngày của tôi:
  Sáng 8 AM: uống 1-1.5 lit nước, đi restroom, ngồi thiền 15 phút, tập thể dục 15 phut, tắm hơi 15 phút, uống diệp lục
  Sáng 9 AM: đi làm uống them nước và các loại vitamin A, B, C, E, Kẽm, Fish oil (bạn có thể uống nhiều lần trong ngày theo chỉ dẫn, không nên over dose)
  Chiều 6 PM: đi làm về, uống nước, tập thể dục (15 phút), tắm hơi (15 phút), uống diệp lục. (Để cho ra mồ hôi ra nhiều nên theo trình tự sau: Uống nứoc, tập thể duc, tăm hơi)


  Theo tôi đoán Chị toiyeuvaynen đang nghiên cứu chung đề tài nhưng phương pháp có thể khác nhau. Tất cả những dự kiện chỉ cần cũng cần thiêt cho nghiên cứu của tôi. Nhưng tôi không hiểu một điều, tại sao chỉ cần blood pressure data?. Tôi tin chắc chị đang thành công, các bạn nên ủng hộ chị và cho chị dữ kiện nếu có thể
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 108 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #40
  Mình đang ở Mỹ, anh trai mình ở VN cũng bị VN gần 30 năm rồi, chữa đủ thứ k khỏi. Khoảng hơn 10 năm nay thì ông ý nản k chữa gì hết. Mặc dù y học bây giờ tiến bộ khác xa so với 10 năm trước, nhưng vẫn nhất định k chữa.

  Ở Mỹ, bệnh này rất phổ biến, đặc biệt với người da trắng (có tới khoảng 8tr người bị).Tên tiếng Anh là "plaque psoriasis" (bạn nào muốn biét thêm thì hỏi anh Google). Hoặc dưới đây là trang của National Psoriasis Foundation của Mỹ đây:

  http://www.psoriasis.org/netcommunit...earn01_typesps

  Mình có hỏi thăm bác sĩ của mình ở đây thì ông ấy bảo là bệnh phổ biến, hoặc là do yếu tố di truyền hoặc là do hệ miễn dịch bị trục trặc. Mình tìm hiểu các bài viết thì cũng thấy họ nói vậy. Trong cơ thể con người ai cũng có 1 loại virus gây bệnh này, nhưng nếu hệ miễn dịch của mình yếu thì virus này phát huy tác dụng, làm cho các tế bào da không tái sinh như bình thường. Chưa có thuốc chữa khỏi hẳn nhưng có thuốc làm cho da gần như bình thường. Có người dùng thuốc 1 năm/lần, có thể vài năm/lần hoặc có thể vài tháng/lần. các loại thuốc này mình thấy họ quảng cáo trên TV, tạp chí nhiều lắm. Bác sĩ của mình thì bảo là đắt nhưng mình k biết đắt đến mức nào vì dân Mỹ thì có BHYT rồi nên cũng không thấy họ phải trả nhiều lắm.

  Anh bạn người Mỹ học lớp mình cũng bị lâu rồi nhưng mình dám chắc là ít ai biết được anh ý có VN. Thi thoảng da có đốm đỏ như là cháy nắng thôi. Anh ý cũng lâu lâu phải tiêm một đợt. Để vài bữa nữa mình gặp hỏi cụ tỉ xem thế nào. Tại vấn đề tế nhị nên cũng hơi ngại.

  Một số loại thuốc mình thấy qcaos trên TV đây, các bạn tham khảo và hỏi xem mấy bênh viện qte nhà mình có không nhé:

  http://www.stelarainfo.com/about-ste...is%20treatment

  http://www.humira.com/Psoriasis/Defa...Interim%202010

  MÌnh thấy k khỏi hẳn cũng chẳng sao, chỉ cần da dẻ như anh bạn Mỹ của mình thì hạnh phúc lắm rồi, nhìn chả mấy ai biết VN cả.

  MÌnh cũng sẽ vận động ông anh mình đi chữa. Chúc các bạn bình an.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)